Hướng dẫn xin visa Italia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Italia du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Italia du lịch tự túc Italia, tiền thân là gốc rễ của một trong những nền văn minh cổ xưa đầu tiên của nhân loại, là một trong những điểm tham quan chắc chắn bạn phải đến một lần trong đời. Lãnh thổ Ý vươn ra phần trung tâm của Địa Trung Hải, hai đảo lớn nhất là Sicilia và Sardegna. Dãy Anpơ giới hạn phần lục địa phía Bắc của Ý, tạo thành biên giới trên bộ với Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Slovenia, trong khi San Marino và Thành Vatican nằm lọt trong nước cộng hoà. Do hình dạng lãnh thổ, Ý thường được ví như lo Stivale (chiếc ủng). Nơi đây nổi tiếng với các địa danh choáng ngợp như Đấu trường La Mã, Tháp nghiêng Pisa và hơn thế nữa, cộng với khí hậu mát mẻ của một quốc gia vùng ôn đới. Ý chắc chắn là địa điểm du lịch mà bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nhưng xin Visa Ý như thế nào nhỉ? Đừng lo, hãy để Visa24hvn giúp đỡ bạn nhé!

Hướng dẫn xin visa Italia du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Italia du lịch 

Visa Italia là gì? 

Visa là tên gọi tiếng Anh của “thị thực” hay đầy đủ hơn là “thị thực nhập cảnh. Đó là một dạng giấy tờ công nhận được cấp cho người nước ngoài bởi chính phủ của một quốc gia bất kì. Khi đã được cấp visa một nước, người nước ngoài sẽ được trao quyền nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được cho phép. 

Visa có thể được cấp bằng nhiều cách: Thông gia đại sứ, Tổng lãnh sự quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó đặt tại khu vực quanh bạn. Ngoài ra, một số công ty du lịch hoặc cơ quan chuyên môn được cấp phép từ quốc gia đó cũng có thể cấp visa với giá trị sử dụng cũng như thời hạn tương tự như visa được cấp bằng cách truyền thống. Tùy vào đặc thù chính trị của mỗi nước mà thủ tục xin - cấp visa có thể sẽ được diễn ra nhanh chóng hoặc phức tạp hơn. Một số quốc gia còn thậm chí không yêu cầu visa đối với một vài trường hợp nhất định, những trường hợp đấy sẽ được gọi là “miễn thị thực”. 

Công dân nước ngoài được miễn thị thực khi tiến hành nhập cảnh sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp như thông thường, cũng không cần phải trả thêm bất kì chi phí phát sinh nào. Căn cứ vào đặc quyền này, nhiều người đã có thể được đi du lịch thoải mái, hoặc thậm chí làm việc tại rất nhiều quốc gia khác nhau.

Các loại visa Italia 

Visa không chỉ có một mẩu giấy duy nhất. Có rất nhiều cách xin visa khác nhau cũng như rất nhiều loại visa khác nhau. Nhưng khi xin visa nhập cảnh vào Italia, sẽ có 3 loại visa mà thông thường dễ tiếp với đa số mọi người.

Visa du lịch: Loại visa này phù hợp với những người nước ngoài có nhu cầu du lịch tại Italia. Loại visa này thường chỉ có thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh, phù hợp với những chuyến du lịch từ ngắn đến dài ngày tại vùng đất núi cao ngút ngàn. Vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ những nét đẹp phong trần mà vùng đất mộc mạc này có thể mang lại trước khi trở về với nhịp sống bận rộn hàng ngày của bạn tại quê nhà.

Visa thương mại: Với mục đích tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh, loại visa được chính phủ Italia cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm những đối tác tiềm năng giúp nâng tầm nền kinh tế cũng như nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) của vùng đất. Loại visa này có thời hạn cao hơn visa du lịch, kéo dài từ 90 đến 180 ngày (tức là từ 3 đến 6 tháng) và người có visa thương mại được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Nếu bạn có sự định đầu tư hoặc công tác ngắn hạn tại Italia thì đây có vẻ là loại visa phù hợp với bạn đấy.

Giấy phép tạm trú: Nếu như công việc của bạn phát sinh thời gian và từ 3 đến 6 tháng không đủ để tiếp tục công việc của bạn tại Italia vậy thì giấy phép tạm trú có lẽ sẽ phù hợp hơn với bạn. Giấy phép tạm trú là một loại visa được cấp bởi chính phủ Italia cho phép bạn nhập cảnh và tạm trú tại Italia với thời hạn 1 năm tính từ ngày nhập cảnh và được quyền nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Đây sẽ là loại visa phù hợp dành cho bạn nếu điều kiện công việc yêu cầu bạn phải ở Italia trong thời gian dài hoặc di chuyển xuất nhập cảnh liên tục. 

Hồ sơ xin visa Italia 

Nếu bạn không may mắn thuộc diện miễn visa của Italia, cũng đừng lo nhé. Bạn sẽ chỉ cần phải thực hiện thủ tục xin visa bình thường như bao người khác thôi. Đa phần ở các quốc gia thì thủ tục xin visa sẽ gần giống nhau. Một bộ hồ sơ xin visa sẽ bao gồm:

1.Hồ sơ cứng:

1/ Tờ khai: Tờ khai phải được thực hiện rõ ràng, mục đích phải thỏa đáng, càng chi tiết càng tốt, ngày tháng năm và chữ ký là những phần bắt buộc phải có. Những mẫu đơn như thế này có thể được xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc các công ty trung gian chịu trách nhiệm thực hiện hồ sơ cho bạn.

2/ Hộ chiếu: Hộ chiếu (hay Passport) phải còn hiệu lực, có giá trị tổng không quá 10 năm, vẫn phải còn giá trị từ 6 tháng trở lên và còn từ 2 trang trắng trở lên. Sau đấy, hãy nộp bản gốc kèm bản sao của tất cả thông tin và các trang dấu (nếu có).

3/ Ảnh: Hình ảnh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đồng đều về màu sắc giữa hình màu và nền trắng đồng màu (tức là nền không được có màu khác ngoài màu trắng), đầu để trần.

4/ Sổ hộ khẩu: Hồ sơ phải kèm theo 1 bản sao có chứng thực của sổ hộ khẩu, hoặc các giấy tờ chứng minh xuất thân, địa vị xã hội của người muốn nhập cư vào Italia.

2.Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

a/ Tính chất nghiệp vụ phóng viên, nhà báo, diễn viên, ca sĩ:

b/  Với mục đích du lịch:

Hồ sơ của du khách cần kèm keo thư mời du lịch từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (nếu có). Trường hợp đi tự túc có thể bỏ qua phần này.

c/ Với mục đích công tác nước ngoài:

Hồ sơ của công tác viên liên quốc gia cần phải bổ sung các giấy tờ sau:

Thư mời của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay chính quyền để tham dự một buổi gặp mặt, hoặc sự kiện quy mô về thương mại, công - nông nghiệp, nghề nghiệp.

Nếu không thể cung cấp các loại giấy tờ trên, người đi công tác phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh được mối quan hệ thương mại hoặc nghề nghiệp của cá nhân với doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ đã mời: hợp đồng, hóa đơn, thẻ thành viên,...

d/ Với mục đích quá cảnh (transit) để đến quốc gia thứ 3, 4:

Trong trường hợp này, người quá cảnh phải cung cấp đầy đủ các bằng chứng về việc quá cảnh tại các cửa khẩu sân bay để đến quốc gia thứ 3, 4 như vé máy bay đến quốc gia đó, lịch trình, lộ trình bay,...

e/ Trường hợp visa lao động:

Người lao động thuộc hạng mục này phải cung cấp được đầy đủ

Giấy mời, thư bảo lãnh để sang Italia làm việc.

Các loại giấy tờ chứng minh tiếp nhận của người sử dụng lao động, các bằng cấp về tay nghề, các loại chứng chỉ ngoại ngữ,...

f/ Với mục đích thăm người khác:

Các cá nhân thuộc hạng mục này phải cung cấp đầy đủ:

Thư mời

Các dạng bằng chứng xác thực mối quan hệ giữa người được mời và người mời như giấy tờ tùy thân, ảnh chụp chung, email, tin nhắn trao đổi giữa đôi bên (các mối quan hệ như mẹ - cha - con, anh - chị - em, họ hàng, bạn bè, bạn trai - bạn gái,...)

g/ Trường hợp visa diện kết hôn:

Giấy mời, các loại giấy tờ bảo lãnh

Các loại bằng chứng về việc kết hôn như giấy đăng ký kết hôn,.v.v..

h/ Trường hợp visa khám chữa bệnh:

Với trường hợp này, bệnh nhân hoặc thân nhân phải cung cấp được đầy đủ:

Giấy tiếp nhận từ bệnh viện tại Italia.

Hóa đơn, minh chứng về việc đóng viện phí.

i/ Trường hợp visa diện định cư:

Giấy tờ bảo lãnh từ người có quốc tịch Italia

Các loại bằng chứng về mối quan hệ của người được bảo lãnh và người bảo lãnh.

Các loại bằng chứng về việc đầu tư tại Italia

Các dạng bằng chứng khác tùy theo các diện định cư khác nhau

j/ Trường hợp cho thủy thủ đoàn, thuyền viên

Đây là một trong số các loại visa đặc biệt của Italia, cá nhân thuộc diện này phải cung cấp được:

Sổ thuyền viên

Các loại hợp động, minh chứng quan hệ sử dụng lao động với chủ tàu, hợp đồng tiếp nhận tàu.

Hộ chiếu của thủy thủ, thuyền viên thuộc đoàn lao động.

k/ Các mục đích khác

Với các mục đích văn hóa, tôn giáo, hội thảo, thể thao, cuộc thi, buổi trình diễn thời trang, học - dạy học, hội trợ, cứu trợ, nghiên cứu sinh, nhà nghiên cứu, thực tập, chuyển giao công nghệ đầu tư,... sẽ có những yêu cầu riêng tùy vào từng mục đích.

 1. Các loại chứng minh thư về nơi ở:

Các loại giấy tờ xác nhận đặt phòng, thuê nhà trong toàn bộ thời gian lưu trú (phải ghi rõ ngày và thời gian lưu trú). Nộp bản chính kèm cả bản sao. 

Trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân hoặc tổ chức tại Italia, cá nhân phải phải trình bày được hợp đồng hoặc giấy tờ bảo lãnh của bên thứ 3.

 1. Khả năng tài chính:

Các loại chứng thư đương đơn thể hiện khả năng tài chính của cá nhân đủ đảm bảo cho các chi phí phát sinh từ chuyến đi, cụ thể: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, xác thực số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, cheque lương 3 tháng gần nhất, minh chứng về mức lương của người sử dụng lao động. Nộp đầy đủ bản chính kèm theo bản sao.

 1. Các giấy tờ khác: 

Để tăng cao khả năng được cấp visa, cá nhân nên cung cấp thêm các giấy tờ như:

Hóa đơn xác nhận vé máy bay khứ hồi do công ty du lịch cấp (Cả bản chính kèm bản sao).

Lịch trình cụ thể của chuyến đi, rõ ràng ngày nhập cảnh và xuất cảnh dự kiến, số ngày lưu trú.

Với người lao động: Giấy xác nhận việc làm phải ghi rõ họ tên, chức vị nghề nghiệp, ngày bắt đầu làm việc tại Italia và mức lương trong hợp đồng của người lao động. Chứng thư này phải được in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, có đầy đủ ngày và chữ kí/con dấu của công ty (Nộp bản chính kèm bản sao).

Với sinh viên: Sinh viên phải kèm theo thư trúng tuyển, xác nhận nhập học của nhà trường, thẻ sinh viên của mình.

Với người làm freelance, chủ doanh nghiệp: Cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng kí doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, giấy báo thuế/hóa đơn đóng thuế, giấy xác thực từ địa phương (nộp bản chính kèm bản sao).

 1. Bảo hiểm đi lại:

Các loại bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm du lịch quốc tế có thể đảm bảo cho bạn viện phí phát sinh.

 1. Trẻ dưới 18 tuổi đi kèm:

Giấy xác nhận cho phép xuất - nhập cảnh do cha mẹ viết và ký tên

Bản sao có chứng thực hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ảnh)

Giấy khai sinh, hộ khẩu, các giấy tờ minh chứng mối liên hệ gia đình. 

Chú ý:

Phía trên là tất cả các loại giấy tờ để Đại sứ quán cấp visa cho người xin nhập cảnh. Tùy trường hợp mà số lượng giấy tờ hoặc loại giấy tờ sẽ được yêu cầu khác nhau bởi phía nhận đơn. Tất nhiên các giấy tờ trên chỉ là tài nguyên để Đại sứ quán xem xét cấp visa, KHÔNG phải là điều kiện bắt buộc để cấp visa.

Thủ tục xin visa Italia 

Các quốc gia khác nhau sẽ có những thủ tục cấp visa khác nhau cho những công dân ngoại quốc. Để được hướng dẫn chi tiết, công dân nước ngoài nên liên hệ đến Đại sứ quán hoặc  của quốc gia mình muốn xin visa để được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất các thủ tục. Nội dung của hồ sơ là một trong những yếu tố rất quan trọng để Đại sứ quán  cấp visa cho bạn, mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc để cấp visa, nhưng nó sẽ là tài nguyên để Đại sứ quán Italia xem xét và tăng cao hơn khả năng được cấp visa của bạn. Một vài quốc gia sẽ yêu cầu nhiều hơn là một bộ hồ sơ, một buổi phỏng vấn có thể sẽ được sắp xếp để bên nhận đơn có thể hiểu rõ hơn về mục đích chuyến đi của bạn. Cũng chính vì lí do trên, hãy đảm bảo hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng, tránh khai gian hoặc khai báo những thông tin gây hiểu nhầm, vì một khi bị cơ quan quản lí phát hiện, visa của bạn sẽ bị hủy hoặc bạn sẽ không được cấp visa ngay từ đầu, dẫn đến xin visa vào nước đó lần tiếp theo sẽ trở nên rất khó khăn.

Vì vậy hãy để cho Visa24hvn hướng dẫn các bạn từ A đến Z các thủ tục tạo dựng, nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn để nâng cao cơ hội tốt nhất cho việc xin visa của bạn nhé.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Italia hoặc công ty thứ ba phụ trách hỗ trợ hoàn thành hồ sơ cho bạn để tiến hành điền hồ sơ online hoặc tải mẫu hồ sơ xuống để viết tay và nộp trực tiếp.
 • Bước 2: Thiết lập một cuộc hẹn với Đại sứ quán bằng cách chọn thời gian - ngày tháng trên website của Đại sứ quán hoặc đặt lịch tại bàn tiếp khách tại trụ sở các cơ quan trên.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, những nội dung, kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn với cơ quan kiểm sát của Đại sự quán Italia.
 • Bước 4: Đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp hồ sơ trực tiếp và tiến hành phỏng vấn như các lịch đã hẹn.
 • Bước 5: Chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán và tiến hành thủ tục nhận visa/xuất - nhập cảnh.

Để gây được ấn tượng đấu tốt trong buổi phỏng vấn, bạn nên cân nhắc đến những điểm cộng sau nhé.

 • Ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, phù hợp với nơi cơ quan quốc tế là điểm cộng đầu tiên. Nếu đi sáng thì nên đến tầm 8h30 để khớp với lịch làm việc của các cơ quan quốc tế.
 • Trình căn cước công cân hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận để xác nhận thời gian phỏng vấn. 
 • Sau đó bạn sẽ được nhận một giấy phép ra vào ngay tại quầy lễ tân và chờ đến lượt mình.
 • Sau khi chờ đến lượt mình, bạn vui lòng đến đúng nơi để nộp hồ sơ cũng như các lệ phí yêu cầu đi kèm. 
 • Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn vào phòng có các kiểm sát viên đang chờ để tiến hành phỏng vấn cấp visa cho bạn.
 • Phỏng vấn xong bạn sẽ được nhận một chiếc giấy hẹn và chờ kết quả thôi nhé.

Lệ phí xin visa Italia 

Để quá trình xin cấp visa được hoàn tất, Đại sứ quán Italia sẽ tiến hành thu lệ phí để thực hiện hồ sơ của bạn, mức tham khảo như dưới đây:

 

LOẠI THỊ THỰC

EURO

VNĐ

Du lịch (loại C)

80

1,950,000

Thị thực cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi

40

1,000,000

Visa cho công dân Liên bang Nga

35

900,000

Miễn phí thị thực (Trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học)

0

0

 

 • Phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỉ giá được ấn định bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh tùy theo từng thời điểm
 • Ngoài phí thị thực, VFS Global sẽ thu thêm khoản phí dịch vụ 232,000 VNĐ (bao gồm VAT) cho mỗi hồ sơ xin thị thực nộp tại Trung tâm của VFS.
 • Để thuận tiện, người nộp đơn có thể chọn “dịch vụ chuyển phát đặc biệt” để nhận lại hộ chiếu với mức phí 80,000 VNĐ (bao gồm VAT).
 • Tất cả các chi phí cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng dưới dạng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/debit tại quầy nộp hồ sơ. Trong trường hợp thị thực bị từ chối, tất cả các chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả. Xin lưu ý rằng VFS Italia tại Hà Nội chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, VFS Italia tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ.

Phí thị thực không áp dụng cho các đối tượng thuộc một trong các trường hợp sau

 • Trẻ vị thành niên dưới 6 tuổi.
 • Tất cả cá trường hợp xin thị thực đi học (Những trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia)

Lưu ý: Mức giá này chỉ là mức giá làm visa được công bố chính thức với Đại sứ quán. Mức giá này chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh hoặc dịch vụ khác như dịch thuật, bảo hiểm, vận chuyển, thuế quan, hay kể cả tiền chuẩn bị hộ hồ sơ phát sinh từ các công ty bên thứ ba.

Cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoàn toàn có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ hoặc đóng lệ phí phát sinh

Tùy vào từng loại hồ sơ, cơ quan Đại sứ/Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa phải cung cấp một số loại hồ sơ nhất định kể cả khi cá nhân đấy đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ yêu cầu gốc tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc công ty thứ ba. Đặc biệt là, tất cả các giấy tờ PHẢI được dịch sang tiếng Ý, kể cả giấy tờ gốc tiếng Anh. Lệ phí dịch sẽ tùy thuộc vào dịch vụ cung cấp tại Đại sứ quán hoặc công ty thứ ba chịu trách nhiệm thực hiện hồ sơ cho bạn.

Chi phí làm visa liệu có đắt?

Địa chỉ xin visa Italia 

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Ý tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Italy VFS Global ở Đà Nẵng, Hà Nội hoặc Đà Nẵng (lưu ý, trước khi nộp, cần phải đặt lịch hẹn trước).

Đại sứ quán Ý ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02438256256 – ext.121
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, từ 9h đến 12h

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy: 

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 05, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu. 
 • Địa chỉ tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, Lầu 03, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Số điện thoại: +84 28 35212002
 •  Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 •  Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08:30 -12:00 và từ 13:00 -15:00 (thứ 2-thứ 6), trừ ngày lễ.

*Lưu ý: Bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Ý tại Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh nếu đang thường trú tại 22 tỉnh, thành phố trong danh sách sau: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau. Các đối tượng còn lại có thể nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán Italy hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Ý ở Hà Nội.

Ngoài các công ty thứ ba (VFS) tại Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh được Cơ quan lãnh sự ủy quyền tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin thị thực đi Italia. Ngoại lệ, một số thị thực đặc biệt được Cơ quan lãnh sự cho phép vẫn sẽ trực tiếp nhận hồ sơ. 

Xin visa Italia liệu có khó?

Thời gian chờ xét duyệt Visa xin nhập cảnh Ý là bao lâu?

Thông thường, thời gian xin visa Ý ngắn hạn (Visa Schengen) sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc. Còn nếu xin visa đi Ý dài hạn thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất khoảng 3 tuần trở lên để xét duyệt. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, cần bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ thì thời gian chờ cấp thị thực có thể lên đến 30 ngày.

Trong thời gian chờ đợi, đương đơn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua đường link: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/track_application.html. Tại đây, bạn chỉ cần điền các thông tin như mã hồ sơ, thời gian nộp là có thể tra cứu được hiện trạng hồ sơ của mình như thế nào. Rất tiện lợi và nhanh chóng.

Kinh nghiệm xin visa Italia du lịch 

Nghĩ đến phỏng vấn thôi là đã bủn rủn tay chân ư? Đừng lo lắng, hãy cùng Visa24hvn bỏ túi ngay những bí quyết “vàng” để buổi phỏng vấn trở nên mượt mà hơn nhé.

 1. Chú ý thật kỹ địa điểm và thời gian phỏng vấn

Chắc chắn trong những buổi phỏng vấn quan trọng như thế này, bạn sẽ không muốn để lại ấn tượng xấu cho các kiểm sát viên đúng không nè. Đến đúng giờ luôn là điều tiên quyết trong tại cơ quan làm việc quốc tế, thậm chí nó còn giảm căng thẳng cho bầu không khí và tăng cao hơn cơ hội xin được visa của bạn đấy. Và hãy nhớ rằng dù người phương Tây làm việc muộn hơn Việt Nam, điều đó không có nghĩa là bạn được phép đến muộn và cũng tuyệt đối không được đến quá sớm. Thời gian vàng nên là đến sớm hơn giờ hẹn tầm 15 phút để chỉnh chút lại trang phục cũng như lấy lại nhịp thở, ghi nhớ lại những nội dung đã chuẩn bị trước khi bước vào phỏng vấn.

Đi phỏng vấn thì nên mặc trang phục như thế nào?

Một bộ trang phục công sở hoặc Tây phục có lẽ đã đủ để làm nên “kì tích” rồi đấy. Hãy ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự. Tránh vì vội vã mà để quần áo trở nên xộc xệ, đầu tóc rối xù, hay mồ hôi nhễ nhại, đó chắc chắn không phải là một ấn tượng tốt đâu. Với các cô gái thì có thể trang điểm nhẹ một chút trước khi tiến hành phỏng vấn nhé. Một bộ trang phục chỉnh tề, một gương mặt đẹp đẽ, sáng sủa chắc chắn sẽ trở thành động lực để bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. 

Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh

Giữ vững tâm lý thật vững trước khi tiến hành vào phỏng vấn nhé. Tránh quá căng thẳng hoặc để cảm xúc lấn át trong lời nói của mình, vì rất có thể nó tạo nên ấn tượng không tốt hoặc thậm chí sự nghi ngờ từ kiểm sát viên đối với các thông tin được cung cấp từ bạn. Hãy thoải mái, tự tin và để cho lời nói tuôn ra thật thuận tiện bạn nhé.

Xem trước các câu hỏi

Có rất nhiều mẫu câu hỏi phỏng vấn xin visa bạn có thể tìm thấy trên mạng hoặc từ những người đã xin visa từ trước. Bạn nên tham khảo trước những mẫu câu hỏi này, chuẩn bị câu trả lời phù hợp với mục đích chuyến đi của mình và cố gắng ghi nhớ để tạo tâm lí tốt hơn trước khi bước vào phỏng vấn nhé. Tất nhiên phỏng vấn sẽ luôn có những câu hỏi phát sinh so với chuẩn bị, vì thế, việc chuẩn bị sẽ tạo cho bạn một tâm lí tốt hơn, ổn định hơn, giao tiếp lưu loát hơn.

Tất cả hồ sơ phải được dịch sang tiếng Ý

Ngôn ngữ chính thức hiện nay của Italia là tiếng Ý. Vì thế, hãy đảm bảo 100% rằng tất cả các loại hồ sơ của bạn đều được dịch sang tiếng Ý, kể cả hồ sơ gốc bằng tiếng Anh nhé. Đó là yêu cầu bắt buộc đến từ Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Việc quên đi chi tiết quan trọng này đã làm không ít người gặp khó khăn trong việc xin visa Italia.

Cách xin visa Italia với hồ sơ yếu 

Hồ sơ yếu là gì? 

Hồ sơ yếu là một bộ hồ sơ đạt dưới mức hoặc chỉ vừa suýt soát đủ với những yều cầu tối thiểu từ Đại sứ quán. Một hồ sơ yếu có thể đến từ nhiều yếu tố, đó có thể do: Không cung cấp được đầy đủ các loại giấy từ minh chứng đặc thù với mục đích chuyến đi, đặc thù với loại visa mà bạn xin; thu nhập cá nhân hoặc chứng minh tài chính vừa đủ, không đủ hoặc có nhiều điểm bất cập; trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Đại sứ quán.v.v..

Với những trường hợp như vậy, bạn nên xem lại những hướng trên chi tiết của Visa24hvn

 • Cung cấp rõ ràng cho kiểm sát viên, người phỏng vấn của Đại sứ quán rõ ràng mục đích chuyến công tác/du lịch của bạn là gì.
 • Các minh chứng, chứng từ, bằng cấp bạn cung cấp phải thực sự uy tín, có nguồn xác thực rõ ràng, được chứng thực đầy đủ, các nội dung bạn chuẩn bị cho chuyến đi sang Italia lần này phải thật sự minh bạch.
 • Và đặc biệt nhất là, hãy cho họ biết bạn thực sự là ai, đừng thể hiện những gì không phải là mình, không thuộc về mình, sự thật sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn trước người phỏng vấn đồng thời nâng cao khả năng nhận visa của bạn.

Xin visa Italia với lần 2,3 

Đôi khi, đương đơn sẽ có nhu cầu cấp lại visa Italia lần 2, thường sẽ rơi vào các trường hợp như visa lần 1 đã bị từ chối hoặc visa lần trước đã hết hạn và họ có như cầu cần cấp lại.

Để xin cấp lại visa lần 2, yêu cầu hồ sơ sẽ không khác gì lần đầu tiên, những hồ sơ cứng, hồ sơ tùy theo diện xin cấp visa, hồ sơ bổ sung, hồ sơ nào cần được dịch sang tiếng Italia, tất cả đều phải đầy đủ như lần 1. 

Lưu ý rằng: Trong trường hợp xin cấp visa vì lần 1 đã rớt, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao visa lần 1 lại không được cấp phép, hồ sơ có những thiếu sót gì, phỏng vấn sai sót ra sao. Tìm cách cải thiện và khắc phục những lỗi đấy để tăng cao cơ hội được cấp visa Italia và tránh tạo những ấn tượng không tốt lâu dài với kiểm sát viên từ Đại sứ quán Italia.

Phỏng vấn visa có căng thẳng như nhiều người đồn?

 Xin visa Italia với nhiều lần,  5 năm 

Với những trường hợp cần xuất nhập cảnh nhiều lần tại Italia nhưng không lưu trú lâu, sẽ có 2 loại visa dành cho trường hợp này: loại 5 năm và 10 năm.

 1. Trường hợp 5 năm sẽ được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày.
 2. Trường hợp 10 năm cũng sẽ được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày.

Chú ý:

Với các mục đích du lịch thương mại, công tác, lao động: Người nhập cảnh sẽ được cấp visa 5 năm với trường hợp nêu trên.

Với những người có đủ điều kiện tài chính để nhập cảnh liên tục vào Italia từ 4 lần trong 2 năm: Người nhập cảnh sẽ được cấp visa 10 năm với trường hợp nêu trên

Dịch vụ xin visa Italia của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaItalia #xinvisadiy #visa24h

Bình luận