Hướng dẫn xin visa Hy Lạp du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp du lịch tự túc Hy Lạp là một quốc gia có nhiều địa điểm tham quan, địa điểm du lịch ấn tượng. Chắc chắn bạn đã một lần nghe nhắc đến câu chuyện thần thoại Hy Lạp huyền bí với những vị thần đầy quyền năng. Vậy thì hãy một lần đặt chân đến vùng đất này để tận mắt ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ xưa. Hy Lạp có thể đưa bạn đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác trong chuyến đi của mình bởi mọi thứ nơi đây đều có một vẻ cuốn hút rất riêng, rất mê người. Còn chần chờ gì mà không bay đến Hy Lạp. Nhưng làm thế nào để xin được visa Hy Lạp? Hãy cùng Visa24h.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Hy Lạp du lịch

 Visa là gì?

Visa hay thị thực nhập cảnh là con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho cá nhân được nhập cảnh vào quốc gia khác. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ đòi hỏi phải có thủ tục xin visa nhập cảnh khác nhau và cần có sự thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Nói tóm lại, visa là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Visa Hy Lạp là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Hy Lạp do chính phủ Hy Lạp cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Hy Lạp nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác,… Visa Hy Lạp sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Martinique. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Hy Lạp thì việc xin visa là không cần thiết. Điển hình là trong đợt dịch bệnh covid 19 vừa qua, chính phủ ta đã đưa ra quyết định dừng cấp miễn thị thực cho du khách người nước ngoài để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Theo điều 12 và 13 của luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài ở tại Việt Nam trong các trường hợp được quy định. Nếu mục tiêu của bạn là đến Hy Lạp để đi du lịch, tham quan các cảnh đẹp nơi đây thì cần chuẩn bị những giấy tờ hợp pháp sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh
 •  2 tấm ảnh 3.5×4.5cm (nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu đến vai, chụp không quá 6 tháng)
 •  Chứng minh nhân dân photo, Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)
 •  Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)
 •  Chứng minh việc làm: Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có); nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty); sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo; người hưu trí: chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu
 •  Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)
 • Lịch trình chi tiết chuyến
 • Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)
 • Bảo hiểm du lịch
 • Cơ quan lãnh sự Hy Lạp sẽ không chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch tự túc, do đó bạn cần cung cấp những giấy tờ từ người bảo lãnh như: Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,…); hộ chiếu scan; giấy tờ xác nhận công việc, tài chính; thẻ cư trú hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương. 

Visa công tác Hy Lạp: nếu mục đích của bạn đến Hy Lạp là để công tác, đi làm thì hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 03 tháng, 02 trang trắng
 • 01 ảnh hộ chiếu 3,5*4,5
 • Chứng minh tài chính: số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, bất động sản, số tiền đủ chi trả trong suốt chuyến đi
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi
 • Thông tin đặt chỗ máy bay, khách sạn, bảo hiểm
 • Chứng minh mục đích chuyến đi: Trường hợp là chủ của 1 công ty: thông tin về phương tiện tài chính (báo cáo tài khoản ngân hàng về thu nhập hoặc doanh thu trong ba tháng gần đây, giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế; trường hợp là 1 nhân viên: ba báo cáo lương gần nhất, hợp đồng lao động, xác nhận vị trí của người xin cấp thị thực, thông báo lương và các chi phí phải trả cho chuyến đi nếu người bảo hộ không đài thọ các chi phí đó
 • Thư xác nhận của công ty thông tin về mục đích và thời gian chuyến đi và bảo lãnh đài thọ cho toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú tại Hy Lạp.
 • Bản gốc thư mời của công ty Hy Lạp đã ký trong đó có nêu rõ mục đích/các cuộc họp/hội thảo hoặc sự kiện có liên quan đến thương mại, công nghiệp hoặc công tác cũng đề cập đến thời gian chuyến đi, nơi người xin cấp thị thực sẽ lưu trú tại Hy Lạp và nên rõ bên nào sẽ phải chịu chi phí của chuyến đi đó.
 • Vé tham dự hội chợ hoặc đại hội (nếu có).

Các loại visa Hy Lạp

Hy Lạp là một trong số 26 quốc gia trong khối Schengen, do đó khi có visa của một trong số 25 quốc gia kia bạn có thể ra vào tự do Hy Lạp và những nước còn lại mà không cần phải xin thị thực. Nếu quý khách lần đầu xin visa Schengen đi Hy Lạp, quý khách phải đảm bảo rằng Hy Lạp là điểm đến đầu tiên hoặc có thời gian cư trú dài nhất trong chuyến đi.

Sau đây là những loại visa cần có khi đặt chân đến đất nước Hy Lạp xinh đẹp:

Tiếp theo, là visa thăm người thân tại Hy Lạp để thực hiện thành công mục đích đi thăm người thân bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng sau:

 • 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
 • CMND (photo, công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
 • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc
 • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công + chứng)
 • Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi
 • Giấy tờ xác nhận mối quan hệ giữa người mời và người được mời
 • Người bảo lãnh: Hộ chiếu scan, xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Chứng minh công việc: Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất; nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch; booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn hoặc giấy xác nhận thể hiện thời gian lưu trú phù hợp với lịch trình chuyến đi tại Hy Lạp và nước thứ 3 thuộc khối Schengen ( nếu có).

Qua các thông tin trên ta có thể lưu ý rằng visa Hy Lạp có ba loại là visa du lịch, visa thăm người thân và visa công tác. Các loại visa điều có những yêu cầu về hồ sơ và thủ tục khác nhau nếu bạn muốn thực hiện thành công trọn vẹn chuyến đi thì cần lưu ý những loại giấy tờ trên. Tùy vào mục đích khác nhau như du lịch, công tác hay thăm người thân mà bạn có thể lựa chọn những loại visa phù hợp tránh những trường hợp chọn sai visa, điều này không chỉ gây phiền phức cho bạn mà còn gây nhiều khó khăn trong quá trình kiểm tra giấy tờ của cơ quan chức năng.

Hồ sơ xin visa Hy Lạp

Khâu chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng không riêng gì việc xin visa Hy Lạp mà các thủ tục xin nhập cảnh ở các quốc gia nào thì cũng vậy. Để có thể xin visa Hy Lạp thành công thì bạn phải chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng nhất cho một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Sau đây thì những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Hy Lạp. Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Hy Lạp sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Các tờ đơn xin visa du lịch Hy Lạp cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng, ảnh được chụp vừa với gương mặt chính diện và kích thước khổ hình của khuôn mặt cần phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm. Kích thước khuôn mặt chiếm 30 đến 36mm, tỷ lệ người chiếm tám mươi phần trăm cũng khung hình và phù hợp với tiêu chuẩn này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.Hình ảnh sẽ không được chụp quá sáu tháng so với ngày nộp hồ sơ.

 Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. Chú ý rằng nếu như người xin thị thực là góa vợ hoặc góa chồng thì cũng cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất. 

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có; giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có; bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

 Lưu ý rằng trong một số trường hợp thì người xin visa Hy Lạp có thể đã cung cấp được số dư tài chính lớn nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra khiến cho viên chức lãnh sự Hy Lạp nghi ngờ về nguồn gốc của toàn bộ số tiền này nên có thể Visa Hy Lạp vẫn bị đánh trượt. Vì lý do đó nên bạn cần đưa ra những bằng chứng thuyết phục, rõ ràng ngoài việc đã đủ số tiền theo quy định này.

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

 Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần: Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó; bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ; bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

Nếu đương đơn là nhân viên cần: Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động; bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu đương đơn là học sinh cần: Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường; bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học; bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính; bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương; nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần: Sổ hưu và sổ lương hưu; cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có; bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần: Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên; bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần: Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh; bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần: Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương; nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

 Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp.

Các hồ sơ cần thiết khác: Bảo hiểm của chuyến đi du lịch cần phải được mua trước một ngày so với ngày bay, giá trị bồi thường của bảo hiểm du lịch tối đa là 1.000.000.000 đồng và đã được các khối châu âu chấp nhận; đối với trẻ nhỏ khi chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần bổ sung thư chấp nhận của người mẹ hoặc bố còn lại cho phép con đi du lịch và thứ chấp nhận có xác nhận của phường xã; học sinh cần photo bằng khen năm học gần nhất để chứng minh nơi học.

 Thủ tục xin visa Hy Lạp

Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ theo hướng dẫn trên. Xin lưu ý rằng mẫu đơn xin thị thực Hy Lạp sẽ được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh, vì vậy hãy lưu ý điền các thông tin cần thiết một cách chính xác. Xin lưu ý, đừng bỏ trống những thông tin bạn chưa có mà hãy điền “Không”. Ngoài ra, các thông tin khác trong đơn xin thị thực Hy Lạp sẽ được chấp nhận bằng tiếng Việt mà không cần dịch thuật. Hãy chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ, sau đó đặt lịch hẹn để tránh nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn, cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến địa điểm quy định để nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu xem còn hạn hay không, nếu không có nhu cầu xin cấp mới thì bạn phải nộp hộ chiếu gốc kèm theo hồ sơ. Kiểm tra hồ sơ có đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán Hy Lạp hay không. Nếu thiếu thông tin cần thiết, đơn đăng ký phải được hoàn thành trước khi nộp. Nếu thông tin không đầy đủ, khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối, ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp sai thông tin trong hồ sơ sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng và bạn sẽ không bao giờ có được visa Hy Lạp, vì vậy sự trung thực là rất quan trọng. Cần biết thêm nhiều thông tin để chuẩn bị cho chuyến du lịch Hy Lạp hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện đi lại, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên và không nên làm tại nơi đây,...

Bạn cần đến địa điểm chỉ định để xin visa Hy Lạp, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ xin visa Hy Lạp tại địa điểm đã thông báo trước đó, nếu đăng ký với nhân viên đại sứ quán thì bạn sẽ được gửi lại qua đường bưu điện. Lưu ý cần kiểm tra thông tin trước khi nhận kết quả. Khi đến lấy kết quả, bạn sẽ phải mang theo biên lai hồ sơ đã cấp trước đó để xuất trình giấy tờ, nếu bạn được cấp visa đến lãnh sự quán, bạn sẽ phải trả một số phí lãnh sự. Xin lưu ý rằng trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ không thể nộp đơn xin thị thực Hy Lạp và trong sáu tháng tiếp theo, bạn sẽ không được cấp thị thực cho mục đích giống như lần nộp đơn trước đó của bạn. Thời gian xét duyệt thường dài hơn một tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.

Việc đảm bảo không trốn trở lại là vấn đề rất quan trọng, vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước đang rất nóng có rất nhiều trường hợp người Việt Nam qua bên đó rồi trốn ở lại luôn. Vì thế chúng ta cần phải chứng minh được mình đi sang Hy Lạp chỉ có ý định du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác tuyệt đối không có ý định ở lại. Việc này có thể được thể hiện qua việc các bạn đưa ra các bằng chứng như tình hình tài chính khá giả không phải là người thiếu thốn mà phải sang bên đó để trốn lại hoặc các bạn đang có công ăn việc làm thuận lợi gia đình, bạn bè đều ở Việt Nam, có nhiều ràng buộc ở Việt Nam mà không thể ra nước ngoài như có vợ/chồng, con cái, tài sản như nhà cửa đất đai đang đứng tên bạn. Chứng minh rằng các loại giấy tờ tài sản đứng tên mình như là ô tô hay sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái. Ví dụ như trường hợp người có tuổi mà chưa lập gia đình không có gì ràng buộc ở Việt Nam thì họ sẽ hay rất để ý, trong trường hợp này các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng thư bày tỏ khát khao đi du lịch của mình như thế nào cho phù hợp tạo niềm tin rằng mình sẽ quay trở lại khi kết thúc cuộc hành trình du lịch hoặc công tác. 

Lệ phí xin visa Hy Lạp

Đối với lệ phí xin visa đi Hy Lạp ngắn hạn, lệ phí chính thức sẽ giao động là 60 Euros (tức là khoảng 1 triệu 550 nghìn đồng đến 1 triệu 755 nghìn đồng Việt Nam) bạn có thể lựa chọn hai phương thức để nộp là tiền Euro hoặc VNĐ, lưu ý rằng nếu nộp bằng VNĐ thì mang tiền lẻ để nộp đủ chứ người nhân sẽ không nhận tiền chẵn và trả lại.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực ngắn hạn Hy Lạp là từ 07 đến 15 ngày làm việc. Trừ trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực thì thời gian tối đa là 01 tháng. Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn để xác minh thêm thông tin. Bạn chỉ cần giữ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm đúng trọng tâm câu hỏi muốn trả lời. Ngoài ra, trong thời gian này, bạn có thể truy cập trang web mà bạn đã đặt lịch hẹn ban đầu để xem tiến trình, trạng thái và kết quả của hồ sơ. Đăng nhập bằng tài khoản bạn đã tạo và theo dõi trạng thái.

  Địa chỉ xin visa Hy Lạp

Thông thường, thời gian xử lý visa Hy Lạp từ khi nộp đơn đến khi nhận được kết quả visa là từ ba đến bốn tuần, tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa Hy Lạp của bạn. Bạn cần biết rằng nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, đã từng đi du lịch ở các nước phát triển và thể hiện khả năng tài chính tốt, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết với Việt Nam thì thời gian xét duyệt hồ sơ tại Hy Lạp chắc chắn sẽ nhanh hơn. Vào mùa du lịch cao điểm, nếu thiếu thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt rất lâu, và cần bổ sung rất nhiều nội dung trong hồ sơ xin visa. Đặt lịch đến Hy Lạp trước hai tháng để đảm bảo có kế hoạch phù hợp.

Vì Hy Lạp không có đại sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh nên các bạn có nhu cầu xin visa cần đi Hy Lạp cần liên hệ đến văn phòng đại sứ quán tại Hà Nội theo các phương thức liên lạc sau:

Địa chỉ: Số 27 - 29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84- 04-37152254/37152263

Fax: 84-04-37152253

Email: gremb.han@mfa.gr

Kinh nghiệm xin visa Hy Lạp du lịch

Xin visa Hy Lạp với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Hy Lạp cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Hy Lạp nói chung! Điều này sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong tất cả mọi việc của bạn, rất dễ lấy lòng tin đối với những người tham gia phỏng vấn cho bạn. 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.                            

Xin visa Hy Lạp với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Hy Lạp lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Hy Lạp lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Hy Lạp lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Hy Lạp lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Hy Lạp có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Hy Lạp du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Hy Lạp đến phía đương đơn. 

Xin visa Hy Lạp với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Hy Lạp nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Hy Lạp tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngày trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Hy Lạp từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Hy Lạp của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaHyLạp

 

 

 

Bình luận