Hướng dẫn xin visa Iceland du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Iceland du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Iceland du lịch tự túc Iceland là một đảo quốc nằm giữa vùng biển Na Uy và khu vực Bắc Âu. Khí hậu ở đây khắc nghiệt, nhưng thiên nhiên lại vô cùng hùng vĩ và đẹp đẽ, không giống với bất kì quốc gia châu Âu nào, Iceland dù là có phần lớn diện tích bề mặt được phủ băng tuyết, nhưng dưới lòng đất lại là nhiều núi lửa đang hoạt động. Ở đây có hai mùa chính, lạnh và rất lạnh. Mùa hè ở đây khá lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 7 – 16 độ, ngày ấm nhất cũng chỉ là 25 độ là cùng. Mùa đông thì hầu hết các ngày sẽ đều nằm ở mức -3 đến 5 độ, những ngày đại hàn thì là -10 độ và thậm chí là còn rét hơn. Ở đây có hai mùa chính, lạnh và rất lạnh. Mùa hè ở đây khá lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 7 – 16 độ, ngày ấm nhất cũng chỉ là 25 độ là cùng. Mùa đông thì hầu hết các ngày sẽ đều nằm ở mức -3 đến 5 độ, những ngày đại hàn thì là -10 độ và thậm chí là còn rét hơn. Còn chần chờ gì mà không bay đến Iceland . Nhưng làm thế nào để xin được visa Iceland ? Hãy cùng Visa24h.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn xin visa Iceland du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Iceland du lịch 

Visa Iceland là gì?

Visa hay thị thực nhập cảnh là con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho cá nhân được nhập cảnh vào quốc gia khác. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ đòi hỏi phải có thủ tục xin visa nhập cảnh khác nhau và cần có sự thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Nói tóm lại, visa là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Tránh gây ra những hiểu lầm và sai sót không đáng có ta cần phân biệt rõ Visa là gì và Passport là gì để có thể tránh được sự nhầm lẫn vốn không đáng có. Ta có, Passport hay còn có tên gọi khác là hộ chiếu, đây là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng nhất để có thể làm được thủ tục để xuất nhập cảnh ra khỏi quốc gia và đi đến một quốc gia nào đó.  

Việc xin visa du lịch  Iceland tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước  Iceland với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc gia Iceland theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Iceland thì việc xin visa là không cần thiết. Miễn thị thực (Visa Exemption) ở đây là chỉ một loại giấy tờ cho phép công dân người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia mình trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà không cần thực hiện bất cứ thủ tục hay chi phí nào liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh cả. Trong một số trường hợp đặc biệt, sẽ xảy ra việc ngừng cấp miễn thị thực hoặc không cấp miễn thị thực. Điển hình là trong đợt dịch bệnh covid 19 vừa qua, chính phủ ta đã đưa ra quyết định dừng cấp miễn thị thực cho du khách người nước ngoài để thực hiện 

Các loại visa Iceland 

Iceland là một trong số 26 quốc gia trong khối Schengen, do đó khi có visa của một trong số 25 quốc gia kia bạn có thể ra vào tự do Iceland và những nước còn lại mà không cần phải xin thị thực. Nếu quý khách lần đầu xin visa Schengen (Visa Schengen là thị thực dùng để du lịch tại các quốc gia Châu Âu thuộc khu vực Schengen. Chỉ cần được cấp thị thực Schengen, du khách sẽ được tự do đi lại trong toàn bộ khu vực này với thời gian tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ nửa năm nếu thời hạn ghi trong thị thực không ngắn hơn). Đi Iceland, quý khách phải đảm bảo rằng Iceland là điểm đến đầu tiên hoặc có thời gian cư trú dài nhất trong chuyến đi. Khi có visa Schengen, bạn sẽ có quyền nhập cảnh tại 26 quốc gia vừa kể trên. Không những vậy, bạn còn sẽ được hưởng một số quyền lợi từ chính sách miễn thị thực ở các quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia,...

 

Sau đây là những loại visa cần có khi đặt chân đến đất nước Iceland xinh đẹp:

Visa quá cảnh Iceland : 

Trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là visa quá cảnh và trường hợp nào sử dụng loại visa này? Vấn đề làm visa quá cảnh khi bay quốc tế là điều vô cùng quan trọng để có chuyến bay thành công, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế. Ngoài ra thì sẽ phức tạp hơn nếu như bạn bay hành trình nối chuyến khi đó bạn cần phải có visa quá cảnh.Có rất nhiều loại visa khác nhau trong đó thì visa quá cảnh là hình thức chỉ dùng được để quá cảnh chuyến bay tại một số gia nào đó. Bởi lẽ mỗi nước lại có các quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn quá cảnh tại bất cứ quốc gia nào thì yêu cầu phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó theo quy định nước sở tại. Trong trường hợp bạn có loại visa thông thường tức là loại có thể nhập cảnh hoàn toàn thì có thể làm thủ tục quá cảnh mà không cần phải xin lại visa quá cảnh nữa.Tuy nhiên nếu bạn có có visa quá cảnh khi đó thì bạn chỉ làm được thủ tục transit và chờ chuyến bay tiếp theo mà không làm thủ tục nhập cảnh để rời khỏi sân bay được.

Trở về với Iceland, nếu mục đích của bạn đến với Iceland là để thăm quan ngắn hạn thì bạn hãy xin thị thực quá cảnh trước khi xách vali đến đất nước xinh đẹp này.

Mỗi loại visa sẽ có quy định mức thời gian có hạn trong đó visa quá cảnh có hiệu lực trong vòng 90 ngày, đồng nghĩa bạn sẽ được tự đi du lịch và khám phá đất nước xinh đẹp này trong vòng gần 3 tháng. Tùy trường hợp , ngoài ra bạn còn có thể sử dụng loại visa này để đến ghé thăm một hoặc một vài địa điểm cụ thể ở đất nước này.

Tuy thuộc và quốc gia trong giấy tờ tùy thân của bạn, bạn có thể phải có visa quá cảnh sân bay khi đến một quốc gia không có trong Bang Schengen.

Visa du lịch, công tác Iceland : nếu mục đích của bạn đến Iceland là để công tác, đi du lịch thì hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ làm visa phục vụ công tác:

 • Tờ khai xin visa
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 03 tháng, 02 trang trắng
 • 01 ảnh hộ chiếu 3,5*4,5
 • Chứng minh tài chính: số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, bất động sản, số tiền đủ chi trả trong suốt chuyến đi
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi
 • Thông tin đặt chỗ máy bay, khách sạn, bảo hiểm
 • Chứng minh mục đích chuyến đi
 • Thư xác nhận của công ty thông tin về mục đích và thời gian chuyến đi và bảo lãnh đài thọ cho toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú tại Iceland .
 • Bản gốc thư mời của công ty Iceland đã ký 
 • Vé tham dự hội chợ hoặc đại hội (nếu có).

Hồ sơ làm visa đi du lịch:

Visa du lịch Iceland : Nếu mục tiêu của bạn là đến Iceland  để đi du lịch, tham quan các cảnh đẹp nơi đây thì cần chuẩn bị những giấy tờ hợp pháp sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh
 •  2 tấm ảnh 3.5×4.5cm (nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu đến vai, chụp không quá 6 tháng)
 •  Chứng minh nhân dân photo, Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)
 •  Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)
 •  Chứng minh việc làm: Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có); nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty); sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo; người hưu trí: chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu
 •  Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)
 • Lịch trình chi tiết chuyến
 • Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)
 • Bảo hiểm du lịch
 • Cơ quan lãnh sự Iceland  sẽ không chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch tự túc, do đó bạn cần cung cấp những giấy tờ từ người bảo lãnh như: Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,…); hộ chiếu scan; giấy tờ xác nhận công việc, tài chính; thẻ cư trú hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương.

Visa kinh doanh: Nếu bạn đang tìm kiếm một thị thực cho phép bạn thăm Iceland vì lý do kinh doanh, thị thực kinh doanh là lựa chọn hoàn hảo. Thị thực này dành cho những cá nhân có hộ chiếu hợp lệ và lời mời kinh doanh từ một công ty Iceland. Vì vậy, bạn cần cung cấp bằng chứng về chuyến công tác của mình như hợp đồng, thư mời hay các giấy tờ liên quan khác.

Visa sự kiện văn hóa, thể thao hoặc tôn giáo: Visa sự kiện, văn hóa thể thao và tôn giáo Ireland là một loại visa đặc biệt, nó cho phép người nước ngoài ghé thăm Iceland tham dự các sự kiện văn hóa thể thao hoặc là tôn giáo. Loại visa này sẽ có giá trị trong tối đa 6 tháng và phải được nộp đơn xin thông qua các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Iceland tại trụ sở ở nước ta. Tuy nhiên khi làm Visa về sự kiện văn hóa thể thao và tôn giáo thì quá trình đăng ký rất đơn giản và chỉ yêu cầu ảnh hộ chiếu và một số tài liệu về sự kiện. 

Trên đây là các loại visa được sử dụng phổ biến ở Iceland, nếu bạn đang có ý định đến Iceland để thực hiện các một số mục đích trên thì chúng ta có thể lựa chọn những loại visa phù hợp với bản thân mình. Các loại visa điều có những yêu cầu về hồ sơ và thủ tục khác nhau nếu bạn muốn thực hiện thành công trọn vẹn chuyến đi thì cần lưu ý những loại giấy tờ trên. Tùy vào mục đích khác nhau như du lịch, công tác hay tham gia sự kiện,...mà bạn có thể lựa chọn những loại visa phù hợp tránh những trường hợp chọn sai visa, điều này không chỉ gây phiền phức cho bạn mà còn gây nhiều khó khăn trong quá trình kiểm tra giấy tờ của cơ quan chức năng.

Hồ sơ xin visa Iceland 

Khâu chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng không riêng gì việc xin visa Iceland mà các thủ tục xin nhập cảnh ở các quốc gia nào thì cũng vậy. Để có thể xin visa Iceland thành công thì bạn phải chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng nhất cho một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Sau đây thì những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Iceland . Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Iceland sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Các tờ đơn xin visa du lịch Iceland cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Iceland tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. 

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có; giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có; bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

 Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần: Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó; bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ; bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

Nếu đương đơn là nhân viên cần: Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động; bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu đương đơn là học sinh cần: Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường; bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học; bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính; bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương; nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần: Sổ hưu và sổ lương hưu; cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có; bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần: Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên; bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần: Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh; bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần: Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương; nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

 Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp.

 Thủ tục xin visa Iceland 

Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ theo hướng dẫn trên. Xin lưu ý rằng mẫu đơn xin thị thực Iceland sẽ được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh, vì vậy hãy lưu ý điền các thông tin cần thiết một cách chính xác. Xin lưu ý, đừng bỏ trống những thông tin bạn chưa có mà hãy điền “Không”. Ngoài ra, các thông tin khác trong đơn xin thị thực Iceland sẽ được chấp nhận bằng tiếng Việt mà không cần dịch thuật. Hãy chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ, sau đó đặt lịch hẹn để tránh nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn, cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến địa điểm quy định để nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu xem còn hạn hay không, nếu không có nhu cầu xin cấp mới thì bạn phải nộp hộ chiếu gốc kèm theo hồ sơ. Kiểm tra hồ sơ có đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán Iceland hay không. Nếu thiếu thông tin cần thiết, đơn đăng ký phải được hoàn thành trước khi nộp. Nếu thông tin không đầy đủ, khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối, ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp sai thông tin trong hồ sơ sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng và bạn sẽ không bao giờ có được visa Iceland , vì vậy sự trung thực là rất quan trọng. Cần biết thêm nhiều thông tin để chuẩn bị cho chuyến du lịch Iceland hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện đi lại, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên và không nên làm tại nơi đây,...

Trong quá trình mà bạn xin cấp visa, tuyệt đối lưu ý rằng bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác nhất và đảm bảo tránh khai gian. Nếu như bị cơ quan quản lý phát hiện, Đại Sứ Quán của đất nước mà bạn muốn làm Visa sẽ có quyền hủy đi hồ sơ của bạn và chắc chắn rằng cơ hội để bạn xin lại Visa đi nước đó là rất khó.

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Iceland  (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn sẽ phải tiếp tục chọn mục khung giờ phụ, đây là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo khung giờ chính mà bạn đã chọn.

 • Bước 4: Bạn hãy nhập những thông tin cơ bản của bản thân vào những ô cần điền. 
 • Bước 5: Nếu như bạn đồng ý sử dụng dịch vụ tại trang web thì hãy nhấn nút đăng ký trên màn hình.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, nếu đi vào buổi sáng thì đến nơi cơ bản là tầm khoảng 8 giờ 30 phút. 
 • Bạn phải đi đến quầy lễ tân ngay ở tầng 1 để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận. 
 • Bạn sẽ được nhận thẻ ra vào cũng ngay ở quầy lễ tân và sau đó đi lên tầng lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.
 • Khi đã đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ.
 • Bạn sẽ nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem)
 • Sau cùng là bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.

Lưu ý rằng việc đảm bảo không trốn trở lại là vấn đề rất quan trọng, vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước đang rất nóng có rất nhiều trường hợp người Việt Nam qua bên đó rồi trốn ở lại luôn. Vì thế chúng ta cần phải chứng minh được mình đi sang Iceland chỉ có ý định du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác tuyệt đối không có ý định ở lại. Việc này có thể được thể hiện qua việc các bạn đưa ra các bằng chứng như tình hình tài chính khá giả không phải là người thiếu thốn mà phải sang bên đó để trốn lại hoặc các bạn đang có công ăn việc làm thuận lợi gia đình, bạn bè đều ở Việt Nam, có nhiều ràng buộc ở Việt Nam mà không thể ra nước ngoài như có vợ/chồng, con cái, tài sản như nhà cửa đất đai đang đứng tên bạn. Chứng minh rằng các loại giấy tờ tài sản đứng tên mình như là ô tô hay sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái. Ví dụ như trường hợp người có tuổi mà chưa lập gia đình không có gì ràng buộc ở Việt Nam thì họ sẽ hay rất để ý, trong trường hợp này các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng thư bày tỏ khát khao đi du lịch của mình như thế nào cho phù hợp tạo niềm tin rằng mình sẽ quay trở lại khi kết thúc cuộc hành trình du lịch hoặc công tác. 

Lệ phí xin visa Iceland 

Sau khi nộp xong hồ sơ của mình thì bạn sẽ tiến hành việc đóng lệ phí xin visa Iceland. Về mặt bằng chung, tiền phí xin visa là của bạn sẽ rơi vào mức 80 Euro/người. Và sau quy trình đóng lệ phí này thì quý khách sẽ nhận được lịch hẹn cho buổi phỏng vấn xin visa từ bên phía cơ quan của Tổng lãnh sự Iceland .

Và bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, trung bình mỗi một ngày thì Đại sứ quán Iceland  chỉ chấp nhận tiếp nhận xử lý xét duyệt khoảng đâu đó 15 hồ sơ xin visa của các bạn. Vì vậy nên, các bạn rất nên sắp xếp trước thời gian sao cho ổn thỏa để đến thật sớm trước giờ hẹn khoảng 15 đến 30 phút để nộp hồ sơ nói chung và phỏng vấn xin visa trong một tâm thế tốt nhất có thể.

Hơn thế nữa, ngay trong quá trình tham gia phỏng vấn của mình thì bạn rất nên lưu ý rằng phải tắt ngay điện thoại hoặc đặt điện thoại của mình về chế độ im lặng/ máy bay nói chung để có thể tránh gây ấn tượng cực kỳ xấu với nhân viên lãnh sự Iceland . Tuy các câu hỏi có thể được hỏi bằng tiếng Anh nhưng hầu hết những câu trả lời là khá đơn giản nên các bạn cứ yên tâm, chỉ cần các bạn đầu tư một chút thời gian cho mình để luyện tập là có thể dễ dàng đậu qua cuộc phỏng vấn đó.

Địa chỉ xin visa Iceland 

Lãnh sự quán: Tầng 9, Tòa nhà Somerset - The Vista,628C Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú,Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-28) 6258 6611,Email: contact@icelandconsulate.vn

Đại sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh: địa chỉ số 80 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: +8-382-7442, Fax: +8-3827-4461, email: van-phuoc@hcm.vnn.vn.

Đại sứ quán tại Hà Nội: địa chỉ 3rd Floor, OceanBank Building,Đường Láng Hạ, Hà Nội. Điện thoại: +4-3772-6789, Fax: +4-3772-6959, email: Thamhv@oceanbank.vn

Thông thường, thời gian xử lý visa Iceland từ khi nộp đơn đến khi nhận được kết quả visa là từ ba đến bốn tuần, tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa Iceland của bạn. Bạn cần biết rằng nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, đã từng đi du lịch ở các nước phát triển và thể hiện khả năng tài chính tốt, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết với Việt Nam thì thời gian xét duyệt hồ sơ tại Iceland chắc chắn sẽ nhanh hơn. Vào mùa du lịch cao điểm, nếu thiếu thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt rất lâu, và cần bổ sung rất nhiều nội dung trong hồ sơ xin visa. Đặt lịch đến Iceland trước hai tháng để đảm bảo có kế hoạch phù hợp.

Kinh nghiệm xin visa Iceland du lịch

Xin visa Iceland với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Iceland cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Iceland nói chung! Điều này sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong tất cả mọi việc của bạn, rất dễ lấy lòng tin đối với những người tham gia phỏng vấn cho bạn. 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.     

Xin visa Iceland với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Iceland lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Iceland lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Iceland lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Iceland lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Iceland có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Iceland du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Iceland đến phía đương đơn. 

Xin visa Iceland với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Iceland nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Iceland tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngày trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Iceland từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Iceland của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24h #visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_iceland

Bình luận