Lượng du học sinh Việt Nam tại Đức đông không kém gì các nước Anh, Mỹ, Pháp, Nhật. Tuy nhiên Đức đòi hỏi khá khắt khe các điều kiện về quá trình học tập cũng như trình độ và khả năng về tiếng của bạn. Để quá trình làm visa du học Đức của bạn trở nên nhanh gọn, đơn giản và đạt kết quả cao nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn với các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp việc xin visa đi Đức của bạn thuận tiện hơn.

Visa24h.vn đã nhận được rất nhiều cuộc gọi xin tư vấn về việc xin visa du học Đức trong thời gian gần đây, do nhu cầu du học sinh mong muốn được học tập tại quốc gia phát triển hàng đầu này. Hãy cùng chúng tôi khám phá thủ tục xin visa du học Đức như sau:

visa du hoc visa24h.vn

Lưu ý quan trọng về chứng chỉ APS

Từ ngày 01.01.2007, tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và và được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về APS tại các địa chỉ sau:

- Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Email: aps_hanoi@yahoo.com

- Văn phòng DAAD Hà Nội, Email: daad@daadvn.org

- Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh, Email: daad-hcmc@daadvn.org

Và trong các trang: www.hanoi.diplo.de và www.daadvn.org

 

I. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐỨC

Du học sinh cần chuẩn bị bản chính hoặc bản sao công chứng những tài liệu sau:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản). Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Visa24h sẽ hỗ trợ bạn điền thêm thông tin

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện  

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

4. Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

5. Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức).

b) Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là 8.040,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670,- Euro.

c) Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040,- Euro mỗi năm.

d) Chứng nhận được cấp học bổng.

6. Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với trường hợp đi học nâng cao sau đại học).

7. Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức có điều kiện kèm theo (bedingter Zulassungsbescheid) hoặc Giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức (Studienplatzvormerkung) hoặc Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung“) và trong trường hợp cần thiết: Chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức.

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị thực sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp thị thực. Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.

Quy trình thủ tục xin visa ĐỨC Visa24h:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin visa như:
– Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp visa.
– Tư vấn thủ tục xin visa.
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa.
– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Dịch vụ visa24h sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa  cho khách hàng, cụ thể:
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ visa24h sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
– Đại diện nhận visa cho khách hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XIN VISA ĐỨC CÙNG VISA 24H

 

 >> Xem thêm Câu hỏi thường gặp về xin visa

10 LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ XIN VISA ĐỨC CÙNG VISA 24H

  • Không cần tìm hiểu nhiều thủ tục tại các sứ quán

  • Không cần tìm hiểu cách hoàn thiện bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan

  • Không cần lo lắng về thủ tục và nghi ngờ cơ hội đạt được visa

  • Không phải lo về chi phí hay bị sợ bị lừa đảo, chặt chém

  • Cần sự tư vẫn hỗ trợ thành công trong trường hợp đã bị xin visa trượt, sứ quán từ chối

  • Dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế trọn gói

  • Dịch vụ đặt phòng khách sạn trọn gói với Booking.com

  • Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp xin visa, thị thực các quốc gia

  • Luôn nhận được tư vấn nhiệt tình

  • Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật

Visa24h cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp và nhanh chóng, cam kết tỷ lệ thành công cao nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản hay dịch vụ xin visa châu Âu hay các quốc gia khối Schengen. Không những thế dịch vụ xin visa Mỹ, Canada, Úc của chúng tôi cũng đang đứng đầu trên thị trường nhờ cung cấp thư mời, chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ đào tạo phỏng vấn và bảo hiểm du lịch xin visa

 

Tự hào là một trong những công ty tư vấn hàng đầu về dịch vụ visa, thị thực cho các loại hình ngắn hạn ( du lịch, công tác, thăm thân) hay dài hạn ( du học, lao động, định cư ). Chúng tôi có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo tỷ lệ thành công đạt được visa của bạn nhanh nhất. Vui lòng liên hệ với hotline dưới đây hoặc đặt hẹn tư vấn tại đây

dich vu xin visa

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ