Hướng dẫn xin visa Bonaire du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Bonaire du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Bonaire du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Bonaire du lịch hay công tác. Bonaire là một hòn đảo tại cực Tây Leeward Antilles thuộc vùng biển Caribe, với thời tiết khí hậu khô ráo nhưng lại ấm áp, nhiều nắng, Bonaire rất nổi tiếng về các hoạt động trên biển điển hình là lặn biển. Để có thể đặt chân đến thưởng thức những vẻ đẹp hoàn hảo và những dịch vụ tuyệt vời, những hoạt động thú vị nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Bonaire do quốc gia Bonaire cấp. Để có thể chắc chắn xin được visa, quý khách phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ phù hợp cho chuyến đi của mình, để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc xin visa, quý khách hãy đến với Visa24hvn, tại đây chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện xin visa Bonaire một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công vô cùng lớn.

Hướng dẫn xin visa Bonaire du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Bonaire du lịch

Visa Bonaire là gì?

Để việc xin visa có thể đạt được thành công cao, trước tiên ta phải hiểu rõ visa là gì? Visa hay còn biết đến là thị thực (hay thị thực nhập cảnh) là một giấy chứng nhận, tấm vé quan trọng được thể hiện bởi một con dấu trong hộ chiếu, nhờ có con dấu này bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia mà mình muốn đến. 

Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi việc phải sở hữu một tấm visa, một số quốc gia không cần thiết việc phải có visa vì có sự thỏa thuận giữa các nước quốc gia với nhau, giữa quốc gia của đương đơn với quốc gia mà đương đơn muốn đến. Điều kiện được cấp visa của mỗi quốc gia là khác nhau. Sự khác nhau chủ yếu của các visa đó chính là thời hạn có hiệu lực hay khoảng thời gian mà đương đơn có thể lưu trú ở quốc gia đó. Mỗi visa hợp lệ đều cho phép ta nhập cảnh vào quốc gia muốn đến nhiều lần khác nhau tùy theo những điều kiện nhất định, tuy nhiên, visa cũng có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào với bất kỳ lý do. Việc cấp visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia đó. 

Có nhiều trường hợp còn có thể nhận được visa thông qua các công ty du lịch được sự cho phép của quốc gia đó hay các cơ quan chuyên môn nhất định. Trong trường hợp không có lãnh sự quán hay đại sứ quán của quốc gia đương đơn muốn đến tại quốc gia mình sinh sống, người muốn xin visa buộc phải đến quốc gia thứ ba, nơi có sự có mặt của các cơ quan này. Về các thủ tục để được cấp visa, mỗi nước, mỗi vùng lãnh thổ đều có những quy định riêng. Bạn có thể liên lạc với đại sứ quán tại quốc gia của mình để được giải đáp những thắc mắc.

Visa Bonaire là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Bonaire do chính phủ Bonaire cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Bonaire nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác, du học,… Visa Bonaire sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Bonaire. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực, thời hạn hiệu lực,…

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Bonaire thì việc xin visa là không cần thiết. Giấy tờ miễn thị thực (Visa Exemption) là giấy tờ cho phép công dân nước ngoài được phép nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, việc cung cấp giấy tờ miễn thị thực sẽ tùy vào những trường hợp khác nhau, ví dụ, trong đại dịch covid 19, Việt Nam ta ngừng cấp miễn thị thực cho các công dân nước ngoài.

Vậy thì khi nào thì công dân Bonaire sẽ được cấp giấy miễn thị thực? Theo điều 12 của luật xuất, nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam, người được cấp giấy tờ miễn thị thực là công dân Bonaire phải tuân thủ các điều ước quốc tế, sở hữu thẻ tạm trú, thường trú theo luật quy định; hoặc người Việt Nam muốn di chuyển đến nước ngoài mà ở đó có người thân mình cư trú,... Theo điều 13 của luật xuất, nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài ở tại Việt Nam đã quy định, khi muốn được miễn thị thực thì công dân phải thỏa mãn những yêu cầu sau: quốc gia mà công dân sinh sống phải có mối quan hệ tốt với Việt Nam trong các vấn đề ngoại giao. Quyết định miễn hiệu lực đơn phương có giá trị trong 5 năm, sau đó sẽ được gia hạn thêm. Việc miễn thị thực đối với công dân của các quốc gia khác nhau sẽ khác nhau về thời hạn miễn thị thực.

Các loại visa Bonaire

Các loại visa Bonaire rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Bonaire: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

Đối với việc xin visa Bonaire với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu vẫn còn thời gian hiệu lực

-        Đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học (bên trong đơn có dán 1 tấm ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trên phông nền trắng)

-        Giấy báo nhập học bao gồm quyết định thẩm tra khả năng tài chính và trình độ học vấn (do hiệu trưởng của trường đại học/cao đẳng cung cấp)

-        Bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Bonaire

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân

+ Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có hiệu lực trong vòng 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận hoán đổi ngoại tệ trong vòng 3 tháng gần nhất, có giá trị lớn hơn 15.000 USD, đối với sinh viên trao đổi là 5.000 USD

+ Bản sao của sổ ngân hàng bản gốc

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình (bao gồm các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

+ Học bổng nhận được từ trường: phải có giấy xác nhận nhận được học bổng do nhà trường cung cấp (lưu ý phải nộp bản gốc)

+ Trong trường hợp học bổng là học bổng giáo sư thì phải nộp giấy xác nhận số dư tài khoản giáo sư, giấy xác nhận của nhân viên, các loại giấy tờ liên quan đến việc hỗ trợ chi phí trong hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu.

-        Kế hoạch học tập trong tương lai

-        Bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh (không cần công chứng tư pháp)

-        Đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

-        Đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Thư tiến cử từ trường mà sinh viên đang theo học ở thời điểm hiện tại

+ Giấy tờ liên quan đến việc trao đổi học thuật giữa các trường đại học

-        Đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình

+ Giấy tờ chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu

+ Giấy tờ bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính

+ Giấy tờ liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Bonaire như số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chuyển khoản hoặc giấy xác nhận được nhận học bổng.

 Đối với việc xin visa Bonaire với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao

-        Thị thực còn thời hạn đi Mỹ, Anh, hoặc Canada vẫn còn hiệu lực

-        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Thư mời của công ty tại Bonaire (Thư mời phải có đầy đủ các thông tin của công ty phía Bonaire như địa chỉ công ty, số điện thoại công ty, số fax,…và đặc biệt người mời phải ký tên, đóng dấu bằng con dấu của công ty)

-        Hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Bonaire và thẻ cư trú tại Bonaire hoặc chứng minh thư của người mời

-        Giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam

-        Giấy tờ quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam

-        Các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có)

-        Lịch trình của chuyến đi công tác (càng cụ thể, chi tiết càng tốt, giúp chứng minh rõ mục đích của chuyến đi)

 Đối với việc xin visa Bonaire với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-     2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-     Đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định

-     Thị thực đi Mỹ, Anh hoặc Canada vẫn còn hiệu lực tính đến thời điểm làm hồ sơ

-     Sổ hộ khẩu là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ

-     Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu

-     Giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi

-     Vé máy bay đặt trước

-     Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân

-     Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam

-     Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm

 Đối với việc xin visa Bonaire với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu, sổ hộ khẩu cả bản gốc lẫn bản sao

-        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…

-        Xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm (số dư tài khoản yêu cầu khoảng từ 250 triệu đến 300 triệu)

-        Giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân như hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hằng tháng, giấy tờ đăng ký kinh doanh công ty, quyết định xin nghỉ phép.

-        Các giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân như giấy đăng ký kết hôn, thẻ học sinh, sinh viên (nếu có), sổ hộ khẩu gia đình,…

-        Các giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu.

-        Những giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: giấy tờ mô tả lịch trình dự kiến, thư mời và hồ sơ bảo lãnh (hồ sơ bảo lãnh phải chuẩn bị theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại hay Sở ngoại kiều)

Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Điều kiện và đối tượng xin visa Bonaire là tất cả những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tất cả công dân người nước ngoài đang cư trú và có giấy phép lao động tại nước Việt Nam, tất cả công dân trên thế giới không vi phạm pháp luật.

Điều kiện và đối tượng được cấp visa quá cảnh Bonaire là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở  Bonaire, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Bonaire, hành khách di chuyển đến Bonaire để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Bonaire như công dân nước ngoài dừng chân tại Bonaire để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Bonaire quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,…

Hồ sơ xin visa Bonaire

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ xin visa Bonaire, Visa24hvn xin cung cấp đến quý khách thông tin cụ thể, chi tiết nhất về việc xin visa Bonaire

-        Đầu tiên, cần phải có tờ khai visa (hay còn gọi là thị thực), bên trong điền đầy đủ tất cả các thông tin và chữ ký của đương đơn

-     Chuẩn bị và nộp 2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu, ảnh chụp yêu cầu không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ. Một số lưu ý về ảnh chụp: ảnh chụp của đương đơn yêu cầu phải chụp thẳng mặt, chụp với phông nền trắng, đương đơn không được đeo kính, không được đội mũ. Đằng sau của ảnh thẻ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên theo thứ tự bên trong hộ chiếu. 

-        Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Bonaire, hộ chiếu yêu cầu phải còn ít nhất hai trang trống để có thể dán visa vào, nộp bản chính và các bản photocopy của các trang có dấu và các trang thông tin. Hộ chiếu yêu cầu không được rách, nát, mờ chữ,… (nếu đương đơn sở hữu nhiều hộ chiếu, thì buộc phải nộp cả hộ chiếu mới lẫn hộ chiếu cũ)

-        Nộp bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu, bên trên có thể hiện đầy đủ thông tin ngày đến và ngày đi khỏi Bonaire. Nếu đương đơn muốn quá cảnh ở quốc gia khác trước khi nhập cảnh vào Bonaire, đương đơn phải cần có visa quá cảnh của quốc gia đó.

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, và yêu cầu kèm theo bản công chứng được dịch sang tiếng Anh. (Trong một số trường hợp sẽ miễn lý lịch tư pháp, ví dụ như đương đơn nhập cảnh vào Bonaire thông qua đường tàu, đương đơn dưới 16 tuổi hay đương đơn visa có hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh hoặc khu vực Schengen,…)

-        Nộp các giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Nộp các giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

+ Nếu chuyến đi mang tính chất diễn viên, ca sĩ, phóng viên hoặc nhà báo thì cần phải có thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận của chương trình biểu diễn, tên tổ chức mời và tiếp đón, thể hiện rõ thời gian lưu trú, thể hiện rõ mục đích của chuyến đi. 

+ Nếu mục đích của chuyến đi là du lịch thì cần nộp  thư mời du lịch (nếu có), nếu trường hợp du lịch tự túc thì giấy tờ này là không cần thiết.

+ Nếu chuyến đi là công tác thì phải nộp giấy mời của công ty, chính quyền để tham dự các cuộc hội nghị, các cuộc gặp mặt tại các sự kiện thương mại, công nghiệp. Hoặc có thể nộp các bằng chứng về các mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hóa đơn, hợp đồng,…để thay thế.

+ Nếu mục đích chuyến đi là quá cảnh transit để đến nước khác thì phải cung cấp bằng chứng chứng minh quá cảnh transit ở sân bay cửa khẩu Bonaire (trên vé máy bay có thể hiện ngày giờ, thời gian bay) hay lịch trình cá nhân (yêu cầu chi tiết, đầy đủ).

+ Nếu chuyến đi với mục đích là lao động, cần phải nộp thư mời, thư bảo lãnh để sang Bonaire làm việc, bằng chứng tiếp nhận lao động của công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì phải có thư mời từ người thân ở Bonaire, cung cấp minh chứng về mối quan hệ gia đình, người thân,...

-        Nộp các minh chứng về nghề nghiệp, công việc hiện tại của người làm đơn. Các chủ doanh nghiệp phải nộp giấy phép hoạt động, đăng ký kinh doanh công ty (phải thể hiện đầy đủ các thông tin của công ty)

-        Giấy tờ chứng minh thu nhập của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang tiếng Anh được công chứng.

-        Cần phải nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng tiếng Anh

-        Trong trường hợp đương đơn là trẻ em, cần phải có giấy xác nhận quan hệ hoặc thư bảo lãnh của cha mẹ. Cần phải có thư xác nhận và chữ ký của bố hoặc mẹ trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ di chuyển cùng với trẻ.

-        Thư mời từ người quen tại quốc gia đương đơn muốn đến kèm theo bản dịch đã công chứng tiếng Anh (nếu có)

Lưu ý: trong trường hợp được bảo lãnh bởi cá nhân tại Bonaire, người bảo lãnh tại Bonaire phải cung cấp những giấy tờ cần thiết sau:

- Cung cấp thư bảo lãnh, nội dung thư bảo lãnh là nêu rõ mục đích mà đương đơn đến Bonaire, địa điểm mà đương đơn sẽ lưu trú khi đến Bonaire, người chi trả cho các vấn đề chi phí trong quá trình lưu trú tại Bonaire.

- Giấy phép cư trú hay giấy phép lao động, bản sao của hộ chiếu của người bảo lãnh ở Bonaire

- Nếu người bảo lãnh là doanh nghiệp, yêu cầu phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của người bảo lãnh tại Bonaire.

Người bảo lãnh rất có thể sẽ được triệu tập và thực hiện phỏng vấn tại Cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Bonaire, vì vậy người bảo lãnh cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nêu trên để có thể phỏng vấn một cách tốt nhất.

 Lưu ý:

+ Ảnh thẻ được chụp khi không đeo kính, không đội nón, không cắt ghép, scan.

+ Hộ chiếu nếu bị sờn, nhàu nát, rách thì không hợp lệ.

+ Thị thực của Bonaire sẽ có giá trị hiệu lực trong vòng 3 tháng tính từ ngày được cấp.

+ Trong thời gian thị lực có hiệu lực, khách hàng chỉ được một lần nhập cảnh vào Bonaire.

+ Quý khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Bonaire và pháp luật Việt Nam nếu hồ sơ cung cấp sai sự thật, giả mạo, không trung thực.

+ Việc hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo các thủ tục trên chỉ là điều kiện cần để được đại sứ quán cung cấp visa chứ không phải là điều kiện bắt buộc để được cấp visa.

Vậy thì thời hạn có hiệu lực của visa là bao lâu và du khách có thể ở lại Bonaire đến khi nào? Thời hạn có hiệu lực của visa Bonaire và thời gian lưu trú tại Bonaire là hoàn toàn khác nhau đối với các loại visa khác nhau 

Thủ tục xin visa Bonaire

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mẹo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang tiếng Anh, các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch. Tuy nhiên, nếu hiện tại không có đại sứ quán tại quốc gia bạn sinh sống, bạn phải dịch những giấy tờ đó sang ngôn ngữ của quốc gia mà đại sứ quán/lãnh sự quán của nước mình muốn đến có mặt tại đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Bonaire đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Bonaire ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Bonaire, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Bonaire. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày nghỉ: ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

 Lệ phí xin visa Bonaire

Lệ phí xin visa Bonaire là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Bonaire, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Bonaire bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Bonaire hay cơ quan ngoại giao của Bonaire, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…Lưu ý: Chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng. Dịch vụ visa Bonaire không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

 Địa chỉ xin visa Bonaire

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Bonaire tại đại sứ quán/lãnh sự quán Bonaire tại quốc gia mà mình sinh sống. Nếu hiện không có đại sứ quán/ lãnh sự quán Bonaire tại quốc gia mình sống, quý khách có thể xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Bonaire ở các quốc gia lân cận.

Thông thường thời gian được cấp visa là 15 ngày, nhưng tùy vào loại visa mà bạn xin, thời gian được cấp visa sẽ thay đổi khác nhau.

Kinh nghiệm xin visa Bonaire du lịch

Với kinh nghiệm làm visa của mình, Visa24hvn sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để có thể xin visa dễ dàng, nhanh chóng mà thật thành công nhé! Những giấy tờ cần nộp cho đại sứ quán/ lãnh sự quán cần được chuẩn bị trên giấy A4 và sắp xếp theo thứ tự đã nêu nhé. Để lưu giữ những giấy tờ này cẩn thận, bạn nên đặt chúng vào trong một phong bì để tránh thất lạc. Vì nhu cầu làm visa rất lớn, nên việc bạn đặt trước lịch hẹn sẽ là một lợi thế cho bạn đấy, bạn sẽ không cần phải chờ quá lâu khi đến nơi. Lưu ý, bạn nhớ đến sớm trước thời gian hẹn tầm 15-20 phút để có thể dễ dàng ứng biến trước những sự thay đổi đột ngột nhé. Nếu bạn vẫn chưa đặt lịch trước thì bạn hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đợi nhé.

Bạn hãy cố gắng đến sớm nhất có thể nhé, đây là lợi thế để bạn có thể chuẩn bị thật tốt đấy. Bạn sẽ có cuộc phỏng vấn với các nhân viên làm việc ở đại sứ quán/ lãnh sự quán, vì vậy để trả lời các câu hỏi phỏng vấn thật tốt, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn xin visa trước đó và luyện tập trả lời những câu hỏi đó trước gương, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và nói năng lưu loát hơn đấy. Về nội dung câu trả lời, bạn phải trả lời những câu hỏi của nhân viên thật trung thực, thành thật vì sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa thành công hay không. Đặc biệt là bạn hãy chứng minh khả năng tài chính của mình và sự ổn định việc làm, và hơn thế, hãy khẳng định sẽ trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích của chuyến đi. Thái độ phỏng vấn cũng là một yếu tố để đánh giá đấy, vì thế, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy cởi mở, thân thiện và trả lời thật thành thật. Và đừng quên nở những nụ cười thật tươi dành cho những phỏng vấn viên nhé.

Cách xin visa Bonaire với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Bonaire không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ xin visa của mình có giá trị, đáng tin tưởng, bạn phải cung cấp tất cả thông tin cần thiết, chứng minh bạn không có vấn đề gì trong di chuyển, trong các vấn đề về công việc, tài chính. Điều này sẽ giúp khả năng xin visa thành công hơn rồi đấy.

Trong cuộc phỏng vấn với các nhân viên tại đại sứ quán/lãnh sự quán, bạn hãy thể hiện cho họ biết mục đích trong chuyến đi này của bạn. Hãy thể hiện rằng đây là một chuyến đi quan trọng dù mục đích của nó là thăm thân, du lịch hay công tác,...Và bạn hãy thể hiện rằng bản thân đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho chuyến đi này trên tất cả các phương diện bao gồm phương tiện di chuyển, chi phí, nơi ở,...

Nếu trong quá trình chuẩn bị các thủ tục để hoàn thành hồ sơ, bạn gặp phải những vướng mắc, khó khăn thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc đến Visa24hvn của chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 Xin visa Bonaire với lần 2,3

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Bonaire lần 2 thường do các lý do sau đây: nguyên nhân thứ nhất là do hồ sơ xin visa lần đầu bị từ chối, nguyên nhân thứ hai là do visa xin nhập cảnh vào Bonaire lần đầu tiên đã hết hiệu lực về thời gian.

Việc hoàn thành hồ sơ xin visa Bonaire lần thứ hai cũng tương tự như việc làm hồ sơ lần thứ nhất, cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các giấy tờ quan trọng, cần thiết và phải dịch công chứng tiếng Anh. Nếu bị từ chối trong quá trình xin visa lần đầu tiên, hãy ghi nhớ xem lý do, nguyên nhân mình bị từ chối là gì, và từ đó tìm ra cách khắc phục để không bị từ chối trong những lần tiếp theo. Hơn nữa, việc xin lại visa sau khi bị từ chối phải được thực hiện thật cẩn trọng, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục,... tránh mất niềm tin với đại sứ quán/lãnh sự quán.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa Bonaire đó là những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, vì vậy, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ thật đầy đủ và chính xác. Để giúp ích cho việc xin visa, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu rõ về các quy trình xin visa Bonaire trên các phương tiện truyền thông để hiểu rõ thủ tục, thuận tiện trong việc phỏng vấn xin visa.

Bạn nên chứng minh lịch sử di chuyển của mình không có vấn đề gì trong bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn đã từng di chuyển đến nhiều quốc gia, đến các nước Châu Â, Châu Âu,... thì đây là điều kiện thuận lợi giúp bạn dễ dàng nhận xin visa hơn đấy. Hơn thế, bạn phải chứng minh khả năng thu nhập ổn định của bản thân để đại sứ quán không nghi ngờ rằng bạn nhập cảnh vào đất nước họ với những mục đích xấu gây ảnh hưởng đến quốc gia của họ. Để chứng minh tài chính của mình, bạn có thể nộp bản sao sổ tiết kiệm, yêu cầu tối thiểu phải có ít nhất 200 triệu đồng.

Xin visa Bonaire với nhiều lần,  5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Bonaire (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Bonaire 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa có hiệu lực 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích thương mại, công tác hay du lịch.

Visa có hiệu lực 10 năm cho phép ta cư trú tại Bonaire trong vòng liên tục 90 ngày mỗi khi nhập cảnh. 

Dịch vụ xin visa Bonaire của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visabonaire

Bình luận