Hướng dẫn xin visa Honduras du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Honduras du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Honduras du lịch tự túc, nơi được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới” đích thực ở vườn quốc gia lớn thứ hai ở Trung Mỹ. Để có thế đặt chân đến đất nước xinh đẹp này và thưởng thức sự tuyệt vời của nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Honduras. Tuy nhiên vấn đề về việc xin visa này lại là nỗi băn khoăn, trăn trở khá lớn của đại đa số mọi người. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đã và đang lo lắng không biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu và cần những hồ sơ thủ tục quy trình nào có thể yên tâm chuẩn bị. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn xin visa du lịch tự túc tại Honduras do Visa24h cung cấp để chuẩn bị những gì cần thiết một cách chu toàn nhất nhé!

Hướng dẫn xin visa Honduras du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Honduras du lịch tự túc

Visa Honduras là gì?

Để đặt chân đến Honduras - một trong các quốc gia xinh đẹp có diện tích nhỏ nhất châu Âu và thế giới. Trước tiên chúng ta cần phải hiểu được visa Honduras là gì, những thông tin quan trọng cần thiết và hữu ích về visa Honduras gồm những gì để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới như thế nào?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Nhìn chung, visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau. Thực tế việc xin visa có được chấp nhận hay không thì nhiều phần phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin và hoàn cảnh của bạn nữa. Một điều cần thiết là khi bạn muốn xin bất cứ loại visa nào đều cũng phải trải qua rất nhiều bước từ giai đoạn tìm hiểu đến chuẩn bị, rồi đặc biệt phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ. 

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Honduras, công dân sở hữu hộ chiếu của 84 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Argentina, Bahamas, Úc, Peru, El Salvador, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ…được ở lại Honduras trong vòng 3 tháng mà không cần xin thị thực. Công dân của Trung Quốc có hộ chiếu dành cho công vụ không cần thị thực.

Visa quá cảnh Honduras: thị thực quá cảnh Honduras được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người như đã nói ở trên và những người tiếp tục cuộc hành trình của họ trong vòng 8 giờ cung cấp vé máy bay và visa điểm đến 

Miễn thị thực áp dụng cho công dân các quốc gia được miễn thị thực cũng như những người có thị thực còn hiệu lực được cấp bởi Canada, Hoa Kỳ hoặc một thành viên thuộc khối Schengen. Điều này không áp dụng với công dân của 36 nước, có thể kể như: Yemen, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cuba, Mông Cổ, Triều Tiên, Nepal, Sri Lanka,... trong đó có cả Việt Nam.

Chính phủ Honduras còn bắt yêu cầu bằng chứng vắc xin sốt vàng nếu du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ bị sốt vàng như: Angola, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Congo, Bờ Biển Ngà, Gambia, Ethiopia, Sudan, Liberia, Togo, Panama, Ecuador, Colombia, Bolivia, Argentina, Peru, Venezuela và còn một số quốc gia khác. Ngoài ra còn có các tiêm chủng khuyến cáo như: Bạch hầu, viêm gan A, viêm gan B, bệnh sốt rét, lao, uốn ván và thương hàn.

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Belarus, Bolivia, Trung Quốc, Cuba, Dominica, Ai Cập, Fiji, Haiti, India, Kenya, Libya, Pakistan, Peru, Serbia, Thái Lan, Guyana, Grenada, Cộng hòa Ominican, Jamaica, Montenegro, Maroc, Papua New Guinea, Philippines, Suriname và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Palestine không cần thị thực. Vậy hộ chiếu (passport) là gì và nó có điểm gì khác so với visa?

Hộ chiếu và visa được cấp do hai cơ quan hoàn toàn khác nhau của các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Hộ chiếu sẽ có trước và sau đó là visa. Hộ chiếu (passport) là một trong những tài liệu quan trọng nhất để được cấp visa vì nếu không có hộ chiếu thì sẽ không được cấp visa. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn luôn phải đi cùng hộ chiếu để thực hiện các thủ tục xuất - nhập cảnh. Về tác dụng, visa chỉ có giá trị sử dụng với mục đích xuất - nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài (nước cấp visa) còn hộ chiếu thì ngoài mục đích sử dụng như trên thì nó còn được dùng trong nước và ngoài nước như một loại giấy tờ tùy thân, nhân thân và trong một số trường hợp có thể thay thế cho cả chứng minh nhân dân. Dù có khác nhau nhưng visa và hộ chiếu có mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với nhau vì cả hai đều được sử dụng với mục đích là xuất - nhập cảnh đến những quốc gia khác.

Và với visa Honduras bạn sẽ được dán vào chiếc hộ chiếu của chính bạn, visa Honduras giúp cho bộ phận kiểm tra an ninh cho phép nhập cảnh vào Honduras. Thông tin cung cấp trong chiếc visa Honduras mà bạn được cấp sẽ có những thông tin cơ bản về bản thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp visa, hiệu lực visa từ đâu, hết hạn vào ngày nào,... tất cả những thông tin đó sẽ được ghi rõ trên chiếc visa đi kèm với hộ chiếu của bạn

Các loại visa Honduras

Có rất nhiều loại visa khác nhau phục vụ cho các nhu cầu, mục đích và điều kiện hoàn cảnh của người sử dụng khác nhau. Tuy nhiên có ba loại visa phổ biến hiện nay là visa du lịch, visa thăm người thân và visa công tác thương mại.

- Visa du lịch: Loại visa này đều áp dụng cho mọi công dân Việt Nam khi muốn sang Honduras du lịch. Điều cần đặc biệt chú ý là các du khách đến từ nước ngoài ở Honduras luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bên mình. Đối với loại visa du lịch Honduras này có thời hạn đến 90 ngày và cho phép người đương đơn lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần.

- Visa thăm người thân: Visa thăm người thân là một loại visa ngắn hạn, có thời hạn là 3 tháng và bạn được cấp phép cho nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan của người đó. Thông tin người bảo lãnh: 

 • Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả
 • Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam
 • Nếu đài thọ chi phí chuyến đi xin vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính 

- Visa công tác: việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, thăm quan nhà máy của đối tác... tại Honduras đang là cơ hội của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam lúc này.

 • Thư mời hoặc giấy tuyển dụng của công ty tại Việt Nam hoặc Honduras.
 • Thư mời có nội dung bao gồm: thông tin công ty mời, người mời cùng với thông tin công ty được mời và người được mời
 • Giấy chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty.
 • Visa du học: 
 • Nếu du học được hỗ trợ tại Việt Nam thì cần giấy tờ chứng minh tài chính
 • Nếu du học tài trợ từ phía Honduras thì cần những giấy tờ sau: 
 • Thư mời, thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
 • Tài khoản ngân hàng
 • Thư xác nhận việc làm
 • Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập
 • Giấy khám sức khỏe.

Ngoài những visa được liệt kê ở trên, còn có một số loại visa đi đến Honduras với nhiều mục đích khác như: hội nghị, cuộc thi, hội thảo, cứu trợ, nghiên cứu sinh, thực tập, đầu tư, chuyển giao công nghệ, khám bệnh…Tùy theo mục đích của chuyến đi mà sẽ có những yêu cầu riêng biệt, khác nhau.

Hồ sơ xin visa Honduras

Bạn cần chú ý những giấy từ cơ bản của bộ hồ sơ bao gồm những gì. Nếu bạn chẳng sở hữu bất cứ loại visa du lịch nào trong đó thì dưới đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa Honduras cho bạn tham khảo:

 1.   Đơn xin visa

Bạn có thể tải mẫu xin visa tại trang web chính thức. Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin mà trong form yêu cầu. Cần khai đầy đủ và chính xác thông tin. Bời vì, đơn này chính là tài liệu mà bạn gửi đến để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể nắm được những thông tin cơ bản về bản thân của bạn bao gồm chi tiết về xuất thân, nghề nghiệp cũng như là hoàn cảnh gia đình và sau đó, dựa vào đây, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể đối chiếu được với các giấy tờ khác mà bạn sẽ cung cấp đầy đủ trong bộ hồ sơ. Chính vì vậy, bạn phải nên thật chú ý, chỉn chủ và cẩn thận khi điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần một sai lệch nho nhỏ thôi thì cũng có thể đem lại sự thất bại trong việc làm visa của bạn, việc hồ sơ của bạn bị đánh trượt là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là điều bắt buộc với tất cả các đương đơn muốn xin visa du lịch tới bất cứ nơi đâu trên thế giới.

 1.   Hộ chiếu (passport)

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Hộ chiếu phải là bản gốc, không chấp nhận hộ chiếu photo, rách nát hoặc chắp vá, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Hộ chiếu này buộc còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Honduras, bao gồm tất cả các hộ chiếu (passport) cũ nếu đã đổi hộ chiếu (passport) mới

 1.   02 ảnh cỡ 4×6cm, chụp trên phông nền trắng, trong vòng không quá 3 tháng tính đến thời điểm xin cấp visa.
 2.   Hồ sơ nhân thân

Các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn… Các loại giấy tờ này cần photocopy công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất trên nền mặt giấy A4.

 1.   Lý lịch tư pháp (Bản gốc) do cơ quan công an có liên quan cấp. Giấy chứng nhận này phải nộp cùng với 1 bản dịch và hợp pháp hóa lãnh sự.
 2.   Giấy tờ chứng minh tài chính 

Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất khi bạn muốn xin visa du lịch Honduras nói riêng, hay bất cứ visa du lịch của đất nước nào khác nói chung. Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Honduras rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Honduras. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan có thể tham khảo như sau đây. Bao gồm:

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản, nhà đất, xe oto, cổ phiếu, trái phiếu…

+ Báo cáo tài chính: Số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao kê tài o khoản ngân hàng cùng tài khoản khác (nếu có), sổ tiết kiệm.

+ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (nếu bạn được hỗ trợ tài chính)

+ Chứng minh mình đủ điều kiện chi trả trong khoảng thời gian lưu trú tại Honduras (tối thiểu 75 EUR/ ngày tại Honduras)

 1.   Giấy chứng minh công việc

Để có thể đảm bảo rằng đương đơn sẽ không dễ dàng lâm vào tình trạng lưu trú quá ngày cho phép, hay trở nên vô trách nhiệm trong quá trình du lịch tại Honduras, cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh lao động theo đúng tình trạng việc làm của đương đơn.

- Đối với người lao động: đơn xin nghỉ phép (bản gốc), hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt), sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng (nếu nhận lương qua chuyển khoản)

- Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (photo đóng mộc treo công ty), sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

- Đối với hưu trí: quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí, bảng lương hưu hoặc sổ nhận lương hưu.

- Đối với người làm nghề tự do (Freelancer): bằng chứng như hình ảnh nhà xưởng/cửa hàng, hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/hợp đồng buôn bán, tạp chí/link báo điện tử.... chứng minh công việc hiện tại; sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất bản gốc

- Đối với học sinh/ sinh viên: giấy xác nhận học sinh/ sinh viên hoặc thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép xác nhận của nhà trường trong khoảng thời gian lưu trú bên Honduras.

- Đối với trẻ em: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân của bố, mẹ, giấy đồng ý của bố mẹ nếu trẻ em đi cùng người khác có xác nhận của chính quyền định phương, giấy đồng ý của bố hoặc mẹ nếu trẻ đi cùng bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền

Lưu ý rằng: đây chỉ là những giấy tờ cơ bản cần thiết để xin visa. Tuy nhiên tùy theo vào điều kiện, mục đích của từng cá nhân mà sẽ phải bổ sung, cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Và việc hoàn thiện thủ tục như trên là nhân tố để sứ quan xem xét, không phải là nhân tố bắt buộc để được sứ quán cấp visa.

 1.   Lịch trình du lịch

Bạn sẽ đi những đâu, bạn sẽ làm những gì? Số ngày bạn sẽ ở đây là bao nhiêu ngày? Bạn sẽ những tham quan địa điểm nào và ở đâu trong suốt thời gian du lịch, công tác tại nơi này? Honduras có rất nhiều địa điểm du lịch rất đáng ghé thăm. Trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân hoặc tổ chức (có hợp đồng hoặc giấy bảo lãnh). Thế nhưng bạn cũng không nên ghi quá nhiều địa điểm vào trong lịch trình. Chính vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi lượt đi và về (không ghi rõ logo, địa chỉ liên lạc của hãng) do một công ty du lịch cấp (bản sao và bản chính) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Honduras. Hãy cân nhắc các điều kiện mà mình đã có để lựa chọn một lịch trình cụ thể.

 1.   Bảo hiểm du lịch

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm nhất cho chuyến đi của mình. Bảo hiểm du lịch cho hồ sơ xin thị thực Honduras cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu trên và có giá trị lớn hơn 30,000 USD và phù hợp với thời gian chuyến đi

 1. Giấy tờ chứng minh cho mục đích của chuyến đi

+ Đối với mục đích du lịch cần nộp: thư mời du lịch (nếu có), đi tự túc thì không cần

+ Đối với mục đích đi công tác cần: giấy mời của một công ty/ doanh nghiệp tham dự hội nghị, sự kiện…về thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp. Và các bằng chứng về mối quan hệ như: hợp đồng, hóa đơn.

+ Đối với mục đích thăm người thân: cần cung cấp thư mời, bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời có thể là ảnh chụp chung, email trao đổi…

+ Đối với diện kết hôn: cần thư mời hoặc thư bảo lãnh và các bằng chứng chứng minh việc đã kết hôn như giấy đăng ký kết hôn. (được chứng thực hợp lệ và dịch sang tiếng Tây Ban Nha khi có thể, và đăng ký với Cơ quan đăng ký quốc gia về người, để chứng minh hôn nhân, khi chưa đến 6 tháng sau khi kết hôn)

Và còn một số mục đích khác nữa. Tùy theo mục đích, điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của chuyến đi thì sẽ có những yêu cầu riêng khác. 

 1. Giấy chứng nhận hồ sơ cảnh sát, hồ sơ hình sự của nước xuất xứ (được xác nhận hoặc chứng thực 

Lưu ý:

- Đối với các giấy tờ không phải là bản gốc cần phải được sao y công chứng trong vòng 6 tháng trở lại.

- Tài liệu Tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang tiếng nước ngoài có dấu công chứng của phòng Tư pháp.

- Các giấy tờ khi nộp bản sao y công chứng phải kèm bản gốc để đối chiếu

- Tài liệu photocopy trên khổ giấy A4

- Yêu cầu các tài liệu cần thiết hỗ trợ phiên bản phỏng vấn được thực hiện cho người chịu trách nhiệm xin thị thực, như trường hợp có thể xảy ra 

Nên nhớ rằng bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam và Honduras nếu cung cấp các giấy tờ hồ sơ giả mạo, sai sự thật, không trung thực. Ngoài ra, lưu ý rằng những giấy tờ ở trên chỉ là điều cơ bản theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Honduras, tuy nhiên đối với mỗi trường hợp cụ thể khác thì bạn sẽ cần phải đưa ra những thông tin thêm để có bộ hồ sơ đẹp nhất và thuyết phục nhất. Những giấy tờ ở đây có thể thay đổi theo thời gian và luật nhập cảnh của đất nước này, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi để biết chính xác cần phải có những gì để có visa Honduras du lịch.

Thủ tục xin visa Honduras

Mỗi một quốc gia đều sẽ có những thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Honduras thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Honduras.

Lưu ý là những dòng bạn chưa có thông tin hãy điền No thay vì để

trống ô đó

- Bước 2: Nộp phí visa Honduras

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Honduras

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Honduras

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Honduras. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều. 

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn. Luôn bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 cũng như sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn có khả năng thành công cao hơn.
 • Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng)
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả.

Lệ phí xin visa Honduras

Lệ phí xin visa Honduras là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau. Lệ phí này sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Khoản giá cuối cùng sẽ do hai bên thỏa thuận. Lệ phí phải được thanh toán bằng tiền mặt bằng USD hoặc VND và bạn sẽ nhận được hóa đơn đỏ cho khoản thanh toán này. Khoản lệ phí này sẽ tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn yêu cầu. Nếu bạn muốn được cấp visa sớm hơn thời gian quy định dự kiến thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ để làm khẩn.

Dịch vụ xin visa Honduras bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Honduras hay cơ quan ngoại giao của Honduras, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất…

Địa chỉ xin visa Honduras

Ngày càng nhiều người có nhu cầu làm visa công tác đến Honduras. Tuy nhiên, để sở hữu tấm visa Honduras lại không phải dễ dàng gì khi rất lấy làm tiếc phải nói rằng quốc gia này không có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ở Việt Nam. Nhưng bạn có thể nộp hồ sơ của mình sang đại sứ quán Honduras ở quốc gia hay khu vực lân cận. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn bình thường để được xét duyệt và bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho việc này. Hiểu được vấn đề này, Visa24h.vn sẽ giúp bạn trong việc tư vấn đầy đủ, chi tiết và cụ thể nhất về dịch vụ xin visa công tác cũng như du lịch và các loại visa khác đến Honduras, ngay trong nước mà không cần phải ra nước ngoài và tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Visa24h sẽ đồng hành sát cánh bên bạn, giúp bạn an toàn đặt chân đến Honduras.

Kinh nghiệm xin visa Honduras du lịch

Cách xin visa Honduras với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời, thư giới thiệu bên Honduras thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Honduras nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Honduras có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử di chuyển du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Honduras thì chắc chắn là việc xin visa đi đến Honduras sẽ thành công.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích thực sự chuyến đi, chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay du lịch…Từ đó, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng, chu đáo nhất có thể cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…Và cuối cùng hơn thế nữa, hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bản thân mình, hãy đem đến sự tín nhiệm, tin tưởng cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để tăng khả năng đậu visa Honduras du lịch của bạn.

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xin visa Honduras với lần 2, 3

Theo lẽ thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Honduras trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Honduras lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Honduras đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Honduras lần 2 cũng giống như lần 1, tức là yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết, liên quan và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh và theo ngôn ngữ Honduras có công chứng. Lưu ý hãy tìm hiểu kĩ lí do vì sao lại bị rớt visa lần 1 để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục các lý do bị từ chối của lần đó. Điều này sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Honduras trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Honduras vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Honduras là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Honduras để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Xin visa Honduras với nhiều lần, 5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Honduras (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Honduras 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác. Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Honduras của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaHonduras

Bình luận