Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc bởi Đức - đất nước xinh đẹp được ví như “ trái tim của châu Âu ”. Quốc gia này có vị trí địa lý cực kỳ đắc địa khi giáp với 9 nước nên khi đến Đức bạn thì bạn có thể dễ dàng đi thăm thú, du lịch đến nhiều nước khác của Châu Âu một cách thuận tiện và không cần phải tốn nhiều thời gian. Đó là lý do vì sao Đức được xem như “ trái tim của châu Âu ”. Đức luôn là nơi nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch cũng như thiên nhiên cảnh sắc hữu tình, diễm lệ đến lạ cho du khách đặc biệt là những bạn trẻ yêu du lịch. Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Đức, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến đất nước như đã nói là “ trái tim của châu Âu ” này nhé.

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Đức 

Visa Đức là gì?

Visa hay nó còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh. Visa nói chung được xem là giấy mang tính chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhập cư thuộc quyền quản lý của một quốc gia để có thể xác minh rằng người đã được cấp visa thì có thể được cấp phép hợp pháp để nhập cảnh đi đến quốc gia đó. Và tùy vào các trường hợp, có thể là nhập cảnh một lần hay cũng có thể là nhiều lần mà việc thời gian lưu lại của từng người được cấp visa sẽ không giống nhau. 

Đương nhiên rằng, không phải đất nước nào muốn đặt chân đến cũng phải yêu cầu là buộc có giấy tờ Visa khi nhập cảnh vào đất nước đó. Quả thật rằng một số quốc gia trên thế giới đã có chủ trương miễn trừ cái chính sách về việc áp dụng Visa để được nhập cảnh như là các nước ở vị trí Đông Nam Á và một số những đất nước đặc biệt khác. Visa sẽ được cơ quan lãnh sự quán của quốc gia cần nhập cư xét duyệt và cung cấp.

Ta cần nên phân biệt rõ Visa là gì và Passport là gì để có thể tránh được sự nhầm lẫn vốn không đáng có. Ta có, Passport hay còn có tên gọi khác là hộ chiếu, đây là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng nhất để có thể làm được thủ tục để xuất nhập cảnh ra khỏi quốc gia và đi đến một quốc gia nào đó. Công dân sẽ được cung cấp Passport có chứa giấy xác nhận của cơ quan quản lý của nhà nước về những đặc điểm cũng như là những thông tin cá nhân và quốc tịch của người được cấp Passport để cho công dân nước này có quyền được xuất cảnh để đi đến nước khác và cũng như có thể nhập cảnh quay trở về đất nước mình.

Việc xin visa du lịch Đức tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Đức với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở nơi được xem như “ trái tim của châu Âu ” theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán hay đại sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

 

Các loại visa Đức 

Vì nằm trong nhóm Schengen nên visa Đức có 2 loại chính là C ( visa Schengen ) và D ( visa quốc gia Đức) 

 • Visa loại C hay còn gọi được với cái tên là visa Schengen cho phép bạn có thể nhập cảnh vào 1 trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen và bạn cũng có thể tự do di chuyển trong lãnh thổ của 25 quốc gia còn lại mà không phải tiến hành thêm bất cứ một thủ tục nhập cảnh nào khác nữa. Loại visa này cho phép bạn lưu trú từ 30 đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa. Tuy nhiên cũng tùy vào đối tượng cụ thể.
 • Trong khi đó, visa loại D hay visa quốc gia ( hoặc có thể hiểu thêm là visa quốc gia Đức ). Loại visa này cho phép bạn tự do đi lại trong 25 quốc gia khối Schengen nói chung và nước Đức nói riêng với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa loại D tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Hồ sơ xin visa Đức

Đây là một trong những điều kiện xin visa Đức vô cùng quan trọng mà mỗi đương đơn muốn xin visa Đức đều cần phải đáp ứng được và đầy đủ. Trong phần này, visa24hvn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bộ hồ sơ xin visa du lịch Đức  một cách dễ hiểu nhất.

- Đầu tiên là tờ khai xin visa Đức. Có thể nói rằng, tờ khai xin visa Đức chính là tài liệu đầu tiên mà nhân viên tổng lãnh sự quán hay đại sự quán quan tâm khi xem xét hồ sơ thị thực của bạn. Các nội dung mà bạn cần phải điền bao gồm thông tin về nhân thân, nghề nghiệp, kinh tế, sức khỏe, chuyến đi sắp tới,.... Một tờ khai sạch đẹp, không dập xóa, thông tin chính xác, không sai lệch chắc chắn sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa Đức du lịch của bạn.

- Giấy tờ chứng minh nhân thân. Phần này bao gồm: 

 • 02 ảnh thẻ với kích thước 3.5cm x 4.5 cm theo đúng như tiêu chuẩn của cơ quan lãnh sự. Ảnh được chụp trong vòng từ 3 - 6 tháng gần đầy, tỷ lệ khuôn mặt của bạn phải chiếm từ 70-80% diện tích ảnh, phông nền trắng, rõ mặt và mắt (không để tóc che hoặc đeo kính) và không đội mũ.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất từ 1 - 3 tháng kể từ ngày dự kiến rời khu vực Schengen và hộ chiếu phải còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.
 • Nếu như là trẻ vị thành niên, thì cần phải nộp thêm giấy ủy quyền của cha mẹ cũng như là giấy khai sinh. 
 • 01 bản Sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của đương đơn. Tất cả giấy tờ này đều phải được photo công chứng.
 • 01 Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn - nếu có ) và  có xác nhận của chính quyền địa phương

- Giấy tờ chứng minh công việc của đương đơn. Phần này bao gồm: 

 • Nếu như bạn là nhân viên hay công chức hay viên chức: Hồ sơ xin visa Đức cần phải bao gồm hợp đồng lao động khi xin việc, Giấy bổ nhiệm chức vụ trong đó nêu rõ chức vụ hay vị trí hiện tại của công việc, thời gian làm việc hàng ngày hàng tuần, mức lương cơ bản hiện nay của công việc. Tiến hành việc sao kê tài khoản nhận lương. Xác nhận của cơ quan hay công ty cho phép đi nghỉ phép tại Đức.
 • Nếu bạn là chủ công ty hay tập đoàn hay người đứng đầu của một doanh nghiệp nào đó: Hồ sơ xin visa Đức cần phải giấy đăng ký kinh doanh của công ty. Trong đó cần có thông tin đầy đủ: ngày tháng thành lập, chủ công ty là ai ? Báo cáo nộp thuế của công ty trong vòng 3 - 6  tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là học sinh hay sinh viên: Hồ sơ xin visa Đức cần phải có thẻ học sinh hay sinh viên, xác nhận của nhà trường chứng minh rằng người nộp đơn đang theo học tại trường đó ( tại Đức ) 
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Hồ sơ xin visa Đức cần phải có thẻ hưu trí, phải sao kê tài khoản nhận lương hoặc giấy xác nhận lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây.

- Giấy tờ chứng minh tài chính của đương đơn. Phần này bao gồm: 

 • Sổ tiết kiệm và sao kê tài khoản ngân hàng của đương đơn với số dư tối thiểu 10.000 đến 20.000 USD.
 • Ngoài ra những giấy tờ khác để đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Đức của bạn như: Giấy tờ nhà đất đứng tên người nộp đơn, giấy tờ xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu,...

- Kế hoạch/ lịch trình chuyến đi Đức chi tiết nhất. Visa24hvn lưu ý bạn rằng nếu như lịch trình chuyến đi đến Đức càng chi tiết sẽ càng tốt, giúp nâng cao khả năng cũng như tỉ lệ đậu visa đi Đức. Lịch trình chuyến đi gồm các thông tin như: Đến Đức vào thời gian nào, sẽ ở lại đó trong vòng bao lâu, ngoài Đức ra thì bạn còn nhập cảnh nước nào trong khối Schengen nữa không ?... Chi tiết về kế hoạch chuyến đi bao gồm:

 • Giấy xác nhận/ đơn xác nhận đặt chỗ máy bay và khách sạn tại Đức.
 • Giấy xác nhận/ đơn xác nhận đã đặt phòng hay giữ chỗ của khách sạn tại Đức kèm theo đó là địa chỉ đầy đủ cụ thể như: tên khách sạn sẽ ở, tên đường, mã bưu điện, số điện thoại liên hệ, fax, mã đặt phòng khách sạn,... Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một khách sạn cho phép đặt chỗ mà không cần phải trả trước tiền phòng để tránh trường hợp mà bạn không xin được visa nhé!
 • Giấy xác nhận/ đơn xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, có cả ngày đi và ngày về chính xác và cụ thể
 • Lịch trình du lịch/ công tác/ thăm thân nhân chi tiết: cả ngày đi, ngày về và những điểm tham quan dự kiến…

- Bảo hiểm du lịch quốc tế: Bảo hiểm này phải có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ các nước thuộc khối Schengen nói chung và nước Đức nói riêng trong toàn bộ thời gian lưu trú, gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và có mức bảo hiểm tối thiểu là 10,000 đến 30,000 Euro.

 

Thủ tục xin visa Đức 

Nếu như bạn muốn xin được visa Đức thì bạn cần phải thực hiện 6 bước tất cả cho thủ tục của mình. 6 bước đó cụ thể là: 

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất để làm hồ sơ xin visa Đức  

- Bước 2: Tiến hành đi nộp hồ sơ xin visa Đức

- Bước 3: Nộp lệ phí visa Đức 

- Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Đức 

- Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Đức

- Bước 6: Nhận hồ sơ và kết quả visa Đức

 

Lệ phí xin visa Đức

Những người xin visa Đức đều luôn có nhiều câu hỏi thắc mắc trong quá trình xin visa của mình. Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là lệ phí xin visa Đức có đắt không và giá của nó tầm bao nhiêu ? Visa24hvn sẽ hỗ trợ bạn để bạn không phải thắc mắc. Mỗi loại visa đi Đức sẽ quy định một lệ phí khác nhau. Trong bài viết này, Visa24hvn chỉ để cập đến lệ phí xin visa Đức loại C, bởi vì loại visa này phổ biến nhất đối với người Việt. Cụ thể, chi phí thị thực Đức sẽ rơi vào khoảng 80 Euro ( tức là khoảng 2,020,000 VNĐ ) và phí dịch vụ là 24 Euro ( tương đương với 610,000 VNĐ ). Tổng cộng là 104 Euro (tương đương với khoảng 2,630,000 VNĐ ). Lưu ý: Bạn có thể tiến hành thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và mọi khoản đã thanh toán thì đều sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có trượt visa đi chăng nữa.

 

Những trường hợp không phải thanh toán lệ phí xin visa Đức:

 • Thị thực ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Thành viên gia đình công dân Thụy Sĩ hoặc tổ chức Liên minh Châu Âu hay Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu
 • Thị thực ngắn hạn dành cho những công việc như nghiên cứu khoa học, nghiên cứu dự án,...
 • Người sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc giấy thông hành “laissez-passer” được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ.
 • Học sinh tại các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở trong khuôn khổ kết nghĩa giữa các trường với nhau cũng như các giáo viên đi cùng ( đây là trường thị thực ngắn ngày).
 • Thị thực ngắn hạn dành giáo viên nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng dạy Tiếng Pháp (tuy nhiên là phải đang trong thời gian giảng dạy).
 • Người nhận học bổng của chính phủ Pháp, hoặc của chính phủ nước ngoài hoặc của một tổ chức nước ngoài nào đó và những người được hưởng lợi từ chương trình cộng đồng (phần này chỉ dành cho những chương trình mà theo đó học bổng sẽ được trao).
 • Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận tối đa là 25 tuổi và là người được tham gia những hội nghị, hội thảo, hội nghị, sự kiện thể dục thể thao, văn hóa hoặc giáo dục tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận ( dành cho các chuyến đi ngắn hạn ) 
 • Miễn phí thị thực cho đương đơn (và nhân viên hoặc người nhà) có việc là đi công tác ngắn hạn hoặc tham dự các sự kiện do các tổ chức quốc tế (có trụ sở đặt tại Pháp) tổ chức.

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Địa chỉ xin visa Đức

Tại Việt Nam, nếu muốn xin visa Đức thì bạn phải đến ba thành phố nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Địa chỉ cụ thể là:

- Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 - 12h00 và 13h00 - 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h00 - 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Đà Nẵng: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 13h-16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Thành phố Hồ Chí Minh: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h-17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Lưu ý: 

 • Đương đơn trực tiếp tiến hành đi nộp hồ sơ theo quy định
 • Visa này có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của đại sứ quán.

- Thời gian xét duyệt visa Đức: 

Thông thường thì thời gian xử lý hồ sơ thị thực xin visa du lịch Đức sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì phía Tổng lãnh sự quán và Đại sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ hoặc yêu cầu bạn đến nơi để phỏng vấn trực tiếp. Do đó có thể thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. Ngoài ra thì trong thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực, hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự giữ lại nên việc lấy lại hộ chiếu sẽ đồng nghĩa với việc bạn rút lại hồ sơ xin thị thực của mình.

Kinh nghiệm xin visa Đức du lịch


Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Đức thì không thể nào không nhắc đến kinh nghiệm xin visa Đức du lịch của Visa24hvn. Tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp cho quý khách đặc biệt là dành cho những người mới lần đầu xin visa Đức những thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa Đức nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng Đức mà bạn chắc chắn có thể áp dụng được khi tiến hành việc xin visa của mình. 

Đầu tiên là việc bạn cần lưu ý đến địa điểm và thời gian của buổi phỏng vấn: Việc bạn đi đúng giờ hay đến đúng giờ trong một buổi phỏng vấn nói chung và một buổi phỏng vấn xin visa Đức nói riêng là điều kiên quyết và ưu tiên số một. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn thật kỹ về mặt thời gian cũng như là địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch đã được hẹn trước để có thể tránh việc đến muộn. Nếu như bạn đến muộn thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không tốt cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng thế, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 đến 30 phút để có thời gian sắp xếp lại não bộ và chỉnh trang tác phong, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khả năng đậu visa của bạn cũng sẽ cao hơn đó

Tiếp theo là về trang phục phỏng vấn. Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp với việc xin visa? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta cảm nhận sâu sắc nên bạn cần rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn xin visa đấy nhé! Cụ thể mà visa24hvn muốn nói ở đây là cần phải gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự pha lẫn trong đó là hồn của bản thân để toát vẻ sang trọng của mình. Phụ nữ khi đi xin visa thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉnh chu như sơ mi hay vest đen lịch lãm. Lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ấy. Bạn không nên dùng nước hoa mùi quá nồng, điều đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến người phỏng vấn. 

Thứ ba là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước buổi phỏng vấn:  Chắc hẳn bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Việc lo lắng không phải là điều bạn nên có lúc này. Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn giữ được sự bình tĩnh để trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách rõ ràng và rành mạch. Dù gì cũng không phải là một buổi phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái và tự tin lên nhé! Một điều lưu ý nữa là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về việc không thành thật của bạn thì tỉ lệ đậu visa Đức sẽ cực kỳ thấp và gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những lần xin visa các nước  sau của bạn. Bạn cũng đừng nên quá chú tâm vào việc bản thân của bạn có được đậu visa hay không vì điều đó sẽ gây áp lực và làm cho tâm lý của bạn không vững. Bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười điều đó sẽ khiến bạn vừa thoải mái bản thân, vừa giúp cho người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách giúp cho cuộc phỏng vấn visa ngày hôm ấy của bạn trở nên thành công 

Cuối cùng là việc tham khảo trước một số câu hỏi: Khi bạn đi thi học kỳ hay thi đại học thì việc ôn bài trước thi là điều vô cùng quan trọng và việc xin visa Đức du lịch cũng cần phải tham khảo câu hỏi trước khi phỏng vấn. Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Đức sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về các thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, công việc và khả năng tài chính của bạn như thế nào,... Chính vì điều đó bạn nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng không dễ dàng này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát và dõng dạc nhất. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh vào những giây phút đầu của buổi phỏng vấn và nó sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn trong suốt buổi phỏng vấn đó

 

Xin visa Đức với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn theo những điều đã được nói trên của Visa24hvn chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa Đức du lịch cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán biết được mục đích thực sự của chuyến đi hay chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Đức nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Xin visa Đức với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Đức lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa Đức lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại. Hai là, do hồ sơ xin Visa Đức lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Đức lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Đức có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Đức ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức đến phía đương đơn. 

Xin visa Đức với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Đức xinh đẹp nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Đức tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý:

- Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

- Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Đức từ 4 lần trong 2 năm.

 

Dịch vụ xin visa Đan Mạch của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nga,... giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaduc

 

Bình luận