Hướng dẫn xin visa Hà Lan du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Hà Lan du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Hà Lan du lịch tự túcHà Lan là một trong những quốc gia đẹp nhất ở Châu Âu với những cánh đồng hoa tulip cùng các địa điểm tham quan văn hóa hàng đầu trên thế giới. Điểm nổi bật nhất khiến cho đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch là vì Hà Lan là một trong những nơi tốt nhất để sống trên thế giới và gần đây, Liên Hợp Quốc đã gọi đây là quốc gia hạnh phúc thứ 6 trên trái đất. Để có thế đặt chân đến đất nước xinh đẹp này và thưởng thức sự tuyệt vời của nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Hà Lan do quốc gia Hà Lan cấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đã và đang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào và cần những hồ sơ quy trình, thủ tục nào để có thể yên tâm chuẩn bị. Tại đây, chúng tôi - visa24h sẽ cung cấp những thông tin cơ bản, cần thiết nhất giúp bạn nhập cảnh hợp pháp, an toàn và nhanh chóng hơn ở đất nước này.

Hướng dẫn xin visa Hà Lan du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch tự túc

Visa Hà Lan là gì?

Để đặt chân đến Hà Lan - một trong các quốc gia xinh đẹp có diện tích nhỏ nhất châu Âu và thế giới. Trước tiên chúng ta cần phải hiểu được visa Hà Lan là gì, những thông tin quan trọng cần thiết và hữu ích về visa Hà Lan gồm những gì để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới như thế nào?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Nhìn chung, visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau. 

Thực tế việc xin visa có được chấp nhận hay không thì nhiều phần phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin và hoàn cảnh của bạn nữa. Một điều cần thiết là khi bạn muốn xin bất cứ loại visa nào đều cũng phải trải qua rất nhiều bước từ giai đoạn tìm hiểu đến chuẩn bị, rồi đặc biệt phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ. 

Hà Lan là một trong 26 quốc gia nước thành viên trong khối Schengen, do vậy du khách cần phải xin visa trước khi đến vùng đất lãng mạn bậc nhất Châu Âu này. Có thể hiểu, xin visa Hà Lan cũng chính là xin visa Schengen. Vì vậy, quý khách có thể nhập cảnh vào Hà Lan nếu là công dân của các quốc gia thành viên Schengen hoặc đang sở hữu visa Schengen còn thời hạn (loại visa có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen). Tại Việt Nam, du khách có thể xin visa Hà Lan tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hà Lan ở Hồ Chí Minh và Hà Nội hoặc có thể làm thủ tục thị thực Schengen tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của bất kỳ quốc gia nào trong 26 nước thành viên. 

Visa Hà Lan là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Hà Lan do chính phủ Hà Lan cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Hà Lan nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác…Visa Hà Lan sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Hà Lan. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…Đối với hồ sơ xin visa của Hà Lan, bạn chỉ cần để ý chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất, hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ và chứng minh công việc ổn định, nhân thân, tài chính và chi tiết lịch trình chuyến đi thì rất cao là có cơ hội xin được visa. Thông thường, visa Schengen và visa Caribbean đều sẽ được cấp dưới hạng multiple entry (nhập cảnh nhiều lần). Cả hai loại visa đều có thời hạn như nhau và chỉ khác nhau về quyền hạn. Visa Schengen cho phép đương đơn lưu trú và đi lại tự do giữa các quốc gia trong khối tới tối đa là 90 ngày, trong thời hạn 180 ngày kể từ khi cấp thị thực. Visa Caribbean cho phép đương đơn lưu trú tại những vùng lãnh thổ của Hà Lan thuộc vùng Caribbean trong thời hạn 180 ngày, với mỗi lần thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. 

Các loại visa Hà Lan

Sau khi đã hiểu được visa là gì thì chúng ta cần phân biệt được có bao nhiêu loại visa khác nhau. Có rất nhiều loại visa khác nhau phục vụ cho các nhu cầu, mục đích và điều kiện hoàn cảnh của người sử dụng khác nhau. Có 2 loại visa Hà Lan: visa ngắn hạn và visa dài hạn.

- Visa ngắn hạn: là loại visa Schengen cho phép bạn lưu trú trong vòng 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Loại visa này thường dùng vào những mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè, công tác, học tập ngắn hạn,…

- Visa dài hạn: là loại visa quốc gia cấp cho các mục đích lưu trú dài hạn. Người có visa dài hạn cũng được phép đi lại trong khu vực Schengen > 90 ngày. Loại visa này thường dùng vào những mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ với gia đình.

Hoặc ta có thể chia theo dạng visa Schengen 

 • Visa quá cảnh Schengen (loại A)

Visa Schengen loại A được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch. Visa này cho phép Qúy vị quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Visa quá cảnh sân bay không áp dụng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay thì sẽ phải xin visa bình thường (visa Schengen loại C)

 • Visa Schengen ngắn hạn (loại C)

Visa Schengen ngắn hạn loại C là loại thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong những quốc gia thành viên khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen. Loại Visa ngắn hạn này được áp dụng cho các mục đích nhập cảnh: công tác, du lịch, thăm thân, thực tập và quá cảnh

 • Visa Schengen dài hạn (loại D)

Visa Schengen dài hạn được cấp với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh như sau:

 • Lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định: cán bộ khoa học, cán bộ nghiên cứu, người lao động mang tính thời vụ, nhân viên được công ty cử đi tập huấn, thực tập sinh, sinh viên,...
 • Các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy cho phép cư trú.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trên đây chỉ là một số loại visa và những thông tin cơ bản để hiểu thêm vì diện xin visa. Vì tùy theo điều kiện, mục đích, nhu cầu của từng cá nhân mà sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ khác. Thêm vào đó, việc hoàn thành thủ tục hồ sơ như trên là yếu tố để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xem xét, không phải là các yếu tố bắt buộc để được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp visa.

Hồ sơ xin visa Hà Lan

Tương ứng với mỗi loại visa thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu trong văn bản của cơ quan xét duyệt. Bạn cần chú ý những giấy từ cơ bản của bộ hồ sơ bao gồm những gì. Nếu bạn chẳng sở hữu bất cứ loại visa du lịch nào trong đó thì dưới đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa Hà Lan cho bạn tham khảo:

 1. Đơn xin visa

Bạn có thể tải mẫu xin thị thực Schengen tại trang web chính thức của bộ di trú Hà Lan. Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác thông tin. Bởi vì, đơn này chính là tài liệu mà bạn gửi đến để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể nắm được những thông tin cơ bản về bạn 

 1. Hộ chiếu

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Hộ chiếu phải là bản gốc, không chấp nhận hộ chiếu photo, rách nát hoặc chắp vá, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Hộ chiếu này buộc còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Hà Lan.

 1. 02 ảnh cỡ 4×6cm, chụp trên phông nền trắng, trong vòng không quá 3 tháng tính đến thời điểm xin cấp visa.
 2. Hồ sơ nhân thân

Các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn… Các loại giấy tờ này cần photocopy công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất trên nền mặt giấy A4.

 1. Lý lịch tư pháp (Bản gốc) do cơ quan công an có liên quan cấp. Giấy chứng nhận này phải nộp cùng với 1 bản dịch tiếng tiếng Anh và hợp pháp hóa lãnh sự.
 2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất khi bạn muốn xin visa du lịch Hà Lan nói riêng, hay bất cứ visa du lịch của đất nước nào khác nói chung. Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hà Lan rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Hà Lan. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan có thể tham khảo như sau đây. Bao gồm:

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản, nhà đất, xe oto, cổ phiếu, trái phiếu…

+ Báo cáo tài chính: Số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng cùng tài khoản khác (nếu có), sổ tiết kiệm (có ít nhất 5000 USD trở lên).

+ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (nếu bạn được hỗ trợ tài chính)

 1. Giấy chứng minh công việc

Để có thể đảm bảo rằng đương đơn sẽ không dễ dàng lâm vào tình trạng lưu trú quá ngày cho phép, hay trở nên vô trách nhiệm trong quá trình du lịch tại Hà Lan, cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh lao động theo đúng tình trạng việc làm của đương đơn.

- Đối với người lao động: đơn xin nghỉ phép (bản gốc), hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt), sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng (nếu nhận lương qua chuyển khoản)

- Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (photo đóng mộc treo công ty), sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

- Đối với hưu trí: quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí, bảng lương hưu hoặc sổ nhận lương hưu.

- Đối với người làm nghề tự do (Freelancer): bằng chứng như hình ảnh nhà xưởng/cửa hàng, hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/hợp đồng buôn bán, tạp chí/link báo điện tử.... chứng minh công việc hiện tại; sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất bản gốc

- Đối với học sinh/ sinh viên: giấy xác nhận học sinh/ sinh viên hoặc thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép xác nhận của nhà trường trong khoảng thời gian lưu trú bên Hà Lan.

- Đối với trẻ em: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân của bố, mẹ, giấy đồng ý của bố mẹ nếu trẻ em đi cùng người khác có xác nhận của chính quyền định phương, giấy đồng ý của bố hoặc mẹ nếu trẻ đi cùng bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền

Lưu ý rằng: đây chỉ là những giấy tờ cơ bản cần thiết để xin visa. Tuy nhiên tùy theo vào điều kiện, mục đích của từng cá nhân mà sẽ phải bổ sung, cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Và việc hoàn thiện thủ tục như trên là nhân tố để sứ quan xem xét, không phải là nhân tố bắt buộc để được sứ quán cấp visa.

 1. Lịch trình du lịch

Để có thể xin visa du lịch Hà Lan, bạn cần lên một lịch trình du lịch cụ thể. Trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân hoặc tổ chức (có hợp đồng hoặc giấy bảo lãnh). Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi lượt đi và về do một công ty du lịch cấp (bản sao và bản chính) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hà Lan. 

 1. Bảo hiểm du lịch

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm nhất cho chuyến đi của mình. Bảo hiểm này sẽ có thẩm quyền hỗ trợ về y tế tại mọi quốc gia thuộc khối Schengen (đối với visa Schengen), hoặc mọi vùng lãnh thổ Caribbean (đối với visa Caribbean) trong suốt thời gian của chuyến đi. Bảo hiểm du lịch cho hồ sơ xin thị thực Hà Lan cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu trên và có giá trị từ 15,000 USD. 

 1. Giấy tờ chứng minh cho mục đích của chuyến đi

+ Đối với mục đích du lịch cần nộp: thư mời du lịch (nếu có), đi tự túc thì không cần

+ Đối với mục đích đi công tác cần: giấy mời của một công ty/ doanh nghiệp tham dự hội nghị, sự kiện…về thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp. Và các bằng chứng về mối quan hệ như: hợp đồng, hóa đơn.

+ Đối với mục đích thăm người thân: cần cung cấp thư mời, bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời có thể là ảnh chụp chung, email trao đổi…

+ Đối với diện kết hôn: cần thư mời hoặc thư bảo lãnh và các bằng chứng chứng minh việc đã kết hôn như giấy đăng ký kết hôn.

Và còn một số mục đích khác nữa. Tùy theo mục đích, điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của chuyến đi thì sẽ có những yêu cầu riêng khác.

Lưu ý:

- Đương đơn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Đối với các giấy tờ không phải là bản gốc cần phải được sao y công chứng trong vòng 6 tháng trở lại.

- Tài liệu Tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang Tiếng Anh có dấu công chứng của phòng Tư pháp.

- Các giấy tờ khi nộp bản sao y công chứng phải kèm bản gốc để đối chiếu

- Tài liệu photocopy trên khổ giấy A4

- Yêu cầu các tài liệu cần thiết hỗ trợ phiên bản phỏng vấn được thực hiện cho người chịu trách nhiệm xin thị thực, như trường hợp có thể xảy ra 

Thủ tục xin visa Hà Lan

Mỗi một quốc gia đều sẽ có những thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Hà Lan thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Hà Lan.

Lưu ý là những dòng bạn chưa có thông tin hãy điền No thay vì để trống ô đó

- Bước 2: Nộp phí visa Hà Lan

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Hà Lan

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Hà Lan

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Hà Lan. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều.

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn. Luôn bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 cũng như sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn có khả năng thành công cao hơn.
 • Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng)
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Hà Lan

Lệ phí xin visa Hà Lan là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

- Phí thị thực Schengen cho trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

- Phí thị thực Schengen cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35 EUR

- Phí thị thực Schengen cho người lớn: 60 EUR

- Phí thị thực Caribbean cho trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

- Phí thị thực Caribbean cho người lớn: 35 EUR

Đối với VFS Global: đây là chi phí nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học, được nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Hà Lan. Tại đây, đương đơn cũng sẽ được cung cấp thêm nhiều lựa chọn về các dịch vụ tính tiền khác của trung tâm VFS Global. Tuy nhiên, nếu đương đơn chỉ thực hiện đầy đủ các dịch vụ bắt buộc, sẽ chỉ cần phải thanh toán một khoản phí dịch vụ là 750,000 VNĐ.

Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn.

Địa chỉ xin visa Hà Lan

- Cách thứ nhất là đến trực tiếp văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Hà Lan ở một trong hai địa chỉ sau sự theo khu vực mà bạn sinh sống, thông tin này có xuất hiện trên giấy tờ.

Đối với những người muốn đến Hà Lan mà sinh sống từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Hà Lan tại Đại sứ quán ở địa chỉ tầng 7 tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Liên lạc qua số điện thoại: (+84) 24 38315650 hoặc fax: (+84) 24 38315655 và gmail: han@minbuza.hl

Đối với những ai muốn đến Hà Lan mà đang sinh sống ở phía Nam tỉnh từ tỉnh Đắk Lắk xuống Phú Yên trở vào thì xin vui lòng nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hà Lan theo địa chỉ P.901, tháp Sài Gòn, 29 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Liên lạc qua số điện thoại: (+84) 28 38235932 hoặc fax: (+84) 28 38235934 và gmail: hcm@minbuza.hl

Ghi nhớ là cơ quan lãnh sự Hà Lan sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đi đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hà Lan để nộp hồ sơ.

- Cách thứ hai là bạn có thể nộp tại văn phòng trung tâm tiếp nhận thị thực Hà Lan VFS Global. Đây là đại lý được ủy quyền do chính phủ Hà Lan thực hiện các thủ tục hồ sơ xin visa Hà Lan tại nước ta, đại lý cũng được năm hai trung tâm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tương tự như việc phân vùng theo đại sứ quán và lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam thì khu vực miền Bắc bạn sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Hà Lan có địa chỉ là tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đối với những người thuộc khu vực miền Nam sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thôi thực Hà Lan có địa chỉ là lầu 3, tòa nhà Resco, số 94 - 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đây là thời gian tiếp nhận hồ sơ và thời gian trả hồ sơ xin visa VFS Global tại Hà Nội: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ vào các ngày lễ. Thời gian nộp hồ sơ xin visa từ 08:00 đến 12:00 và 13.00 đến 15:00.

Sau đây là thời gian tiếp nhận và thời gian trả hồ sơ xin visa Hà Lan tại VFS Global khu vực Hồ Chí Minh: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ và các ngày lễ. Thời gian nộp hồ sơ từ 08:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00.

Sau đây là quy trình nộp hồ sơ tại VFS Global: theo nguyên tắc thì người nộp hồ sơ phải đến trực tiếp vào cửa tiếp nhận của văn phòng trung tâm để xin visa, trong một số trường hợp bạn cũng có thể cử người đại diện đến thay thế để làm thủ tục xử lý hồ sơ, trong đó thì những trường hợp là:

 • Người xin visa là một nhóm du lịch tự túc thì người đại diện sẽ mang theo thư ủy quyền của những thành viên khác.
 • Người 16 tuổi hoặc những người trên 60 tuổi hay những người có vấn đề về sức khỏe không thể đến làm thủ tục xin visa.
 • Những người có mục đích thương mại, hội nghị hay là đào tạo ngắn hạn.
 • Nhóm học viên có thể cử người đại diện là nhân viên của trung tâm đào tạo được ủy quyền.

Kinh nghiệm xin visa Hà Lan du lịch

Cách xin visa Hà Lan với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời, thư giới thiệu bên Hà Lan thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Hà Lan nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Hà Lan có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử di chuyển du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Hà Lan thì chắc chắn là việc xin visa đi đến Hà Lan sẽ thành công.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích thực sự chuyến đi, chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay du lịch…Từ đó, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng, chu đáo nhất có thể cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…Và cuối cùng hơn thế nữa, hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bản thân mình, hãy đem đến sự tín nhiệm, tin tưởng cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để tăng khả năng đậu visa Hà Lan du lịch của bạn.

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xin visa Hà Lan với lần 2, 3

Theo lẽ thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hà Lan trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Hà Lan lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Hà Lan đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Hà Lan lần 2 cũng giống như lần 1, tức là yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết, liên quan và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh và theo ngôn ngữ Hà Lan có công chứng. Lưu ý hãy tìm hiểu kĩ lí do vì sao lại bị rớt visa lần 1 để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục các lý do bị từ chối của lần đó. Điều này sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Hà Lan trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Hà Lan vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Hà Lan là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hà Lan để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Xin visa Hà Lan với nhiều lần, 5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hà Lan (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hà Lan 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác. Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Hà Lan của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaHaLan

Bình luận