Hướng dẫn xin visa Gruzia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Gruzia du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Gruzia du lịch tự túc bởi Gruzia - một quốc gia nhỏ nằm tại khu vực Kavkaz. Đối với Gruzia thì không gì sánh được với khung cảnh núi non hùng vĩ của đất nước này, không bị làm phiền bởi quá khứ đầy biến động của nó, quốc gia Gruzia hiện đang nghiêm túc vươn lên và trở thành nơi thu hút khách du lịch của cả Châu Âu nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Nơi đây chào mời mọi thứ từ đỉnh núi tuyết Svaneti đến những bãi biển lung linh trên Biển Đen. Những địa điểm du lịch độc đáo và thú vị sẽ thu hút du khách đặc biệt là những bạn trẻ thích khám phá và trải nghiệm. 

Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Gruzia du lịch tự túc từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đặt chân đến quốc gia nằm ở khu vực Kavkaz xinh đẹp này nhé. 

Hướng dẫn xin visa Gruzia du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Gruzia

Visa Gruzia là gì?

Visa hiện nay được rất nhiều người sử dụng và dường như nó đang trở thành một loại giấy tờ không thể thiếu được khi bạn tiến hành xuất cảnh ra nước ngoài. Ngoài cái tên visa thì người ta còn biết đến nó với cái tên là xin hồ sơ thị thực. Thị thực thực chất là một loại giấy tờ phổ biến được sử dụng được cấp quyền từ cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép và ban hành. Cho phép người người nước ngoài đi vào Việt Nam hoặc cho phép người từ Việt Nam đi ra nước ngoài. Hiểu một cách tóm gọn thì visa chính là một hình thức giấy tờ được sử dụng để xác nhận một người có đủ điều kiện để xuất hay nhập cảnh tới một quốc gia nào đó hay không? 

 Hiện nay có nhiều loại visa khác nhau và cũng tùy theo mục đích công việc cũng như yêu cầu của bạn mà sẽ có những tên gọi Visa khác nhau để bạn dễ lựa chọn cho bản thân. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc rằng là tại sao nhiều quốc gia không cần sử dụng đến Visa nhưng vẫn có thể nhập cảnh di chuyển đến một quốc gia khác được. Nguyên nhân có thể giải thích ở đây là vì một vài quốc gia trên thế giới hiện nay đã và đang triển khai chính sách không bắt buộc sử dụng Visa khi đến đất nước của họ. Một số đất nước miễn Visa cho công dân Việt Nam đó là các quốc gia ở Đông Nam Á hay các khu vực nhỏ khác như: Thái Lan, Lào, Singapore, Haiti,...Hiện nay có đến khoảng hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có chính sách miễn giảm Visa cho công dân là Việt Nam khi đến đất nước của họ, thật thú vị đúng không nào? Ngoài quốc tịch Việt Nam thì hiện tại cũng có một vài quốc gia ở Đông Nam Á chấp nhận người nước ngoài nhập cảnh vào mà không cần phải sử dụng đến Visa. Và Visa sẽ được các cơ quan, tổ chức lãnh sự quán của quốc gia mà bạn di chuyển đến xét duyệt cẩn thận và cung cấp cho bạn 

Nhiều người hiện nay vẫn thường nhầm lẫn giữa Visa và Passport. Vậy Visa khác như thế nào so với Passport? Ta có thể hiểu Passport chính là hộ chiếu. Đây là một loại giấy tờ tùy thân cần phải có khi bạn muốn xuất cảnh hoặc nhập cảnh. Ở trong cuốn passport của bạn yêu cầu phải có xác nhận của cơ quan chức trách có thẩm quyền về những thông tin, ảnh thẻ các nhân đặc điểm, quốc tịch. Được đánh dấu đỏ và có minh chứng rõ ràng. Hay theo định nghĩa của cơ quan nhà nước thì Passport chính là giấy phép để xác nhận rằng bạn được hay không được quyền xuất cảnh đi ra khỏi đất nước hay nhập cảnh vào các nước khác. Nếu như ở Việt Nam bạn sử dụng căn cước công dân thì Passport cũng giống như là một loại căn cước công dân được sử dụng khi đi ra nước ngoài. Hãy lưu ý ràng, một số nước hiện nay miễn Visa cho công dân Việt Nam như đã nêu ở trên thì không cần sử dụng tới Visa nhưng ở nhiều nước trên thế giới, tỉ lệ xin visa để đi khó như: Mỹ, EU, Nhật,... thì bạn nhất định phải đi xin visa thị thực, trải qua các đợt kiểm tra và xét tuyển thì mới có thể đi được. 

Và việc xin visa Gruzia du lịch tự túc cũng giống như hình thức đã được nêu ra ở trên. Tùy theo quốc gia và nơi bạn đến, tuy nhiên đất nước Gruzia này yêu cầu bạn phải xin Visa. Bạn phải đến cơ quan lãnh sự quán của quốc gia mà bạn muốn tới. Xin giấy phép lưu trú, trình bày rõ mục đích lịch trình di chuyển ( và khi bạn trình bày rõ ràng thì khả năng đậu visa càng lớn). Về thời gian có thể lưu trú tại đây thường được kéo dài tới tối đa là 60 đến 90 ngày nếu bạn muốn đi du lịch. 

Các loại visa Gruzia

Về các loại visa của một nước thì tùy theo quốc gia cũng như tùy theo từng khu vực trên thế giới mà các loại Visa của đất nước nằm trong khu vực đó sẽ có sự khác biệt. Và ở đây, nếu như bạn muốn xin visa để đi du lịch tự túc Gruzia thì sẽ có các loại visa sau dành cho bạn chính là visa dài hạn và visa ngắn hạn, cụ thể:

- Visa ngắn hạn: đây chính là loại visa Schengen nói chung và đất nước Gruzia nói riêng cho phép bạn lưu trú trong vòng 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Loại visa này thường dùng vào những mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè, công tác, học tập ngắn hạn,…

- Visa dài hạn: đây là loại visa quốc gia cấp cho các mục đích lưu trú dài hạn. Người có visa dài hạn cũng được phép đi lại tại Gruzia > 90 ngày. Loại visa này thường dùng vào những mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ với gia đình.

Hồ sơ xin visa Gruzia

Tiếp sau đây là hồ sơ xin visa Gruzia. Đây là một phần vô cùng quan trọng trong việc xin visa du lịch tự túc Gruzia của bạn. Hồ sơ xin visa Gruzia của bạn sẽ chiếm một phần cực kỳ lớn về tỷ lệ sẽ được đậu hay không đậu visa Gruzia du lịch tự túc ( khoảng 70% đến 80% ). Chính vì thế mà hồ sơ chính là lúc bạn nên thể hiện tối đa sự chỉnh chu, cẩn thận và đặc biệt là phải quan tâm chú ý đến từng chi tiết, giấy tờ và những thứ cần thiết trong bộ hồ sơ thị thực của mình để nó có thể hoàn hảo nhất, dễ dàng chiếm được thiện cảm từ nhân viên Đại sứ quán hay lãnh sự quán nước Gruzia và chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng được đậu visa đi Gruzia hơn và có cho mình một chuyến du lịch xịn xò và thú vị trong tương lai gần. Tùy vào những mục đích xin visa của mình mà bạn sẽ có thể được bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán yêu cầu để bổ sung thêm cho bộ hồ sơ của mình những loại tài liệu khác nhau, nhưng tuy nhiên, về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa sẽ bao gồm các hạng mục chính như Visa24hvn sắp trình bày sau đây:

 1. Tờ khai xin Visa

- Muốn viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form của tờ khai về rồi sau đó tùy bạn mà có thể đánh máy hoặc viết tay, lưu ý rằng dù viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của đương đơn( chính là bạn). Sau khi viết xong, bạn in ra và KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định.

- Về cơ bản thì thông tin trong tờ khai trên bao gồm tất cả những nội dung về thân phận của bản thân bạn như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin về gia đình, Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn, số hộ chiếu (passport) và về công việc hiện tại của bạn cho đến những thông tin liên quan đến chuyến đi Gruzia sắp tới của bạn: Ngày nhập cảnh và xuất cảnh theo dự kiến, vị trí nhập cảnh đầu tiên ở Gruzia, số các lần nhập cảnh, số những quốc gia nhập cảnh và cả thời gian lưu trú.

- Những thông tin được điền vào tờ khai xin visa chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì đây chính là tài liệu mà bạn gửi đến để Đại sứ quán có thể nắm được những thông tin cơ bản về bản thân của bạn bao gồm chi tiết về xuất thân, nghề nghiệp cũng như là hoàn cảnh gia đình và sau đó, dựa vào đây, Đại sứ quán có thể đối chiếu được với các giấy tờ khác mà bạn sẽ cung cấp đầy đủ trong bộ hồ sơ. Chính vì vậy, bạn phải nên thật chú ý, chỉn chủ và cẩn thận khi điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần một sai lệch nho nhỏ thôi thì cũng có thể đem lại sự thất bại trong việc làm visa của bạn, việc hồ sơ của bạn bị đánh trượt là hoàn toàn có thể xảy ra.

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Bạn sẽ phải cung cấp đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán nơi mà bạn xin visa 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phía trên. Và lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ vào ngay trong tờ khai xin Visa phía trên thì chỉ cần mang theo thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ thôi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Về cụ thể, để đỗ được thị thực (hay còn gọi là Visa), hộ chiếu của các bạn buộc phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn và Passport phải được cấp không quá 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu của bạn cũng buộc phải còn lại tối thiểu ít nhất là 2 trang trống để có vị trí dán visa. Lưu ý rằng bạn nên nộp bản sao có công chứng của hộ chiếu ngay kèm theo bản gốc passport để nhân viên của cơ quan lãnh sự có thể dễ dàng đối chiếu giấy tờ trong trường hợp cần thiết và cũng không mất thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (Giấy kết hôn, ly hôn),... tất tần tật đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên nền giấy A4 và yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc là tiếng Gruzia có dấu mộc chứng thực của địa phương của bạn. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để cũng có thể dễ dàng đối chiếu nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Nếu như có trẻ em đi cùng, bạn hãy photo và công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi đi nộp hồ sơ mang theo, và cũng phải đem bản chính kèm theo để đối chiếu nhé.

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch bản thân bạn sẽ yêu cầu bạn tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc là tiếng Gruzia, có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện không thể bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

Bạn đang làm công việc gì? Mức lương là bao nhiêu? Công việc của bạn có ổn định không? Đây sẽ là những câu hỏi mà Đại sứ quán hay lãnh sự quán Gruzia tại Việt Nam nhất định sẽ đặt ra cho bạn nói riêng và những người làm visa du lịch Gruzia nói chung khi xem xét đến hồ sơ của bạn. Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Gruzia rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Gruzia. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan và ứng với từng đối tượng cụ thể như thế nào sẽ được trình bày ngay sau đây:

 • Nếu như là nhân viên hoặc công chức, bạn sẽ phải cung cấp cho bên Đại sứ quán bản hợp đồng lao động hoặc là Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ trong đó có nêu rõ những hạng mục như ngày tháng bắt đầu hoặc từ bỏ công việc, họ và tên, chức vụ của bạn, mức lương cho đến hiện tại và chữ ký của cả 2 bên và cũng không thể thiếu đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi Gruzia có xác nhận đầy đủ từ phía công ty.
 • Nếu bạn là chủ của công ty, bạn sẽ phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty và trong đó buộc có nêu rõ các hạng mục như ngày tháng năm thành lập công ty và xác thực đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền; biên lai nộp thuế của  công ty trong 6 tháng gần nhất; giấy tờ sao kê đầy đủ các tài khoản công ty bao gồm tất cả các giao dịch với những chủ thể khác trong vòng 3 tháng gần đây nhất. 
 • Nếu như bạn là học sinh hoặc sinh viên thì yêu cầu bạn cung cấp thẻ học sinh hoặc sinh viên; đơn xin nghỉ học để đi Gruzia trong đó có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ và kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân cùng các giấy tờ tài liệu có thể chứng minh được công việc và tài chính của cha mẹ.
 • Còn nếu như bạn đã nghỉ hưu rồi thì hãy chuẩn bị thẻ hưu trí cùng với quyết định nghỉ hưu đối với bạn của cơ quan có thẩm quyền cung cấp và cuối cùng là sổ lĩnh lương hưu hoặc là sao kê tài khoản được nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

Khả năng tài chính của chính mình là một trong những mục quan trong trong bộ hồ sơ xin visa đi Gruzia của bạn. Chính vì vậy, một bộ bao gồm các loại tài liệu có thể chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi du lịch sang Gruzia của mình chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ đỗ visa của bạn. Về cụ thể, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Sổ tiết kiệm cá nhân với khoảng tiền là 5,000 Euro ( tương đương với 130 triệu VNĐ) trong tài khoản, số tiền này đã được gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng, lưu ý là phải có xác nhận của phía bên ngân hàng và người đứng tên đương đơn xin visa.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc là phiếu lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận của công ty của bạn.
 • Một số những loại giấy tờ khác có thể chứng minh thêm cho khả năng tài chính của bạn như là Giấy tờ xe ô tô, Sổ đỏ, Cổ phiếu, Giấy tờ bất động sản, Cổ phần, Trái phiếu,...
 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Gruzia của bạn

Hơn thế nữa, bên Đại sứ quán cũng sẽ cần những giấy tờ thông tin liên quan đến lịch trình chi tiết cho chuyến đi Gruzia của bạn, trong đó sẽ bao gồm: thời điểm nhập cảnh vào đất nước Gruzia, thời gian lưu trú là bao lâu, sẽ đến tham quan những địa điểm nào tại nước Gruzia… Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi đi và về Gruzia  (hoặc là vé máy bay để đi các nước thuộc khu vực Nam Mỹ khác ngoài Gruzia) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại đất nước Gruzia.

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Thủ tục xin visa Gruzia

Mỗi một đất nước hay mỗi một quốc gia thì đều sẽ có những quá trình hay thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Gruzia du lịch tự túc thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất để làm hồ sơ xin visa Gruzia

- Bước 2: Tiến hành đi nộp hồ sơ xin visa Gruzia

- Bước 3: Nộp lệ phí visa Gruzia

- Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Gruzia

- Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Gruzia

- Bước 6: Nhận hồ sơ và kết quả visa Gruzia 

Thời gian để xin visa Gruzia du lịch tự túc là khác nhau và cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào đất nước Gruzia. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Thêm vào đó khi đi nộp hồ sơ thị thực thì Visa24hvn cũng xin nhắc bạn một số lưu ý sau:

 • Về hình thức cá nhân của bản thân: Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và đặc biệt phải cực kỳ lịch sự. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút. Việc bạn đến sớm như vậy sẽ tạo cho bạn một sự thoải mái, làm quen với chỗ nộp hồ sơ hoặc nếu bạn chưa biết phòng nào thì có thể dễ dàng đi kiếm trước và chỉ cần đúng giờ thì vào nộp hồ sơ mà không cần mất nhiều thời gian. 
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bản thân bạn. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình một sự bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Lưu ý là bạn phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi mà người hỏi đưa ra một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa của bạn gần như sẽ là bằng 0 cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cũng sẽ có khả năng thành công cao hơn.
 • Tiếp theo bạn cần lưu ý là mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng đề phòng có trường hợp bất trắc)
 • Khi đến lượt mình thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Gruzia

Những người xin visa Gruzia đều luôn có nhiều câu hỏi thắc mắc trong quá trình xin visa của mình. Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là lệ phí xin visa Gruzia du lịch tự túc thì có đắt không và giá của nó tầm bao nhiêu? Visa24hvn sẽ hỗ trợ bạn để bạn không phải thắc mắc. Mỗi loại visa đi Gruzia sẽ quy định một lệ phí khác nhau. Cụ thể, chi phí thị thực Gruzia sẽ rơi vào khoảng 80 Euro ( tức là khoảng 2,020,000 VNĐ ) và phí dịch vụ là 24 Euro ( tương đương với 610,000 VNĐ ). Tổng cộng là 104 Euro (tương đương với khoảng 2,630,000 VNĐ ). Lưu ý: Bạn có thể tiến hành thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và mọi khoản đã thanh toán thì đều sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có trượt visa đi chăng nữa.

 

Những trường hợp không phải thanh toán lệ phí xin visa Gruzia:

 • Thị thực ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Thành viên gia đình công dân Thụy Sĩ hoặc tổ chức Liên minh Châu Âu hay Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu
 • Thị thực ngắn hạn dành cho những công việc như nghiên cứu khoa học, nghiên cứu dự án,...
 • Người sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc giấy thông hành “laissez-passer” được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ.
 • Học sinh tại các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở trong khuôn khổ kết nghĩa giữa các trường với nhau cũng như các giáo viên đi cùng ( đây là trường thị thực ngắn ngày).
 • Thị thực ngắn hạn dành giáo viên nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng dạy Tiếng Pháp (tuy nhiên là phải đang trong thời gian giảng dạy).
 • Người nhận học bổng của chính phủ Pháp, hoặc của chính phủ nước ngoài hoặc của một tổ chức nước ngoài nào đó và những người được hưởng lợi từ chương trình cộng đồng (phần này chỉ dành cho những chương trình mà theo đó học bổng sẽ được trao).
 • Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận tối đa là 25 tuổi và là người được tham gia những hội nghị, hội thảo, hội nghị, sự kiện thể dục thể thao, văn hóa hoặc giáo dục tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận ( dành cho các chuyến đi ngắn hạn ) 
 • Miễn phí thị thực cho đương đơn (và nhân viên hoặc người nhà) có việc là đi công tác ngắn hạn hoặc tham dự các sự kiện do các tổ chức quốc tế (có trụ sở đặt tại Pháp) tổ chức.

 Tiền giấy của đất nước Gruzia

Địa chỉ xin visa Gruzia

Tại Việt Nam, nếu muốn xin visa Gruzia thì bạn phải đến ba thành phố nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Địa chỉ cụ thể là:

- Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 - 12h00 và 13h00 - 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h00 - 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Đà Nẵng: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 13h-16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Thành phố Hồ Chí Minh: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h-17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

- Lưu ý: 

 • Đương đơn trực tiếp tiến hành đi nộp hồ sơ theo quy định
 • Visa này có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của đại sứ quán.

- Thời gian xét duyệt visa Gruzia: 

Thông thường thì thời gian xử lý hồ sơ thị thực xin visa du lịch Gruzia sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì phía Tổng lãnh sự quán và Đại sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ hoặc yêu cầu bạn đến nơi để phỏng vấn trực tiếp. Do đó có thể thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. Ngoài ra thì trong thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực, hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự giữ lại nên việc lấy lại hộ chiếu sẽ đồng nghĩa với việc bạn rút lại hồ sơ xin thị thực của mình.

Kinh nghiệm xin visa Gruzia du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Gruzia tự túc thì không thể nào không nhắc đến kinh nghiệm xin visa Gruzia du lịch của Visa24hvn. Tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp cho quý khách đặc biệt là dành cho những người mới lần đầu xin visa Gruzia những thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa Gruzia nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng Gruzia mà bạn chắc chắn có thể áp dụng được khi tiến hành việc xin visa của mình. 

Đầu tiên là việc bạn cần lưu ý đến địa điểm và thời gian của buổi phỏng vấn: Việc bạn đi đúng giờ hay đến đúng giờ trong một buổi phỏng vấn nói chung và một buổi phỏng vấn xin visa Gruzia nói riêng là điều kiên quyết và ưu tiên số một. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn thật kỹ về mặt thời gian cũng như là địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch đã được hẹn trước để có thể tránh việc đến muộn. Nếu như bạn đến muộn thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không tốt cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng thế, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 đến 30 phút để có thời gian sắp xếp lại não bộ và chỉnh trang tác phong, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khả năng đậu visa của bạn cũng sẽ cao hơn đó

Tiếp theo là về trang phục phỏng vấn. Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp với việc xin visa? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta cảm nhận sâu sắc nên bạn cần rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn xin visa đấy nhé! Cụ thể mà visa24hvn muốn nói ở đây là cần phải gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự pha lẫn trong đó là hồn của bản thân để toát vẻ sang trọng của mình. Phụ nữ khi đi xin visa thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉnh chu như sơ mi hay vest đen lịch lãm. Lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ấy. Bạn không nên dùng nước hoa mùi quá nồng, điều đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến người phỏng vấn. 

Thứ ba là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước buổi phỏng vấn:  Chắc hẳn bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Việc lo lắng không phải là điều bạn nên có lúc này. Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn giữ được sự bình tĩnh để trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách rõ ràng và rành mạch. Dù gì cũng không phải là một buổi phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái và tự tin lên nhé! Một điều lưu ý nữa là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về việc không thành thật của bạn thì tỉ lệ đậu visa Gruzia sẽ cực kỳ thấp và gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những lần xin visa các nước  sau của bạn. Bạn cũng đừng nên quá chú tâm vào việc bản thân của bạn có được đậu visa hay không vì điều đó sẽ gây áp lực và làm cho tâm lý của bạn không vững. Bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười điều đó sẽ khiến bạn vừa thoải mái bản thân, vừa giúp cho người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách giúp cho cuộc phỏng vấn visa ngày hôm ấy của bạn trở nên thành công 

Cuối cùng là việc tham khảo trước một số câu hỏi: Khi bạn đi thi học kỳ hay thi đại học thì việc ôn bài trước thi là điều vô cùng quan trọng và việc xin visa Gruzia du lịch cũng cần phải tham khảo câu hỏi trước khi phỏng vấn. Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Gruzia sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về các thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, công việc và khả năng tài chính của bạn như thế nào,... Chính vì điều đó bạn nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng không dễ dàng này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát và dõng dạc nhất. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh vào những giây phút đầu của buổi phỏng vấn và nó sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn trong suốt buổi phỏng vấn đó.

Xin visa Gruzia với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn theo những điều đã được nói trên của Visa24hvn chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa Gruzia du lịch cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán biết được mục đích thực sự của chuyến đi hay chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Gruzia  nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Gruzia với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Gruzia lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa Gruzia lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại. Hai là, do hồ sơ xin Visa Gruzia lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Gruzia lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Gruzia có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Gruzia ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Gruzia hay Tổng Lãnh sự quán Gruzia đến phía đương đơn. 

Xin visa Gruzia với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Gruzia xinh đẹp nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Gruzia tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý:

- Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

- Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Gruzia từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Gruzia của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nga,... giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visagruzia 

Bình luận