Hướng dẫn xin visa Colombia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Colombia du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Colombia du lịch tự túc, là một quốc gia nằm ở khu vực Nam Mỹ. Colombia được biết đến là “quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới”, không những sở hữu những khung cảnh xinh đẹp, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn mà còn có những văn hóa độc đáo, sôi động với những di tích lịch sử nổi tiếng. Đến đây, bạn vừa có thể nghỉ dưỡng tại những bãi biển xinh đẹp hớp hồn khách du lịch, vừa có thể thăm thú, khám phá những đầm lầy, những khu rừng rậm rạp đầy hoang dã, quyến rũ của vùng Amazon. 

Để có thể đặt chân đến thưởng thức những vẻ đẹp hoàn hảo và những dịch vụ tuyệt vời, những hoạt động thú vị nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Colombia do quốc gia Colombia cấp. Để có thể chắc chắn xin được visa, quý khách phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ phù hợp cho chuyến đi của mình, để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc xin visa, quý khách hãy đến với Visa24hvn, tại đây chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện xin visa Colombia một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công vô cùng lớn.

Hướng dẫn xin visa Colombia du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Colombia du lịch

Visa Colombia là gì?

Để việc xin visa có thể đạt được thành công cao, trước tiên ta phải hiểu rõ visa là gì? Visa hay còn biết đến là thị thực (hay thị thực nhập cảnh) là một giấy chứng nhận, tấm vé quan trọng được thể hiện bởi một con dấu trong hộ chiếu, nhờ có con dấu này bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia mà mình muốn đến. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi việc phải sở hữu một tấm visa, một số quốc gia không cần thiết việc phải có visa vì có sự thỏa thuận giữa các nước quốc gia với nhau, giữa quốc gia của đương đơn với quốc gia mà đương đơn muốn đến. Điều kiện được cấp visa của mỗi quốc gia là khác nhau. Sự khác nhau chủ yếu của các visa đó chính là thời hạn có hiệu lực hay khoảng thời gian mà đương đơn có thể lưu trú ở quốc gia đó. Mỗi visa hợp lệ đều cho phép ta nhập cảnh vào quốc gia muốn đến nhiều lần khác nhau tùy theo những điều kiện nhất định, tuy nhiên, visa cũng có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào với bất kỳ lý do. Việc cấp visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia đó. Có nhiều trường hợp còn có thể nhận được visa thông qua các công ty du lịch được sự cho phép của quốc gia đó hay các cơ quan chuyên môn nhất định. Trong trường hợp không có lãnh sự quán hay đại sứ quán của quốc gia đương đơn muốn đến tại quốc gia mình sinh sống, người muốn xin visa buộc phải đến quốc gia thứ ba, nơi có sự có mặt của các cơ quan này. Về các thủ tục để được cấp visa, mỗi nước, mỗi vùng lãnh thổ đều có những quy định riêng. Bạn có thể liên lạc với đại sứ quán tại quốc gia của mình để được giải đáp những thắc mắc.

Visa Colombia là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Colombia do chính phủ Colombia cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Colombia nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác, du học,… Visa Colombia sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Colombia. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực, thời hạn hiệu lực,…

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Colombia thì việc xin visa là không cần thiết. Công dân của các quốc gia được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Colombia theo quy định của cục xuất nhập cảnh Colombia gồm: công dân của Anh, Áo, Argentina, Barbados, Bỉ, Ba Lan, Brazil, Canada, Cộng hòa Hàn Quốc (South Korea), Costa Rica, Chile, Đan Mạch, Đức, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Hoa Kỳ, Hy Lạp, Hà Lan, Italia, Liechtenstein, Luxembourg, Mexico, Nhật Bản, Na Uy, Peru, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Trinidad, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tobago, Uruguay, Úc và Venezuela. Miễn thị thực (Visa Exemption) là giấy tờ cho phép công dân nước ngoài được phép nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, việc cung cấp giấy tờ miễn thị thực sẽ tùy vào những trường hợp khác nhau, như trong đại dịch covid 19 vừa qua, Việt Nam đã ngừng cấp miễn thị thực cho các công dân nước ngoài.

Các loại visa Colombia

Các loại visa Colombia rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Colombia: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

Đối với việc xin visa Colombia với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu vẫn còn thời gian hiệu lực

-        Đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học (bên trong đơn có dán 1 tấm ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trên phông nền trắng)

-        Giấy báo nhập học bao gồm quyết định thẩm tra khả năng tài chính và trình độ học vấn (do hiệu trưởng của trường đại học/cao đẳng cung cấp)

-        Bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Colombia

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân

+ Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có hiệu lực trong vòng 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận hoán đổi ngoại tệ trong vòng 3 tháng gần nhất, có giá trị lớn hơn 15.000 USD, đối với sinh viên trao đổi là 5.000 USD

+ Bản sao của sổ ngân hàng bản gốc

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình (bao gồm các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

+ Học bổng nhận được từ trường: phải có giấy xác nhận nhận được học bổng do nhà trường cung cấp (lưu ý phải nộp bản gốc)

+ Trong trường hợp học bổng là học bổng giáo sư thì phải nộp giấy xác nhận số dư tài khoản giáo sư, giấy xác nhận của nhân viên, các loại giấy tờ liên quan đến việc hỗ trợ chi phí trong hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu.

-        Kế hoạch học tập trong tương lai

-        Bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh (không cần công chứng tư pháp)

-        Đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

-        Đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Thư tiến cử từ trường mà sinh viên đang theo học ở thời điểm hiện tại

+ Giấy tờ liên quan đến việc trao đổi học thuật giữa các trường đại học

-        Đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình

+ Giấy tờ chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu

+ Giấy tờ bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính

+ Giấy tờ liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Colombia như số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chuyển khoản hoặc giấy xác nhận được nhận học bổng.

 Đối với việc xin visa Colombia với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao

-        Thị thực còn thời hạn đi Mỹ, Anh, hoặc Canada vẫn còn hiệu lực

-        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Thư mời của công ty tại Colombia (Thư mời phải có đầy đủ các thông tin của công ty phía Colombia như địa chỉ công ty, số điện thoại công ty, số fax,…và đặc biệt người mời phải ký tên, đóng dấu bằng con dấu của công ty)

-        Hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Colombia và thẻ cư trú tại Colombia hoặc chứng minh thư của người mời

-        Giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam

-        Giấy tờ quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam

-        Các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có)

-        Lịch trình của chuyến đi công tác (càng cụ thể, chi tiết càng tốt, giúp chứng minh rõ mục đích của chuyến đi)

 Đối với việc xin visa Colombia với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-     2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-     Đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định

-     Thị thực đi Mỹ, Anh hoặc Canada vẫn còn hiệu lực tính đến thời điểm làm hồ sơ

-     Sổ hộ khẩu là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ

-     Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu

-     Giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi

-     Vé máy bay đặt trước

-     Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân

-     Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam

-     Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm

 Đối với việc xin visa Colombia với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu, sổ hộ khẩu cả bản gốc lẫn bản sao

-        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

-        Giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…

-        Xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm (số dư tài khoản yêu cầu khoảng từ 250 triệu đến 300 triệu)

-        Giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân như hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hằng tháng, giấy tờ đăng ký kinh doanh công ty, quyết định xin nghỉ phép.

-        Các giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân như giấy đăng ký kết hôn, thẻ học sinh, sinh viên (nếu có), sổ hộ khẩu gia đình,…

-        Các giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu.

-        Những giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: giấy tờ mô tả lịch trình dự kiến, thư mời và hồ sơ bảo lãnh (hồ sơ bảo lãnh phải chuẩn bị theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại hay Sở ngoại kiều)

Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Điều kiện và đối tượng xin visa Colombia là tất cả những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tất cả công dân người nước ngoài đang cư trú và có giấy phép lao động tại nước Việt Nam, tất cả công dân trên thế giới không vi phạm pháp luật.

Điều kiện và đối tượng được cấp visa quá cảnh Colombia là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở Colombia, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Colombia, hành khách di chuyển đến Colombia để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Colombia như công dân nước ngoài dừng chân tại Colombia để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Colombia quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,…

 Hồ sơ xin visa Colombia

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ xin visa Colombia, Visa24hvn xin cung cấp đến quý khách thông tin cụ thể, chi tiết nhất về việc xin visa Colombia

-        Đầu tiên, cần phải có tờ khai visa (hay còn gọi là thị thực), bên trong điền đầy đủ tất cả các thông tin và chữ ký của đương đơn

-     Chuẩn bị và nộp 2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu, ảnh chụp yêu cầu không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ. Một số lưu ý về ảnh chụp: ảnh chụp của đương đơn yêu cầu phải chụp thẳng mặt, chụp với phông nền trắng, đương đơn không được đeo kính, không được đội mũ. Đằng sau của ảnh thẻ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên theo thứ tự bên trong hộ chiếu. 

-        Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Colombia, hộ chiếu yêu cầu phải còn ít nhất hai trang trống để có thể dán visa vào, nộp bản chính và các bản photocopy của các trang có dấu và các trang thông tin. Hộ chiếu yêu cầu không được rách, nát, mờ chữ,… (nếu đương đơn sở hữu nhiều hộ chiếu, thì buộc phải nộp cả hộ chiếu mới lẫn hộ chiếu cũ)

-        Nộp bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu, bên trên có thể hiện đầy đủ thông tin ngày đến và ngày đi khỏi Colombia. Nếu đương đơn muốn quá cảnh ở quốc gia khác trước khi nhập cảnh vào Colombia, đương đơn phải cần có visa quá cảnh của quốc gia đó.

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, và yêu cầu kèm theo bản công chứng được dịch sang tiếng Anh. (Trong một số trường hợp sẽ miễn lý lịch tư pháp, ví dụ như đương đơn nhập cảnh vào Colombia thông qua đường tàu, đương đơn dưới 16 tuổi hay đương đơn visa có hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh hoặc khu vực Schengen,…)

-        Nộp các giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Nộp các giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

+ Nếu mục đích của chuyến đi mang tính chất diễn viên, ca sĩ, phóng viên hoặc nhà báo thì điều kiện là cần có thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận đăng ký hay các chương trình biểu diễn, có mặt (nếu có), tên tổ chức mời và chịu trách nhiệm tiếp đón, thể hiện rõ thời gian lưu trú trong chuyến đi và lịch trình cụ thể, rõ ràng để thể hiện rõ mục đích của chuyến đi. Đặc biệt, đối với diễn viên, ca sĩ thì cần các giấy tờ như hợp đồng hợp tác, biểu diễn; đối với các phóng viên, nhà báo thì cần phải có thư mời đưa tin, chụp ảnh,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là du lịch thì đương đơn cần nộp thêm thư mời du lịch (nếu có), nếu tự túc đi du lịch thì có thể bỏ qua thư mời này.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là công tác thì phải nộp thêm các giấy tờ sau: giấy mời của công ty hay chính quyền để có thể tham dự các cuộc hội nghị, các cuộc gặp mặt tại các sự kiện về thương mại, nghề nghiệp hay công nghiệp. Hoặc ngoài ra, nếu không có các giấy tờ trên, có thể nộp thay thế bằng các bằng chứng về các mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hóa đơn, hợp đồng,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là để quá cảnh transit nhằm mục đích đến nước khác thì đương đơn cần phải cung cấp các bằng chứng chứng minh việc quá cảnh transit ở sân bay cửa khẩu như vé máy bay đi đến quốc gia khác (trên vé máy bay có thể hiện ngày giờ, thời gian bay) hay lịch trình cá nhân của mình (càng chi tiết, đầy đủ càng tốt).

+ Nếu mục đích của chuyến đi là lao động, cần xin visa lao động thì cần phải nộp thư mời hoặc thư bảo lãnh để sang Colombia làm việc và các bằng chứng tiếp nhận lao động của chủ công ty, doanh nghiệp, các loại chứng chỉ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì phải nộp thư mời từ phía người thân ở Colombia, bên cạnh đó, phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của mình với người mời như các hình ảnh chụp chung, các hình ảnh trao đổi qua tin nhắn, email, nếu là quan hệ trong gia đình thì có thể chứng minh thông qua sổ hộ khẩu gia đình,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là kết hôn, cần xin visa kết hôn thì cần phải cung cấp thư mời, thư bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là khám, chữa bệnh thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ như: giấy tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện tại Colombia, các loại chứng từ đóng tiền viện phí,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là muốn định cư lâu dài thì yêu cầu phải có giấy bảo lãnh của người đang sinh sống và làm việc tại Colombia, các giấy tờ bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh, các giấy tờ bằng chứng cho việc đầu tư,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là dành cho các thuyền viên, thủy thủ đoàn thì yêu cầu phải có sổ thuyền viên, hộ chiếu của thủy thủ, thuyền viên và hợp đồng lao động với chủ thuyền, chủ tàu hay hợp đồng tiếp nhận tàu thuyền.

+ Đối với các visa có mục đích khác như mục đích văn hóa, thể thao, tôn giáo, cuộc thi, trình diễn thời trang, thực tập, đầu tư, hội nghị, hội thảo, chuyển giao công nghệ, hội chợ, cứu trợ,…thì tùy theo mục đích khác nhau mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

-        Các bằng chứng, chứng cứ về nghề nghiệp, tình trạng công việc của đương đơn hiện tại. Đối với chủ doanh nghiệp thì yêu cầu các loại giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh công ty hay giấy phép hoạt động, trong đó phải có đầy đủ các thông tin về công ty như lĩnh vực hoạt động, loại hình công ty, giấy xác nhận nộp thuế,…

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng, tình trạng thu nhập hàng tháng của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang tiếng Anh được công chứng.

-        Cần phải nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng tiếng Anh

-        Trong trường hợp đương đơn là trẻ em, cần phải có giấy xác nhận quan hệ hoặc thư bảo lãnh của cha mẹ. Cần phải có thư xác nhận và chữ ký của bố hoặc mẹ trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ di chuyển cùng với trẻ.

-        Thư mời từ người quen tại quốc gia đương đơn muốn đến kèm theo bản dịch đã công chứng tiếng Anh (nếu có)

Lưu ý: trong trường hợp được bảo lãnh bởi cá nhân tại Colombia, người bảo lãnh tại Colombia phải cung cấp những giấy tờ cần thiết sau:

- Cung cấp thư bảo lãnh, nội dung thư bảo lãnh là nêu rõ mục đích mà đương đơn đến Colombia, địa điểm mà đương đơn sẽ lưu trú khi đến Colombia, người chi trả cho các vấn đề chi phí trong quá trình lưu trú tại Colombia.

- Giấy phép cư trú hay giấy phép lao động, bản sao của hộ chiếu của người bảo lãnh ở Colombia

- Nếu người bảo lãnh là doanh nghiệp, yêu cầu phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của người bảo lãnh tại Colombia.

Người bảo lãnh rất có thể sẽ được triệu tập và thực hiện phỏng vấn tại Cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Colombia, vì vậy người bảo lãnh cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nêu trên để có thể phỏng vấn một cách tốt nhất.

 Lưu ý:

+ Ảnh thẻ được chụp khi không đeo kính, không đội nón, không cắt ghép, scan.

+ Hộ chiếu nếu bị sờn, nhàu nát, rách thì không hợp lệ.

+ Thị thực của Colombia sẽ có giá trị hiệu lực trong vòng 3 tháng tính từ ngày được cấp.

+ Trong thời gian thị lực có hiệu lực, khách hàng chỉ được một lần nhập cảnh vào Colombia.

+ Quý khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Colombia và pháp luật Việt Nam nếu hồ sơ cung cấp sai sự thật, giả mạo, không trung thực.

+ Việc hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo các thủ tục trên chỉ là điều kiện cần để được đại sứ quán cung cấp visa chứ không phải là điều kiện bắt buộc để được cấp visa.

Vậy thì thời hạn có hiệu lực của visa là bao lâu và du khách có thể ở lại Colombia đến khi nào? Thông tin cho bạn rằng thời hạn có hiệu lực của visa và thời gian lưu trú tại quốc gia đó là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, visa có thời hạn hiệu lực trong vòng 1 năm nhưng bạn chỉ có thể lưu trú tại quốc gia đó trong vòng không quá 3 tháng hoặc 6 tháng. Vì vậy, thời gian tối đa mà bạn có thể lưu trú tại quốc gia đó là 3 tháng hoặc 6 tháng và tuyệt đối không thể lưu trú trong vòng 1 năm. Còn về thời gian lưu trú, tùy theo mục đích, visa mà bạn được cung cấp, đại sứ quán sẽ quyết định khoảng thời gian cho phép bạn cư trú tại quốc gia đó. Hãy lưu ý rằng khi hết thời gian cư trú, bạn phải buộc xuất cảnh khỏi quốc gia đó, nếu cố ý ở lại, bạn sẽ được xem là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo pháp luật, lần sau sẽ khó để xin visa lại một lần nữa và có thể sẽ bị vĩnh viễn cấm nhập cảnh.

Thủ tục xin visa Colombia

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mẹo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang tiếng Anh, các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch. Tuy nhiên, nếu hiện tại không có đại sứ quán tại quốc gia bạn sinh sống, bạn phải dịch những giấy tờ đó sang ngôn ngữ của quốc gia mà đại sứ quán/lãnh sự quán của nước mình muốn đến có mặt tại đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Colombia đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Colombia ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Colombia, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Colombia. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày nghỉ: ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau. 

Lệ phí xin visa Colombia

Lệ phí xin visa Colombia là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Colombia, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Colombia bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Colombia hay cơ quan ngoại giao của Colombia, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…Lưu ý: Chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng. Dịch vụ visa Colombia không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

 Địa chỉ xin visa Colombia

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Colombia tại đại sứ quán/lãnh sự quán Colombia tại quốc gia mà mình sinh sống. Nếu hiện không có đại sứ quán/ lãnh sự quán Colombia tại quốc gia mình sống, quý khách có thể xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Colombia ở các quốc gia lân cận.

Địa chỉ xin visa Colombia tại thủ đô Hà Nội: Tầng 14, Tòa nhà Cornerstone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ đến đại sứ quán Colombia:  +84 24 393 65318.

Số fax:  +84 24 393 65319.

Email liên lạc:  evietnam@cancilleria.gov.co

Website đại sứ quán Colombia: vietnam.embajada.gov.co

Người đứng đầu đại sứ quán Colombia: Claudia Liliana Zambrano Naranjo.

Thông thường thời gian được cấp visa là 15 ngày, nhưng tùy vào loại visa mà bạn xin, thời gian được cấp visa sẽ thay đổi khác nhau.

 Kinh nghiệm xin visa Colombia du lịch

Visa24hvn sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết, những mẹo nhỏ để bạn có thể xin visa dễ dàng và thật thành công nhé! Những giấy tờ cần nộp phải được chuẩn bị trên giấy A4 và sắp xếp theo thứ tự đã nêu. Bạn nên đặt chúng vào trong một phong bì để lưu giữ, tránh thất lạc. Nhu cầu xin visa Colombia của mọi người là rất lớn nên việc bạn đặt trước lịch hẹn sẽ là một lợi thế đấy, bạn sẽ không cần mất thời gian chờ quá lâu khi đến nơi. Đặc biệt là bạn hãy đến sớm trước thời gian hẹn tầm 15-20 phút để có thể dễ dàng ứng biến trước những sự thay đổi bất ngờ nhé. Trong trường hợp bạn vẫn chưa đặt lịch trước thì bạn hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đợi nhé.

Để có được lợi thế thời gian chuẩn bị thật tốt, bạn hãy chủ động thời gian của mình và đến sớm nhé. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi về vấn đề xin visa Colombia trong cuộc phỏng vấn với các nhân viên làm việc ở đại sứ quán/lãnh sự quán, vì vậy muốn trả lời tốt những câu hỏi đó, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn trước đó và luyện tập trả lời những câu hỏi đó trước gương, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và nói năng lưu loát hơn đấy. Trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn phải trả lời một cách thật trung thực, thành thật vì điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa thành công hay không. Đặc biệt là bạn hãy chứng minh khả năng tài chính của mình và sự ổn định việc làm, và nhớ khẳng định sẽ trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích của chuyến đi của mình. Thái độ phỏng vấn cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá đấy, vì thế, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy cởi mở, thân thiện và trả lời thật thành thật và đừng quên nở những nụ cười thật tươi để cảm ơn các nhân viên tại đại sứ quán/lãnh sự quán vì đã dành thời gian cho mình nhé!

 Cách xin visa Colombia với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Colombia không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ của mình trông mạnh hơn, có giá trị hơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thể hiện lịch sử di chuyển của bạn tốt, không có vấn đề gì, chứng minh về các vấn đề tài chính và sự ổn định trong công việc,… Như vậy, khả năng xin visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích chuyến đi này của bạn? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kì mục đích là công tác hay thăm thân,…Hơn thế, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất sẵn sàng cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 Xin visa Colombia với lần 2,3

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Colombia lần 2 thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây: đầu tiên là vì hồ sơ xin visa lần thứ nhất đã bị từ chối vì một số nguyên nhân nhất định, thứ hai là do visa xin nhập cảnh vào Colombia lần đầu tiên đã hết hiệu lực về thời gian.

Việc hoàn thành hồ sơ xin visa Colombia lần thứ hai cũng tương tự như việc làm hồ sơ lần thứ nhất, cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các giấy tờ quan trọng, cần thiết và phải dịch công chứng tiếng Anh. Nếu bạn bị từ chối ở lần xin visa lần 1, hãy lưu ý những nguyên nhân mình bị từ chối và khắc phục thật tốt, lần này phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, đầy đủ các loại giấy tờ, tránh dẫn đến việc bị từ chối lần thứ 2, làm mất sự tin tưởng từ phía đại sứ quán ở khu vực.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa Colombia đó là những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, vì vậy, bạn phải chuẩn bị giấy tờ thật hoàn hảo, chuẩn xác. Bạn nên tham khảo các quy trình, thủ tục trên các trang web chính thức của đại sứ quán để có thể hiểu rõ, nắm bắt tâm lý của nhân viên đại sứ quán, dễ dàng thu hút sự chú ý và nhận được sự quan tâm của các nhân viên.

Đặc biệt, trong hộ chiếu của bạn cần có ít nhất các thông tin di chuyển đến các nước trong khu vực châu Á, nếu có lịch sử di chuyển đến các nước châu Âu, châu Mỹ thì việc xin visa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cần phải chứng minh thu nhập của bản thân mình cho các nhân viên làm việc tại đại sứ quán, đây là yếu tố quan trọng vì họ sẽ xét xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì, nếu nghi ngờ bạn nhập cảnh với mục đích xấu hay để thực hiện những hành vi trái pháp luật thì họ sẽ liệt bạn vào danh sách đen và không cấp visa cho bạn. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ tài khoản của mình để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến hành trình đến với đất nước của họ, để vậy, trong tài khoản của bạn yêu cầu phải có từ 200 triệu đồng trở lên, hay trong sổ tài khoản tiết kiệm phải có hơn 5000 USD.

 Xin visa Colombia với nhiều lần,  5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Colombia (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Colombia 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác.

Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa tại Visa24hvn

Quý khách cho thể thanh toán lệ phí xin visa thông qua 2 cách đó là thanh toán tiền mặt hoặc thông qua việc chuyển khoản ngân hàng.

  1. Thanh toán tiền mặt:
  2. Chuyển khoản qua Ngân hàng:

Quý khách có thể chuyển khoản thông qua các số tài khoản sau:

Ngân hàng: VPBank

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Asia Finance

Số tài khoản: 154075186

Tại VPBank chi nhánh Hà Thành

Nội dung chuyển khoản: Chuyển tiền dịch vụ tư vấn visa + [tên khách hàng]

Lưu ý: Trong quá trình thanh toán thông qua ngân hàng, quý khách nên lưu lại các bằng chứng, hóa đơn chuyển tiền. Trong vòng 24h nếu Visa24h chưa xác nhận nhận được tiền, quý khách vui lòng liên hệ và gửi hóa đơn để Visa24h có thể xác nhận được.

 Dịch vụ xin visa Colombia của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visacolombia

 

 

Bình luận