Hướng dẫn xin visa Argentina du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Argentina du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Argentina du lịch tự túc đến đất nước vô cùng nổi tiếng với những kỳ quan thiên nhiên xếp vào loại tuyệt đẹp của thế giới, và cả những thành phố đầy thanh lịch không chút tô son điểm trần họa, còn có cả một nền văn hóa lâu đời muôn sắc muôn màu - Argentina

Ở Argentina có một lịch sử bóng đá huy hoàng, và cũng được xem là quê hương xứ sở của vũ điệu Tango đầy bốc lửa, vì thế nơi đây hứa hẹn sẽ hấp dẫn quý du khách đến tham quan. Ngay sau đây, Visa24h xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về việc xin visa du lịch Argentina tự túc, đây khẳng định sẽ là những kiến thức không thể thiếu cho bạn!

Hướng dẫn xin visa Argentina du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Argentina du lịch

Visa Argentina là gì?

Visa nói chung được xem là một loại giấy tờ mang tính chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhập cư của đất nước đó và nó thuộc quyền quản lý của một quốc gia để có thể xác minh được rằng những người đã được cấp visa đã có thể được hợp pháp nhập cảnh đi đến quốc gia ấy. Và tùy vào từng trường hợp, có thể là bạn nhập cảnh một lần và cũng có thể nhiều lần mà việc thời gian lưu lại của từng người sẽ không giống nhau. 

Dĩ nhiên, không phải bất cứ một đất nước nào muốn nhập cảnh đến cũng phải yêu cầu bạn buộc phải có giấy tờ Visa. Và quả thật rằng một số quốc gia trên thế giới đã có những chính sách, chủ trương miễn trừ các chính sách về Visa để được nhập cảnh chẳng hạn như các nước Đông Nam Á và một số những quốc gia đặc biệt khác. Visa sẽ được các cơ quan lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia cần nhập cư xét duyệt và cung cấp cho những người đăng ký xin visa.

Việc xin visa du lịch Argentina tự túc cũng có những đặc điểm như trên, là một hình thức xin cơ quan đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia mà bạn cần nhập cảnh về giấy phép để có thể được nhập cảnh cũng như về vấn đề thời gian lưu trú trong phạm vi cho phép của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong khoảng thời gian mà bạn sẽ có mặt tại đất nước Argentina dưới các hình thức ví dụ như là đi du ngoạn, tham quan, du lịch. Nhìn chung thì về vấn đề khoảng thời gian mà bạn có thể được phép lưu trú ở Argentina theo hình thức du lịch tự túc nói chung thì so với những quốc gia khác trên thế giới cũng chẳng có gì khác biệt với mức thời gian sẽ được cấp phép tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh mà bạn được cung cấp có thể sẽ là những loại visa có giá trị sử dụng khác nhau như một lần hoặc là các loại visa có giá trị sử dụng lên đến nhiều lần, điều này còn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của quý du khách mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán thì sẽ có những bước thực hiện không giống nhau.

Các loại visa Argentina

Nhìn chung, ta sẽ có 2 loại visa (hay còn gọi là thị thực), chúng sẽ bao gồm:
- Thứ nhất là Visa di dân: visa này ta sẽ dùng cho những trường hợp nhập cảnh và định cư ngay tại quốc gia đó theo các diện: cha mẹ được quyền bảo lãnh cho con cái hoặc là diện vợ chồng,…
- Thứ hai là Visa không di dân: loại visa này sẽ được dùng trong các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia cần đến trong một khoảng thời gian nào đó đã được cơ quan tổng lãnh sự quán cấp phép cho, và cũng bao gồm các diện như là công tác; điều trị chữa bệnh; du lịch; học tập; hợp tác lao động; kinh doanh; ngoại giao và công tác chính trị,…
Visa mà các bạn đang quan tâm - visa diện du lịch đơn giản chính là loại visa không di dân. Mỗi một quốc gia sẽ thường có những điều kiện cho việc cung cấp visa không giống nhau. Nếu muốn làm visa du lịch, bạn cần thiết phải làm đầy đủ những thủ tục xin cấp visa theo đúng yêu cầu của quốc gia muốn đến, cũng như là phải chứng minh được lý do và mục đích của việc nhập cảnh vào quốc gia đó là du lịch. Xin visa du lịch về độ khó hay dễ thì sẽ tùy thuộc ngay vào hồ sơ cá nhân của bạn và cũng như là đất nước mà bạn muốn nhập cảnh vào. 

Nếu như phân loại theo số những lần nhập cảnh thì visa lưu trú Argentina dài hạn sẽ được phân thành ba nhóm, đó là visa nhập cảnh 1 lần, visa nhập cảnh 2 lần và cuối cùng là visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó:

 • Visa nhập cảnh một lần sẽ chỉ cho phép bạn đặt chân đến và lưu trú ở Argentina vào một lần duy nhất. Và đương nhiên là sau khi xuất cảnh, bạn sẽ không được phép quay lại Argentina bằng tấm visa này nữa mà cần phải chuẩn bị hồ sơ mới để xin visa Argentina mới. 
 • Visa nhập cảnh hai lần là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh hai lần vào Argentina. Hiện nay, người nước ngoài chỉ có thể xin được thành công visa nhập cảnh hai lần khi đã từng xin thành công visa nhập cảnh một lần.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần là loại visa cho phép bạn có thể nhiều lần đặt chân đến, nhập cảnh, cũng như là lưu trú ở Argentina trong khoảng thời hạn cho phép của visa. Loại visa này sẽ rất phù hợp với những bạn mà cần thường xuyên đến Argentina. Tuy nhiên, các bạn nếu có ý định xin visa loại này thì nên chú ý rằng, loại visa này buộc sẽ phải có mức yêu cầu cao hơn nhiều so với hai loại visa phía trước là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh hai lần. Nó đòi hỏi rằng bạn phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Argentina tốt hơn và uy tín hơn.

Vẫn còn có cách phân loại khác đó là phân loại theo mục đích chuyến đi: Nếu như phân theo mục đích của chuyến đi thì sẽ có nhiều loại visa đi Argentina khác nhau như là:

 • Visa đi du lịch tại Argentina
 • Visa đi thăm thân tại Argentina
 • Visa đi công tác tại Argentina
 • Visa đi du học tại Argentina
 • Visa lao động tại Argentina
 • Visa định cư tại Argentina…

Hồ sơ xin visa Argentina

Hồ sơ xin visa Argentina của bạn sẽ chiếm một phần cực kỳ lớn về tỷ lệ sẽ được đậu hay không được đậu visa du lịch Argentina tự túc. Hãy thể hiện hết khả năng để lấy được thiện cảm từ nhân viên Đại sứ quán nước Argentina và chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng được đậu visa đi Argentina hơn và có cho mình một chuyến du lịch xịn sò trong tương lai gần.Về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa sẽ bao gồm các hạng mục chính như Visa24hvn sắp trình bày sau đây:

 1. Tờ khai xin Visa 

Muốn viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form của tờ khai về rồi sau đó tùy bạn mà có thể viết tay hoặc đánh máy, lưu ý rằng dù viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của chính bạn. Sau khi viết xong, bạn in ra và KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định.

Về cơ bản thì thông tin trong tờ khai trên bao gồm tất cả những nội dung về thân phận của bản thân bạn như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin về gia đình, Số CMND/ CCCD, số hộ chiếu (passport) và về công việc hiện tại của bạn cho đến những thông tin liên quan đến chuyến đi sắp Argentina sắp tới của bạn: Ngày nhập cảnh và xuất cảnh theo dự kiến, vị trí nhập cảnh đầu tiên ở Argentina, số các lần nhập cảnh, số những quốc gia nhập cảnh và cả thời gian lưu trú.

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Để nhận diện được khuôn mặt của bạn thì ảnh thẻ là một thông tin vô cùng quan trọng mà bên cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhất định sẽ cần đến. Bạn sẽ phải cung cấp đến Đại sứ quán 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phía trên. Và lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ vào ngay trong tờ khai xin Visa phía trên thì chỉ cần mang theo thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ thôi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Xét về cụ thể, để có thể đỗ được thị thực thì hộ chiếu của quý du khách buộc phải còn thời hạn ít nhất phải là 6 tháng và vấn đề này là tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn và hơn thế nữa là Passport hay hộ chiếu của bạn phải được cấp không quá giới hạn 10 năm. Bên cạnh đó, một điều cũng không kém phần quan trọng đó là hộ chiếu của quý du khách cũng phải còn lại tối thiểu ít nhất 2 trang trống để có thể dán visa vào. Một điều lưu ý nữa rằng các bạn nên nộp bản sao và có công chứng đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền của của hộ chiếu để kèm theo bản gốc passport cơ quan lãnh sự sẽ dễ dàng hơn trong việc đối chiếu các loại giấy tờ nói chung trong những trường hợp cần thiết và theo đó cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (Giấy kết hôn, ly hôn),... 

Lưu ý: photo hoàn toàn trên mặt giấy A4 mới đúng với yêu cầu đó nha!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Trong trường hợp có trẻ em đi cùng, quý du khách hãy photo và công chứng giấy khai sinh cho bé để có thể mang theo nộp hồ sơ, và đương nhiên là cũng phải đem bản chính kèm theo trong trường hợp cần đối chiếu nhé.

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch của bản thân là giấy tờ bạn không thể thiếu khi mang theo nộp cho cơ quan đại sứ quán, lãnh sự quán. Lưu ý là dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Đức nhé!

 1. Tài liệu chứng minh công việc

Bạn đang làm những công việc gì và với mức lương là bao nhiêu cũng như mức độ ổn định của công việc của bạn như thế nào? Đây sẽ là những vấn đề mà Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Argentina nhất định sẽ đặt ra cho những người làm visa du lịch Argentina khi xem xét đến hồ sơ của họ. Nếu như muốn xin được visa thành công thì quý du khách buộc phải chứng minh được với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Argentina rằng bản thân các bạn đang có công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng với Việt Nam và chắc chắn với họ một điều rằng bạn không hề có dự định rằng sẽ nhập cư luôn ở đất nước Argentina. Một số các loại giấy tờ mà Visa24hvn đề xuất cho bạn lần lượt sẽ là các loại giấy tờ sau đây:

 • Bản hợp đồng lao động hoặc Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, trong đó bao gồm: họ và tên, chức vụ, ngày tháng bắt đầu hoặc từ bỏ công việc, mức lương cho đến hiện tại và chữ ký của cả 2 bên người lao động và người sử dụng lao động, thiếu đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi Argentina có xác nhận đầy đủ từ phía công ty.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, trong đó bao gồm: ngày tháng năm thành lập, xác thực của cơ quan có thẩm quyền; biên lai nộp thuế của công ty trong vòng 6 tháng gần nhất; giấy tờ sao kê các tài khoản công ty bao gồm tất cả các giao dịch với những chủ thể khác trong 3 tháng gần đây nhất của công ty. 
 • Thẻ học sinh hoặc sinh viên; đơn xin nghỉ học để đi Argentina trong có đầy đủ xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và các giấy tờ tài liệu có thể giúp các bạn chứng minh được công việc và cũng như là tài chính của cha mẹ.
 • Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu do của cơ quan có thẩm quyền cung cấp, sổ lĩnh lương hưu hoặc là sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng được nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

Đây là một trong những loại giấy tờ có thể giúp bạn nâng cao khả năng đâu visa du lịch tự túc Argentina đó! Trong đó có thể bao gồm một số các loại giấy tờ được kể như sau:

 • Sổ tiết kiệm cá nhân với khoảng tiền là 5,000 Euro (tương đương với 130 triệu VNĐ).
 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc phiếu lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận của công ty của bạn.
 • Một số những loại giấy tờ khác có thể chứng minh thêm cho khả năng tài chính của bạn như là Giấy tờ xe ô tô, Sổ đỏ, Cổ phiếu, Giấy tờ bất động sản, Cổ phần, Trái phiếu,...
 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Argentina của bạn
 • Thời gian nhập cảnh, thời gian xuất cảnh cụ thể theo dự kiến của quý du khách tương lai của đất nước Argentina xinh đẹp. 
 • Giấy tờ hoặc minh chứng cho việc bạn đã đặt phòng khách sạn tại Argentina của bạn.

Và nhiều giấy tờ khác nữa về thông tin lịch trình chuyến đi Argentina mà bạn có thể bổ sung thêm để có thể giúp bạn nâng cao khả năng đỗ visa du lịch Argentina tự túc đấy nhé!

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong nhiều trường hợp rủi ro và bất khả kháng. Chính vì vậy, tốt hơn hết là nên sắm cho mình một chiếc bảo hiểm để có thể yên tâm “chống chọi” mọi vận xui nhé!

Thủ tục xin visa Argentina

Xác định loại visa mà bạn cần xin để du lịch Argentina tự túc là bước đầu tiên. Như những gì Visa24hvn đã chia sẻ trong mục các loại visa đi Argentina ở trên thì ta có thể thấy được rằng chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Và tùy theo cách mà phân loại thì sẽ có các loại visa khác nhau như Schengen và thị thực quốc gia Argentina. Tiếp theo là căn cứ vào mục đích của chuyến đi mà các bạn có thể xác định được loại visa nào là phù hợp nhất cho bản thân. Chỉ khi bạn đã xác định được loại visa phù hợp cho mình thì bạn mới có thể chuẩn bị bộ giấy tờ hồ sơ xin visa một cách đầy đủ và chính xác nhất. Trong trường hợp nếu như mà bạn xác định sai loại visa phù hợp với mình thì những bước rườm rà sau đó như chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sẽ khiến cơ hội đậu được visa đi Argentina sẽ rơi xuống mức thấp, thậm chí là khiến hồ sơ xin visa của bạn trực tiếp bị đánh trượt ngay cả khi chưa tham gia phỏng vấn xin visa đi Argentina nữa. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn xin visa đi Argentina thành công thì quý du khách phải cần hết sức cẩn thận, chú ý đến bước đầu tiên đó là chọn loại visa phù hợp mà bạn dự định xin. 

Visa24hvn sẽ cung cấp thông tin cho quý du khách háo hức muốn ghé thăm đất nước xinh đẹp Argentina như sau: 

Mỗi một quốc gia đều sẽ có thủ tục cho việc cấp Visa riêng cho công dân các nước khác. Nếu như quý du khách muốn làm Visa thì cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán của đất nước đó, có như vậy bạn mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết và đầy đủ về thủ tục xin cấp Visa/ thị thực cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả những loại giấy tờ liên quan và cần thiết. Visa có được cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của các bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn để xin được visa. Do đó, việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn là điều bạn buộc phải quan tâm đến.

Lưu ý rằng trong quá trình mà bạn xin cấp visa, tuyệt đối phải cung cấp thông tin một cách chính xác nhất và đảm bảo tránh khai gian các thông tin cá nhân của mình. Nếu như bị cơ quan quản lý phát hiện, Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán của đất nước mà bạn muốn làm Visa sẽ có quyền hủy hồ sơ của bạn và chắc chắn rằng cơ hội để bạn xin lại Visa để đi du lịch hoặc bất kỳ mục đích gì đến nước đó đều là rất khó.

Visa24hvn xin cung cấp cho các quý du khách tương lai của đất nước Argentina xinh đẹp thông tin cụ thể về các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán hoặc đại sứ quán ngay sau đây:  

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Argentina (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn xin visa Argentina: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ xin visa Argentina vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là lịch trình của ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn xin visa Argentina sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được cấp phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn tiếp tục chọn mục khung giờ phụ ngay nhé, đây chính là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo cái khung giờ chính mà bạn đã chọn ở phía trước.

 • Bước 4: Hãy nhập những thông tin được yêu cầu của bản thân vào những ô cần điền trong đó nhé. 
 • Bước 5: Nhấn đồng ý trên màn hình nếu bạn thấy tất cả đều ổn thỏa nhé.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, quý du khách sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cách ăn mặc phải gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, đi sớm hoặc đúng giờ. 
 • Đi đến quầy lễ tân để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc là bằng lái xe để chứng minh thân phận của mình. 
 • Nhận thẻ ra vào cũng tại quầy lễ tân đi lên tầng trên lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.
 • Đợi đến lúc đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ nhé.
 • Nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem).
 • Nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.
 • Trong quá trình chờ kết quả, có thể nhân viên cơ quan đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn bổ xung hoặc xác nhận thông tin hồ sơ, bạn chú ý các phương thức liên lạc mà bạn cung cấp cho cơ quan để có thể trả lời sớm nhé!
 • Về thời gian chờ kết quả xin visa thì thường cơ quan Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ trả kết quả cho bạn sau khoảng từ một đến hai tuần. Lưu ý là đây là những cơ quan Nhà nước, hoạt động theo giờ và lịch chính quy nên bạn phải đến đúng giờ làm việc để nhận kết quả cũng như chú ý những ngày nghỉ Lễ, Tết để không phải “uổng công” chạy một vố nhé!

Lệ phí xin visa Argentina

Trên đây là những hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục xin Visa du lịch Argentina tự túc mà Visa24hvn muốn gửi đến các bạn nhưng một món quà về tri thức mới. Và tiếp nối sau đó, để có thể hoàn tất tất cả các thủ tục xin Visa thì bạn phải tiến hành lấy dấu vân tay ngay tại nơi nộp hồ sơ (lưu ý rằng trẻ em dưới 12 tuổi thì sẽ không phải lấy dấu vân tay đâu nhé!) và bước cuối cùng là thanh toán khoản lệ phí cho hồ sơ và thủ tục xin Visa du lịch Argentina là rơi vào khoảng 100 Euro nhé!

Hãy chú ý rằng, Đại sứ quán thì chỉ chấp nhận tiền Việt Nam đồng nên các bạn hãy chuẩn bị số tiền như trên trước khi đi đến nơi làm và nộp hồ sơ nha.

Lưu ý, thị thực Argentina sẽ được cấp miễn phí cho một số trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên đang tham gia học Đại học, sinh viên sau bậc đại học và các giáo viên đi kèm để thực hiện những chuyến đi cho mục đích học tập nói riêng hoặc đào tạo giáo dục nói chung.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học từ các nước thứ ba thực hiện du lịch trong Cộng đồng nhằm để tiến hành các công trình nghiên cứu khoa học.
 • Người sở hữu hộ chiếu công vụ .
 • Vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân thuộc EU/EEA (EEA bao gồm ba nước Na Uy, Iceland, Liechtenstein) và con cái của họ (dưới 21 tuổi) - đối với một số trường hợp cụ thể khác cần xác nhận thì bạn vui lòng liên lạc để xác nhận chính xác thông tin với cơ quan Đại Sứ Quán). Điều kiện cho việc cấp thị thức miễn phí trong trường hợp này là hôn nhân của cặp vợ chồng phải được các nước là đối tác của khối EU hợp pháp công nhận. Các giấy tờ liên quan như hộ chiếu gốc vợ hoặc là chồng trong khối EU/EEA, giấy xác nhận đã đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho con,… phải được nộp kèm đi với hồ sơ để có thể chứng minh được mối quan hệ vợ chồng, con cái. Đồng thời, bạn cần phải cung cấp cho phía cơ quan thông tin vé máy bay để chứng minh rằng bạn sẽ đi Argentina cùng với người mang hộ chiếu EU/EEA đó.
 • Bên đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận từ 25 năm trở xuống có kế hoạch tham gia các hội nghị, hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá và giáo dục nói chung do các tổ chức phi lợi nhuận khác tổ chức.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết cho bạn về lệ phí xin visa du lịch Argentina tự túc. Mong là sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình “chinh phục visa Argentina” nhé!

Địa chỉ xin visa Argentina

Đến đâu để xin được visa Argentina cũng là một câu hỏi được nhiều quý du khách quan tâm đến. Chính vì vậy, Visa24hvn ngay sau đây sẽ gửi đến quý du khách thông tin sơ lược về những nơi/ địa điểm mà quý du khách tương lai cần lưu ý khi muốn xin visa du lịch Andorra nhé! Đầu tiên, quý du khách là công dân Việt Nam có nhiệm vụ phải gửi Email đến với Bộ phận Tư vấn thuộc cơ quan Đại sứ quán Argentina tại thủ đô Hà Nội, theo đó mà cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như sau: họ và tên, số điện thoại cá nhân, lý do mà bạn muốn xin visa, dự kiến thời gian cụ thể là ngày giờ cả đi và về của cả chuyến du lịch của mình. Kèm với đó là những văn bản scan: 

 • Đơn xin cấp visa/ thị thực (download ngay form mẫu tại trang website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán); 
 • Hộ chiếu của bạn với điều kiện còn thời hạn ít nhất là đúng 6 tháng tính từ ngày mà bạn khởi hành đi Argentina; 
 • Thời gian booking vé máy bay cũng như là đặt chỗ khách sạn. 
 • Bản sao kê để chứng minh tài chính của bạn trong vòng 6 tháng gần nhất và phải do Ngân hàng cung cấp. Trường hợp nếu bạn vẫn chưa có bản sao kê tài chính thì bạn cũng có thể thay thế nó bằng bất cứ các loại giấy tờ nào khác có giá trị và có thể chứng minh khả năng tài chính của quý du khách, có thể là giấy tờ xe, giấy tờ bất động sản,...
 • Còn về thời gian booking vé máy bay cũng như là đặt chỗ khách sạn sẽ do Hãng Hàng không cũng với Khách sạn hoặc cũng có thể do Công ty Du lịch đã bán tour cho quý khách hàng cung cấp.

Email của quý du khách sẽ được hồi đáp lại trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Nếu các thông tin đều được quý du khách cung cấp đầy đủ và chính xác thì  Bộ phận Tư vấn sẽ thống nhất về ngày giờ để hẹn quý du khách phỏng vấn ngay tại cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Địa chỉ của Đại sứ quán Argentina tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam: Sentinel Place, 41A P. Lý Thái Tổ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kinh nghiệm xin visa Argentina du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Argentina tự túc thì không thể không kể đến kinh nghiệm xin visa du lịch Argentina của Visa24hvn, tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp đến quý du khách tương lai nhưng thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng mà bạn chắc chắn có thể áp dụng chúng ở mọi trường hợp xin visa ở bất kỳ những quốc gia nào khác, các bạn hãy đón xem và đọc thật kỹ lưỡng để có cho mình những kiến thức bổ ích nhất nhé! Để xin Visa du lịch thành công, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết thì kỹ năng phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định bạn có được cấp Visa hay không? Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết giúp bạn chủ động trong buổi phỏng vấn xin Visa của mình. Hãy yên tâm vì chỉ cần một tâm lý vững vàng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc sở hữu một tấm Visa du lịch là điều không hề khó.

Trước hết là quý du khách buộc phải thận trọng lưu ý về thời gian và cũng như là địa điểm phỏng vấn: Hãy kiểm tra kỹ thời gian và địa điểm phỏng vấn theo lịch hẹn để tránh những trường hợp đến muộn tạo cho người phỏng vấn một ấn tượng không tốt về bạn. Bạn nên đến sớm hơn ít nhất 15 phút để có thời gian chuẩn bị và chỉnh trang lại giúp bạn tự tin hơn.

Tiếp theo là về trang phục đi phỏng vấn của quý du khách phải thật phù hợp, cụ thể: Bạn cần chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn, cần phải gọn gàng và lịch sự. Phụ nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, đàn ông thì chỉn chu trong quần áo, tóc tai và mùi cơ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Một điều cũng khá quan trọng đó là phải chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Bạn cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên để luôn bình tĩnh và có những câu trả lời phỏng vấn thật rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 và cũng ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy mỉm cười, đó cũng là một cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn thành công hơn.

Điều cuối cùng mà Visa24hvn muốn gửi gắm đến quý du khách muốn xin visa du lịch Argentina là về việc ham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.

Cách xin visa Argentina với hồ sơ yếu

Bạn muốn xin visa du lịch Argentina nhưng lại sở hữu hồ sơ không như mong muốn, không bắt mắt, cũng chưa thật sự đáng tin đối với bên cơ quan Đại sứ quán? Visa24hvn xin mách bạn một số mẹo nhỏ nhưng có võ! Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Argentina cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Trước hết, hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Tiếp đến, hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo 
 • nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Argentina nói chung! 
 • Và hơn thế nữa, hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Argentina với lần 2, 3

Nếu như phải xin visa du lịch Argentina tới lần 2, thậm chí là lần 3 thì sẽ phải làm thế nào đây? Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Argentina lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Argentina lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Argentina lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Argentina lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Argentina có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Argentina ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Argentina đến phía đương đơn. 

Xin visa Argentina với nhiều lần, 5 năm

Bạn biết gì về việc xin visa Argentina với nhiều lần, hay 5 năm? Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Argentina nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Argentina tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

Đầu tiên, Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

Tiếp theo, Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Argentina từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Argentina của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaArgentina

Bình luận