Hướng dẫn xin visa Ecuador du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Ecuador du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Ecuador du lịch tự túc bởi Ecuador - một đất nước tuyệt đẹp nằm ở khu vực Nam Mỹ. Trong những năm gần đây, đất nước Ecuador này luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút và được nhiều người dân trong nước cũng như nước ngoài ưa thích và lựa chọn để khám phá và ghé thăm đặc biệt trong đó là những bạn trẻ ưa thích du lịch. Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Ecuador, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến đất nước nằm ở khu vực Nam Mỹ xinh đẹp này nhé. 

Hướng dẫn xin visa Ecuador du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Ecuador

Visa Ecuador là gì?

Trước khi biết thế nào là Visa Ecuador du lịch tự túc hãy cùng tìm hiểu Visa là gì? Nói một cách đơn giản Visa nói chung được xem là giấy mang tính chứng nhận được cấp bởi một cơ quan nhập cư thuộc quyền quản lý của một quốc gia nào đó để có thể xác minh rằng người đã được cấp visa thì có thể được cấp phép hợp pháp để nhập cảnh đi đến quốc gia đó. Chúng ta cũng cần phân biệt rõ ràng về Visa và Passport để có thể tránh được sự nhầm lẫn không đáng có trong việc xin thị thực. 

Xin visa Ecuador du lịch tự túc cũng tương tự như trên. Nó cũng là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán hay đại sứ quán của Ecuador nhập cảnh vào quốc gia của họ để du lịch, học tập, làm việc,...Thời gian để lưu trú tại đất nước Ecuador của người dân Việt Nam cũng giống các quốc gia khác là từ 60 đến 90 ngày. Việc xin visa cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của quý khách. 

Các loại visa Ecuador

Nhìn chung để đến được với đất nước Ecuador xinh đẹp thì ta sẽ có 2 loại visa (hay còn gọi là thị thực), hai loại đó bao gồm:
- Thứ nhất là Visa di dân: nhập cảnh theo các diện như: cha mẹ được quyền bảo lãnh cho con cái hoặc là diện đi theo vợ chồng,…

- Thứ hai là Visa không di dân: loại visa này sẽ thường được dùng trong các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia Ecuador cần đến trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà trước đó đã được cơ quan tổng lãnh sự quán hay đại sứ quán cấp phép cho và cũng bao gồm các diện như là công tác; điều trị chữa bệnh; du lịch; học tập; hợp tác lao động; kinh doanh; ngoại giao và công tác chính trị; giao lưu văn hóa; giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Visa mà các bạn đang quan tâm - visa Ecuador diện du lịch đơn giản chính là loại visa không di dân. Mỗi một quốc gia nói chung và Ecuador nói riêng sẽ thường có những điều kiện cho việc cung cấp visa không giống nhau. Nếu muốn làm visa du lịch, bạn cần thiết phải làm đầy đủ những thủ tục xin cấp visa theo đúng yêu cầu của quốc gia muốn đến ( quốc gia ở đây chính là Ecuador ), cũng như là phải chứng minh được mục đích và lý do của việc nhập cảnh vào đất nước Ecuador đó chính là du lịch.

Hồ sơ xin visa Ecuador

Tùy vào mục đích xin visa Ecuador của mình mà bạn sẽ được bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Ecuador yêu cầu để bổ sung thêm cho bộ hồ sơ của mình những loại hồ sơ hay tài liệu khác nhau, nhưng tuy nhiên, về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa Ecuador du lịch tự túc nói riêng và đi Ecuador nói chung sẽ bao gồm các hạng mục chính như sau: 

 1. Tờ khai xin Visa

- Đây là loại giấy tờ đầu tiên mà bạn cần để xin được visa đi Ecuador du lịch tự túc. Muốn viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form tờ khai về rồi sau đó bạn có thể đánh máy hoặc tự viết tay. Cần lưu ý rằng dù bạn tự viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của chính bạn( đặc biệt quan trọng). Sau khi viết xong, bạn in ra và tiến hành KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định của tờ khai

- Những thông tin được điền vào tờ khai xin visa này chiếm một vai trò vô cùng quan trọng bởi vì đây là tài liệu mà bạn gửi đến để Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán có thể nắm được những thông tin cơ bản về bản thân bạn bao gồm chi tiết về nơi sinh, nghề nghiệp cũng như là hoàn cảnh gia đình và sau đó dựa vào tờ khai này mà Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán có thể tiến hành đối chiếu được với các giấy tờ khác mà bạn sẽ cung cấp đầy đủ trong bộ hồ sơ mà bạn đã gửi. Chính vì điều đó mà bạn cẩn thận và thật chú ý, chỉn chủ khi điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần sai lệch một phần nhỏ thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn trong việc xin hồ sơ và tất nhiên là bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức mà không cần phải xét đến các bước tiếp theo.

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Thứ hai là việc mà bạn sẽ cần phải cung cấp đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là từ 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phần 1. Bạn cần lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ cá nhân vào ngay trong tờ khai xin Visa ở phía trên thì chỉ cần mang thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ rồi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Thứ ba là hộ chiếu. Trong việc xin Visa Ecuador du lịch tự túc thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để đỗ được thị thực (hay còn gọi là Visa), hộ chiếu của các bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến( nếu có)  của bạn và Passport phải được cấp không quá hơn 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu của bạn cũng buộc phải để 2 trang trống để có vị trí dán visa. Lưu ý rằng bạn nên nộp bản sao có công chứng của hộ chiếu ở ngay kèm theo bản gốc passport để nhân viên của cơ quan lãnh sự Ecuador có thể dễ dàng đối chiếu giấy tờ trong trường hợp khẩn cấp và cần thiết cũng như không mất thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như CMND hoặc Thẻ CCCD , sổ hộ khẩu gia đình, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chính bạn (Giấy kết hôn hoặc đã ly hôn),... tất tần tật thì đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên nền giấy A4. Hơn thế nữa yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc là tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Ecuador có dấu mộc chứng thực của địa phương mà bạn đang sinh sống. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để đối chiếu bạn nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Một trường hợp nữa là nếu như có trẻ em đi cùng thì bạn cần photo và tiến hành công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi nộp hồ sơ mang theo. Tất nhiên là cũng phải mang theo bản chính để đối chứng nữa bạn nhé !

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Bạn sẽ yêu cầu tổng hợp thông tin cá nhân của bạn một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc là tiếng Ecuador hoặc tiếng Bồ Đào Nha nhé. Cũng cần phải có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật ( nếu có đi dịch thuật ) nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện mà bạn không thể nào bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

       + Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì hồ sơ cần phải có các loại giấy           tờ là: Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai thuế 3 tháng gần nhất (Cả bản chính lẫn bản sao), sao kê tài khoản ngân hàng công ty trong vòng 3 tháng gần nhất

     + Nếu đương đơn là nhân viên thì hồ sơ cần phải có các loại giấy tờ là: Hợp đồng lao động tại Công ty, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

      + Nếu đương đơn là người về hưu thì hồ sơ cần phải có các loại giấy tờ là: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu

.

 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

          + Sao kê tài khoản ngân hàng của đương đơn từ 3-6 tháng gần nhất

          + Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của đương đơn tính đến thời   điểm xin visa

          + Các hồ sơ minh chứng tài chính khác như sổ đỏ, sổ tiết kiệm,… miễn là minh chứng được rằng đương đơn đủ điều kiện, khả năng kinh tế để chi trả trong quãng thời gian lưu trú tại đất nước Ecuador

 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Ecuador của bạn

- Bạn phải “show” Lịch trình du lịch chi tiết tại Ecuador: Đương đơn cần phải có được lịch trình chi tiết khi đến Ecuador du lịch như đi đâu, làm gì, ở đâu,...

          - Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

          - Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ecuador hoặc những thông tin chi tiết về nơi ăn ở trong quãng thời gian lưu trú tại đất nước Ecuador

 

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Thủ tục xin visa Ecuador 

Mỗi một quốc gia hay mỗi một đất nước đều sẽ có những quá trình hay thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Muốn xin được visa Ecuador du lịch tự túc thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Ecuador

- Bước 2: Nộp phí visa Ecuador

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Ecuador

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Ecuador 

Thời gian để xin visa Ecuador du lịch tự túc là khác nhau và cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào đất nước Ecuador. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến 8 ngày chỉ là những con số tương đối (không tính ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài.

Thêm vào đó khi đi nộp hồ sơ thị thực thì Visa24hvn cũng xin nhắc bạn một số lưu ý sau:

 • Về hình thức cá nhân của bản thân: Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và đặc biệt phải cực kỳ lịch sự. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút. Việc bạn đến sớm như vậy sẽ tạo cho bạn một sự thoải mái, làm quen với chỗ nộp hồ sơ hoặc nếu bạn chưa biết phòng nào thì có thể dễ dàng đi kiếm trước và chỉ cần đúng giờ thì vào nộp hồ sơ mà không cần mất nhiều thời gian. 
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bản thân bạn. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình một sự bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Lưu ý là bạn phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi mà người hỏi đưa ra một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa của bạn gần như sẽ là bằng 0 cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cũng sẽ có khả năng thành công cao hơn.
 • Tiếp theo bạn cần lưu ý là mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng đề phòng có trường hợp bất trắc)
 • Khi đến lượt mình thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Ecuador 

Những người xin visa Ecuador đều luôn luôn có nhiều câu hỏi thắc mắc trong quá trình xin visa của bản thân. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là lệ phí xin visa Ecuador có đắt không và giá của nó tầm bao nhiêu ? Visa24hvn sẽ hỗ trợ bạn để bạn không phải thắc mắc. Phí dịch vụ visa trọn gói của visa Ecuador du lịch tự túc là 190 USD. Lệ phí này bao gồm tất cả các thủ tục khai form và nhận kết quả cuối cùng. Lệ phí này không bao gồm bảo hiểm khi đi đến quốc gia khác ngoài Ecuador. Thời hạn của visa Ecuador là theo thư mời. Lưu ý: Bạn có thể tiến hành thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và mọi khoản đã thanh toán thì đều sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có trượt visa đi chăng nữa.

Dịch vụ xin visa Ecuador bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Ecuador hay cơ quan ngoại giao của Ecuador, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn.

Địa chỉ xin visa Ecuador

Có một điều đặc biệt là hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có Đại sự quán hay Tổng lãnh sự quán Ecuador tại Việt Nam. Chính vì vậy bạn có thể tìm Đại sự quán hay Tổng lãnh sự quán Ecuador tại Việt Nam của các nước láng giềng để xin visa. Đại sứ quán Ecuador gần Việt Nam nhất chính là văn phòng của Đại sự quán Kuala Lumpur của đất nước Malaysia. 

Kinh nghiệm xin visa Ecuador du lịch

Kinh nghiệm là một thứ gì đó rất quan trọng khi xin visa Ecuador du lịch tự túc. Ở dưới đây, Visa24hvn sẽ cho bạn một số các lưu ý cần thiết nhất để có thể giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Ecuador tại Đại sự quán hay Tổng lãnh sự quán Ecuador sắp tới của mình nhé! Bạn hãy yên tâm rằng vì việc phỏng vấn này thì bạn chỉ cần sở hữu cho mình một tâm lý vững vàng như núi, bình tĩnh cũng như giữ cho mình một cái đầu lạnh và chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu trả lời thì việc thành công trong việc xin Visa du lịch Ecuador là một điều không hề khó tí nào.

Điều đầu tiên là lưu ý địa điểm và thời gian của phỏng vấn: Trong một cuộc phỏng vấn xin việc hay xin visa thì điều kiện tiên quyết đầu tiên của một buổi phỏng vấn là đi đúng nơi, đến đúng giờ. Chính vì điều đó, hãy kiểm tra thật kỹ thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch hẹn trước đó để có thể tránh trường hợp đến muộn trong buổi phỏng vấn. Nếu như bạn đi muộn thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không hề tốt về bạn cho người phỏng vấn ở cơ quan lãnh sự. Bạn nên đến địa điểm phỏng vấn sớm hơn ít nhất là 15 hoặc 30 phút để có thời gian setup lại não bộ và chỉnh trang trang phục của bản thân, chắc chắn nó sẽ làm bạn tự tin hơn đó.

Một câu hỏi quen thuộc của những người đi phỏng vấn là trang phục khi đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp? Vì bạn phải đến cơ quan lãnh sự, một nơi có tiếng tăm và cực kỳ sang trọng nên bạn cần phải ăn mặc một cách  gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự. Đối với phụ nữ thì chỉ cần trang điểm một cách nhẹ nhàng để trông tươi tắn hơn không cần phải quá màu mè, đàn ông thì nên lựa chọn những bộ quần áo như vest hay sơ mi trắng. Lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn xin thị thực ngày hôm ấy.

Điều tiếp theo và cũng là quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn xin thị thực : Điều cần chú ý nhất trước lúc phỏng vấn xin thị thực là giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự nhiên cũng như tự tin nhất để có thể luôn bình tĩnh trước những câu trả lời phỏng vấn. Hơn thế nữa bạn cần phải trả lời rõ ràng và không lấp vấp. Dù gì cũng không phải phỏng vấn xin việc nên bạn cũng nên thoải mái và tự tin lên nhé!

Một điều lưu ý nữa là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn ở cơ quan lãnh sự một cách thành thật và không được gian dối. Nếu như mà bạn bị phát hiện về sự không thành thật thì tỉ lệ đậu Visa du lịch Ecuador tự túc của bạn sẽ chắc chắn gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng đến những lần xin Visa đi các nước khác của bạn sau này. Một tips nữa mà Visa24hvn muốn dành cho bạn đó là không nên chú tâm quá mức vào việc bản thân có được đỗ Visa hay không vì điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn bị áp lực tâm lý lớn và sẽ khiến bạn ra mồ hôi làm bạn sẽ trả lời câu hỏi của cơ quan lãnh sự không được mượt mà và sẽ lấp vấp. 

Một mẹo nhỏ cuối cùng mà chúng tôi muốn dành cho bạn đó là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười, vừa thoải mái bản thân và cũng vừa giúp người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ người phỏng vấn đó chính là bạn và đó cũng là một cách khiến cho cuộc phỏng vấn xin visa thị thực ngày hôm ấy của bạn trở nên thành công hơn rất nhiều.

Xin visa Ecuador với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Ecuador cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Ecuador nói chung! Điều này sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong tất cả mọi việc của bạn, rất dễ lấy lòng tin đối với những người tham gia phỏng vấn cho bạn. 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Ecuador với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Ecuador lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Ecuador lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Ecuador lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Ecuador lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Ecuador có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Ecuador du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Ecuador đến phía đương đơn. 

Xin visa Ecuador với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Ecuador nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Ecuador tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngay trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Ecuador từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Ecuador của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bỉ, Brazil,...giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaEcuador

Bình luận