Hướng dẫn xin visa Croatia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Croatia du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Croatia du lịch tự túc bởi Croatia. Đất nước Croatia là đất nước xinh đẹp của châu Âu với tên gọi khác là hòn ngọc châu Âu. Nơi đây với những phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc nghệ thuật lâu đời cùng với nền văn hóa dân tộc được khắc họa một cách cực kỳ đậm nét đã làm nên một Croatia vô cùng đặc biệt đối với du khách ghé thăm nơi đây. Các thành phố như Dubrovnik, Zagreb, Euphrasian Basilica hay hòn đảo Mljet sẽ là những điểm đến cực kỳ hấp dẫn cho những du khách đặc biệt là những bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên vấn đề nan giải về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn tương đối lớn cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây để hiểu được những thứ cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Croatia, từ đó giúp thực hiện ước mơ đi đến Croatia của bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa Croatia du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Croatia

Visa Croatia là gì?

Croatia là đất nước mà công dân Việt Nam đang sở hữu trên tay tấm visa Schengen còn thời hạn thì có thể nhập cảnh vào với một số điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày đến 180 ngày còn hiệu lực của visa Schengen này.

 

Các loại visa Croatia 

Visa Croatia có 3 loại chính là A, C và D. 

 • Visa Croatia loại A: Thị thực quá cảnh, cho phép người đến nước này lưu trú tại Croatia trước khi đến nước thứ ba, yêu cầu không rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay. Hiện visa Croatia loại A không áp dụng cho công dân Việt Nam. 
 • Visa Croatia loại C: là loại thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tại đây tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp visa. Đây là loại visa mà bạn có thể dùng để thực hiện nhiều việc như: đi du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh.
 • Visa Croatia loại D: là loại visa thị thực dài hạn, có hiệu lực trong vòng 180 ngày, áp dụng nhằm mục đích công tác, học tập, nghiên cứu khoa học hoặc trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Hồ sơ xin visa Croatia

Các giấy tờ chung bao gồm:

-  Đơn xin cấp thị thực Schengen: điền đầy đủ trung thực tất cả mọi thông tin bắt buộc

-  01 ảnh thẻ mới chụp kích thước 3.5×4.5 trên nền phông trắng. 

-  01 hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất từ 3-6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng 

- 01 Bản sao trang mặt hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 

- 01 Bản sao thị thực đã từng được cấp nếu có

- Giấy hoặc xác nhận booking đặt phòng và booking vé máy bay trùng khớp ngày đi và ngày về theo lịch trình

- 01 Bảo hiểm du lịch trong thời gian đi  

- Giấy tờ chứng minh tài chính như sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, chung cư,...

Các giấy tờ cần bổ sung thêm cho từng trường hợp như:

Nếu là người mang quốc tịch nước ngoài ở Việt Nam xin visa thì cần phải nộp thêm:

 • Giấy tờ chứng minh bản thân cư trú hợp pháp tại Việt Nam như: thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…

Nếu trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ thì hồ sơ cần nộp thêm:

 • Bản xác nhận đồng ý cho đi của người còn lại 
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy CMND của cha và mẹ
 • Đơn xin cấp thị thức có chữ ký của người bảo hộ hợp pháp là cha hoặc mẹ
 • Giấy khai sinh của trẻ. 

Trường hợp đi công tác thì:  

Nếu là chủ doanh nghiệp hay công ty thì cần nộp thêm:

Giấy đăng ký kinh doanh bao gồm cả bản gốc và bản sao

 • Báo cáo tài chính hoặc tổng doanh thu trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Bằng chứng giao dịch thương mại ( nếu có ) đối với đối tác 
 • Giấy đăng ký kinh doanh bao gồm cả bản gốc và bản sao

Trong trường hợp là nhân viên được cử đi công tác: 

 • Bảng lương của nhân viên trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Giấy cử đi công tác của công ty và có chữ ký của giám đốc
 • Thư mời sang làm việc từ từ phía đối tác nước ngoài
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy xác nhận người đứng ra chi trả chi phí cho chuyến đi của bạn. 

Trường hợp đi dự hội nghị hội thảo: 

 • Nộp bổ sung thêm vé tham dự hội nghị hay hội thảo nếu có. 

Lưu ý rằng: 

 • Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch và công chứng sang tiếng Anh
 • Phí xin cấp visa được nộp bằng tiền mặt và nộp ở đại sứ quán. 

Thủ tục xin visa Croatia thuận tiện 

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã xin được visa Croatia thì dưới đây sẽ là các bước làm thủ tục xin Visa Croatia.

Bước 1: Tiến hành hoàn thành mẫu đơn xin thị thực

Bạn phải điền đầy đủ tất cả những thông tin theo mẫu đơn xin thị thực visa Croatia. Sau khi điền đầy đủ tất cả như những thông tin ở trong mẫu theo hướng dẫn thì bạn sẽ phải in ra và có chữ ký của đương đơn cuối cùng kẹp chung với bộ hồ sơ xin visa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Để có cơ hội đậu visa Croatia cao thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ tương đối tốt và hoàn chỉnh cũng như chuẩn chỉ. Đặc biệt ở đây là phải có tính xác thực cao. Tất cả các tài liệu trong hồ sơ của bạn phải hoàn toàn được dịch thuật chuẩn xác từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Croatia bởi những biên dịch có trình độ dịch thuật cao nhất. Đặc biệt hồ sơ của bạn cần phải được sắp xếp theo đúng thứ tự, phải được liệt kê theo quy định và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính và bản sao. 

 1. Nộp hồ sơ

Hiện nay đất nước Croatia không có trụ sở tại Việt Nam cho nên bạn có thể liên hệ VFS Global –  Đây là trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của Croatia ở Việt Nam để tiến hành hỗ trợ đương đơn xin thị thực trong toàn bộ quá trình nộp hồ sơ. Đối với hồ sơ xin visa Croatia thì bạn sẽ không cần phải đặt lịch hẹn trước chính vì thế bạn chỉ cần chú ý thời gian và chuẩn bị hồ sơ để đến nộp tại VFS – Global.

 

Lệ phí xin visa Croatia 

Về vấn đề lệ phí thì bạn có thể tiến hành thanh toán phí thị thực tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực bằng hai hình thức đó là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Chi phí nộp hồ sơ visa tại VFS Global khoảng 1.570.000 vnd cho cả người lớn lẫn trẻ em. Một số tiền không quá rẻ và cũng không quá đắt đỏ cho một chuyến đi du lịch Croatia. 

 

Địa chỉ xin visa Croatia 

Như đã nói thì Đại sứ quán Croatia tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ của du khách xin visa để đến Croatia mà ủy quyền cho một công ty đó là VFS Global. Tuy nhiên thì đây chỉ là nơi thu hộ hồ sơ của đương đơn để tiến hành chuyển tiếp cho Đại Sứ Quán hay Lãnh sự quán Croatia tại Việt Nam. VFS Global không có thực hiện chức năng xét duyệt và cấp visa cho bạn. Toàn bộ việc xem xét hồ sơ của bạn và có đồng ý cấp hồ sơ thị thực cho du khách nước ngoài hay không thì đều được quyết định bởi Đại sứ quán Croatia hay Lãnh sự quán Croatia tại Việt Nam. Hiện nay địa chỉ các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Croatia của VFS Global có tại ba thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và TPHCM, Đà Nẵng. Các bạn có thể căn cứ vào đó để tùy chọn nơi thuận tiện nhất trong việc xin visa của bản thân, cụ thể như sau: 

 

- Tại Hà Nội:

 • Phòng 207, Tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 phố Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội. Giờ làm việc: sáng từ 08:30 – 12:00; chiều từ 13:00 – 15:00. Ngày làm việc: từ thứ 2 tới thứ 6, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết theo quy định. 

- Tại TPHCM:

 • Lầu 3, tòa nhà Resco, số 94-96, đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM. Thời gian nộp hồ sơ: buổi sáng từ 08:00 – 12:00, buổi chiều từ 13:00 – 15:00. Ngày làm việc: các ngày từ thứ Hai tới thứ Sáu, nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định. 

- Tại Đà Nẵng 

 • Lầu 5, Tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ  08:30 -12:00 và 13:00 -15:00. Ngày làm việc là các ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ và thứ bảy, chủ nhật.

 

Kinh nghiệm xin visa Croatia du lịch 

Việc xin visa Croatia khác biệt đôi chút so với trước dịch 

Việc xin visa Croatia gần như là không thay đổi mấy so với trước khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa cần phải có thêm tờ khai tiêm ít nhất là 2 mũi vacxin, giấy xác nhận đã tiêm chủng các mũi vacxin. Ngoài ra, người xin visa có thể in giấy xác nhận từ ứng dụng PC - Covid trên điện thoại hoặc trên website tiêm chủng quốc gia, đều có cả bản tiếng Việt và Anh hoặc dịch sang tiếng Croatia. 

Thêm vào đó, cần lưu ý thông tin xuất nhập cảnh của quý khách. Những lệnh hạn chế trên trang của trung tâm tiếp nhận thị thực TLS và VFS cũng như chính phủ các quốc gia mình dự định sẽ đi đến. Người chưa được tiêm đủ 2 mũi vacxin hoặc quá hạn tiêm hai mũi trên 9 tháng ( 270 ngày ) sẽ không được nhập cảnh Croatia. Người được tiêm đến mũi tăng cường ( mũi thứ 3 ) sẽ được ưu tiên trong việc đi lại ở Croatia. Tiếp sau đó thì cần kiểm tra lại lịch làm việc của hai trung tâm TLS và VFS thường xuyên và liên tục để tiến hành nộp hồ sơ vì hiện tại hai nơi này chưa làm việc toàn thời gian. 

Phải tiến hành xin visa sớm

 

Tính từ thời điểm nếu bạn muốn đi vào đầu tháng 1,2,3 trước khi Việt Nam chính thức mở cửa trở lại du lịch hoàn toàn thì vẫn được nhưng nên xin trước ít nhất thời gian khoảng từ 1-3 tháng để dễ dàng trong việc sắp xếp cũng như chủ động trong vấn đề thời gian vì có thể đại sự quán hay lãnh sự quán sẽ duyệt hồ sơ lâu ( tùy theo hồ sơ xét duyệt và mức độ xét duyệt ). Ngoài ra thì việc tiến hành xin visa sớm cũng sẽ giúp săn được giá vé máy bay hạng tốt nhất cũng như là giá thành rẻ cho quý khách 

 

Khi xin visa thì Hồ sơ “mạnh”  và phải hợp lý

Sự hợp lý chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể xin được visa đi Croatia. Lấy ví dụ như lịch trình, booking vé máy bay hay booking khách sạn thì thời gian cần phải ăn khớp với nhau. Việc sao kê tài chính của bản thân cũng cần phải hợp lý với công việc hiện tại. Ví dụ như việc bạn có thu nhập từ những lần chơi chứng khoán, được thừa kế hay buôn bán Bất Động Sản,... thì trong hồ sơ phải của bạn giải trình rõ ràng và mạch lạc. Theo như kinh nghiệm trước đây của những người đã từng xin được visa Croatia thì có nhiều người chỉ khai thu nhập của bản thân khoảng 10 triệu - 15 triệu VNĐ một tháng tuy nhiên lại có rất nhiều tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Điều này sẽ dễ khiến bên cấp visa đặt ra câu hỏi là: “Tiền này ở đâu ra” ? Và cũng có thể sẽ khiến bạn không thành công trong việc xin visa đi Croatia 

Một cuốn hộ chiếu khi đi lại nhiều nơi sẽ giúp bạn dễ xin được visa hơn. Chính việc đi du lịch nhiều sẽ là lợi thế rất lớn trong việc xin visa cho bản thân. Vì vậy, để cải thiện hồ sơ tốt nhất mọi người nên tranh thủ làm dày thêm những chuyến hành trình du lịch của mình trong cuốn hộ chiếu từ các nước miễn visa cho Việt Nam chúng ta ở Đông Nam Á bao gồm 9 nước đó là :  Campuchia, đất nước triệu voi Laos, xứ sở chùa vàng Thailand, đảo quốc sư tử Singapore, Brunei , Myanmar, Malaysia, Philippines, và đất nước vạn đảo Indonesia. Sau đó thì đi tiếp các quốc gia dễ xin visa hơn Anh ở khu vực châu Á ví dụ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore,...

 

Dịch vụ xin visa Croatia của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, Bỉ, Bồ Đào Nha,... giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaCroatia

Bình luận