Hướng dẫn xin visa Andorra du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Andorra du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Andorra du lịch tự túc Andorra chính là một trong các quốc gia xếp loại nhỏ nhất ở Châu Âu. Quốc gia này có vị trí nằm ngay giữa những ngọn núi cao thuộc vào vùng Pyrenees gần với hai đất nước Tây Ban Nha và Pháp. Andorra là một đất nước không giáp với biển thuộc vùng Tây Nam Châu Âu. Sự độc lập của một nhà nước nhỏ bé nhưng rất xinh đẹp này đã có được chính là nhờ Charlemagne. Charlemagne, cùng với người con trai của ông là Louis I cung cấp cho tất cả cư dân của Andorra hiến chương đầy tự hào về quyền tự do. Andorra la Vella chính là thủ đô của Andorra, là một trong những địa điểm đáng ghé thăm của Andorra mà quý du khách đến với đất nước này có thể quan tâm đó! Sau đây, Visa24hvn xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết về cách xin visa/ thị thực du lịch Andorra tự túc nhé! 

Hướng dẫn xin visa Andorra du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Andorra du lịch

Visa Andorra là gì?

Visa hay còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh. Visa nói chung được xem là giấy mang tính chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhập cư thuộc quyền quản lý của một quốc gia để có thể xác minh rằng người đã được cấp visa thì có thể được cấp phép hợp pháp để nhập cảnh đi đến quốc gia đó. 

Tùy vào các trường hợp, có thể là nhập cảnh một lần hay cũng có thể là nhiều lần mà việc thời gian lưu lại của từng người được cấp visa sẽ không giống nhau. 

Việc xin visa du lịch Andorra tự túc là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Andorra với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc gia Andorra theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Hướng dẫn xin visa Andorra du lịch tự túc

Các loại visa Andorra

Nhìn chung, ta sẽ có 2 loại visa (hay còn gọi là thị thực), chúng sẽ bao gồm:
- Thứ nhất là Visa di dân: visa này ta sẽ dùng cho những trường hợp nhập cảnh và định cư ngay tại quốc gia đó theo các diện: cha mẹ được quyền bảo lãnh cho con cái hoặc là diện vợ chồng,…
- Thứ hai là Visa không di dân: loại visa này sẽ được dùng trong các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia cần đến trong một khoảng thời gian nào đó đã được cơ quan tổng lãnh sự quán cấp phép cho, và cũng bao gồm các diện như là công tác; điều trị chữa bệnh; du lịch; học tập; hợp tác lao động; kinh doanh; ngoại giao và công tác chính trị,…
Visa mà các bạn đang quan tâm - visa diện du lịch đơn giản chính là loại visa không di dân. Mỗi một quốc gia sẽ thường có những điều kiện cho việc cung cấp visa không giống nhau. Nếu muốn làm visa du lịch, bạn cần thiết phải làm đầy đủ những thủ tục xin cấp visa theo đúng yêu cầu của quốc gia muốn đến, cũng như là phải chứng minh được lý do và mục đích của việc nhập cảnh vào quốc gia đó là du lịch. Xin visa du lịch về độ khó hay dễ thì sẽ tùy thuộc ngay vào hồ sơ cá nhân của bạn và cũng như là đất nước mà bạn muốn nhập cảnh vào. Chính vì vậy, điều mà bạn cần phải làm đó là đến trực tiếp cơ quan tổng lãnh sự quán hoặc tham khảo thông tin ở trên website của cơ quan đại sứ quán của quốc gia đó để xem xem họ cần những điều kiện cụ thể gì và thực hiện theo đúng như yêu cầu của cơ quan đó, cuối cùng là chỉ việc chờ xét duyệt để được cấp visa. 

Visa đi đến với đất nước Andorra sẽ được chia làm 3 loại chính, đó là Visa loại C (visa Schengen), Visa kí hiệu A và Visa loại D.

 • Đầu tiên là Visa loại C: loại Visa này sẽ cho phép người sở hữu nó có thể nhập cảnh vào những vùng lãnh thổ của các nước thuộc khối Schengen, trong đó thời gian lưu trú của chủ sở hữu Visa loại C tối đa là 90 ngày và trong vòng 6 tháng tính kể từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa loại C này sẽ thường được sử dụng trong các trường hợp cũng như là cho các mục đích như sau: công tác, thực tập, du lịch, thăm thân và quá cảnh ở Andorra.
 • Tiếp theo là Visa loại D: loại Visa này được gọi là visa của quốc gia Andorra. Visa loại này sẽ cho phép người sở hữu nó lưu trú tại đất nước Andorra xinh đẹp từ khoảng 91 đến 180 ngày. Không những vậy, người mang visa loại D này còn có thể được tự do lưu trú ở những quốc gia khác trong khối Schengen nói trên với thời gian lưu trú của bạn tối đa sẽ là 90 ngày và trong vòng 180 ngày. Visa loại D này sẽ thường được sử dụng cho có trường hợp và các mục đích sau: sinh viên, nghiên cứu khoa học, thực tập sinh, lao động thời vụ, ...
 • Và cuối cùng là Visa loại A: loại Visa quá cảnh này sẽ không được áp dụng với công dân của Việt Nam.

Còn nếu như phân loại theo số lần nhập cảnh: Nếu như phân loại theo số những lần nhập cảnh thì visa lưu trú Andorra dài hạn sẽ được phân thành ba nhóm, đó là visa nhập cảnh 1 lần, visa nhập cảnh 2 lần và cuối cùng là visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó:

 • Visa nhập cảnh một lần sẽ chỉ cho phép bạn đặt chân đến và lưu trú ở Andorra vào một lần duy nhất. Và đương nhiên là sau khi xuất cảnh, bạn sẽ không được phép quay lại Andorra bằng tấm visa này nữa mà cần phải chuẩn bị hồ sơ mới để xin visa Andorra mới. Dĩ nhiên rằng khi đã một lần xin thành công được visa Andorra thì thủ tục cho lần xin visa tiếp theo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn rằng cơ hội thành công đậu Visa sẽ cao hơn.
 • Visa nhập cảnh hai lần là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh hai lần vào Andorra. Hiện nay, người nước ngoài chỉ có thể xin được thành công visa nhập cảnh hai lần khi đã từng xin thành công visa nhập cảnh một lần.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần là loại visa cho phép bạn có thể nhiều lần đặt chân đến, nhập cảnh, cũng như là lưu trú ở Andorra trong khoảng thời hạn cho phép của visa. Loại visa này sẽ rất phù hợp với những bạn mà cần thường xuyên đến Andorra. Tuy nhiên, các bạn nếu có ý định xin visa loại này thì nên chú ý rằng, loại visa này buộc sẽ phải có mức yêu cầu cao hơn nhiều so với hai loại visa phía trước là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh hai lần. Nó đòi hỏi rằng bạn phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Andorra tốt hơn và uy tín hơn.

Vẫn còn có cách phân loại khác đó là phân loại theo mục đích chuyến đi: Nếu như phân theo mục đích của chuyến đi thì sẽ có nhiều loại visa đi Andorra khác nhau như là:

 • Visa đi du lịch tại Andorra
 • Visa đi thăm thân tại Andorra
 • Visa đi công tác tại Andorra
 • Visa đi du học tại Andorra
 • Visa lao động tại Andorra
 • Visa định cư tại Andorra…

Hồ sơ xin visa Andorra

Hồ sơ xin visa Andorra của bạn sẽ chiếm một phần cực kỳ lớn về tỷ lệ sẽ được đậu hay không được đâu visa du lịch Andorra tự túc. Chính vì vậy, đây chính là lúc bạn nên thể hiện tối đa sự cẩn thận, chỉn chu và phải quan tâm chú ý đến từng chi tiết trong bộ hồ sơ của mình để nó có thể hoàn hảo nhất, dễ dàng chiếm được thiện cảm từ nhân viên Đại sứ quán nước Andorra và chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng được đậu visa đi Andorra hơn và có cho mình một chuyến du lịch xịn sò trong tương lai gần. Tùy vào những mục đích xin visa của mình mà bạn sẽ có thể được bên phía Đại sứ quán yêu cầu để bổ sung thêm cho bộ hồ sơ của mình những loại tài liệu khác nhau, nhưng tuy nhiên, về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa Schengen sẽ bao gồm các hạng mục chính như Visa24hvn sắp trình bày sau đây:

 1. Tờ khai xin Visa Schengen

Muốn viết được tờ khai xin Visa Schengen, bạn có thể tải form của tờ khai về rồi sau đó tùy bạn mà có thể viết tay hoặc đánh máy, lưu ý rằng dù viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của chính bạn. Sau khi viết xong, bạn in ra và KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định.

Những thông tin được điền vào tờ khai xin visa Schengen chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì đây chính là tài liệu mà bạn gửi đến để Đại sứ quán có thể nắm được những thông tin cơ bản về bản thân của bạn bao gồm chi tiết về xuất thân, nghề nghiệp cũng như là hoàn cảnh gia đình và sau đó, dựa vào đây, Đại sứ quán có thể đối chiếu được với các giấy tờ khác mà bạn sẽ cung cấp đầy đủ trong bộ hồ sơ. Chính vì vậy, bạn phải nên thật chú ý, chỉn chủ và cẩn thận khi điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần một sai lệch nho nhỏ thôi thì cũng có thể đem lại sự thất bại trong việc làm visa của bạn, việc hồ sơ của bạn bị đánh trượt là hoàn toàn có thể xảy ra.

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ mà bạn không thể bỏ sót khi muốn làm visa du lịch Andorra tự túc. Bạn sẽ phải cung cấp đến Đại sứ quán 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phía trên. Và lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ vào ngay trong tờ khai xin Visa Schengen phía trên thì chỉ cần mang theo thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ thôi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Về cụ thể, để đỗ được thị thực Schengen (hay còn gọi là Visa Schengen), hộ chiếu của các bạn buộc phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn và Passport phải được cấp không quá 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu của bạn cũng buộc phải còn lại tối thiểu ít nhất là 2 trang trống để có vị trí dán visa. Lưu ý rằng bạn nên nộp bản sao có công chứng của hộ chiếu ngay kèm theo bản gốc passport để nhân viên của cơ quan lãnh sự có thể dễ dàng đối chiếu giấy tờ trong trường hợp cần thiết và cũng không mất thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (Giấy kết hôn, ly hôn),... tất tần tật đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên nền giấy A4 và yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc là tiếng Đức có dấu mộc chứng thực của địa phương của bạn. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để cũng có thể dễ dàng đối chiếu nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Nếu như có trẻ em đi cùng, bạn hãy photo và công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi đi nộp hồ sơ mang theo, và cũng phải đem bản chính kèm theo để đối chiếu nhé.

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch bản thân cũng là một trong những giấy tờ hồ sơ không thể thiếu khi bạn xin visa du lịch Andorra. Sơ yếu lý lịch bản thân sẽ yêu cầu bạn tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc là tiếng Đức nhé, có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện không thể bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

Bạn đang làm công việc gì? Mức lương là bao nhiêu? Công việc của bạn có ổn định không? Đây sẽ là những câu hỏi mà Đại sứ quán Andorra nhất định sẽ đặt ra cho bạn nói riêng và những người làm visa du lịch Andorra nói chung khi xem xét đến hồ sơ của bạn và cũng chính vì vậy mà những tài liệu chứng minh công việc của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng đó. Nếu như muốn xin được thành công visa Schengen thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán Andorra rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Andorra. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan và ứng với từng đối tượng cụ thể như thế nào sẽ được trình bày ngay sau đây:

 • Nếu như là nhân viên hoặc công chức, bạn sẽ phải cung cấp cho bên Đại sứ quán bản hợp đồng lao động hoặc là Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ trong đó có nêu rõ những hạng mục như ngày tháng bắt đầu hoặc từ bỏ công việc, họ và tên, chức vụ của bạn, mức lương cho đến hiện tại và chữ ký của cả 2 bên và cũng không thể thiếu đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi Andorra có xác nhận đầy đủ từ phía công ty.
 • Nếu bạn là chủ của công ty, bạn sẽ phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty và trong đó buộc có nêu rõ các hạng mục như ngày tháng năm thành lập công ty và xác thực đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền; biên lai nộp thuế của  công ty trong 6 tháng gần nhất; giấy tờ sao kê đầy đủ các tài khoản công ty bao gồm tất cả các giao dịch với những chủ thể khác trong vòng 3 tháng gần đây nhất. 
 • Nếu như bạn là học sinh hoặc sinh viên thì yêu cầu bạn cung cấp thẻ học sinh hoặc sinh viên; đơn xin nghỉ học để đi Andorra trong đó có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ và kèm theo CMND/ CCCD cùng các giấy tờ tài liệu có thể chứng minh được công việc và tài chính của cha mẹ.
 • Còn nếu như bạn đã nghỉ hưu rồi thì hãy chuẩn bị thẻ hưu trí cùng với quyết định nghỉ hưu đối với bạn của cơ quan có thẩm quyền cung cấp và cuối cùng là sổ lĩnh lương hưu hoặc là sao kê tài khoản được nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

Khả năng tài chính của chính mình là một trong những mục quan trong trong bộ hồ sơ xin visa đi Andorra của bạn. Chính vì vậy, một bộ bao gồm các loại tài liệu có thể chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi du lịch sang Andorra của mình chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ đỗ visa Schengen của bạn. Về cụ thể, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Sổ tiết kiệm cá nhân với khoảng tiền là 5,000 Euro ( tương đương với 130 triệu VNĐ) trong tài khoản, số tiền này đã được gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng, lưu ý là phải có xác nhận của phía bên ngân hàng và người đứng tên đương đơn xin visa Schengen.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc là phiếu lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận của công ty của bạn.
 • Một số những loại giấy tờ khác có thể chứng minh thêm cho khả năng tài chính của bạn như là Giấy tờ xe ô tô, Sổ đỏ, Cổ phiếu, Giấy tờ bất động sản, Cổ phần, Trái phiếu,...
 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Andorra của bạn

Hơn thế nữa, bên Đại sứ quán cũng sẽ cần những giấy tờ thông tin liên quan đến lịch trình chi tiết cho chuyến đi Andorra của bạn, trong đó sẽ bao gồm: thời điểm nhập cảnh vào đất nước Andorra, thời gian lưu trú là bao lâu, sẽ đến tham quan những địa điểm nào tại nước Andorra… Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa Schengen. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi đi và về Andorra (hoặc là vé máy bay để đi các nước Châu Âu khác ngoài Andorra) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại đất nước Andorra.

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối Schengen và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Hình ảnh minh họa hồ sơ xin visa du lịch Andorra tự túc

Thủ tục xin visa Andorra

Việc đầu tiên là xác định loại visa mà bạn cần xin để du lịch Andorra tự túc

mà trước hết việc người muốn xin được visa đi Andorra cần phải thực hiện đó là xác định chính xác về loại visa mà bản thân cần xin. Như những gì đã chia sẻ trong mục các loại visa đi Andorra ở trên thì ta có thể thấy được rằng các nước này có rất nhiều những loại visa khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn. Và tùy theo cách mà người ta phân loại thì sẽ có visa Schengen hay là thị thực quốc gia Andorra; hay nữa là visa nhập cảnh một lần, hai lần hay visa nhập cảnh nhiều lần đến Andorra… Tiếp theo là căn cứ vào mục đích của chuyến đi để bạn có thể xác định được loại visa phù hợp nhất cho bản thân. Tất cả những điều này là vì chỉ khi bạn đã xác định được loại visa phù hợp cho mình thì bạn mới chuẩn bị bộ giấy tờ hồ sơ xin visa một cách chính xác, đúng, đủ và hữu ích. Trong trường hợp mà bạn xác định sai loại visa phù hợp với mình thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sai khi xin visa đi Andorra và điều này sẽ khiến cơ hội đậu được visa đi Andorra sẽ rơi xuống mức thấp, thậm chí là khiến hồ sơ xin visa của bạn trực tiếp bị đánh trượt ngay lập tức mà không hề có bất kỳ một cơ hội bổ sung thông tin, cũng như là các giấy tờ hồ sơ liên quan hay tham gia phỏng vấn xin visa đi Andorra nữa.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn xin visa đi Andorra một cách thành công thì phải cần hết sức cẩn thận, chú ý đến bước đầu tiên đó là chọn loại visa phù hợp mà bạn dự định xin.

Mỗi một quốc gia đều sẽ có thủ tục cho việc cấp Visa riêng cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm Visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại Sứ Quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp Visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại Sứ Quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Trong quá trình mà bạn xin cấp visa, tuyệt đối lưu ý rằng bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác nhất và đảm bảo tránh khai gian. Nếu như bị cơ quan quản lý phát hiện, Đại Sứ Quán của đất nước mà bạn muốn làm Visa sẽ có quyền hủy đi hồ sơ của bạn và chắc chắn rằng cơ hội để bạn xin lại Visa đi nước đó là rất khó.

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Andorra (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn sẽ phải tiếp tục chọn mục khung giờ phụ, đây là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo khung giờ chính mà bạn đã chọn.

 • Bước 4: Bạn hãy nhập những thông tin cơ bản của bản thân vào những ô cần điền. 
 • Bước 5: Nếu như bạn đồng ý sử dụng dịch vụ tại trang web thì hãy nhấn nút đăng ký trên màn hình.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, nếu đi vào buổi sáng thì đến nơi cơ bản là tầm khoảng 8 giờ 30 phút. 
 • Bạn phải đi đến quầy lễ tân ngay ở tầng 1 để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận. 
 • Bạn sẽ được nhận thẻ ra vào cũng ngay ở quầy lễ tân và sau đó đi lên tầng lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.
 • Khi đã đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ.
 • Bạn sẽ nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem)
 • Sau cùng là bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.

Cuối cùng, sau khi nộp hồ sơ xin visa cho cơ quan xử lý xong thì bạn chỉ cần chờ nhận thông báo từ bên phía cơ quan lãnh sự Andorra. Theo như chia sẻ của các bạn đã từng xin visa đi Andorra thì việc nộp hồ sơ xin visa sẽ không phải là bước cuối cùng trong quá trình xin visa Andorra. Bởi vì trong rất nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể nhận được các yêu cầu như là nộp bổ sung giấy tờ liên quan hoặc là tham gia phỏng vấn để xin visa.

Vì thế, bạn cần phải liên tục theo dõi những phương thức liên lạc mà bản thân đã cung cấp và thông tin cho phía bên cơ quan lãnh sự trong tờ khai xin visa để có thể nhận được thông báo mới nhất đến từ nhân viên của cơ quan lãnh sự và theo đó mà hoàn thành những thông báo yêu cầu đó để có thể sớm ngày nhận về được kết quả xin visa đi Andorra của bản thân mình. Hiện nay thì khoảng thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa đi Andorra là rơi vào khoảng từ 7 ngày cho đến 15 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết. 

Lệ phí xin visa Andorra

Trên đây là những hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục xin Visa du lịch Andorra tự túc mà Visa24hvn muốn gửi đến các bạn nhưng một món quà về tri thức mới. Và tiếp nối sau đó, để có thể hoàn tất tất cả các thủ tục xin Visa Schengen thì bạn phải tiến hành lấy dấu vân tay ngay tại nơi nộp hồ sơ (lưu ý rằng trẻ em dưới 12 tuổi thì sẽ không phải lấy dấu vân tay đâu nhé!) và bước cuối cùng là thanh toán khoản lệ phí cho hồ sơ và thủ tục xin Visa du lịch Andorra là 60 Euro cho phí xin visa loại C nhé. Còn nếu như bạn xin Visa loại D thì lệ phí mà bạn cần phải thanh toán để hoàn tất là 150 Euro.

Hãy chú ý rằng, Đại sứ quán thì chỉ chấp nhận tiền VNĐ nên các bạn hãy chuẩn bị số tiền như trên trước khi đi đến nơi làm và nộp hồ sơ nhé.

Lưu ý, thị thực Andorra sẽ được cấp miễn phí cho một số trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên đang tham gia học Đại học, sinh viên sau bậc đại học và các giáo viên đi kèm để thực hiện những chuyến đi cho mục đích học tập nói riêng hoặc đào tạo giáo dục nói chung.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học từ các nước thứ ba thực hiện du lịch trong Cộng đồng nhằm để tiến hành các công trình nghiên cứu khoa học.
 • Người sở hữu hộ chiếu công vụ .
 • Vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân thuộc EU/EEA (EEA bao gồm ba nước Na Uy, Iceland, Liechtenstein) và con cái của họ (dưới 21 tuổi) - đối với một số trường hợp cụ thể khác cần xác nhận thì bạn vui lòng liên lạc để xác nhận chính xác thông tin với cơ quan Đại Sứ Quán). Điều kiện cho việc cấp thị thức miễn phí trong trường hợp này là hôn nhân của cặp vợ chồng phải được các nước là đối tác của khối EU hợp pháp công nhận. Các giấy tờ liên quan như hộ chiếu gốc vợ hoặc là chồng trong khối EU/EEA, giấy xác nhận đã đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho con,… phải được nộp kèm đi với hồ sơ để có thể chứng minh được mối quan hệ vợ chồng, con cái. Đồng thời, bạn cần phải cung cấp cho phía cơ quan thông tin vé máy bay để chứng minh rằng bạn sẽ đi Andorra cùng với người mang hộ chiếu EU/EEA đó.
 • Bên đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận từ 25 năm trở xuống có kế hoạch tham gia các hội nghị, hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá và giáo dục nói chung do các tổ chức phi lợi nhuận khác tổ chức.

Sau khi nộp xong hoàn tất tiền lệ phí cho bên cơ quan có thẩm quyền thì việc của quý du khách tiếp theo là kiên nhẫn chờ đợi kết quả. Kết quả việc đầu hay rớt của quý du khách sẽ được thông báo qua email hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ của quý du khách bơi cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Việc chờ thông báo kết quả này thông thường sẽ kéo dài khoảng từ một đến hai tuần. Nếu đã có kết quả đậu trong tay thì còn chần chừ gì nữa mà không xách ngay ba lô lên và đi khám phá đất nước xinh đẹp Andorra đang chờ đợi ở phía trước ngay thôi nào!

Địa chỉ xin visa Andorra

Đến đâu để xin được visa Argentina cũng là một câu hỏi được nhiều quý du khách quan tâm đến. Nhìn chung, địa chỉ làm hộ chiếu và Visa ở Hà Nội là ngay tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở hai nơi và sẽ tùy thuộc theo địa bàn các quận huyện. Hiện nay, ta có 2 địa điểm để làm hộ chiếu và Visa tại thủ đô Hà Nội của nước ta, đó là:

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Cơ sở 2: Số 6, Quang Trung, thuộc Quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội. Địa chỉ thuộc số 6, Đường Quang Trung, thuộc Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội của nước ta. 
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, thủ đô Hà Nội. Địa chỉ thuộc số 44 Đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội của nước ta. 

Kinh nghiệm xin visa Andorra du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Andorra tự túc thì không thể không kể đến kinh nghiệm xin visa du lịch Andorra của Visa24hvn.

Để xin Visa du lịch thành công, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết thì kỹ năng phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định bạn có được cấp Visa hay không? Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết giúp bạn chủ động trong buổi phỏng vấn xin Visa của mình. 

Trước hết là quý du khách buộc phải thận trọng lưu ý thời gian và địa điểm phỏng vấn: Hãy kiểm tra kỹ thời gian và địa điểm phỏng vấn theo lịch hẹn để tránh những trường hợp đến muộn tạo cho người phỏng vấn một ấn tượng không tốt về bạn. Bạn nên đến sớm hơn ít nhất 15 phút để có thời gian chuẩn bị và chỉnh trang lại giúp bạn tự tin hơn.

Trang phục đi phỏng vấn phù hợp cũng là một điểm không thể bỏ qua khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Andorra, cụ thể: Bạn cần chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn, cần phải gọn gàng và lịch sự. Phụ nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, đàn ông thì chỉn chu trong quần áo, tóc tai và mùi cơ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, một điều mà bạn buộc phải nhớ đó là phải chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Bạn cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên để luôn bình tĩnh và có những câu trả lời phỏng vấn thật rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 và cũng ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy mỉm cười, đó cũng là một cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn thành công hơn.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng mà Visa24hvn muốn gửi gắm đến quý du khách tương lai đó lag phải tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn. Đây cũng chính là những vấn đề cực kỳ quan trọng và Visa24hvn muốn gửi đến các bạn để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất có việc xin visa/ thị thực du lịch Andorra tự túc của mình. 

Cách xin visa Andorra với hồ sơ yếu

Bạn muốn xin visa du lịch Andorra nhưng lại sở hữu hồ sơ không như mong muốn, không bắt mắt, cũng chưa thật sự đáng tin đối với bên cơ quan Đại sứ quán? Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Andorra cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Tiếp đến, hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Andorra nói chung! 
 • Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Andorra với lần 2, 3

Nếu như phải xin visa du lịch Andorra tới lần 2, thậm chí là lần 3 thì sẽ phải làm thế nào đây? Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Andorra lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Andorra lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Andorra lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Andorra lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Andorra có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Andorra ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Andorra đến phía đương đơn. 

Xin visa Andorra với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Andorra nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Andorra tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Một số vấn đề như sau cũng cần các bạn phải lưu ý:

Đầu tiên, Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

Tiếp theo, Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Andorra từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Andorra của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaandorra

Bình luận