Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc bởi Anh - xứ sở sương mù đang là điểm đến cực kì hot cho những người có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề nan giải về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây để hiểu được những thứ cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Anh, từ đó giúp thực hiện ước mơ đi đến nước Anh của bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Anh

Visa Anh là gì?

Visa Anh du lịch là loại visa dành cho những người muốn đến nước Anh ngắn hạn với mục đích đi du lịch, khám phá, công tác, mua sắm, học tập hay lưu trú hoặc các mục đích tương tự. Visa Anh khi được cấp sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian là 6 tháng. Quý khách được phép sử dụng để nhập cảnh nhiều lần tại đất nước Anh, thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày ( tương đương với gần nửa năm ). Tùy vào nhu cầu ở hay định cư của mỗi người mà bạn có thể chọn nộp loại visa 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm hay thậm chí là 10 năm. 

Các loại visa Anh 

Visa Anh hiện nay có 5 loại bao gồm: Visa định cư ở Anh để làm việc, Visa Anh diện du học, Visa Anh diện đoàn tụ gia đình, Visa Anh du lịch - thăm nhân - công tác và Visa Anh định cư vĩnh viễn tại Anh. 

- Visa định cư ở Anh để làm việc được chia thành 3 loại là: 

 • Visa làm việc theo giấy phép lao động
 • Visa làm việc không theo giấy phép lao động với:
  • Đại diện độc quyền của một hãng nào đó tại Anh
  • Trưởng đại diện của một cơ quan báo chí, thông tấn xã hoặc các tổ chức phát thanh hay truyền hình nước ngoài
 • Người đi giúp việc gia đình.

- Visa Anh diện du học bao gồm: 

 • Visa ngắn hạn (Short-term Study Visa): Đây là loại visa học tập ngắn hạn dành cho học sinh, sinh viên. Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn nào đó tại Anh.
 • Tier 4 (General Student Visa) – Visa sinh viên phổ thông: Đây là loại visa dành cho học sinh, sinh viên. Để được cấp loại visa này thì học sinh hay sinh viên phải đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên và phải được một cơ sở giáo dục nào đó tại Anh mời học 1 khóa trên quốc gia này
 • Tier 4 (Child Student Visa) – Visa trẻ em: Dành cho học sinh có độ tuổi từ 3 - 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục nào đó tại Anh mời học 1 khóa. Thêm vào đó có một người tài trợ Bậc 4 hợp cách, ví dụ như một trường đóng phí độc lập.

Để xin Visa du học Anh dạng Tier 4 thì bắt buộc bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm trên 30 ngày, trị giá £1,000/ tháng, phải tối thiểu đủ trong 9 tháng nếu bạn ở thủ đô London hoặc £800/ tháng với 9 tháng, nếu bạn ở ngoài thủ đô London.

- Visa Anh diện đoàn tụ gia đình bao gồm các loại như:

 • Diện kết hôn (Visa Spouse): Đây là dạng định cư theo diện vợ, chồng hoặc hôn nhân đồng giới. Người bảo lãnh là vợ/chồng tuy nhiên bắt buộc phải mang quốc tịch Anh.
 • Định cư theo diện bảo lãnh của người thân (Visa Parent, Visa Child): Đây là loại visa mà người tới Anh dưới sự bảo lãnh của người thân là bố hoặc mẹ hoặc con cái (trên 18 tuổi) và cũng bắt buộc mang quốc tịch Anh.
 • Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh: Đây là loại visa dành cho người cao tuổi là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang được sống phụ thuộc vào người thân có quốc tịch Anh hoặc người đang sống tại Anh Quốc. 

- Visa Anh du lịch - thăm nhân - công tác 

- Visa Anh định cư vĩnh viễn ( Indefinite Live to Remain ) là loại visa thường chỉ được cấp cho những người nằm trong diện định cư kết hôn hay làm việc.

Hồ sơ xin visa Anh

Dưới đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết dành cho bạn nếu muốn xin Visa du lịch Anh. Đây là những thứ vô cùng quan trọng khi bạn muốn xin được visa để đến với Anh. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật là đầy đủ nhất và hoàn hảo nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm thời gian và công sức nhé!

 1. Các văn bản mà bạn không thể thiếu khi nộp hồ sơ: 

- Tờ khai xin Visa Anh: phải điền đầy đủ và rõ ràng. Ghi ngày và ký tên. 

- 01 ảnh thẻ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như sau: ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước của mặt, chụp gần thời điểm gửi đơn, khổ hình 3.5 cm và 4.5 cm là hình màu ở trên nền trắng đồng màu ( nếu phông nền có màu thì sẽ không được chấp nhận ), đầu để trần, người trong hình phải giống người thực. 

- Hộ chiếu phải có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm và phải còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ của các nước thành viên Schengen. Phải còn ít nhất 2 trang trắng: nộp bản chính và bản photocopy tất cả những trang thông tin và những trang có dấu ( nếu có ). 

- Sổ hộ khẩu: Nộp cả hai bản chính và photocopy

- Lệ phí: trả bằng tiền mặt VND tương đương với đồng Euro là 60 Euros 

 1. Giấy tờ chứng minh được mục đích chuyến đi: 

- Đi du lịch hay đi với mục đích cá nhân 

 • Thư mời của một cá nhân trong trường hợp mà bạn lưu trú tại nhà của cá nhân này 
 • Trong trường hợp bạn quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi vé máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi của bạn
 • Giấy xác nhận đăng ký trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm ( tour ) hoặc giấy tờ khác có thông tin về chương trình du lịch dự kiến một cách phù hợp nhất.

- Đi công tác: 

 • Thư mời của một chính quyền hay một công ty tham dự các cuộc họp mặt, sự kiện hay hội nghị thương mại,...
 • Các minh chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp: các hóa đơn hay những hợp đồng giao thương,...
 • Thẻ ra các hội nghị, sự kiện, giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh điều động đi công tác,... 

- Đi đào tạo hay đi học: 

 • Đơn hay giấy tờ xác nhận việc ghi danh tại một cơ sở giáo dục cụ thể nào đó 
 • Thẻ sinh viên của cơ sở giáo dục, trường học tại quốc gia mà bạn xin Visa ( trong trường hợp giấy ghi danh không có những thông tin này ) 

- Đi với mục đích mang tính chất chính trị, thể thao, văn hóa hay một tính chất khác: 

 • Giấy xác nhận vào cổng, xác nhận đăng ký tham gia hay thư mời tham gia chương trình ( nếu có ) 

- Đi với mục đích về y tế: 

 • Giấy xác nhận chịu hoàn toàn chi phí của một tổ chức hoặc chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán từ trước
 • Văn bản chính thức của cơ quan, cơ sở y tế xác nhận rằng là tại Việt Nam hay các nước lân cận trong khu vực không thể chữa trị được căn bệnh này 
 • Giấy chấp nhận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế ở Anh, ghi đầy đủ và rõ thời gian nằm viện cũng như ước tính chi phí điều trị. 
 1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở: 

- Giấy xác nhận việc đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú ở Anh, ghi rõ ngày và thời gian lưu trú tại đây ( bản chính và bản sao ) 

- Trong trường bạn lưu trú tại nhà một cá nhân nào đó thì phải có giấy bảo lãnh do Tòa thị chính ở nơi lưu trú cấp. 

 1. Bảo hiểm đi lại: 

- Bảo hiểm du lịch quốc tế, đảm bảo cho chi phí nhập viện ( nếu có ) và vận chuyển về nước tại Anh trong thời gian của chuyến đi ( bản chính và bản sao ) 

 1. Chứng minh tài chính: 

- Các giấy tờ có thể chứng minh được người đi có đủ khả năng tài chính để đảm bảo các chi phí trong chuyến đi đến Anh: sao kê tài khoản ngân hàng của bản thân trong 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư của tài khoản, phiếu lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm và xác nhận mức lương của người sử dụng lao động ( bản chính và bản sao )

 1. Các giấy tờ khác: 

- Lịch trình chuyến đi: ghi rõ và đầy đủ ngày đến, ngày đi, số ngày mà bản thân lưu trú tại Anh và mục đích của chuyến đi. 

- Giấy xác nhận đặt vé máy bay cả hai lượt đi và về giữa Việt Nam và Anh, do một công ty du lịch nào đó cấp ( bản chính và bản sao ) 

- Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp: 

 • Nhân viên: giấy xác nhận làm việc làm có ghi đầy đủ họ tên, chức vụ, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của bản thân. Giấy xác nhận được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có chữ ký, có đề ngày và được đóng dấu của công ty ( bản chính và bản sao ) 
 • Sinh viên: giấy xác nhận việc ghi danh có ghi đầy đủ ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận được học bổng ( nếu có ) ( bản chính và bản sao ) 
 • Người là chủ doanh nghiệp hay làm các công việc tự do: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy báo thuế ( bản chính và bản sao ) 

Thủ tục xin visa Anh thuận tiện 

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã xin được visa Anh thì dưới đây sẽ là các bước làm thủ tục xin Visa Anh.

Bước 1: Đặt lịch hẹn ( bắt buộc )

- Để đi nộp hồ sơ xin visa Anh thì quý khách cần phải đặt lịch hẹn trước với Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán hoặc đơn vị làm visa. Việc đặt lịch có thể đặt trực tiếp qua việc gọi điện hoặc làm online. 

Bước 2: Phải chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ

 - Quý khách cần đến nộp hồ sơ đúng thời gian như trong lịch hẹn.

 - Đem theo toàn bộ tất cả những giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của bên Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn. Thêm vào đó, quý khách nên mang hết tất cả bản chính đi để nhân viên Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán đối chiếu rồi sau đó họ sẽ trả lại, chỉ giữ passport và cũng sẽ trả lại bạn khi cấp visa.

- Khi đi nộp hồ sơ, hình trên visa sẽ được chụp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán chính vì thế quý khách cần ăn mặc chỉnh chu.

- Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euros phí thị thực + phí dịch vụ. Quý khách có thể trả bằng tiền Việt, tỷ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ.

Bước 4: Chờ để nhận passport 

- Hồ sơ của bạn sẽ được phía Lãnh sự của nước bạn muốn đến xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thông tin thêm, Lãnh sự quán có thể yêu cầu cung cấp thêm một vài giấy tờ hoặc tham dự một cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp này, quý khách không cần quá phải lo lắng vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

- Khi phỏng vấn, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người nước ngoài hỏi để xác minh thông tin, quý khách chỉ cần trả lời một cách tự tin, thể hiện được mong muốn đi du lịch của bản thân và đảm bảo việc không làm gì hại đến đất nước của họ là có thể qua một cách dễ dàng.

Lệ phí xin visa Anh 

 • Lệ phí xin visa Anh diện đi du lịch là £95
 • Lệ phí xin visa Anh 2 năm là £361
 • Lệ phí xin visa Anh 5 năm là £655
 • Lệ phí xin visa Anh 10 năm là £822

Địa chỉ xin visa Anh

Việc nộp hồ sơ xin visa đi Anh công tác hay visa ngắn hạn cần phải được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh VFS Global. Hiện nay, trung tâm này đang có địa chỉ tại 3 thành phố lớn của nước ta là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

 • VFS tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
 • VFS tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng 1 tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
 • VFS tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ xin visa từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h30 – 15h00.

Kinh nghiệm xin visa Anh du lịch 

Việc xin visa khác biệt so với trước dịch 

Việc xin visa Anh gần như là không thay đổi mấy so với trước khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa cần phải có thêm tờ khai tiêm vaccine, giấy xác nhận đã tiêm chủng các mũi vacxin. Ngoài ra, người xin visa có thể in giấy xác nhận từ ứng dụng PC - Covid trên điện thoại hoặc trên website tiêm chủng quốc gia, đều có cả bản tiếng Việt và Anh. 

Thêm vào đó, cần lưu ý thông tin xuất nhập cảnh của quý khách. Những lệnh hạn chế trên trang của trung tâm tiếp nhận thị thực TLS và VFS cũng như chính phủ các quốc gia mình dự định sẽ đi đến. Người chưa được tiêm đủ 2 mũi vacxin hoặc quá hạn tiêm hai mũi trên 9 tháng ( 270 ngày ) sẽ không được nhập cảnh Anh. Người được tiêm đến mũi tăng cường ( mũi thứ 3 ) sẽ được ưu tiên trong việc đi lại ở Anh. Tiếp sau đó thì cần kiểm tra lại lịch làm việc của hai trung tâm TLS và VFS thường xuyên và liên tục để tiến hành nộp hồ sơ vì hiện tại hai nơi này chưa làm việc toàn thời gian. 

Xin visa Anh Quốc sớm

Tính từ thời điểm nếu bạn muốn đi vào đầu tháng 3, trước khi Việt Nam chính thức mở cửa lại du lịch hoàn toàn thì vẫn được nhưng nên xin trước ít nhất thời gian khoảng 1 tháng để dễ dàng trong việc sắp xếp cũng như chủ động trong thời gian vì có thể đại sự quán sẽ duyệt hồ sơ lâu ( tùy theo hồ sơ xét duyệt ). Ngoài ra, việc xin visa sớm cũng sẽ giúp săn được giá vé máy bay hạng tốt với giá thành rẻ cho quý khách 

Hồ sơ “mạnh”  và phải hợp lý

Sự hợp lý chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể xin được visa đi Anh. Lấy ví dụ như lịch trình, booking vé máy bay và khách sạn thì cần phải khớp thời gian với nhau. Việc sao kê tài chính của bản thân cũng cần phải phù hợp với công việc hiện tại. Ví dụ như việc bạn có thu nhập từ những lần chơi chứng khoán, được thừa kế hay buôn bán Bất Động Sản,... thì trong hồ sơ phải giải trình rõ ràng và mạch lạc. Theo như kinh nghiệm trước đây của những người đã từng xin được visa Anh thì có nhiều người chỉ khai thu nhập của bản thân khoảng 10 triệu - 15 triệu VNĐ một tháng tuy nhiên lại có rất nhiều tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Điều này sẽ dễ khiến bên cấp visa đặt ra câu hỏi là: “Tiền này ở đâu ra” ? Và cũng có thể sẽ khiến bạn không thành công trong việc xin visa đi Anh.

Một cuốn hộ chiếu khi đi lại nhiều nơi sẽ giúp bạn dễ xin được visa hơn. Chính việc đi du lịch nhiều sẽ là lợi thế rất lớn trong việc xin visa cho bản thân. Vì vậy, để cải thiện hồ sơ tốt nhất mọi người nên tranh thủ làm dày thêm những chuyến hành trình du lịch của mình trong cuốn hộ chiếu từ các nước miễn visa cho Việt Nam chúng ta ở Đông Nam Á bao gồm 9 nước đó là :  Campuchia, đất nước triệu voi Laos, xứ sở chùa vàng Thailand, đảo quốc sư tử Singapore, Brunei , Myanmar, Malaysia, Philippines, và đất nước vạn đảo Indonesia. Sau đó thì đi tiếp các quốc gia dễ xin visa hơn Anh ở khu vực châu Á ví dụ như: Nhật Bản, Hàn Quốc,... 

Dịch vụ xin visa Anh của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaAnh #visa24h

Bình luận