Hướng dẫn xin visa Dominica du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Dominica du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Dominica du lịch tự túc đến một đảo quốc thuộc vùng Biển Caribbean. Trong những năm gần đây, đất nước Dominica này luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút và được nhiều người dân trong nước cũng như nước ngoài ưa thích và lựa chọn để khám phá và ghé thăm đặc biệt trong đó là những bạn trẻ ưa thích du lịch. 

Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Dominica, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến đất nước nằm ở vùng Biển Caribbean này nhé.

Hướng dẫn xin visa Dominica du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Dominica

Visa Dominica là gì?

Để biết được Visa Dominica là gì thì trước tiên chúng ta cần phải biết định nghĩa về Visa. Visa hay còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh. Visa nói chung được xem là giấy mang tính chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhập cư thuộc quyền quản lý của một quốc gia để có thể xác minh rằng người đã được cấp visa thì có thể được cấp phép hợp pháp để nhập cảnh đi đến quốc gia đó. 

Việc xin visa ở Dominica du lịch tự túc cũng như trên, cũng là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán hay đại sứ quán của Dominica ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Dominica với hình thức là đi du lịch, du ngoạn, tham quan. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở đất nước Dominica theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 60 đến 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán hay đại sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhé.

Các loại visa Dominica

Nhìn chung để đến được với đất nước Dominica thì ta sẽ có 2 loại visa (hay còn gọi là thị thực), chúng sẽ bao gồm:
- Thứ nhất là Visa di dân: loại visa này ta sẽ dùng cho những trường hợp nhập cảnh và định cư ngay tại Dominica đó theo các diện như: cha mẹ được quyền bảo lãnh cho con cái hoặc là diện đi theo vợ chồng,…

- Thứ hai là Visa không di dân: loại visa này sẽ thường được dùng trong các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia Dominica cần đến trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà trước đó đã được cơ quan tổng lãnh sự quán hay đại sứ quán cấp phép cho và cũng bao gồm các diện như là công tác; điều trị chữa bệnh; du lịch; học tập; hợp tác lao động; kinh doanh; ngoại giao và công tác chính trị; giao lưu văn hóa; giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Visa mà các bạn đang quan tâm - visa Dominica diện du lịch đơn giản chính là loại visa không di dân. Mỗi một quốc gia nói chung và Dominica nói riêng sẽ thường có những điều kiện cho việc cung cấp visa không giống nhau. Nếu muốn làm visa du lịch, bạn cần thiết phải làm đầy đủ những thủ tục xin cấp visa theo đúng yêu cầu của quốc gia muốn đến ( quốc gia ở đây là Dominica ), cũng như là phải chứng minh được mục đích và lý do của việc nhập cảnh vào đất nước Dominica đó chính là du lịch. 

Hồ sơ xin visa Dominica

Hồ sơ xin visa Dominica của bạn sẽ chiếm một phần cực kỳ lớn về tỷ lệ sẽ được đậu hay không đậu visa Dominica du lịch tự túc. Chính vì thế mà đây chính là lúc bạn nên thể hiện tối đa sự chỉn chu, cẩn thận và đặc biệt là phải quan tâm chú ý đến từng chi tiết, giấy tờ và những thứ cần thiết trong bộ hồ sơ thị thực của mình để nó có thể hoàn hảo nhất để dễ dàng được đậu visa đi Dominica hơn. Tùy vào những mục đích xin visa của mình mà bạn sẽ có thể được bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán yêu cầu để bổ sung thêm cho bộ hồ sơ của mình những loại tài liệu khác nhau, nhưng tuy nhiên, về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa  sẽ bao gồm các hạng mục chính như Visa24hvn sắp trình bày sau đây:

 1. Tờ khai xin Visa

- Muốn viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form của tờ khai về rồi sau đó tùy bạn mà có thể viết tay hoặc đánh máy, lưu ý rằng dù viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của chính bạn. Sau khi viết xong, bạn in ra và KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định.

- Những thông tin được điền vào tờ khai xin visa chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, bạn phải nên thật chú ý, chỉn chủ và cẩn thận khi điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần một sai lệch nho nhỏ thôi thì cũng có thể đem lại sự thất bại trong việc làm visa của bạn, việc hồ sơ của bạn bị đánh trượt là hoàn toàn có thể xảy ra.

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Bạn sẽ phải cung cấp đến Đại sứ quán 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phía trên. Và lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ vào ngay trong tờ khai xin Visa phía trên thì chỉ cần mang theo thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ thôi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Về cụ thể, để đỗ được thị thực (hay còn gọi là Visa), hộ chiếu của các bạn buộc phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn và Passport phải được cấp không quá 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu của bạn cũng buộc phải còn lại tối thiểu ít nhất là 2 trang trống để có vị trí dán visa. Lưu ý rằng bạn nên nộp bản sao có công chứng của hộ chiếu ngay kèm theo bản gốc passport để nhân viên của cơ quan lãnh sự có thể dễ dàng đối chiếu giấy tờ trong trường hợp cần thiết và cũng không mất thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (Giấy kết hôn, ly hôn),... tất tần tật đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên nền giấy A4 và yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc là tiếng Dominica có dấu mộc chứng thực của địa phương của bạn. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để cũng có thể dễ dàng đối chiếu nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Nếu như có trẻ em đi cùng, bạn hãy photo và công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi đi nộp hồ sơ mang theo, và cũng phải đem bản chính kèm theo để đối chiếu nhé.

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch bản thân bạn sẽ yêu cầu bạn tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc là tiếng Dominica nhé, có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện không thể bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán Dominica rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Dominica. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan và ứng với từng đối tượng cụ thể như thế nào sẽ được trình bày ngay sau đây:

 • Nếu như là nhân viên hoặc công chức, bạn sẽ phải cung cấp cho bên Đại sứ quán bản hợp đồng lao động hoặc là Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ trong đó có nêu rõ những hạng mục như ngày tháng bắt đầu hoặc từ bỏ công việc, họ và tên, chức vụ của bạn, mức lương cho đến hiện tại và chữ ký của cả 2 bên và cũng không thể thiếu đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi Dominica có xác nhận đầy đủ từ phía công ty.
 • Nếu bạn là chủ của công ty, bạn sẽ phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty và trong đó buộc có nêu rõ các hạng mục như ngày tháng năm thành lập công ty và xác thực đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền; biên lai nộp thuế của  công ty trong 6 tháng gần nhất; giấy tờ sao kê đầy đủ các tài khoản công ty bao gồm tất cả các giao dịch với những chủ thể khác trong vòng 3 tháng gần đây nhất. 
 • Nếu như bạn là học sinh hoặc sinh viên thì yêu cầu bạn cung cấp thẻ học sinh hoặc sinh viên; đơn xin nghỉ học để đi Dominica trong đó có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ và kèm theo CMND/ CCCD cùng các giấy tờ tài liệu có thể chứng minh được công việc và tài chính của cha mẹ.
 • Còn nếu như bạn đã nghỉ hưu rồi thì hãy chuẩn bị thẻ hưu trí cùng với quyết định nghỉ hưu đối với bạn của cơ quan có thẩm quyền cung cấp và cuối cùng là sổ lĩnh lương hưu hoặc là sao kê tài khoản được nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

Khả năng tài chính của chính mình là một trong những mục quan trong trong bộ hồ sơ xin visa đi Dominica của bạn. Chính vì vậy, một bộ bao gồm các loại tài liệu có thể chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi du lịch sang Dominica của mình chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ đỗ visa của bạn. Về cụ thể, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Sổ tiết kiệm cá nhân với khoảng tiền là 5,000 Euro ( tương đương với 130 triệu VNĐ) trong tài khoản, số tiền này đã được gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng, lưu ý là phải có xác nhận của phía bên ngân hàng và người đứng tên đương đơn xin visa.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc là phiếu lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận của công ty của bạn.
 • Một số những loại giấy tờ khác có thể chứng minh thêm cho khả năng tài chính của bạn như là Giấy tờ xe ô tô, Sổ đỏ, Cổ phiếu, Giấy tờ bất động sản, Cổ phần, Trái phiếu,...
 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Dominica của bạn

Hơn thế nữa, bên Đại sứ quán cũng sẽ cần những giấy tờ thông tin liên quan đến lịch trình chi tiết cho chuyến đi Dominica của bạn, trong đó sẽ bao gồm: thời điểm nhập cảnh vào đất nước Dominica, thời gian lưu trú là bao lâu, sẽ đến tham quan những địa điểm nào tại nước Dominica… Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi đi và về Dominica (hoặc là vé máy bay để đi các nước thuộc vùng Caribbean khác ngoài Dominica) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại đất nước Dominica.

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Thủ tục xin visa Dominica

Mỗi một quốc gia hay mỗi một đất nước đều sẽ có những quá trình hay thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Dominica thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Dominica

- Bước 2: Nộp phí visa Dominica

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Dominica

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Dominica 

Thời gian để xin visa Dominica du lịch tự túc là khác nhau và cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào đất nước Dominica. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Thêm vào đó khi đi nộp hồ sơ thị thực thì Visa24hvn cũng xin nhắc bạn một số lưu ý sau:

 • Về hình thức cá nhân của bản thân: Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và đặc biệt phải cực kỳ lịch sự. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút. Việc bạn đến sớm như vậy sẽ tạo cho bạn một sự thoải mái, làm quen với chỗ nộp hồ sơ hoặc nếu bạn chưa biết phòng nào thì có thể dễ dàng đi kiếm trước và chỉ cần đúng giờ thì vào nộp hồ sơ mà không cần mất nhiều thời gian. 
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bản thân bạn. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình một sự bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Lưu ý là bạn phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi mà người hỏi đưa ra một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa của bạn gần như sẽ là bằng 0 cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cũng sẽ có khả năng thành công cao hơn.
 • Tiếp theo bạn cần lưu ý là mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng đề phòng có trường hợp bất trắc)
 • Khi đến lượt mình thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Dominica

Lệ phí làm visa sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Khoản giá cuối cùng sẽ do hai bên thỏa thuận. Lệ phí phải được thanh toán bằng tiền mặt bằng USD hoặc VND hoặc tiền của nước Dominica và bạn sẽ nhận được hóa đơn đỏ cho khoản thanh toán này.

Dịch vụ xin visa Dominica bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Dominica hay cơ quan ngoại giao của Dominica, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn. 

    Tiền giấy của đất nước Dominica

Địa chỉ xin visa Dominica

Sau khi đã hoàn tất các hồ sơ và giấy tờ như đã được nói ở trên thì sau đây là một số những địa điểm nộp hồ sơ xin visa Dominica cho bạn để có thể tham khảo: 

- Ở HÀ NỘI: 

+ Địa chỉ: tầng số 4, số 8 Cát Linh, Quận Đống Đa, thủ Đô Hà Nội.

+ Số điện thoại: 0432009950 hoặc 0432009951

+ Thời gian làm việc: từ 8h sáng đến 18h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ thứ 7 và Chủ Nhật cũng như những ngày lễ, tết,... 

- Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

+ Địa chỉ: Tầng 5, số 76 đường Cách mạng Tháng 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

+ Số điện thoại: 0862967373 hoặc 0832009951

+ Thời gian làm việc: từ 8h sáng đến 18h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ thứ 7 và Chủ Nhật cũng như những ngày lễ, tết,... 

Kinh nghiệm xin visa Dominica du lịch

Để có thể xin được Visa du lịch Dominica thành công, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình thật kỹ càng, đầy đủ, tỉ mỉ những loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan thì phòng trường hợp buộc phải phỏng vấn để xin Visa du lịch, kỹ năng phỏng vấn sẽ cứu cánh bạn vì đây là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có được phép cấp Visa hay là không? 

Dưới đây, Visa24hvn sẽ để lại cho bạn một số các lưu ý cần thiết nhất để có thể giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Dominica sắp tới của mình nhé! Hãy yên tâm rằng vì việc phỏng vấn này chỉ yêu cầu bạn sở hữu cho mình một tâm lý vững vàng như núi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu trả lời thì việc lấy về cho mình một tấm Visa du lịch Dominica là một điều không hề khó tí nào.

Đầu tiên là lưu ý địa điểm và thời gian của phỏng vấn: Điều kiện tiên quyết của một buổi phỏng vấn là đi đúng nơi, đến đúng giờ. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng vậy, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 hoặc 30 phút để có dư giả thời gian setup lại não bộ và chỉnh trang tác phong lại, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn đó.

Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp? Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta những cảm nhận sâu sắc nên bạn rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn đấy nhé! 

Chuẩn bị cho mình một tâm lý cực kỳ thoải mái trước buổi phỏng vấn: Bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc giữ cho mình tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn bình tĩnh để câu trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng, dù gì cũng không phải phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái lên nhé! Một điều lưu ý nữa xin nhắc lại là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về sự không thành thật ấy của bạn thì tỉ lệ đậu Visa du lịch Dominica sẽ rất thấp. 

Tham khảo trước một số câu hỏi: Giống như việc đi thi phải mình ôn trước đề cương vậy đó! Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Dominica sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, và khả năng tài chính của bạn như thế nào,... đại loại. Bạn rất nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi này và luyện tập trả lời chúng cho thật trôi chảy. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh ngay vào những giây phút đầu và đương nhiên đầu xuôi đuôi sẽ lọt, chắc chắn sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn.

    Cảnh đẹp đất nước Dominica

Xin visa Dominica với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Dominica cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Dominica nói chung! 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Dominica với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Dominica lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Dominica lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Dominica lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Dominica lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Dominica có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Dominica du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Dominica đến phía đương đơn. 

Xin visa Dominca với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Dominica nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Dominica tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngay trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Dominica từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Dominica của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bỉ, Brazil,...giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaDominica

 

 

 

Bình luận