Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa đi đến Brazil du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Brazil du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa. Vì vậy, để việc xin visa một cách thành công, các bạn hãy đến với Visa24hvn. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành việc xin visa một cách an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp nhất có thể. Brazil (Brasil) với tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brazil. Đây là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ, lớn thứ năm trên thế giới cả về diện tích và dân số. Nơi đây được các du khách bình chọn là một trong những đất nước quyến rũ nhất mà họ từng ghé thăm bởi việc sở hữu nhiều màu sắc hấp dẫn đánh vào sở thích của du khách tham quan. Brazil sở hữu những điểm thu hút trái ngược, từ những khu rừng hoang sơ, rậm rạp vô cùng hùng vĩ đến những bãi biển cát trắng nắng vàng vô cùng thơ mộng; từ thành phố đô thị sang trọng, sầm uất đến những khu phố cổ trang nghiêm, thơ mộng. Nhờ đó, vẻ đẹp của Brazil được thể hiện rõ nét càng gây hứng thú đối với du khách khi đặt chân đến nơi đây. Để có thể đặt chân đến và thưởng thức những vẻ đẹp hoàn hảo nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Brazil do quốc gia Brazil cấp. Để có thể chắc chắn xin được visa, quý khách phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ phù hợp cho chuyến đi của mình, để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc xin visa, quý khách hãy đến với Visa24hvn, tại đây chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện xin visa Brazil một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công vô cùng lớn.

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

 

Thủ tục xin visa Brazil du lịch

Visa Brazil là gì?

Để việc xin visa đạt tỉ lệ thành công cao, đầu tiên ta phải hiểu rõ visa là gì? Visa hay còn gọi là thị thực (thị thực nhập cảnh) là một giấy chứng nhận, một tấm vé quan trọng được thể hiện bởi một con dấu trong hộ chiếu, nhờ con dấu này bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia mà mình muốn đến. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi việc phải có visa, một số quốc gia không cần thiết phải có visa vì một số thỏa thuận giữa các nước quốc gia với nhau, giữa quốc gia của đương đơn với quốc gia muốn đến. Điều kiện được cấp visa của mỗi quốc gia là mỗi khác nhau. Sự khác nhau chủ yếu của mỗi visa là thời hạn có hiệu lực hay khoảng thời gian mà ta có thể lưu lại ở quốc gia đó. Mỗi visa hợp lệ đều cho phép ta nhập cảnh vào nhiều lần khác nhau tùy theo những điều kiện nhất định, tuy nhiên, visa cũng có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào với bất kỳ lý do nào. Việc cấp visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia đó. Có trường hợp còn có thể nhận được visa thông qua các công ty du lịch được sự cho phép của quốc gia đó hay các cơ quan chuyên môn nhất định. Trong trường hợp không có lãnh sự quán hay đại sứ quán tại quốc gia mình sinh sống, người muốn xin visa buộc phải đến quốc gia thứ ba, nơi có sự có mặt của các cơ quan này. Về các thủ tục để được cấp visa, mỗi nước, mỗi vùng lãnh thổ đều có những quy định riêng. Bạn có thể liên lạc với đại sứ quán tại quốc gia của mình để được giải đáp thắc mắc.

Visa Brazil là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Brazil do chính phủ Brazil cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Brazil nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác,… Visa Brazil sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Brazil. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Brazil thì việc xin visa là không cần thiết. Miễn thị thực (Visa Exemption) ở đây là chỉ một loại giấy tờ cho phép công dân người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia mình trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà không cần thực hiện bất cứ thủ tục hay chi phí nào liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh cả. Trong một số trường hợp đặc biệt, sẽ xảy ra việc ngừng cấp miễn thị thực hoặc không cấp miễn thị thực. Điển hình là trong đợt dịch bệnh covid 19 vừa qua, chính phủ ta đã đưa ra quyết định dừng cấp miễn thị thực cho du khách người nước ngoài để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Vậy thì khi nào được cấp giấy miễn thị thực? Theo điều 12 và 13 của luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài ở tại Việt Nam đã quy định các trường hợp sẽ được cấp giấy miễn thị thực như sau:

Theo điều 12, các trường hợp được cấp giấy miễn thị thực là các công dân phải tuân theo các điều ước quốc tế mà quốc gia Brazil là một nước thành viên, phải sử dụng thẻ tạm trú và thẻ thường trú theo điều luật này quy định, khi cần vào các đơn vị hành chính hoặc các khu kinh tế nằm tại cửa khẩu; hay là người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài có các giấy tờ, hộ chiếu có giá trị di chuyển đến quốc gia mình muốn đến do các cơ quan thẩm quyền ở nước ngoài cấp hoặc là người nước ngoài có quan hệ nhân thân (vợ, chồng, con) của công dân quốc tịch Việt Nam sẽ được cấp giấy miễn thị thực.

Theo điều 13, khi đơn phương miễn thị thực thì quyết định miễn thị thực cho công dân người nước ngoài phải đảm bảo những yêu cầu sau đây: quốc gia mà công dân đó sinh sống phải có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam ta, phải phù hợp và chính xác với sự phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước trong nhiều thời kỳ khác nhau. Quyết định miễn thị thực một cách đơn phương có hiệu lực không quá 5 năm, sau khi hết hiệu lực sẽ được xem xét gia hạn thêm. Tuy nhiên, việc gia hạn có thể sẽ bị hủy bỏ nếu không thỏa mãn các yêu cầu đã quy định. Theo các quy định, chính phủ sẽ quyết định miễn thị thực một cách đơn phương có thời hạn đối với các quốc gia khác nhau.

 Các loại visa Brazil

Các loại visa Brazil rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Brazil: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

+ Visa du lịch (VITUS) là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhâp cảnh với mục đích là di du lịch. Thời hạn có hiệu lực của visa là 3 tháng sẽ được nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa trên lãnh thổ Brazil là 30 ngày.

+ Visa thương mại, công tác là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích công tác, giao lưu thương mại. Thời hạn có hiệu lực của visa tối đa là 90 ngày và có thể nhiều lần nhập cảnh vào Brazil.

+ Visa quá cảnh (VITRA) là loại visa dành cho các cá nhân cần phải di chuyển đến quốc gia thứ 3 trong hành trình đi đến quốc gia mà mình muốn đến. Thời hạn lưu trú cho phép trong lãnh thổ Brazil tối đa là 10 ngày, chỉ được nhập cảnh 1 lần và không được gia hạn thời gian thêm.

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-     2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-     Đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định đã điền đầy đủ thông tin

-     Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư (căn cước công dân),…

-     Hộ chiếu cả bản gốc và bản photo, lưu ý phải còn hiệu lực trên 6 tháng

-     Giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi

-     Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Đặt trước vé máy bay, đặt trước phòng khách sạn tại Brazil

-     Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam: hợp đồng làm việc, giấy nghỉ phép,…

-     Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu là 2.500 USD)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao

-        Chuẩn bị 2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Thư mời của công ty đối tác tại Brazil (Thư mời phải có đầy đủ các thông tin của công ty phía Brazil như địa chỉ công ty, số điện thoại công ty, số fax,…và đặc biệt người mời phải ký tên, đóng dấu bằng con dấu của công ty)

-        Hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Brazil và thẻ cư trú tại Brazil hoặc chứng minh thư của người mời

-        Giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam

-        Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam

-        Giấy phép lao động, hợp đồng lao động

-        Các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có)

-        Lịch trình của chuyến đi công tác (càng cụ thể, chi tiết càng tốt)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu, sổ hộ khẩu cả bản gốc lẫn bản sao

-        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…

-        Xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm (số dư yêu cầu tối thiểu 2.500 USD)

-        Giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân như hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hằng tháng, giấy tờ đăng ký kinh doanh công ty, quyết định xin nghỉ phép.

-        Các giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân như giấy đăng ký kết hôn, thẻ học sinh, sinh viên (nếu có), sổ hộ khẩu gia đình,…

-        Các giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu.

-        Những giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: giấy tờ mô tả lịch trình dự kiến, thư mời và hồ sơ bảo lãnh (hồ sơ bảo lãnh phải theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại hay Sở ngoại kiều)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu vẫn còn thời gian hiệu lực

-        Đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học (bên trong đơn có dán 1 tấm ảnh thẻ tỉ lệ 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trên phông nền trắng)

-        Giấy báo nhập học bao gồm quyết định thẩm tra khả năng tài chính và trình độ học vấn (do hiệu trưởng của trường đại học cung cấp)

-        Bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Brazil

-        Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân

+ Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có hiệu lực trong vòng 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận hoán đổi ngoại tệ trong vòng 3 tháng gần nhất, có giá trị lớn hơn 15.000 USD, đối với sinh viên trao đổi là 5.000 USD

+ Bản photocopy sổ ngân hàng bản gốc

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình (bao gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

+ Học bổng nhận được từ trường: phải có giấy xác nhận nhận được học bổng do nhà trường cung cấp (lưu ý: nộp bản gốc)

+ Trong trường hợp học bổng là học bổng giáo sư thì phải nộp giấy xác nhận số dư tài khoản giáo sư, giấy xác nhận của nhân viên, các loại giấy tờ liên quan đến việc hỗ trợ chi phí trong hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu.

-        Kế hoạch học tập trong tương lai

-        Bản sơ yếu lý lịch được dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha  (không cần công chứng tư pháp)

-        Đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

-        Đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Thư tiến cử từ trường mà sinh viên đang theo học ở thời điểm hiện tại

+ Giấy tờ liên quan đến việc trao đổi học thuật giữa các trường đại học

-        Đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình

+ Giấy tờ chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu

+ Giấy tờ bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính

+ Giấy tờ liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Brazil như số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chuyển khoản hoặc giấy xác nhận được nhận học bổng.

Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Điều kiện và đối tượng xin visa Brazil là tất cả những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tất cả công dân người nước ngoài đang cư trú và có giấy phép lao động tại nước Việt Nam, tất cả công dân trên thế giới không vi phạm pháp luật.

Điều kiện và đối tượng được cấp visa quá cảnh Brazil là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở  Brazil, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Brazil, hành khách di chuyển đến Brazil để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Brazil như công dân nước ngoài dừng chân tại Brazil để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Brazil quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,…

 Hồ sơ xin visa Brazil

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ xin visa Brazil, Visa24hvn xin cung cấp đến quý khách thông tin cụ thể, chi tiết nhất về việc xin visa Brazil

-        Đầu tiên, cần phải có tờ khai visa (hay còn gọi là thị thực), bên trong điền đầy đủ tất cả các thông tin và chữ ký của đương đơn

-     Chuẩn bị và nộp 2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu, ảnh chụp yêu cầu không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ. Một số lưu ý về ảnh chụp: ảnh chụp của đương đơn yêu cầu phải chụp thẳng mặt, chụp với phông nền trắng, đương đơn không được đeo kính. Đằng sau của ảnh thẻ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên theo thứ tự bên trong hộ chiếu. 

-        Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Brazil, hộ chiếu yêu cầu phải còn ít nhất hai trang trống để có thể dán visa vào, nộp bản chính và các bản photocopy của các trang có dấu và các trang thông tin (nếu đương đơn sở hữu nhiều hộ chiếu, thì buộc phải nộp cả hộ chiếu mới lẫn hộ chiếu cũ)

-        Nộp bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu, bên trên có thể hiện đầy đủ thông tin ngày đến và ngày đi khỏi Brazil. Nếu đương đơn muốn quá cảnh ở quốc gia khác trước khi nhập cảnh vào Brazil, đương đơn phải cần có visa quá cảnh của quốc gia đó.

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, và yêu cầu kèm theo bản công chứng được dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha . (Trong một số trường hợp sẽ miễn lý lịch tư pháp, ví dụ như đương đơn nhập cảnh vào Brazil thông qua đường tàu, đương đơn dưới 16 tuổi hay đương đơn visa có hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh hoặc khu vực Schengen,…)

-        Nộp các giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Nộp các giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

+ Nếu mục đích của chuyến đi mang tính chất diễn viên, ca sỹ, phóng viên hoặc nhà báo thì điều kiện là cần có thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận đăng ký hay các chương trình biểu diễn, có mặt (nếu có), tên tổ chức mời và chịu trách nhiệm tiếp đón, thể hiện rõ thời gian lưu trú trong chuyến đi và lịch trình cụ thể, rõ ràng để thể hiện rõ mục đích của chuyến đi. Đặc biệt, đối với diễn viên, ca sĩ thì cần các giấy tờ như hợp đồng hợp tác, biểu diễn; đối với các phóng viên, nhà báo thì cần phải có thư mời đưa tin, chụp ảnh,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là du lịch thì đương đơn cần nộp thêm thư mời du lịch (nếu có), nếu tự túc đi du lịch thì có thể bỏ qua thư mời này.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là công tác thì phải nộp thêm các giấy tờ sau: giấy mời của công ty hay chính quyền để có thể tham dự các cuộc hội nghị, các cuộc gặp mặt tại các sự kiện về thương mại, nghề nghiệp hay công nghiệp. Hoặc ngoài ra, nếu không có các giấy tờ trên, có thể nộp thay thế bằng các bằng chứng về các mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hóa đơn, hợp đồng,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là để quá cảnh transit nhằm mục đích đến nước khác thì đương đơn cần phải cung cấp các bằng chứng chứng minh việc quá cảnh transit ở sân bay cửa khẩu như vé máy bay đi đến quốc gia khác hay lịch trình cá nhân của mình.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là lao động, cần xin visa lao động thì cần phải nộp thư mời hoặc thư bảo lãnh để sang Brazil làm việc và các bằng chứng tiếp nhận lao động của chủ công ty, doanh nghiệp, các loại chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì phải nộp thư mời từ phía người thân ở Brazil, bên cạnh đó, phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của mình với người mời như các hình ảnh chụp chung, các hình ảnh trao đổi qua tin nhắn, email, nếu là quan hệ trong gia đình thì có thể chứng minh thông qua sổ hộ khẩu gia đình,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là kết hôn, cần xin visa kết hôn thì cần phải cung cấp thư mời, thư bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là khám, chữa bệnh thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ như: giấy tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện tại Brazil, các loại chứng từ đóng tiền viện phí,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là muốn định cư lâu dài thì yêu cầu phải có giấy bảo lãnh của người đang sinh sống và làm việc tại Brazil, các giấy tờ bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh, các giấy tờ bằng chứng cho việc đầu tư,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là dành cho các thuyền viên, thủy thủ đoàn thì yêu cầu phải có sổ thuyền viên, hộ chiếu của thủy thủ, thuyền viên và hợp đồng lao động với chủ thuyền, chủ tàu hay hợp đồng tiếp nhận tàu thuyền.

+ Đối với các visa có mục đích khác như mục đích văn hóa, thể thao, tôn giáo, cuộc thi, trình diễn thời trang, thực tập, đầu tư, hội nghị, hội thảo, chuyển giao công nghệ, hội chợ, cứu trợ,…thì tùy theo mục đích khác nhau mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

-        Các bằng chứng, chứng cứ về nghề nghiệp, tình trạng công việc của đương đơn hiện tại. Đối với chủ doanh nghiệp thì yêu cầu các loại giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh công ty hay giấy phép hoạt động, trong đó phải có đầy đủ các thông tin về công ty như lĩnh vực hoạt động, loại hình công ty, giấy xác nhận nộp thuế,…

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng, tình trạng thu nhập hàng tháng của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha được công chứng.

-        Cần phải nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng

-        Trong trường hợp đương đơn là trẻ em, cần phải có giấy xác nhận quan hệ hoặc thư bảo lãnh của cha mẹ. Cần phải có thư xác nhận và chữ ký của bố hoặc mẹ trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ di chuyển cùng với trẻ.

-        Thư mời từ người quen tại quốc gia đương đơn muốn đến kèm theo bản dịch đã công chứng sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha  (nếu có)

* Lưu ý: trong trường hợp được bảo lãnh bởi cá nhân tại Brazil, người bảo lãnh tại Brazil phải cung cấp những giấy tờ cần thiết sau:

- Cung cấp thư bảo lãnh, nội dung thư bảo lãnh là nêu rõ mục đích mà đương đơn đến Brazil, địa điểm mà đương đơn sẽ lưu trú khi đến Brazil, người chi trả cho các vấn đề chi phí trong quá trình lưu trú tại Brazil.

- Giấy phép cư trú hay giấy phép lao động, bản sao của hộ chiếu của người bảo lãnh ở Brazil

- Nếu người bảo lãnh là doanh nghiệp, yêu cầu phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của người bảo lãnh tại Brazil.

Người bảo lãnh rất có thể sẽ được triệu tập và thực hiện phỏng vấn tại Cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Brazil, vì vậy người bảo lãnh cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nêu trên để có thể phỏng vấn một cách tốt nhất.

 Lưu ý:

+ Ảnh thẻ được chụp khi không đeo kính, không cắt ghép, scan, không đội nón.

+ Hộ chiếu nếu bị sờn, nhàu nát, rách thì không hợp lệ.

+ Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Brazil phải được dịch sang 1 trong những ngôn ngữ sau đây: Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và phải được công chứng hợp pháp.

+ Quý khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Brazil và pháp luật Việt Nam nếu hồ sơ cung cấp sai sự thật, giả mạo, không trung thực.

+ Việc hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo các thủ tục trên chỉ là điều kiện cần để được đại sứ quán cung cấp visa chứ không phải là điều kiện bắt buộc để được cấp visa.

Vậy thì thời hạn có hiệu lực của visa là bao lâu và du khách có thể ở lại Brazil đến khi nào? Thông tin cho bạn rằng thời hạn có hiệu lực của visa và thời gian lưu trú tại quốc gia đó là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, visa có thời hạn hiệu lực trong vòng 1 năm nhưng bạn chỉ có thể lưu trú tại quốc gia đó trong vòng không quá 3 tháng hoặc 6 tháng. Vì vậy, thời gian tối đa mà bạn có thể lưu trú tại quốc gia đó là 3 tháng hoặc 6 tháng và tuyệt đối không thể lưu trú trong vòng 1 năm. Còn về thời gian lưu trú, tùy theo mục đích, visa mà bạn được cung cấp, đại sứ quán sẽ quyết định khoảng thời gian cho phép bạn cư trú tại quốc gia đó. Hãy lưu ý rằng khi hết thời gian cư trú, bạn phải buộc xuất cảnh khỏi quốc gia đó, nếu cố ý ở lại, bạn sẽ được xem là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo pháp luật, lần sau sẽ khó để xin visa lại một lần nữa và có thể sẽ bị vĩnh viễn cấm nhập cảnh.

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Brazil

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha . Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mèo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha , các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Brazil đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Brazil ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Brazil, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Brazil. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Trong quá trình đi nộp hồ sơ tại đại sứ quán, một số điều mà bạn nên lưu ý như sau: Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên đến quá sớm hay quá muộn mà đến nơi tầm 8 giờ 30 phút là hợp lý nhất. Khi đến nơi, bạn di chuyển đến khu vực lễ tân để trình chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe). Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ ra vào từ lễ tân và đi lên tầng để lấy số và đợi đến lượt mình. Khi đến lượt của mình, bạn nên di chuyển nhanh chóng đến khu vực tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng nộp hồ sơ, sau đó nộp lệ phí tại khu vực thanh toán (lưu ý: bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem tại khu vực thanh toán). Cuối cùng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn và về nhà chờ đợi kết quả thôi nào.

 Lệ phí xin visa Brazil

Hiện nay, Brazil là quốc gia có lệ phí visa cao nhất trong số các quốc gia ở Châu Mỹ. Để làm hồ sơ xin visa Brazil, bạn sẽ mất 1 khoản phí là 160 USD, tương đương khoảng 3.713.360 VNĐ theo tỉ giá hiện hành.

Khi nộp hồ sơ xin visa, bộ phận Lãnh sự sẽ cung cấp cho các đương đơn một yêu cầu thanh toán chính thức. Sau đó, đương đơn sẽ mang yêu cầu này đến ngân hàng ANZ và thanh toán lệ phí xin visa tại đây. Ngoài ra, chỉ có những trường hợp đặc biệt khi bộ phận Lãnh sự yêu cầu thì mới được thanh toán lệ phí xin visa tại Đại sứ quán. Bộ phận Lãnh sự không có nhiệm vụ thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Khi nộp hồ sơ xin visa Brazil, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Brazil bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Brazil hay cơ quan ngoại giao của Brazil, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…Lưu ý: Chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng. Dịch vụ visa Brazil không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

 Địa chỉ xin visa Brazil

Hiện nay, công dân Việt Nam ta có thể nộp hồ sơ xin visa Brazil tại Đại sứ quán Brazil ở Hà Nội, địa chỉ số 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Vì hiện tại vẫn chưa có Tổng lãnh sự Brazil ở thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy đến địa chỉ trên thật sớm để nộp hồ sơ để tránh quá đông người khi đến mùa cao điểm nhé.

Đặc biệt, hồ sơ có thể được nộp trực tiếp bởi đương đơn hoặc gián tiếp thông qua các dịch vụ ủy quyền, hoặc cũng có thể được nộp qua bưu điện. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9h sáng đến 12h trưa và 1h30 trưa đến 3h30 chiều, vì vậy bạn hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý để có thể nộp hồ sơ một cách thành công.

Thông thường thời gian nhận được kết quả visa, được cấp visa là từ 7 đến 10 ngày (không tính các ngày nghỉ), tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, nếu có bất cứ nghi ngờ gì về hồ sơ được nộp, bạn sẽ bị triệu tập để tham gia phỏng vấn làm rõ các thông tin hoặc nộp thêm các tài liệu bổ sung.

 Thời hạn visa Brazil

Visa du lịch Brazil nói chung và các loại visa khác đều có thời hạn sử dụng là 90 ngày kể từ ngày được cấp. Đương đơn có thể nhập cảnh vào Brazil một hoặc nhiều lần nhưng không được lưu trú tại Brazil quá 180 ngày trong mỗi lần nhập cảnh. Trong trường hợp được cấp visa rồi nhưng đương đơn vẫn chưa sử dụng trong 90 ngày kể từ khi được cấp, đương đơn có thể xin gia hạn visa tại đại sứ quán Brazil. Việc gia hạn visa không cần phải chuẩn bị hồ sơ như việc xin visa, tuy nhiên, bạn phải thanh toán lệ phí tương đương với lệ phí xin visa.

 Kinh nghiệm xin visa Brazil du lịch

Với những kinh nghiệm mà mình tích lũy được, Visa24hvn sẽ chia sẻ cho bạn những “tip” để có thể xin visa thật thành công “bách phát bách trúng” nhé: tất cả những giấy tờ bạn nên chuẩn bị trên mặt giấy A4 và hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng theo thứ tự đã được nêu ở bên trên. Toàn bộ những giấy tờ đó nên được bỏ vào một phong bì để đảm bảo không bị thất lạc bất kì loại giấy tờ nào (sẽ rất cực nếu bạn làm thất lạc giấy tờ quan trọng đấy). Ngoài ra, bạn nên đặt sẵn lịch hẹn, vì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, lưu ý là bạn nên đến nơi hẹn trước 15-20 phút nhé. Trong trường hợp bạn không đặt lịch trước thì hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đến lượt nhé.

Việc đến sớm luôn là một lợi thế, vì nó có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Vì sẽ có cuộc phỏng vấn với các nhân viên của đại sứ quán nên để trả lời câu hỏi một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn visa trước đó. Đặc biệt, bạn phải trả lời câu hỏi một cách trung thực và thành thật, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến những lần visa tiếp theo của bạn đấy. Bạn hãy chứng minh rằng mình có đủ khả năng về tài chính và sự ổn định trong công việc, hơn thế hãy khẳng định rằng mình sẽ trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi nhé. Ngoài ra, thái độ cũng là một nhân tố quan trọng đấy, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy thật cởi mở, nói chuyện thật nhẹ nhàng thân thiện và đừng quên nở một nụ cười thật tươi và gửi lời cảm ơn đến những người phỏng vấn để tạo thiện cảm nhé.

  Cách xin visa Brazil với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Brazil không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ của mình trông mạnh hơn, có giá trị hơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thể hiện lịch sử di chuyển của bạn tốt, không có vấn đề gì, chứng minh về các vấn đề tài chính và sự ổn định trong công việc,… Như vậy, khả năng xin visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích chuyến đi này của bạn? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay thăm thân,…Hơn thế, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất sẵn sàng cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

Xin visa Brazil với lần 2,3

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Brazil lần 2 thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây: đầu tiên là vì hồ sơ xin visa lần thứ nhất đã bị từ chối vì một số nguyên nhân nhất định, thứ hai là do visa xin nhập cảnh vào Brazil lần đầu tiên đã hết hiệu lực về thời gian.

Việc hoàn thành hồ sơ xin visa Brazil lần thứ hai cũng tương tự như việc làm hồ sơ lần thứ nhất, cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các giấy tờ quan trọng, cần thiết và phải dịch công chứng sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha. Nếu bạn bị từ chối ở lần xin visa lần 1, hãy lưu ý những nguyên nhân mình bị từ chối và khắc phục thật tốt, lần này phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, đầy đủ các loại giấy tờ, tránh dẫn đến việc bị từ chối lần thứ 2, làm mất sự tin tưởng từ phía đại sứ quán ở khu vực.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa Brazil đó là những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, vì vậy, bạn phải chuẩn bị giấy tờ thật hoàn hảo, chuẩn xác. Bạn nên tham khảo các quy trình, thủ tục trên các trang web chính thức của đại sứ quán để có thể hiểu rõ, nắm bắt tâm lý của nhân viên đại sứ quán, dễ dàng thu hút sự chú ý và nhận được sự quan tâm của các nhân viên.

Đặc biệt, trong hộ chiếu của bạn cần có ít nhất các thông tin di chuyển đến các nước trong khu vực châu Á, nếu có lịch sử di chuyển đến các nước châu Âu, châu Mỹ thì việc xin visa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cần phải chứng minh thu nhập của bản thân mình cho các nhân viên làm việc tại đại sứ quán, đây là yếu tố quan trọng vì họ sẽ xét xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì, nếu nghi ngờ bạn nhập cảnh với mục đích xấu hay để thực hiện những hành vi trái pháp luật thì họ sẽ liệt bạn vào danh sách đen và không cấp visa cho bạn. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ tài khoản của mình để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến hành trình đến với đất nước của họ, để vậy, trong tài khoản của bạn yêu cầu phải có từ 200 triệu đồng trở lên, hay trong sổ tài khoản tiết kiệm phải có hơn 5000 USD.

 Xin visa Brazil với nhiều lần,  5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Brazil (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Brazil 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác.

Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

  Hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa tại Visa24hvn

Quý khách cho thể thanh toán lệ phí xin visa thông qua 2 cách đó là thanh toán tiền mặt hoặc thông qua việc chuyển khoản ngân hàng.

  1. Thanh toán tiền mặt:

Quý khách có thể thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng làm việc của Visa24h hoặc có thể đề nghị thu tiền tại địa điểm thuận tiện với mình. Sau khi thu tiền, quý khách lưu ý yêu cầu nhân viên xuất trình phiếu thu, bên trong có con dấu của Asia Finance.

  1. Chuyển khoản qua Ngân hàng:

Quý khách có thể chuyển khoản thông qua các số tài khoản sau:

Ngân hàng: VPBank

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Asia Finance

Số tài khoản:154075186

Tại VPBank chi nhánh Hà Thành

Nội dung chuyển khoản: Chuyển tiền dịch vụ tư vấn visa + [tên khách hàng]

Lưu ý: Trong quá trình thanh toán thông qua ngân hàng, quý khách nên lưu lại các bằng chứng, hóa đơn chuyển tiền. Trong vòng 24h nếu Visa24h chưa xác nhận nhận được tiền, quý khách vui lòng liên hệ và gửi hóa đơn để Visa24h có thể xác nhận được.

 Những lý do mà bạn nên lựa chọn Visa24hvn

Visa24hvn là một đơn vị cung cấp các dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ việc xin visa một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Với việc hợp tác với các đơn vị hàng đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tiện ích, nhanh chóng, quý khách không cần phải tìm hiểu các thủ tục tại đại sứ quán, tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, không cần phải lo sợ lừa đảo, không cần sợ tỉ lệ xin visa thành công thấp,…Với đội ngũ làm việc tận tình, nhiệt huyết, chúng tôi sẽ đảm nhận hết tất cả các công đoạn, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan thật chi tiết để có thể giúp quý khách xin visa thành công.

 Dịch vụ xin visa Brazil của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaBrazil

Bình luận