Hướng dẫn xin visa Guyana du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Guyana du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Guyana du lịch tự túc, Quốc gia xinh đẹp này có biên giới phía Tây giáp với Venezuela, phía Đông giáp với đất nước nhỏ bé Suriname và phía Nam cũng như Tây Nam giáp với Brazil. Đến với Guyana những quý khách yêu thích du lịch có thể trở thành một nhà thám hiểm thực sự với nhiều địa điểm thu hút như: Linden, Kamagar, Georgetown, Núi kanuku, Núi Roraima, Cảng Mourant, Vườn Quốc gia Kaieteur, Thác nước Orinduik, Bãi biển Shell,...

Trong những năm gần đây, đất nước Guyana này luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút và được nhiều người dân trong nước cũng như nước ngoài ưa thích và lựa chọn để khám phá và ghé thăm đặc biệt trong đó là những bạn trẻ ưa thích du lịch. Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi trăn trở lớn nhất cho rất nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Guyana du lịch tự túc, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến đất nước nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Mỹ xinh đẹp này nhé. 

Hướng dẫn xin visa Guyana du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Guyana 

Visa Guyana là gì?

Trước khi làm thủ tục, hồ sơ các bước xin visa Guyana, lệ phí visa Guyana hay địa chỉ để xin thị thực thì hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về visa, cách làm visa Guyana sao cho đúng chuẩn dưới đây.

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh đây là một con dấu trong cuốn hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân nào đó được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ mà khách hàng có ý định xin visa. Nhưng cũng bên cạnh các quốc gia yêu cầu phải có visa mới được phép hạ cánh xuống đất nước của họ thì có một số quốc gia lại không yêu cầu có visa đối với một số nước bất kỳ. Điều này là tùy vào từng trường hợp quốc gia bạn muốn đến là ở đâu cho nên trước khi đi du lịch, làm thủ tục xin visa ở một đất nước nào đó hãy cố gắng tìm hiểu thật ký thông tin đề có chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn.

Visa Guyana theo như luật xuất cảnh, nhập cảnh thì visa là loại giấy do cơ quan thẩm quyền Guyana cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Guyana. Như vậy visa hay là thị thực chính là bằng chứng xác nhận răng một người nào đó có quyền, đã được cho phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở một quốc gia cấp thị thực.

Vấn đề miễn visa ( miễn thị thực) tức là có một số trường hợp, một số quốc gia cho phép một danh sách người đến từ quốc gia khác trong quy định được phép xuất cảnh hay nhập cảnh vào quốc gia họ mà không cần đến việc xin visa. Họ cũng không cần đóng các khoản phí liên quan khi làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh tại sân bay.

Trong những năm gần đây đến tận bây giờ, Visa đã mở rộng cách thức hoạt động bằng cách có thể thanh toán từ thẻ ngân hàng sang giao dịch ngân hàng điện tử, nó hoạt động như một nhà xử lý thanh toán nợ tại điểm bán và các giao dịch thanh toán bù trừ tự động khác (ACH) cho các định chế tài chính và một số tiểu bang. Các định chế tài chính thành viên của Visa phát hành thẻ tín dụng Visa và thẻ nợ Thẻ Chi phiếu Visa (Visa Check Card debit cards). Tên đầy đủ là Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa. (Visa International Services Association).Các định chế tài chính thành viên của Visa phát hành thẻ tín dụng Visa và thẻ nợ Thẻ Chi phiếu Visa (Visa Check Card debit cards). Tên đầy đủ là Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa. (Visa International Services Association).

Nhưng cũng bên cạnh các quốc gia yêu cầu phải có visa mới được phép hạ cánh xuống đất nước của họ thì có một số quốc gia lại không yêu cầu có visa đối với một số nước bất kỳ. Điều này là tùy vào từng trường hợp quốc gia bạn muốn đến là ở đâu cho nên trước khi đi du lịch, làm thủ tục xin visa ở một đất nước nào đó hãy cố gắng tìm hiểu thật ký thông tin đề có chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy nhé!

Visa Guyana chính là giấy phép nhập cảnh để đến với đất nước Guyana, chỉ khi bạn có visa Guyana bạn mới được sự đồng ý từ chính phủ cấp phép cho bạn đến với Guyana, đến với Guyana cũng sẽ có nhiều mục đích như thăm người thân, đi công tác hay là mục đích chủ yếu là đi du lịch trong thời hạn trong vòng 90 ngày. 

Và với visa Guyana bạn sẽ được dán vào chiếc hộ chiếu của chính bạn, visa Guyana giúp cho bộ phận kiểm tra an ninh cho phép nhập cảnh vào Guyana. Thông tin cung cấp trong chiếc visa Guyana mà bạn được cấp sẽ có những thông tin cơ bản về bản thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp visa, hiệu lực visa từ đâu, hết hạn vào ngày nào,... tất cả những thông tin đó sẽ được ghi rõ trên chiếc visa đi kèm với hộ chiếu của bạn.

Như đã nói trên thì bên cạnh đó có một số quốc gia sẽ được phép không xin visa Guyana nhưng vẫn có thể đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống, thiên nhiên tại Guyana.

Các loại visa Guyana 

Visa Guyana có bao nhiêu loại? Đây là câu hỏi mà chắc chắn các khách du lịch muốn xin thị thực của quốc gia này đang thực sự tò mò, thắc mắc và muốn tìm hiểu. Visa24hvn chúng tôi hân hạnh sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xét về các loại visa Guyana, thì ta cần phải xác định rõ từng mục đích của chuyến đi đến với đất nước Guyana. Bởi từng mục đích, từng trường hợp đến với Guyana sẽ tương ứng với từng loại mà visa Guyana có được.

Cũng giống như một vài nước thuộc khu vực Nam Mỹ mà cụ thể là Paraguay thì Visa Guyana sẽ được chia ra hai loại chính: visa di dân và visa không di đân

- Visa di dân là visa với mục đích nhập cảnh và định cự ở một quốc gia theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, vợ chồng, người thân, họ hàng,...

- Đối với visa không di dân tức là làm visa đến Guyana với mục đích tạm thời không cư trú dài lâu, loại visa này có thể có những mục đích bên trong như: du lịch, du học sinh, đi công tác, kinh doanh buôn bán, tình nguyện viên, thăm người thân,... Và còn nhiều những mục đích khác đến với Guyana tạm thời chứ không cư trú dài lâu nữa.

Trong từng mục nhỏ của visa không di dân khi đến với Guyana chúng ta sẽ có những phân tích sâu sắc và kỹ lưỡng hơn để bạn hiểu rõ từng loại visa Guyana  cũng như có sự chuẩn bị một cách kỹ càng và hoàn thiện nhất. 

Visa làm việc và kết hợp du lịch tự túc Guyana với mục đích của loại visa này là thúc đẩy, trao đổi văn hóa ở tầng lớp giới trẻ hiện nay trong độ tuổi từ 18 đến 30 và sẽ được làm việc, sinh sống trong thời gian là một năm tại Navassa. Bạn phải đủ điều kiện để xin được visa làm việc kết hợp du lịch Navassa khi đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, New Zealand, châu Úc, và đặc biệt chứng minh được mình đủ điều kiện kinh tế để chi trả, trang trải cho các chi phí trong thời gian sinh sống tại Guyana, bạn cần phải gửi những tài liệu và CV để được đăng ký visa diện làm việc và kết hợp du lịch Guyana tự túc.

Đối với visa thăm thân Guyana: đối với loại visa diện này thì thời gian ngắn hạn, thường dành cho những đối tượng như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, người chồng hoặc người vợ, con ruột của những người đang sinh sống và làm việc hay học tập tại Guyana, visa diện này có thời hạn trong vòng ba tháng và bạn được cấp phép nhập cảnh vào Guyana duy nhất một lần với thời gian lưu thụ tối đa 30 ngày. Thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại nước sở tại. Visa thăm thân Guyana bình thường sẽ được duyệt khắt khe hơn so với các loại visa diện khác nên bạn phải chú ý rằng chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, hãy tìm hiểu và nắm bắt thật kỹ thông tin thăm thân của mình để tự tin hơn khi xin visa diện thăm thân khó này.

Visa dành cho người làm việc ở Guyana:Trong trường hợp này người xin visa Guyana với mong muốn được làm việc lao động Guyana phải tiến hành nhiều thủ tục khi mong muốn được làm việc ở Guyana. Visa diện này phải xin tại Tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Guyana tại Việt Nam. Visa sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào những ngành nghề khác nhau đối với người lao động. Cụ thể bao gồm 19 loại trong danh sách: Visa giáo sư dành cho giáo sư hoặc giảng viên đại học; visa ngoại giao dành cho công chức; visa đại sứ của chính phủ nước ngoài và cả gia đình; visa giao thông tấn dành riêng cho phóng viên hoặc người quay phim; visa dành cho nhạc sĩ, họa sĩ, các tác giả, nghệ sĩ; visa giao thông tấn dành riêng cho người chụp ảnh đến từ những đơn vị truyền thông ở nước ngoài; visa nhân sự cao cấp dành riêng cho nhân sự cấp cao trong công ty tính theo thang đo của Guyana  đưa ra theo từng chuyên môn và ngoài ra còn các diện visa theo các hình thức khác nữa. Thời gian lưu trú hợp pháp tại Navassa có thể kéo dài trên năm năm và còn được hưởng những quyền lợi khác đối với loại visa lao động Guyana này.

Đối với visa đi du học Guyana, những bạn học sinh sinh viên khi muốn nhập cảnh vào Guyana với mục đích du học trong thời gian ngắn hạn ở trường ngoại ngữ tại Việt Nam thì trước khi nhập cảnh thì bạn phải xin visa tại đại sứ quán Guyana hoặc lãnh sự quán Guyana tại nước sở tại quốc gia hiện tại sinh sống. Điều quan trọng cũng là một điều khá tiên quyết là cần phải có năng lực tài chính đủ để chi trả cho các chi phí học tập và sinh sống trong thời gian lưu trú mới đủ điều kiện áp dụng để đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Guyana. Nếu nhập cảnh vào đất nước Guyana theo diện visa du học thì học sinh, sinh viên  ngoài việc đi học bạn sẽ có thể được đi làm thêm với đúng quy định số giờ tối đa trong mỗi tuần. Loại visa du học Guyana này sẽ có thời gian tối đa là từ ba đến bốn năm và có thể được gia hạn thêm khi đã hết hạn visa trước.

Visa Guyana ở trong những hoạt động văn hóa lớn: visa diện này giúp phục vụ cho người nước ngoài khi tham gia lớp Guyana có những hoạt động văn hóa dành riêng. Visa dành cho những hoạt động văn hóa lớn không nằm trong diện visa dành cho học sinh, sinh viên mà sẽ dành cho những lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa học thuật khác nhau. Người xin visa cấp cho những hoạt động văn hóa này sẽ phải chuẩn bị hồ sơ về các hoạt động văn hóa và ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu và thời hạn tối đa của visa văn hóa Latvia này tối đa là một nam.

Visa tình nguyện ở Guyana: đây là loại visa Guyana dễ được thông qua nhất, bởi đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, hoạt động tình nguyện sẽ giúp cho đất nước Guyana ngày càng phát triển hơn và bản thân người đi xin visa Guyana với mục đích tình nguyện cũng đặc biệt vui vẻ hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các loại visa Guyana đó còn có những loại visa Guyana với tư cách như làm đại sứ thương hiệu, hay là việc làm visa Guyana với mục đích chữa bệnh tại các bệnh viện hiện hàng của quốc gia Guyana,...

Cho nên tùy theo vào từng mục đích và từng trường hợp chúng ta có thể liệt kê, phân loại từng visa Guyana tiêu biểu và hợp lý cho nên trước khi đến đi du lịch hay với mục đích nào đó ở tất cả các quốc gia trên thế giới không chỉ ở Guyana hãy tìm hiểu thật kỹ về visa Guyana để có cho mình sự chuẩn bị về chuyến đi, kỳ nghỉ, dịp đi công tác tốt và suôn sẻ nhất.

Thêm một lưu ý về phân loại visa nữa đó là dựa theo số lượng nhập cảnh vào Guyana thì chúng ta có thể phân biệt được các loại visa khác nhau như sau:

Đối với loại visa nhập cảnh một lần duy nhất: visa này có thời gian nhập cảnh ngắn hạn được cấp xin visa như công tác, visa du lịch, visa diện này chỉ được nhập cảnh vào Guyana một lần duy nhất và khi nếu muốn quay lại lớp PR thì bạn cần phải cẩn bị hồ sơ mới để xin cấp visa mới.

Visa nhập cảnh nhiều lần vào Guyana: trong thời gian hiệu lực của loại visa này thì bạn có thể quay lại Guyana nhiều lần mà không cần phải chuẩn bị xin visa mới. Đối tượng của diện visa này thường là những người làm việc ở cơ quan nhà nước hay những công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc ở công ty Guyana. Ngoài ra còn có những nhà trí thức, nhà văn hóa hay những giáo sư ở trường đại học, những nhà hoạt động nghệ thuật, những vận động viên thể thao là những đối tượng có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin visa Guyana 

Tiếp sau đây là hồ sơ xin visa Guyana. Đây là một phần cực kỳ quan trọng. Hồ sơ xin visa Guyana của bạn sẽ chiếm một phần cực kỳ lớn về tỷ lệ sẽ được đậu hay không đậu visa Guyana du lịch tự túc ( khoảng 70% đến 80% ). Chính vì thế mà hồ sơ chính là lúc bạn nên thể hiện tối đa sự chỉnh chu, cẩn thận và đặc biệt là phải quan tâm chú ý đến từng chi tiết, giấy tờ và những thứ cần thiết trong bộ hồ sơ thị thực của mình để nó có thể hoàn hảo nhất, dễ dàng chiếm được thiện cảm từ nhân viên Đại sứ quán hay lãnh sự quán nước Guyana và chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng được đậu visa đi Guyana hơn và có cho mình một chuyến du lịch xịn xò và thú vị trong tương lai gần. Tùy vào những mục đích xin visa của mình mà bạn sẽ có thể được bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán yêu cầu để bổ sung thêm cho bộ hồ sơ của mình những loại tài liệu khác nhau, nhưng tuy nhiên, về mặt cơ bản thì một bộ hồ sơ cho việc xin visa sẽ bao gồm các hạng mục chính như Visa24hvn sắp trình bày sau đây:

 1. Tờ khai xin Visa

- Muốn viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form của tờ khai về rồi sau đó tùy bạn mà có thể đánh máy hoặc viết tay, lưu ý rằng dù viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của đương đơn( chính là bạn). Sau khi viết xong, bạn in ra và KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định.

- Về cơ bản thì thông tin trong tờ khai trên bao gồm tất cả những nội dung về thân phận của bản thân bạn như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin về gia đình, Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn, số hộ chiếu (passport) và về công việc hiện tại của bạn cho đến những thông tin liên quan đến chuyến đi Guyana sắp tới của bạn: Ngày nhập cảnh và xuất cảnh theo dự kiến, vị trí nhập cảnh đầu tiên ở Guyana, số các lần nhập cảnh, số những quốc gia nhập cảnh và cả thời gian lưu trú.

 

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Bạn sẽ phải cung cấp đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán nơi mà bạn xin visa 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phía trên. Và lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ vào ngay trong tờ khai xin Visa phía trên thì chỉ cần mang theo thêm 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ thôi bạn nhé!

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Về cụ thể, để đỗ được thị thực (hay còn gọi là Visa), hộ chiếu của các bạn buộc phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn và Passport phải được cấp không quá 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu của bạn cũng buộc phải còn lại tối thiểu ít nhất là 2 trang trống để có vị trí dán visa. Lưu ý rằng bạn nên nộp bản sao có công chứng của hộ chiếu ngay kèm theo bản gốc passport để nhân viên của cơ quan lãnh sự có thể dễ dàng đối chiếu giấy tờ trong trường hợp cần thiết và cũng không mất thời gian của bạn sau này. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (Giấy kết hôn, ly hôn),... tất tần tật đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên nền giấy A4 và yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc là tiếng Guyana hoặc tiếng dân tộc ở đất nước này, có dấu mộc chứng thực của địa phương của bạn. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để cũng có thể dễ dàng đối chiếu nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Nếu như có trẻ em đi cùng, bạn hãy photo và công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi đi nộp hồ sơ mang theo, và cũng phải đem bản chính kèm theo để đối chiếu nhé.

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch bản thân bạn sẽ yêu cầu bạn tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc là tiếng Guyana, có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện không thể bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

Bạn đang làm công việc gì? Mức lương là bao nhiêu? Công việc của bạn có ổn định không? Đây sẽ là những câu hỏi mà Đại sứ quán hay lãnh sự quán Guyana tại Việt Nam nhất định sẽ đặt ra. Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Guyana rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Guyana. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan và ứng với từng đối tượng cụ thể như thế nào sẽ được trình bày ngay sau đây:

 • Nếu như là nhân viên hoặc công chức, bạn sẽ phải cung cấp cho bên Đại sứ quán bản hợp đồng lao động hoặc là Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ trong đó có nêu rõ những hạng mục như ngày tháng bắt đầu hoặc từ bỏ công việc, họ và tên, chức vụ của bạn, mức lương cho đến hiện tại và chữ ký của cả 2 bên và cũng không thể thiếu đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi Guyana có xác nhận đầy đủ từ phía công ty.
 • Nếu bạn là chủ của công ty, bạn sẽ phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty và trong đó buộc có nêu rõ các hạng mục như ngày tháng năm thành lập công ty và xác thực đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền; biên lai nộp thuế của  công ty trong 6 tháng gần nhất; giấy tờ sao kê đầy đủ các tài khoản công ty bao gồm tất cả các giao dịch với những chủ thể khác trong vòng 3 tháng gần đây nhất. 
 • Nếu như bạn là học sinh hoặc sinh viên thì yêu cầu bạn cung cấp thẻ học sinh hoặc sinh viên; đơn xin nghỉ học để đi Guyana trong đó có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ và kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân cùng các giấy tờ tài liệu có thể chứng minh được công việc và tài chính của cha mẹ.
 • Còn nếu như bạn đã nghỉ hưu rồi thì hãy chuẩn bị thẻ hưu trí cùng với quyết định nghỉ hưu đối với bạn của cơ quan có thẩm quyền cung cấp và cuối cùng là sổ lĩnh lương hưu hoặc là sao kê tài khoản được nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

Khả năng tài chính của chính mình là một trong những mục quan trong trong bộ hồ sơ xin visa đi Guyana của bạn. Chính vì vậy, một bộ bao gồm các loại tài liệu có thể chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi du lịch sang Guyana của mình chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ đỗ visa của bạn. Về cụ thể, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Sổ tiết kiệm cá nhân với khoảng tiền là 5,000 Euro ( tương đương với 130 triệu VNĐ) trong tài khoản, số tiền này đã được gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng, lưu ý là phải có xác nhận của phía bên ngân hàng và người đứng tên đương đơn xin visa.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc là phiếu lĩnh lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận của công ty của bạn.
 • Một số những loại giấy tờ khác có thể chứng minh thêm cho khả năng tài chính của bạn như là Giấy tờ xe ô tô, Sổ đỏ, Cổ phiếu, Giấy tờ bất động sản, Cổ phần, Trái phiếu,...
 1. Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Guyana của bạn

Hơn thế nữa, bên Đại sứ quán cũng sẽ cần những giấy tờ thông tin liên quan đến lịch trình chi tiết cho chuyến đi Guyana của bạn, trong đó sẽ bao gồm: thời điểm nhập cảnh vào đất nước Guyana, thời gian lưu trú là bao lâu, sẽ đến tham quan những địa điểm nào tại nước Guyana… Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi đi và về Guyana (hoặc là vé máy bay để đi các nước thuộc khu vực Nam Mỹ khác ngoài Guyana) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại đất nước Guyana.

 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Thủ tục xin visa Guyana

Mỗi một đất nước hay mỗi một quốc gia thì đều sẽ có những quá trình hay thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Guyana du lịch tự túc thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất để làm hồ sơ xin visa Guyana

- Bước 2: Tiến hành đi nộp hồ sơ xin visa Guyana 

- Bước 3: Nộp lệ phí visa Guyana

- Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Guyana

- Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Guyana

- Bước 6: Nhận hồ sơ và kết quả visa Guyana

Thời gian để xin visa Guyana du lịch tự túc là khác nhau và cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào đất nước Guyana. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Thêm vào đó khi đi nộp hồ sơ thị thực thì Visa24hvn cũng xin nhắc bạn một số lưu ý sau:

 • Về hình thức cá nhân của bản thân: Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và đặc biệt phải cực kỳ lịch sự. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút. Việc bạn đến sớm như vậy sẽ tạo cho bạn một sự thoải mái, làm quen với chỗ nộp hồ sơ hoặc nếu bạn chưa biết phòng nào thì có thể dễ dàng đi kiếm trước và chỉ cần đúng giờ thì vào nộp hồ sơ mà không cần mất nhiều thời gian. 
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bản thân bạn. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình một sự bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Lưu ý là bạn phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi mà người hỏi đưa ra một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa của bạn gần như sẽ là bằng 0 cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cũng sẽ có khả năng thành công cao hơn.
 • Tiếp theo bạn cần lưu ý là mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng đề phòng có trường hợp bất trắc)
 • Khi đến lượt mình thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Gruzia

Sau khi đã tìm hiểu kỹ hơn về cách thức, những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Guyana thì chắc bây giờ bạn cũng đang tò mò rằng liệu chi phí để làm visa đi du lịch tại đất nước Guyana tốn bao nhiều tiền lệ phí.

Cũng giống như phân loại visa Guyana, tùy vào từng mục đích, từng hợp mà bạn xin visa Guyana thì các mức giá và chi phí cho việc làm visa cũng hoàn toàn khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Guyana, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Guyana bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán Guyana hoặc cơ quan ngoại giao của Guyana, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…

Địa chỉ xin visa Guyana 

Chi phí cho việc làm visa bạn đã nắm rõ cũng như các bước làm hồ sơ chuẩn bị làm visa nữa thì nơi đâu có thể cung cấp, hỗ trợ những thông tin về visa một cách uy tín và hoàn hảo nhất là điều bạn còn băn khoăn, vậy thì đừng lo lắng dưới đây chúng tôi sắp sửa liệt kê cho bạn những địa chỉ cực kỳ uy tín đáng tin tưởng hàng đầu nhất tại Việt Nam.

 1. Công ty cổ phần Việt Nam Booking (Vietnam Booking)

Đây là công ty dịch vụ làm visa của Công ty Cổ phần Việt Nam Booking (Vietnam Booking) cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên lựa chọn.

Vietnam Booking – công ty làm visa uy tín – tỉ lệ đậu cao, chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Úc, với chi phí phải chăng, tiện lợi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp và xử lí các hồ sơ visa khó cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, Vietnam Booking đã và đang là nơi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Nếu như bạn cần giải đáp về thủ tục làm visa, thủ tục xin cấp visa Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hay gọi điện trực tiếp đến hotline: 1900 636 167 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất hoặc bên cạnh đó bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM: Số 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
 1. 24h Visa

24h Visa là đơn vị cung cấp các giải pháp về thị thực (Visa). Sứ mệnh của 24h Visa là tiếp nhận thông tin của quý khách hàng và làm cho thông tin này trở nên thuyết phục đối với các cơ quan cấp thị thực, đồng thời mang văn hóa thế giới đến gần nhau hơn.

Quý khách có thể liên hệ qua thông tin sau:

Địa chỉ: 8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 2044

 1. Công ty TNHH công nghệ số Á Châu

Đây luôn  là đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ thông tin, xem xét hồ sơ xin visa miễn phí, làm visa đủ các diện, đi trên 150 quốc gia và lãnh thổ, gia hạn visa các quốc gia cho phép gia hạn, book tour và vé máy bay quốc tế giá rẻ. Hiện tại Á Châu đang là đơn vị hàng đầu trong việc khẳng định thương hiệu bằng giá trị thực và chiếm được lòng tin, sự yêu mến của mọi người. Uy Tín – nhanh lẹ – tiết kiệm là phương châm hoạt động mỗi ngày của Á Châu để cung cấp dịch vụ tốt nhất từ một công ty đẳng cấp nhất.

Các quý khách hàng có thể liên hệ qua thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.77.777.888

Email: lienhe@achau.net

Kinh nghiệm xin visa Guyana du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Guyana  tự túc thì không thể nào không nhắc đến kinh nghiệm xin visa Guyana du lịch của Visa24hvn. Tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp cho quý khách đặc biệt là dành cho những người mới lần đầu xin visa Guyana  những thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa Guyana nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng Guyana mà bạn chắc chắn có thể áp dụng được khi tiến hành việc xin visa của mình. 

Đầu tiên là việc bạn cần lưu ý đến địa điểm và thời gian của buổi phỏng vấn: Việc bạn đi đúng giờ hay đến đúng giờ trong một buổi phỏng vấn nói chung và một buổi phỏng vấn xin visa Guyana nói riêng là điều kiên quyết và ưu tiên số một. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn thật kỹ về mặt thời gian cũng như là địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch đã được hẹn trước để có thể tránh việc đến muộn. Nếu như bạn đến muộn thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không tốt cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng thế, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 đến 30 phút để có thời gian sắp xếp lại não bộ và chỉnh trang tác phong, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khả năng đậu visa của bạn cũng sẽ cao hơn đó

Tiếp theo là về trang phục phỏng vấn. Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp với việc xin visa? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta cảm nhận sâu sắc nên bạn cần rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn xin visa đấy nhé! Cụ thể mà visa24hvn muốn nói ở đây là cần phải gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự pha lẫn trong đó là hồn của bản thân để toát vẻ sang trọng của mình. Phụ nữ khi đi xin visa thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉnh chu như sơ mi hay vest đen lịch lãm. Lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ấy. Bạn không nên dùng nước hoa mùi quá nồng, điều đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến người phỏng vấn. 

Thứ ba là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước buổi phỏng vấn:  Chắc hẳn bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Việc lo lắng không phải là điều bạn nên có lúc này. Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn giữ được sự bình tĩnh để trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách rõ ràng và rành mạch. Dù gì cũng không phải là một buổi phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái và tự tin lên nhé! Một điều lưu ý nữa là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về việc không thành thật của bạn thì tỉ lệ đậu visa Guyana sẽ cực kỳ thấp và gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những lần xin visa các nước  sau của bạn. Bạn cũng đừng nên quá chú tâm vào việc bản thân của bạn có được đậu visa hay không vì điều đó sẽ gây áp lực và làm cho tâm lý của bạn không vững. Bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười điều đó sẽ khiến bạn vừa thoải mái bản thân, vừa giúp cho người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách giúp cho cuộc phỏng vấn visa ngày hôm ấy của bạn trở nên thành công 

Cuối cùng là việc tham khảo trước một số câu hỏi: Khi bạn đi thi học kỳ hay thi đại học thì việc ôn bài trước thi là điều vô cùng quan trọng và việc xin visa Guyana du lịch cũng cần phải tham khảo câu hỏi trước khi phỏng vấn. Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Guyana sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về các thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, công việc và khả năng tài chính của bạn như thế nào,... Chính vì điều đó bạn nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng không dễ dàng này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát và dõng dạc nhất. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh vào những giây phút đầu của buổi phỏng vấn và nó sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn trong suốt buổi phỏng vấn đó.

Xin visa Guyana với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn theo những điều đã được nói trên của Visa24hvn chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa Guyana du lịch cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán biết được mục đích thực sự của chuyến đi hay chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Guyana nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Guyana với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Guyana lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa Guyana lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại. Hai là, do hồ sơ xin Visa Guyana lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Guyana lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Guyana có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Guyana  ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Guyana hay Tổng Lãnh sự quán Guyana đến phía đương đơn. 

Xin visa Guyana với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Guyana xinh đẹp nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Guyana tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý:

- Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

- Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Guyana  từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Guyana của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nga,... giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaguyana

 

Bình luận