Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc hay đi du học, thăm thân cho các bạn đang có dự định đến xứ sở kim chi xinh đẹp năm nay.

Hướng dẫn xin visa hàn quốc du lịch tự túc bởi Hàn Quốc - xứ sở Kim chi đang là điểm đến cực kì hot cho những tín đồ có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lí chung này, visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau từ đó giúp khả năng thực hiện ước mơ đi đến Hàn Quốc của bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa hàn quốc du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa hàn quốc

1.Visa hàn quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy phép nhập cảnh của chính phủ Hàn Quốc cấp cho công dân các nước khác muốn nhập cảnh vào hàn quốc cho các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác.

Visa sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…vv

Một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào hàn quốc thì việc xin visa là không cần thiết.

2.Các loại visa Hàn Quốc 

Theo mục đích và nhu cầu của từng cá nhân, chúng ta sẽ chia visa hàn quốc thành 4 loại như visa công vụ, visa lao động, visa ngăn hạn và visa dài hạn

Hướng dẫn xin visa hàn quốc du lịch tự túc

Visa Hàn quốc ngắn hạn một lần (C-3-9)

Loại visa này cho phép du khách nhập cảnh Hàn Quốc một lần duy nhất. Thời gian lưu trú của single visa là 30 ngày và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.

Visa Hàn quốc ngắn hạn nhiều lần (C-3-9)

là loại visa cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần. Trong khoảng thời hạn sử dụng của multiple visa, bạn có thể quay lại nhập cảnh Hàn Quốc bất cứ lúc nào. Loại visa này được chia thành 2 nhóm:

C-3-1: Tùy vào từng nhóm đối tượng cụ thể, du khách có thể nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, với giá trị sử dụng trong vòng 5 năm hoặc visa nhập cảnh nhiều lần, có giá trị sử dụng 10 năm và thời gian lưu trú 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

C-3-91: Visa đi lại nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày và có giá trị sử dụng 5 năm.

3.Hồ sơ xin visa hàn quốc

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Sứ quán/ Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

3.1. Thông tin nhân thân

+Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. 

Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu

+Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Sổ hộ khẩu thay thế bằng giấy xác nhận cư trú theo mẫu CT7

3.2. Thông tin tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có dấu công chứng của nhà nước. Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ nhà đất, ô tô,… (photo)

*** Chú ý: Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)

Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương) hoặc dùng dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính của Visa24h

Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

3.3. Thông tin công việc, việc làm

Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH cấp 3 tháng gần nhất

Chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc thất nghiệp:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

3.4.Lịch trình cụ thể

Không cần công chứng, bạn có thể xem lịch trình cụ thể du lịch Hàn Quốc của Klook để có thêm cảm hứng và sáng tạo hơn khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Hạng mục này bạn có thể nhờ Visa24h trợ giúp.. Xem mẫu lịch trình tại đây

3.5.Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé. Hạng mục này bạn có thể nhờ Visa24h trợ giúp.

3.6.Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi

Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé. Hạng mục này bạn có thể nhờ Visa24h trợ giúp.

Thủ tục xin visa hàn quốc thuận tiện

Đăng kí lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại các Trung tâm xét duyệt visa Hàn quốc ( KVAC) tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn cần phải đăng kí lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn (tùy vào nơi ở của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc hoặc tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn: Chọn ngày bạn muốn và có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày: Bạn sẽ được chọn các khung giờ còn đang trống trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn tiếp tục chọn khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý 1 số điều:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi vào buổi sáng đến nơi là tầm 8 giờ 30 phút
 • Bạn đi đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (hoặc thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe
 • Nhận thẻ ra vào ở quầy lễ tân để đi lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ
 • Khi đến lượtthì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa hàn quốc bao nhiêu ?

Lệ phí visa hàn quốc dao động từ 20 USD đến 80 USD, tuỳ theo loại visa thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng tiền Việt hoặc USD đều được.

Và lệ phí cho bạn nếu đăng ký xin nộp visa tại KVAC là 390.000VND/hồ sơ (chưa bao gồm phí xin visa của Lãnh Sự Quán). Có nghĩa là, nếu bạn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm với phí là 80 đô la Mỹ thì khi nộp hồ sơ qua KVAC, ngoài 80 USD đó, bạn sẽ phải nộp thêm 390.000VND cho bộ hồ sơ nữa.

Địa chỉ xin visa hàn quốc ở đâu ?

Lưu ý đương đơn cư trú từ Đà Nẵng trở về phía Bắc Việt Nam (bao gồm Đà Nẵng) có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán (nếu người đang tạm trú thì phải có sổ tạm trú 1 năm trở lên).

Đương đơn cư trú từ Đà Nẵng trở về phía Nam Việt Nam có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự Thành Phố Hồ Chí Minh.

 • KVAC Hà Nội 

Địa chỉ: Nằm tại tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Số điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Website: visaforkorea-vt.com

 • KVAC TP.HCM

Cơ sở 1: Nằm tại tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Cơ sở 2: Nằm tại 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Số điện thoại (+84) 028-7101-1212

Website: visaforkorea-hc.com

Một số nguyên nhân khiến bạn biệt trượt visa Hàn

 1. Không đáp ứng đầy đủ yêu cầu và điều kiện của visa Hàn Quốc: Visa Hàn Quốc có nhiều loại và mỗi loại có yêu cầu và điều kiện khác nhau. Nếu bạn không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện của loại visa mà bạn đăng ký, thì khả năng bị từ chối là rất cao.

 2. Thông tin sai lệch hoặc không đầy đủ: Nếu bạn không cung cấp thông tin chính xác hoặc không đầy đủ trong đơn xin visa, hoặc nếu thông tin bạn cung cấp không khớp với tài liệu chứng minh, bạn có thể bị từ chối visa.

 3. Thiếu chứng minh tài chính: Visa Hàn Quốc yêu cầu bạn có đủ tài chính để du lịch và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Nếu bạn không có đủ tiền hoặc không cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính, bạn có thể bị từ chối visa.

 4. Lý do an ninh: Nếu bạn có lý do an ninh hoặc an ninh quốc gia, hoặc nếu bạn có tiền án, tiền sự hoặc bị trục xuất từ Hàn Quốc trước đó, bạn có thể bị từ chối visa.

 5. Không có kế hoạch du lịch rõ ràng: Nếu bạn không có kế hoạch du lịch rõ ràng hoặc không có lý do cụ thể để đến Hàn Quốc, bạn có thể bị từ chối visa.

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc bị từ chối visa Hàn Quốc, do đó bạn cần phải chú ý và chuẩn bị đầy đủ trước khi đăng ký visa.

Kinh nghiệm xin visa hàn quốc du lịch tự túc

Cách xin visa hàn quốc với hồ sơ yếu

Hãy cho lãnh sự/ sứ quán biết mục đích của chuyến đi này là gì? Nó không phải là 1 kì nghỉ sang chảnh với chi phí quá lớn mà bạn chỉ đang thật tâm sang thăm 1 người thân nào đó của bạn

Hãy chứng minh bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kĩ càng và chu đáo về chuyến đi lần này

Hãy cho lãnh sự/ sứ quán biết bạn là ai? Và bạn hãy là chính bạn, hãy cho lãnh sự biết bạn đang cần gì và từ đó bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ người khác hơn, đồng thời tăng khả năng thành công cho việc xin visa của bạn.

Nếu bạn gặp những khó khăn về chứng minh công việc hay tài chính yêu bạn có thể nhờ Visa 24h Hàn quôc tư vấn hỗ trợ nhé

Đã từng bị trượt Xin visa hàn quốc 

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do visa Hàn Quốc lần đầu tiên hết hạn, 2 là do hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 1 bị từ chối 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Hàn Quốc trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, chi tiết và đầy đủ các loại giấy tờ, tránh trường hợp bị từ chối visa quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Hàn. 

Hướng dẫn xin visa hàn quốc du lịch tự túc

Xin visa hàn quốc với nhiều lần 5 năm, 10 năm

Visa 5 năm, 10 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). 

Loại 5 năm cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

Loại 10 năm cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Đối tượng được nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhiều lần:

1. Bạn đã từng đi Hàn trong vòng 1 năm trở lại bạn có thể apply theo chương trình này. Lưu ý không áp dụng  nếu bạn đi Hàn theo diện miễn thị thực và có visa du lịch theo đoàn, cá nhân diện (C-3-2). Trường hợp đã nhập cảnh theo diện du lịch chữa bệnh (C-3-3) bị hạn chế.
2. Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp nhà nước, nhân viên thuộc  hãng Hàng không-hãng tàu thuyền thường xuyên cập cảnh Hàn Quốc theo định kỳ.
3. Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Shinhan-bank - hạng thẻ Platinium, hoặc chứng minh được có mức thu nhập hàng năm từ 8,000$ trở lên (khoảng 190 triệu đồng) thể hiện qua bảng lương và sao kê tài khoản.
4. Bạn hập cảnh để thiết lập doanh nghiệp nhằm mục đích buôn bán, phát triển năng lượng, hỗ trợ Hàn Quốc hoặc có thể tham gia các hoạt động ký kết, đàm phán mà được mời bởi các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.
5. Đại diện công ty và/ hoặc cán bộ quản lý ( trưởng phó phòng) đã làm việc trên 1 năm của công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.
6. phóng viên/ nhà báo (làm việc trên 1 năm). Vui lòng cung cấp thẻ nhà báo, giấy xác nhận công việc.
7. Giáo viên, giảng viên các cấp; nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật
8. Bạn đã nghỉ hưu từ 55 tuổi trở lên và đang nhận lương hưu mỗi tháng là 10 triệu VNĐ trở lên
9.  Bạn có Vợ/chồng, con cái trong độ tuổi vị thành niên của người có visa nhập cảnh ngắn hạn  nhiều lần (C-3-1) còn hiệu lực.
10. thị thực nhập cảnh hoặc đã từng vào 22 nước* thuộc khối OECD trong 01 năm trở lại đây, bao gồm : Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ai-xơ-len, Ai-len, Ý, Luxemburg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ, Canada, Úc,  Phần Lan.
11. Bạn sở hữu tài sản cá nhân trên 200.000$ (khoảng 4.7 tỷ VNĐ) như bất động sản,  Tài chính, 
12. Bạn là Nhân viên làm việc trên 1 năm, công ty thuộc nhóm 100 doanh nghiệp lớn được xếp hạng
13. Người trên 65 tuổi, Trong gia đình, chỉ có vợ/ chồng được đăng ký xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần

Dịch vụ xin visa hàn quốc của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

liên hệ Visa24h

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24h #visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_han_quoc #xin_visa_han_quoc

Bình luận