Nếu bạn đang muốn một khóa học ngăn hạn như khóa học tiếng Anh tại Vương quốc Anh, bạn có thể xin visa này cho thời hạn tới 11 tháng.

HƯỚNG DẪN XIN VISA ANH CHO KHÓA HỌC NGĂN HẠN

 visa du hoc anh quoc

ĐIỀU KIỆN

  • Tham gia khóa học ngắn hạn tại UK
  • Một phần của chương trình nghiên cứu

Không được

  • Làm việc
  • Học ở trường công
  • Gia hạn visa
  • Mang theo gia đình

Thời hạn

  • Tối đa 6 tháng cho bất kỳ khóa nào
  • 11 tháng nếu trên 16 và tham gia khóa tiếng Anh

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Khi bạn đăng ký, bạn cần phải cung cấp:

  • hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ khác
  • bằng chứng rằng bạn có thể hỗ trợ bản thân trong suốt chuyến đi, ví dụ như bảng sao kê ngân hàng hoặc phiếu thưởng trong 6 tháng qua
  • chi tiết về nơi bạn có ý định ở lại và kế hoạch du lịch của bạn - bạn không nên trả tiền cho chỗ ở hoặc đi lại cho đến khi bạn nhận được visa của mình
  • kết quả xét nghiệm bệnh lao (TB) của bạn nếu bạn đến từ một quốc gia nơi bạn phải làm bài kiểm tra và bạn sẽ đến Vương quốc Anh trong hơn 6 tháng
  • chi tiết liên lạc cho ít nhất một phụ huynh hoặc người giám hộ ở nước bạn (nếu bạn dưới 18 tuổi)

Bạn cần cung cấp các tài liệu gốc.

  • Bạn cũng cần cung cấp bản dịch được chứng thực của bất kỳ tài liệu nào không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales.
  • Bạn cần một trang trong hộ chiếu của bạn, trống trên cả hai mặt cho visa của bạn.

Tài liệu về khóa học của bạn

Bạn phải cung cấp bằng chứng về khóa học bạn đang học, ví dụ thư chấp nhận của cơ sở giáo dục - trên giấy chính thức, ghi rõ tên, thời gian và chi phí của khóa học (bao gồm chỗ ở).

Bạn có thể cần phải cung cấp các tài liệu bổ sung tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, chẳng hạn như bằng chứng về:

  • nghiên cứu trước đó, ví dụ như chứng chỉ học tập, tài liệu tham khảo hoặc bảng điểm
  • Trình độ tiếng Anh, ví dụ như chứng chỉ hoặc giải thưởng
  • chỗ ở và kế hoạch du lịch
  • được phép ở quốc gia bạn đang đăng ký (nếu bạn không phải là quốc gia)
  • tài trợ, thu nhập, tiền tiết kiệm hoặc quỹ của nhà tài trợ tài chính sẽ hỗ trợ việc học của bạn

Nếu bạn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần cung cấp thêm tài liệu nếu:

  • bạn tự đi du lịch
  • bạn đang đi du lịch với một người không phải là cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn

Tự đi du lịch

Bạn có thể đi du lịch đến Vương quốc Anh mà không có người lớn (ai đó từ 18 tuổi trở lên).

Cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn cần cung cấp:

  • sự đồng ý bằng văn bản cho bạn đi du lịch đến Vương quốc Anh
  • đầy đủ chi tiết liên lạc

Họ cũng cần cung cấp bằng chứng rằng bạn có nơi nào đó phù hợp để sống trong thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh, bao gồm:

  • tên và ngày tháng năm sinh của người mà bạn sẽ ở cùng
  • một địa chỉ nơi bạn sẽ sống
  • chi tiết về mối quan hệ của bạn với người sẽ chăm sóc bạn
  • đồng ý bằng văn bản để họ có thể chăm sóc bạn trong suốt thời gian bạn ở Vương quốc Anh

Bạn phải cung cấp thư từ trường xác nhận rằng họ đã thông báo cho chính quyền địa phương về chuyến thăm của bạn và chi tiết về những người sẽ chăm sóc bạn nếu:

  • bạn dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi nếu bạn bị khuyết tật)
  • bạn sẽ được chăm sóc sau hơn 28 ngày bởi một người không phải là người họ hàng gần gũi (được gọi là 'chăm sóc nuôi dưỡng riêng')

 

DỊCH VỤ VISA ANH QUỐC

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ