Đón chào mùa tuyển sinh 2018, hàng ngàn du học sinh lại háo hức lên đường nhập học Mỹ, canada, Anh, Nhật

Visa24h sẽ tổng hợp lại checklist hồ sơ xin visa du học canada cập nhật mới nhất năm nay bao gồm những hạng mục như sau nhé

 HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC CANADA

1. LỆ PHÍ :

105 đô-la Mỹ (Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm)
Lệ phí xử lý có thể được thanh tóan bằng 2 hình thức:
a – Nộp trực tiếp lệ phí xử lý chỉ bằng đô-la Mỹ tại các Trung Tâm Tiếp nhận Hồ sơ nói trên.
Hoặc b – Hối phiếu ngân hàng chỉ bằng đô-la Canada thanh tóan cho “The Receiver General for Canada”.
Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm.

2. ĐƠN XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC:

phải được ký tên và điền đầy đủ
(Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

 

3. HỘ CHIẾU:

có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada. Bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn.
Visa du hoc canada

4. HÌNH:

2 ảnh 4x6cm mới chụp trong vòng 6 tháng

5. GIẤY TỜ HỘ TỊCH:

Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn. 

6. THƯ NHẬP HỌC:

Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:
- Họ tên và địa chỉ của du học sinh
- Ngày tháng năm sinh của du học sinh
- Khóa học và trình độ của khóa học
- Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học
Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

7. BẢNG ĐIỂM:

phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.


8. CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÁNH CỦA NGƯỜI TÀI TRỢ:

những giấy tờ thích đáng như:
- Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.
- Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
- Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.
- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng
- Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnhkhông làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.


9. KHÁM SỨC KHOẺ:

du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.


10. LÝ LỊCH TƯ PHÁP:

du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây
- Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
- Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/custodian-parent.pdf hoặc liên hệ Visa24h để đươc tu van va ho tro xin visa du hoc canada nhé

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN