Hướng dẫn xin visa Hungary du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Hungary du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Hungary du lịch tự túc Hungary là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, thủ đô Budapest của quốc gia này được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất của châu Âu. Đến với đất nước quá đỗi xinh đẹp này, bạn không chỉ được ngắm nhìn và tham quan những địa điểm đẹp đến mãn nhãn mà còn có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo. Và để có thế đặt chân đến đất nước xinh đẹp này và thưởng thức sự tuyệt vời của nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Hungary. Vì vậy, Visa24h sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hồ sơ thủ tục quy trình để có được visa Hungary du lịch nhé!

Hướng dẫn xin visa Hungary du lịch tự túc

.

Thủ tục xin visa Hungary du lịch tự túc

Visa Hungary là gì?

Để đặt chân được đến Hungary - “viên ngọc quý của Danube”, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được visa Hungary là gì, những thông tin quan trọng cần thiết và hữu ích về visa Hungary gồm những gì để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới như thế nào?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Nhìn chung, visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau. Thực tế việc xin visa có được chấp nhận hay không thì nhiều phần phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin và hoàn cảnh của bạn nữa. Một điều cần thiết là khi bạn muốn xin bất cứ loại visa nào đều cũng phải trải qua rất nhiều bước từ giai đoạn tìm hiểu đến chuẩn bị, rồi đặc biệt phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ. 

Vậy hộ chiếu (passport) là gì? Và nó có điểm gì khác so với visa?

Hộ chiếu (passport) và visa được cấp do hai cơ quan hoàn toàn khác nhau của các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Hộ chiếu sẽ có trước và sau đó là visa. Hộ chiếu (passport) là một trong những tài liệu quan trọng nhất để được cấp visa vì nếu không có hộ chiếu thì sẽ không được cấp visa. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn luôn phải đi cùng hộ chiếu để thực hiện các thủ tục xuất - nhập cảnh. Về tác dụng, visa chỉ có giá trị sử dụng với mục đích xuất - nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài (nước cấp visa) còn hộ chiếu thì ngoài mục đích sử dụng như trên thì nó còn được dùng trong nước và ngoài nước như một loại giấy tờ tùy thân, nhân thân và trong một số trường hợp có thể thay thế cho cả chứng minh nhân dân. Dù có khác nhau nhưng visa và hộ chiếu có mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với nhau vì cả hai đều được sử dụng với mục đích là xuất - nhập cảnh đến những quốc gia khác.

Và với visa Hungary bạn sẽ được dán vào chiếc hộ chiếu của chính bạn, visa Hungary giúp cho bộ phận kiểm tra an ninh cho phép nhập cảnh vào Hungary. Thông tin cung cấp trong chiếc visa Hungary mà bạn được cấp sẽ có những thông tin cơ bản về bản thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp visa, hiệu lực visa từ đâu, hết hạn vào ngày nào,... tất cả những thông tin đó sẽ được ghi rõ trên chiếc visa đi kèm với hộ chiếu của bạn

Các loại visa Hungary

Sau khi đã hiểu được visa là gì thì chúng ta cần phân biệt được có bao nhiêu loại visa khác nhau. Có rất nhiều loại visa khác nhau phục vụ cho các nhu cầu, mục đích và điều kiện hoàn cảnh của người sử dụng khác nhau. Tuy nhiên có ba loại visa phổ biến hiện nay là visa du lịch, visa thăm người thân và visa công tác thương mại.

- Visa du lịch: Loại visa này đều áp dụng cho mọi công dân Việt Nam khi muốn sang Hungary du lịch. Điều cần đặc biệt chú ý là các du khách đến từ nước ngoài ở Hungary luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bên mình. Đối với loại visa du lịch Hungary này có thời hạn đến 90 ngày và cho phép người đương đơn lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần.

- Visa thăm người thân: Visa thăm thân là một loại visa ngắn hạn, visa đó là bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con ruột của những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Hungary. Visa này có thời hạn là 3 tháng và bạn được cấp phép cho nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan của người đó. Thông tin người bảo lãnh: 

 • Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả
 • Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam
 • Nếu đài thọ chi phí chuyến đi xin vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính 
 • Nếu lưu trú tại nhà người mới: giấy xác nhận bảo lãnh chỗ ở, giấy chủ quyền nhà 

- Visa công tác: việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, thăm quan nhà máy của đối tác... tại Hungary đang là cơ hội của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam lúc này.

 • Thư mời hoặc giấy tuyển dụng của công ty tại Việt Nam hoặc Hungary.
 • Thư mời có nội dung bao gồm: thông tin công ty mời, người mời cùng với thông tin công ty được mời và người được mời
 • Giấy chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty.
 • Visa du học: 
 • Nếu du học được hỗ trợ tại Việt Nam thì cần giấy tờ chứng minh tài chính
 • Nếu du học tài trợ từ phía Hungary thì cần những giấy tờ sau: 
 • Thư mời, thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
 • Tài khoản ngân hàng
 • Thư xác nhận việc làm
 • Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập
 • Giấy khám sức khỏe.

Ngoài những visa được liệt kê ở trên, còn có một số loại visa đi đến Hungary với nhiều mục đích khác như: hội nghị, cuộc thi, hội thảo, cứu trợ, nghiên cứu sinh, thực tập, đầu tư, chuyển giao công nghệ, khám bệnh…Tùy theo mục đích của chuyến đi mà sẽ có những yêu cầu riêng biệt, khác nhau.

Hoặc ta có thể chia theo dạng visa Schengen 

 • Visa quá cảnh Schengen (loại A)

Visa Schengen loại A được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch. Visa này cho phép Qúy vị quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Visa quá cảnh sân bay không áp dụng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay thì sẽ phải xin visa bình thường (visa Schengen loại C)

 • Visa Schengen ngắn hạn (loại C)

Visa Schengen ngắn hạn loại C là loại thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong những quốc gia thành viên khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen. Loại Visa ngắn hạn này được áp dụng cho các mục đích nhập cảnh: công tác, du lịch, thăm thân, thực tập và quá cảnh

 • Visa Schengen dài hạn (loại D)

Visa Schengen dài hạn được cấp với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh như sau:

 • Lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định: cán bộ khoa học, cán bộ nghiên cứu, người lao động mang tính thời vụ, nhân viên được công ty cử đi tập huấn, thực tập sinh, sinh viên,...
 • Các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy cho phép cư trú.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trên đây chỉ là một số loại visa và những thông tin cơ bản để hiểu thêm vì diện xin visa. Vì tùy theo điều kiện, mục đích, nhu cầu của từng cá nhân mà sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ khác. Thêm vào đó, việc hoàn thành thủ tục hồ sơ như trên là yếu tố để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xem xét, không phải là các yếu tố bắt buộc để được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp visa.

Hồ sơ xin visa Hungary

Đây là bộ hồ sơ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một hồ sơ xin visa để đến Hungary tuy nhiên để chi tiết cụ thể cho từng đối tượng khách hàng và từng cá nhân là khác nhau. Vì thế, quý vị nên gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hotline trên website này để được cung cấp các thông tin chi tiết hơn đáp ứng 100% các yêu cầu của sứ quán đưa ra.

Tương ứng với mỗi loại visa thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu trong văn bản của cơ quan xét duyệt. Bạn cần chú ý những giấy từ cơ bản của bộ hồ sơ bao gồm những gì. Nếu bạn chẳng sở hữu bất cứ loại visa du lịch nào trong đó thì dưới đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa Hungary cho bạn tham khảo:

 1.   Đơn xin visa

Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác thông tin. Đây là điều bắt buộc với tất cả các đương đơn muốn xin visa du lịch tới bất cứ nơi đâu trên thế giới.

 1.   Hộ chiếu (passport)

Trong việc xin Visa thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò cức kỳ quan trọng. Hộ chiếu phải là bản gốc, không chấp nhận hộ chiếu photo, rách nát hoặc chắp vá, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Hộ chiếu này buộc còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Hungary, bao gồm tất cả các hộ chiếu (passport) cũ nếu đã đổi hộ chiếu (passport) mới

 1.   02 ảnh cỡ 4×6cm, chụp trên phông nền trắng, trong vòng không quá 3 tháng tính đến thời điểm xin cấp visa.
 2.   Hồ sơ nhân thân

Các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn… Các loại giấy tờ này cần photocopy công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất trên nền mặt giấy A4.

 1.   Lý lịch tư pháp (Bản gốc) do cơ quan công an có liên quan cấp. Giấy chứng nhận này phải nộp cùng với 1 bản dịch và hợp pháp hóa lãnh sự.
 2.   Giấy tờ chứng minh tài chính 

Nếu như muốn xin được thành công visa thì bạn phải chứng minh được với bên phía Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hungary rằng bản thân bạn có sở hữu công việc ổn định, có mối ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam và chắc chắn rằng không hề có dự tính nhập cư luôn ở bên Hungary. Cách chứng minh cho hạng mục cũng như việc bạn cần phải chuẩn các giấy tờ liên quan có thể tham khảo như sau đây. Bao gồm:

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản, nhà đất, xe oto, cổ phiếu, trái phiếu…

+ Báo cáo tài chính: Số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng cùng các tài khoản khác (nếu có), sổ tiết kiệm.

+ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (nếu bạn được hỗ trợ tài chính)

 1.   Giấy chứng minh công việc

Để có thể đảm bảo rằng đương đơn sẽ không dễ dàng lâm vào tình trạng lưu trú quá ngày cho phép, hay trở nên vô trách nhiệm trong quá trình du lịch tại Hungary, cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh lao động theo đúng tình trạng việc làm của đương đơn.

- Đối với người lao động: đơn xin nghỉ phép (bản gốc), hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt), sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng (nếu nhận lương qua chuyển khoản)

- Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (photo đóng mộc treo công ty), sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

- Đối với hưu trí: quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí, bảng lương hưu hoặc sổ nhận lương hưu.

- Đối với người làm nghề tự do (Freelancer): bằng chứng như hình ảnh nhà xưởng/cửa hàng, hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/hợp đồng buôn bán, tạp chí/link báo điện tử.... chứng minh công việc hiện tại; sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất bản gốc

- Đối với học sinh/ sinh viên: giấy xác nhận học sinh/ sinh viên hoặc thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép xác nhận của nhà trường trong khoảng thời gian lưu trú bên Hungary.

- Đối với trẻ em: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân của bố, mẹ, giấy đồng ý của bố mẹ nếu trẻ em đi cùng người khác có xác nhận của chính quyền định phương, giấy đồng ý của bố hoặc mẹ nếu trẻ đi cùng bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền

Lưu ý rằng: đây chỉ là những giấy tờ cơ bản cần thiết để xin visa. Tuy nhiên tùy theo vào điều kiện, mục đích của từng cá nhân mà sẽ phải bổ sung, cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Và việc hoàn thiện thủ tục như trên là nhân tố để sứ quan xem xét, không phải là nhân tố bắt buộc để được sứ quán cấp visa.

 1.   Lịch trình du lịch

Bạn nhất định phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi thật là kỹ lưỡng, chỉn chu và chi tiết vì chính điều này sẽ có thể giúp bạn làm tăng tỉ lệ đậu visa. Bên cạnh lịch trình chuyến thì thì bạn cũng cần đặt trước vé máy bay khứ hồi lượt đi và về (không ghi rõ logo, địa chỉ liên lạc của hãng) do một công ty du lịch cấp (bản sao và bản chính) và có giấy tờ cho việc xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hungary. Hãy cân nhắc các điều kiện mà mình đã có để lựa chọn một lịch trình cụ thể.

 1.   Bảo hiểm du lịch

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm nhất cho chuyến đi của mình. Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế có hiệu lực tại tất cả các nước trong khối Schengen hoặc toàn cầu với mức chi trả tối thiểu là 30.000EUR trong thời gian lưu trú tại khu vực Schengen. Đương sự nên mang theo bản gốc bảo hiểm nếu được yêu cầu xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen

 1. Giấy tờ chứng minh cho mục đích của chuyến đi

+ Đối với mục đích du lịch cần nộp: thư mời du lịch (nếu có), đi tự túc thì không cần

+ Đối với mục đích đi công tác cần: giấy mời của một công ty/ doanh nghiệp tham dự hội nghị, sự kiện…về thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp. Và các bằng chứng về mối quan hệ như: hợp đồng, hóa đơn.

+ Đối với mục đích thăm người thân: cần cung cấp thư mời, bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời có thể là ảnh chụp chung, email trao đổi…

+ Đối với diện kết hôn: cần thư mời hoặc thư bảo lãnh và các bằng chứng chứng minh việc đã kết hôn như giấy đăng ký kết hôn. (được chứng thực hợp lệ và dịch sang tiếng nước ngoài khi có thể, và đăng ký với Cơ quan đăng ký quốc gia về người, để chứng minh hôn nhân, khi chưa đến 6 tháng sau khi kết hôn)

Và còn một số mục đích khác nữa. Tùy theo mục đích, điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của chuyến đi thì sẽ có những yêu cầu riêng khác. 

 1. Giấy chứng nhận hồ sơ cảnh sát, hồ sơ hình sự của nước xuất xứ (được xác nhận hoặc chứng thực 

Lưu ý:

 • Đương đơn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 15 ngày so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá ba tháng trước ngày đi dự kiến)

- Đối với các giấy tờ không phải là bản gốc cần phải được sao y công chứng trong vòng 6 tháng trở lại.

- Tài liệu Tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang tiếng Anh hoặc tiếng Hungary có dấu công chứng của phòng Tư pháp.

- Các giấy tờ khi nộp bản sao y công chứng phải kèm bản gốc để đối chiếu

- Tài liệu photocopy trên khổ giấy A4

- Yêu cầu các tài liệu cần thiết hỗ trợ phiên bản phỏng vấn được thực hiện cho người chịu trách nhiệm xin thị thực, như trường hợp có thể xảy ra 

Thủ tục xin visa Hungary

Mỗi một quốc gia đều sẽ có những thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Hungary thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Hungary.

Lưu ý là những dòng bạn chưa có thông tin hãy điền No thay vì để

trống ô đó

- Bước 2: Nộp phí visa Hungary

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Hungary

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Hungary

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Hungary. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều. 

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấ
 • Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng)
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả.

Lệ phí xin visa Hungary

Lệ phí xin visa Hungary là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau. Lệ phí này sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Khoản giá cuối cùng sẽ do hai bên thỏa thuận. Lệ phí phải được thanh toán bằng tiền mặt bằng USD hoặc VND và bạn sẽ nhận được hóa đơn đỏ cho khoản thanh toán này. Khoản lệ phí này sẽ tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn yêu cầu. Nếu bạn muốn được cấp visa sớm hơn thời gian quy định dự kiến thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ để làm khẩn. Phí xin thị thực thông thường là 2.200.000 VNĐ/ người và được thanh toán bằng tiền mặt. Đây là phí không hoàn lại.

Dịch vụ xin visa Hungary chỉ là lệ phí để nộp cho đại sứ quán Hungary hay cơ quan ngoại giao của Hungary chứ chưa tính các khoản chi phí phát sinh như chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn.

Thông thường, quy trình xin thị thực Hungary mất khoảng 2 tháng để hoàn thành từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu phỏng vấn và xét duyệt. Thời gian làm visa thường mất khoảng 2 tuần, tùy vào thời điểm cụ thể mà thời gian xét duyệt khác nhau, chưa kể những visa gặp trục trặc, sự cố hoặc bị thiếu giấy tờ. Nên nhớ rằng, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cũng có thể thể chối visa của bạn nếu bạn vi phạm quy định về thị thực Hungary

Địa chỉ xin visa Hungary

- Cách thứ nhất là đến trực tiếp văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Hungary ở một trong hai địa chỉ sau sự theo khu vực mà bạn sinh sống, thông tin này có xuất hiện trên giấy tờ.

Đối với những người muốn đến Hungary mà sinh sống từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Hungary tại Đại sứ quán ở địa chỉ 28 Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Liên lạc qua số điện thoại: (+84) 243 771 57 14 hoặc (+84) 243 771 57 17. 

Bạn cũng có thể đến văn phòng tại Phnom Penh của Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội theo địa chỉ: tầng sảnh, Hotel Cambodiana, 313 Sisowath Quay, Phnom Penh

Đối với những ai muốn đến Hungary mà đang sinh sống ở phía Nam tỉnh từ tỉnh Đắk Lắk xuống Phú Yên trở vào thì xin vui lòng nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hungary theo địa chỉ tầng 21, LIM Tower, 9 - 11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Liên lạc qua số điện thoại: 028 3622 1001.

Nhớ rằng là cơ quan lãnh sự Hungary sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đi đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hungary để nộp hồ sơ.

- Cách thứ hai là bạn có thể nộp tại văn phòng trung tâm tiếp nhận thị thực Hungary VFS Global. Đây là đại lý được ủy quyền do chính phủ Hungary thực hiện các thủ tục hồ sơ xin visa Hungary tại nước ta, đại lý cũng được năm hai trung tâm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tương tự như việc phân vùng theo đại sứ quán và lãnh sự quán Hungary tại Việt Nam thì khu vực miền Bắc bạn sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Hungary có địa chỉ là tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đối với những người thuộc khu vực miền Nam sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thôi thực Hungary có địa chỉ là lầu 3, tòa nhà Resco, số 94 - 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đây là thời gian tiếp nhận hồ sơ và thời gian trả hồ sơ xin visa VFS Global tại Hà Nội: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ vào các ngày lễ. Thời gian nộp hồ sơ xin visa từ 08:00 đến 12:00 và 13.00 đến 15:00.

Sau đây là thời gian tiếp nhận và thời gian trả hồ sơ xin visa Hungary tại VFS Global khu vực Hồ Chí Minh: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ và các ngày lễ. Thời gian nộp hồ sơ từ 08:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00.

Sau đây là quy trình nộp hồ sơ tại VFS Global: theo nguyên tắc thì người nộp hồ sơ phải đến trực tiếp vào cửa tiếp nhận của văn phòng trung tâm để xin visa, trong một số trường hợp bạn cũng có thể cử người đại diện đến thay thế để làm thủ tục xử lý hồ sơ, trong đó thì những trường hợp là:

 • Người xin visa là một nhóm du lịch tự túc thì người đại diện sẽ mang theo thư ủy quyền của những thành viên khác.
 • Người 16 tuổi hoặc những người trên 60 tuổi hay những người có vấn đề về sức khỏe không thể đến làm thủ tục xin visa.
 • Những người có mục đích thương mại, hội nghị hay là đào tạo ngắn hạn.
 • Nhóm học viên có thể cử người đại diện là nhân viên của trung tâm đào tạo được ủy quyền.

Kinh nghiệm xin visa Hungary du lịch

Cách xin visa Hungary với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời, thư giới thiệu bên Hungary thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Hungary nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Hungary có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử di chuyển du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Hungary thì chắc chắn là việc xin visa đi đến Hungary sẽ thành công.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích thực sự chuyến đi, chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay du lịch…Từ đó, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng, chu đáo nhất có thể cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…Và cuối cùng hơn thế nữa, hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bản thân mình, hãy đem đến sự tín nhiệm, tin tưởng cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để tăng khả năng đậu visa Hungary du lịch của bạn.

Xin visa Hungary với lần 2, 3

Theo lẽ thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hungary trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Hungary lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Hungary đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Hungary lần 2 cũng giống như lần 1, tức là yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết, liên quan và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh và theo ngôn ngữ Hungary có công chứng. Lưu ý hãy tìm hiểu kĩ lí do vì sao lại bị rớt visa lần 1 để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục các lý do bị từ chối của lần đó. Điều này sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Hungary trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Hungary vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Hungary là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Xin visa Hungary với nhiều lần, 5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hungary (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hungary 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác. Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Hungary của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaHungary

 

Bình luận