Định cư Mỹ liên quan đến vấn đề an sinh xã hội trên đất nước Mỹ nên rất được chú trọng, đó là một tiêu trí tranh cử của bất kỳ tổng thống nào, nên họ thường rất quan tâm đến luật nhập cư của người nước ngoài vào Mỹ. Và Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Tại Việt Nam xin visa định cư Mỹ theo bao lãnh của người thân thường thủ tục đơn gian nếu bạn co người bảo lãnh đi cùng, và đầy đủ hồ sơ cần thiết.

Dịch vụ xin visa định cư Mỹ

Dịch vụ xin visa Mỹ

Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa định cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình:

  • Loại visa          Người bảo lãnh ở Mỹ Người được bảo lãnh nhập cư
  • IR                     Cha mẹ là công dân Mỹ
  • Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ
  • Vợ/ chồng là công dân Mỹ     Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
  • Cha mẹ của công dân Mỹ
  • Vợ/ chồng của công dân Mỹ
  • FB-1              Cha mẹ là công dân Mỹ          Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
  • FB-2A           Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp
  • Vợ/ chồng là thường trú nhân hợp pháp    Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
  • Vợ/ Chồng
  • FB-2B            Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
  • FB3               Cha mẹ là công dân Mỹ          Con trên 21 tuổi, đã kết hôn
  • FB-4              Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ        Anh chị em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)

Trừ nhóm visa IR dành cho người thân (con độc thân dưới 21 tuổi; hay vợ/chồng; hay bố/mẹ của công dân Mỹ), thì các loại visa khác trong bảng trên đều hạn chế mức tỷ lệ và chỉ cấp visa cho những người nhập cư đủ điều kiện khi “ngày ưu tiên” của họ có giá trị trên bản tin visa của Bộ Ngoại giao Mỹ. Thông báo này thường được đưa ra hàng tháng và có thể được truy cập trực tuyến tại đây. Ngày ưu tiên của một người là ngày mà đơn xin bảo lãnh được đệ trình tại Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) ở Mỹ.

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.

Căn cứ vào thông tin trên của chị có thể thấy các thành viên trong gia đình chồng chị đang ở Mỹ và họ đủ điều kiện để nộp đơn đề nghị cho anh ấy nhập cư vào Mỹ, trong trường hợp đó chị có thể theo chồng tới Mỹ dưới tư cách là người phụ thuộc.

Nhiều loại visa đoàn tụ gia đình có thể phải nằm trong danh sách dài chờ đợi. Vì lý do này, người nhập cư đủ điều kiện theo diện bảo lãnh gia đình có thể muốn cân nhắc tới các loại visa khác như visa làm việc, visa đầu tư tạm thời… những loại visa cho phép họ nhập cư vào Mỹ sớm hơn. Ví dụ công dân Pháp và thành viên trong gia đình họ có thể đủ điều kiện cư trú ơ Mỹ vô thời gian, dựa trên việc đầu tư vào một công ty thương mại của Mỹ (visa cho nhà đầu tư hiệp ước E-2).

HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ:

–    Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu,Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

–    2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

–    Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu,tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có).

–    Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

–    Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:  giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

–    Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn.Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

 

Lưu ý:

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính Chứng minh tài chính: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ( Tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ), gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Dịch vụ Visa định cư Mỹ tại visa24h.vn

Quy trình thủ tục xin visa MỸ Visa24h:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin visa như:
– Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp visa.
– Tư vấn thủ tục xin visa.
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa.
– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Dịch vụ visa24h sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa  cho khách hàng, cụ thể:
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ visa24h sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
– Đại diện nhận visa cho khách hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XIN VISA MỸ CÙNG VISA 24H

 

 >> Xem thêm Câu hỏi thường gặp về xin visa

10 LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ XIN VISA MỸ CÙNG VISA 24H

  • Không cần tìm hiểu nhiều thủ tục tại các sứ quán

  • Không cần tìm hiểu cách hoàn thiện bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan

  • Không cần lo lắng về thủ tục và nghi ngờ cơ hội đạt được visa

  • Không phải lo về chi phí hay bị sợ bị lừa đảo, chặt chém

  • Cần sự tư vẫn hỗ trợ thành công trong trường hợp đã bị xin visa trượt, sứ quán từ chối

  • Dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế trọn gói

  • Dịch vụ đặt phòng khách sạn trọn gói với Booking.com

  • Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp xin visa, thị thực các quốc gia

  • Luôn nhận được tư vấn nhiệt tình

  • Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật

Khám phá nước Mỹ, có thể bạn quan tâm:

+ Đặt phòng khách sạn trực tuyến với Booking.com, tại đây

+ Mua bảo hiểm du lịch xin visa Mỹ  tại đây

+ Mua tour du lịch hàn quốc trọn gói cùng edulich tại đây

Visa24h cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp và nhanh chóng, cam kết tỷ lệ thành công cao nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản hay dịch vụ xin visa châu Âu hay các quốc gia khối Schengen. Không những thế dịch vụ xin visa Mỹ, Canada, Úc của chúng tôi cũng đang đứng đầu trên thị trường nhờ cung cấp thư mời, chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ đào tạo phỏng vấn và bảo hiểm du lịch xin visa

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN