Hướng dẫn xin visa Curacao du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Curacao du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Curacao du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Curacao du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa. Vì vậy, để việc xin visa một cách thành công, các bạn hãy đến với Visa24hvn. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành việc xin visa một cách an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp nhất có thể. 

Curacao là hòn đảo nằm ở Hà Lan, phía nam của biển Caribbean. Nơi đây sở hữu sự đa dạng của nhiều nền văn hóa khác nhau, những bãi biển đẹp tự nhiên tựa như một viên ngọc ẩn giữa đất trời lồng lộng. Curacao sở hữu khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm, do đó, bạn có thể vu vi đến những bãi biển xinh đẹp tại đấy bất cứ thời gian nào. Nếu muốn đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này, đòi hỏi bạn phải sở hữu một tấm visa của Curacao. Để có thể chắc chắn xin được visa, quý khách phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ phù hợp cho chuyến đi của mình, để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc xin visa, quý khách hãy đến với Visa24hvn, tại đây chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện xin visa Curacao một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công vô cùng lớn.

Hướng dẫn xin visa Curacao du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Curacao du lịch

Visa Curacao là gì?

Để việc xin visa có thể đạt được thành công cao, trước tiên ta phải hiểu rõ visa là gì? Visa hay còn biết đến là thị thực (hay thị thực nhập cảnh) là một tấm vé quan trọng được thể hiện bởi một con dấu trong hộ chiếu, nhờ có con dấu này bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia mà mình muốn đến. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi việc phải sở hữu một tấm visa, một số quốc gia không cần thiết việc phải có visa vì có sự thỏa thuận giữa các nước quốc gia với nhau, giữa quốc gia của đương đơn với quốc gia mà đương đơn muốn đến.

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Curacao thì việc xin visa là không cần thiết. Miễn thị thực (Visa Exemption) ở đây là chỉ một loại giấy tờ cho phép công dân người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia mình trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà không cần thực hiện bất cứ thủ tục hay chi phí nào liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh.

 Các loại visa Curacao

Các loại visa Curacao rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Curacao: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

Đối với việc xin visa Curacao với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau: Hộ chiếu, đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học, giấy báo nhập học, bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Curacao, các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân, kế hoạch học tập trong tương lai, bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân, đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ như: thư tiến cử, giấy tờ trao đổi học thuật,…, đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình, chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu, bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính, liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Curacao.

 Đối với việc xin visa Curacao với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau: Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao, thị thực còn thời hạn đi Mỹ, Anh, hoặc Canada vẫn còn hiệu lực, 2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm, thư mời của công ty tại Curacao, hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Curacao và thẻ cư trú tại Curacao hoặc chứng minh thư của người mời, giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam, giấy tờ quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam, các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có), lịch trình của chuyến đi công tác.

 Đối với việc xin visa Curacao với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau: 2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm, đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định, thị thực đi Mỹ, Anh hoặc Canada vẫn còn hiệu lực tính đến thời điểm làm hồ sơ, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi, vé máy bay đặt trước, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam, giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.

 Đối với việc xin visa Curacao với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, 2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…, xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm, giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân, giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân, giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu, giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: mô tả lịch trình dự kiến, thư mời và hồ sơ bảo lãnh.

 Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

 Hồ sơ xin visa Curacao

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ xin visa Curacao, Visa24hvn xin cung cấp đến quý khách thông tin cụ thể, chi tiết nhất về việc xin visa Curacao

-        Tờ khai visa (hay còn gọi là thị thực), bên trong điền đầy đủ tất cả các thông tin và chữ ký của đương đơn

-    2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu

-        Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Curacao

-        Bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú

-        Giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

-        Bằng chứng, chứng cứ về nghề nghiệp, tình trạng công việc của đương đơn hiện tại.

-        Giấy tờ chứng minh khả năng, tình trạng thu nhập hàng tháng của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang tiếng Anh được công chứng.

-        Nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng tiếng Anh

-        Trong trường hợp đương đơn là trẻ em, phải có giấy xác nhận quan hệ hoặc thư bảo lãnh của cha mẹ. Cần phải có thư xác nhận và chữ ký của bố hoặc mẹ trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ di chuyển cùng với trẻ.

-        Thư mời từ người quen tại quốc gia đương đơn muốn đến kèm theo bản dịch đã công chứng tiếng Anh (nếu có)

Thủ tục xin visa Curacao

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mẹo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang tiếng Anh, các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Curacao đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Curacao ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Curacao, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Trong quá trình đi nộp hồ sơ tại đại sứ quán, một số điều mà bạn nên lưu ý như sau: Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên đến quá sớm hay quá muộn mà đến nơi tầm 8 giờ 30 phút là hợp lý nhất. Khi đến nơi, bạn di chuyển đến khu vực lễ tân để trình chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe). Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ ra vào từ lễ tân và đi lên tầng để lấy số và đợi đến lượt mình. Khi đến lượt của mình, bạn nên di chuyển nhanh chóng đến khu vực tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng nộp hồ sơ, sau đó nộp lệ phí tại khu vực thanh toán (lưu ý: bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem tại khu vực thanh toán). Cuối cùng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn và về nhà chờ đợi kết quả thôi nào.

 Lệ phí xin visa Curacao

Lệ phí xin visa Curacao là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Curacao, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

 Địa chỉ xin visa Curacao

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Curacao tại đại sứ quán/lãnh sự quán Curacao tại quốc gia mà mình sinh sống. Nếu hiện không có đại sứ quán/ lãnh sự quán Curacao tại quốc gia mình sống, quý khách có thể xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Curacao ở các quốc gia lân cận.

Thông thường thời gian được cấp visa là 15 ngày, nhưng tùy vào loại visa mà bạn xin, thời gian được cấp visa sẽ thay đổi khác nhau.

 Kinh nghiệm xin visa Curacao du lịch

Với những kinh nghiệm mà mình tích lũy được, Visa24hvn sẽ chia sẻ cho bạn những “tip” để có thể xin visa thật thành công “bách phát bách trúng” nhé: tất cả những giấy tờ bạn nên chuẩn bị trên mặt giấy A4 và hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng theo thứ tự đã được nêu ở bên trên. Toàn bộ những giấy tờ đó nên được bỏ vào một phong bì để đảm bảo không bị thất lạc bất kì loại giấy tờ nào (sẽ rất cực nếu bạn làm thất lạc giấy tờ quan trọng đấy). Ngoài ra, bạn nên đặt sẵn lịch hẹn, vì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, lưu ý là bạn nên đến nơi hẹn trước 15-20 phút nhé. Trong trường hợp bạn không đặt lịch trước thì hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đến lượt nhé.

Việc đến sớm luôn là một lợi thế, vì nó có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Vì sẽ có cuộc phỏng vấn với các nhân viên của đại sứ quán nên để trả lời câu hỏi một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn visa trước đó. Đặc biệt, bạn phải trả lời câu hỏi một cách trung thực và thành thật, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến những lần visa tiếp theo của bạn đấy. Bạn hãy chứng minh rằng mình có đủ khả năng về tài chính và sự ổn định trong công việc, hơn thế hãy khẳng định rằng mình sẽ trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi nhé. Ngoài ra, thái độ cũng là một nhân tố quan trọng đấy, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy thật cởi mở, nói chuyện thật nhẹ nhàng thân thiện và đừng quên nở một nụ cười thật tươi và gửi lời cảm ơn đến những người phỏng vấn để tạo thiện cảm nhé.

Cách xin visa Curacao với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Curacao không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ của mình trông mạnh hơn, có giá trị hơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thể hiện lịch sử di chuyển của bạn tốt, không có vấn đề gì, chứng minh về các vấn đề tài chính và sự ổn định trong công việc,… Như vậy, khả năng xin visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích chuyến đi này của bạn? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kì mục đích là công tác hay thăm thân,… Hơn thế, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất sẵn sàng cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xin visa Curacao với lần 2,3

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Curacao lần 2 thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây: hồ sơ xin visa lần thứ nhất đã bị từ chối vì một số nguyên nhân nhất định, do visa xin nhập cảnh vào Curacao lần đầu tiên đã hết hiệu lực về thời gian.

Việc hoàn thành hồ sơ xin visa Curacao lần thứ hai cũng tương tự như việc làm hồ sơ lần thứ nhất, cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các giấy tờ quan trọng, cần thiết và phải dịch công chứng tiếng Anh.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa Curacao đó là những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, vì vậy, bạn phải chuẩn bị giấy tờ thật hoàn hảo, chuẩn xác.

Đặc biệt, trong hộ chiếu của bạn cần có ít nhất các thông tin di chuyển đến các nước trong khu vực châu Á, nếu có lịch sử di chuyển đến các nước châu Âu, châu Mỹ thì việc xin visa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cần phải chứng minh thu nhập của bản thân mình cho các nhân viên làm việc tại đại sứ quán, đây là yếu tố quan trọng vì họ sẽ xét xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì, nếu nghi ngờ bạn nhập cảnh với mục đích xấu hay để thực hiện những hành vi trái pháp luật thì họ sẽ liệt bạn vào danh sách đen và không cấp visa cho bạn. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ tài khoản của mình để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến hành trình đến với đất nước của họ, để vậy, trong tài khoản của bạn yêu cầu phải có từ 200 triệu đồng trở lên, hay trong sổ tài khoản tiết kiệm phải có hơn 5000 USD.

 Xin visa Curacao với nhiều lần,  5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Curacao (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Curacao 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác.

Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

 Dịch vụ xin visa Curacao của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visacuracao

 

Bình luận