Năm 2019 người Việt lại tiếp tục khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Một số hướng dẫn về thủ tục xin Visa Hàn Quốc trong năm 2019 sẽ thay đổi các bạn cần phải được cập nhật nhé

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2019 mới nhất được Visa24h tổng hợp và cập nhật dành cho các khách hàng để đảm bảo việc xin visa Hàn quốc nhanh nhất và thuận tiện

>> Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc 

thu tuc xin visa han quoc

I. Hồ sơ xin visa Hàn quốc

1. Chứng minh nhân thân

- ảnh màu chụp phông trắng cỡ 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

- Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 6 tháng

- Tờ khai xin visa ( theo mẫu)

- Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn cần dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Còn trẻ có hộ chiếu riêng bạn cần nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

- photo chứng minh thư, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)

2. Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

**Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình.

** Trường hợp đã về hưu thì chỉ cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

** Bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. 

3. Chứng minh công việc

- Bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước)và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

4- Chứng minh kế hoạch du lịch ở Hàn Quốc

- Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đặt phòng khách sạn qua Booking.com không phí hoàn hủy.

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

II. Nộp hồ sơ xin visa Hàn quốc

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Cách làm visa Hàn Quốc đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

III. Thời gian xin visa Hàn quốc

Thông thường dù xin visa đi Hàn Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nộp đơn xin visa đi Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường là khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc nhé.

IV. Xin visa multi Hàn quốc nhiều lần

Thời gian vượt qua rất nhiều du khách muốn xin visa Hàn Quốc nhiều lần bởi những tiện ích là được đi lại Hàn Quốc không giới hạn số lần trong 5 năm. Tuy nhiên Theo thông tin mà chúng tôi nhận được sẽ có những thay đổi lớn về việc cấp phát xin Visa Hàn Quốc nhiều lần như là hạn chế từ 5 năm về 1 năm và điều kiện sẽ xiết chặt hơn.

Để nhận được báo phí dịch vụ xin visa Hàn Quốc cụ thể theo từng nhu cầu của bạn xin hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline hoặc hoặc điền vào Yêu cầu liên hệ dưới đây để có báo giá tốt nhất nhé

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ