Hướng dẫn xin visa Luxembourg du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Luxembourg du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Luxembourg du lịch tự túc Luxembourg là một quốc gia có nhiều địa điểm tham quan, địa điểm du lịch ấn tượng. Du khách có thể đến hang động Saint Martin - một hầm rượu vang vô cùng nổi tiếng, đến đây không chỉ được khám phá thiên nhiên nằm bên trong núi đá mà còn được thưởng thức những ly rượu vang thơm ngon nhất. Cảnh sắc thiên nhiên, các triễn lãm nghệ thuật và vô số các điểm tham quan độc đáo, hấp dẫn đang chờ bạn ở Luxembourg. Còn chần chờ gì mà không bay đến Luxembourg. Xin visa Luxembourg thế nào ư? Hãy cùng Visa24h.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn xin visa Luxembourg du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Luxembourg du lịch tự túc

Visa là gì?

Visa hay thị thực nhập cảnh là con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho cá nhân được nhập cảnh vào quốc gia khác. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ đòi hỏi phải có thủ tục xin visa nhập cảnh khác nhau và cần có sự thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh.

Các loại visa Luxembourg

Theo cơ quan lãnh sự Luxembourg thì khi nhập cảnh vào đất nước này với bất kỳ mục đích gì thì công dân của Việt Nam đều phải bắt buộc làm thủ tục xin visa như bình thường và ngoài trừ Một số trường hợp đặc biệt hơn như sau:

Với những người đang sử dụng thẻ hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của Việt Nam chế được miễn xin visa vào Luxembourg.

Những người đang sở hữu hộ chiếu loại thể đi lại của khu vực Schengen thì có thể lưu trú ở Luxembourg mà không cần thị thực quá 90 ngày. Điểm đặc biệt trong chính sách thị thực của công dân hai nước đã được nối lòng từ phía Luxembourg là sẽ chấp nhận việc cấp visa du lịch với thời hạn được kéo dài hơn lên đến ba năm và được gấp nhiều lần và mỗi lần lưu chủ thì thời gian nhập cảnh tối đa là mười lăm ngày đối với các công dân Việt Nam.

Những lần nhập cảnh tiếp theo vào Luxembourg thì bạn có thể tận dụng visa Du lịch Luxembourg mà không cần thực hiện những thủ tục xin tại cấp visa Luxembourg nữa.

Việc được chấp nhận hay không về việc xin Luxembourg thì còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh mà bạn muốn xin visa nữa. Khi bạn muốn sĩ bất cứ loại visa nào thì cũng cần thiết trải qua rất nhiều giai đoạn từ bước tìm hiểu đến việc chuẩn bị và phải để ý đầy đủ các loại hồ sơ. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ và giấy tờ để chứng minh được công việc ổn định và hồ sơ nhân thân, chứng minh tài chính và hoàn thiện chi tiết lịch trình chuyến đi thì khả năng rất cao là bạn sẽ nắm trong tay được visa Luxembourg rồi đấy. Một điểm chú ý là bạn sẽ dễ dàng được xin visa Luxembourg nếu đã từng đến được các nước phát triển như ở Mỹ, Pháp, Đức hay các nước châu Âu khác nữa.Các loại visa Luxembourg

Cũng giống như visa của Việt Nam thì vì sao đi Luxembourg cũng sẽ được phân loại thành những đoạn khác nhau dựa theo mục đích của chuyến đi như công tác, học tập, du lịch, lao động, báo chí. Bạn sẽ không được phép đổi mục đích nhập cảnh sau khi nhập cảnh vào Luxembourg nên trước khi đi bạn phải dựa theo nhu cầu của bản thân hai điều kiện để xác định được loại visa mà bạn muốn xin để tránh trường hợp sẽ phải sửa chữa mất thời gian và sai quy định.

Dựa theo tiêu chí về mục đích thì bạn có thể phân biệt được visa Luxembourg như sau:

Các loại thị thực sẽ khác nhau áp dụng cho từng trường hợp, mục đích du lịch riêng của bạn khi xin visa vào Luxembourg. Mục đích của bạn cho dù là học tập, thăm thân hay làm việc và cứ chủ định cư lâu dài ở Luxembourg thì bạn đều phải xin nộp đơn thị thực Luxembourg Schengen. 

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Luxembourg sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như: 

 • Visa quá cảnh Luxembourg: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.
 •  Visa du học Luxembourg : những học sinh sinh viên khi muốn nhập cảnh vào Luxembourg với mục đích du học trong thời gian ngắn hạn ở trường ngoại ngữ tại Việt Nam thì trước khi nhập cảnh thì bạn phải xin visa tại đại sứ quán Luxembourg hoặc lãnh sự quán Laphria tại nước sở tại. Bạn phải có năng lực tài chính đủ để chi trả cho các chi phí học tập và sinh sống trong thời gian lưu trú mới đủ điều kiện áp dụng để đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Luxembourg. Nếu nhập cảnh vào đất nước Luxembourg theo diện visa du học thì học sinh, sinh viên sẽ có thể được làm thêm với quy định số giờ tối đa trong mỗi tuần. Loại visa du học Luxembourg này sẽ có thời gian tối đa là từ ba đến bốn năm và có thể được gia hạn thêm khi đã hết hạn visa trước.
 • Visa thăm người thân Luxembourg: đối với loại visa diện này thì thời gian ngắn hạn, thường dành cho những đối tượng như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, người chồng hoặc người vợ, con ruột của những người đang sinh sống và làm việc hay học tập tại Luxembourg, visa diện này có thời hạn trong vòng ba tháng và bạn được cấp phép nhập cảnh vào Luxembourg duy nhất một lần với thời gian lưu thụ tối đa 30 ngày. Thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại nước sở tại. Visa thăm thân bình thường sẽ được duyệt khắt khe hơn so với các loại visa diện khác nên bạn phải chú ý rằng chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, tìm hiểu và nắm bắt kĩ thông tin thăm thân của mình để tự tin hơn khi xin visa diện thăm thân khó này.
 • Visa công tác: khi công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Luxembourg du lịch hoặc công tác thì visa diện này đều có thể áp dụng được cho các trường hợp đó. Hộ chiếu của bạn phải luôn luôn đem theo bên mình khi di chuyển tại Luxembourg. Đối với loại visa công tác này thì thời hạn trong 90 ngày và đương đơn sẽ được phép lưu trú tối đa là 15 ngày và được nhập cảnh một lần duy nhất.
 • Visa doanh nhân và visa du lịch cũng được liệt kê tương đối giống với visa diện công tác.
 • Visa tình nguyện Luxembourg: đây là loại visa không áp dụng cho công dân của Việt Nam bởi visa diện này sẽ chỉ được cấp cho công dân Anh để tình nguyện tại Luxembourg trong thời hạn là một năm tổ chức từ thiện mà họ đã đăng ký ở trước đó.
 • Visa làm việc và kết hợp du lịch Luxembourg: mục đích của loại visa này là thúc đẩy, trao đổi văn hóa ở tầng lớp giới trẻ hiện nay trong độ tuổi từ 18 đến 30 và sẽ được làm việc, sinh sống trong thời gian là một năm tại Luxembourg. Bạn phải đủ điều kiện để xin được visa làm việc kết hợp du lịch Luxembourg khi đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, New Zealand, châu Úc, và đặc biệt chứng minh được mình đủ điều kiện kinh tế để chi trả, trang trải cho các chi phí trong thời gian sinh sống tại Luxembourg, bạn cần phải gửi những tài liệu và CV để được đăng ký visa diện làm việc và kết hợp du lịch Luxembourg.
 • Visa dành cho người làm việc ở Luxembourg: người xin visa làm việc lao động Luxembourg phải tiến hành nhiều thủ tục khi mong muốn được làm việc ở Luxembourg. Visa diện này phải xin tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Luxembourg tại Việt Nam. Visa sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào những ngành nghề khác nhau đối với người lao động. Cụ thể bao gồm 19 loại trong danh sách: visa giáo sư dành cho giáo sư hoặc giảng viên đại học; visa ngoại giao dành cho công chức; visa đại sứ của chính phủ nước ngoài và cả gia đình; visa giao thông tấn dành riêng cho phóng viên hoặc người quay phim; visa dành cho nhạc sĩ, họa sĩ, các tác giả, nghệ sĩ; visa giao thông tấn dành riêng cho người chụp ảnh đến từ những đơn vị truyền thông ở nước ngoài; visa nhân sự cao cấp dành riêng cho nhân sự cấp cao trong công ty tính theo thang đo của Luxembourg đưa ra theo từng chuyên môn và ngoài ra còn các diện visa theo các hình thức khác nữa. Thời gian lưu trú hợp pháp tại Luxembourg có thể kéo dài trên năm năm và còn được hưởng những quyền lợi khác đối với loại visa lao động Luxembourg này.
 • Visa Luxembourg trong những hoạt động văn hóa lớn: visa diện này phục vụ cho người nước ngoài tham gia khi lớp Luxembourg có những hoạt động văn hóa dành riêng. Visa dành cho những hoạt động văn hóa lớn không nằm trong diện visa dành cho học sinh, sinh viên mà sẽ dành cho những lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa học thuật khác nhau. Người xin visa cấp cho những hoạt động văn hóa này sẽ phải chuẩn bị hồ sơ về các hoạt động văn hóa và ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu và thời hạn tối đa của visa văn hóa Luxembourg này tối đa là một nam.

Ngoài ra còn có các xin visa Luxembourg khác như: visa chữa bệnh tại Luxembourg, visa thăm bạn bè tại Luxembourg, visa Luxembourg diện nhà báo, visa qua cảnh tại Luxembourg, visa đi làm phim Luxembourg, visa diện tôn giáo Luxembourg, visa giao lưu văn hóa tại Luxembourg, visa Luxembourg dành cho người có thẻ APEC, visa Luxembourg cho lái xe, visa cho người giúp việc đi cùng, visa cho trẻ em đi cùng hoặc một mình để đến Luxembourg, Visa doanh nhân…

Dựa theo số lượng nhập cảnh vào Luxembourg thì chúng ta có thể phân biệt được các loại visa khác nhau như sau:

Đối với loại visa nhập cảnh một lần duy nhất: visa này có thời gian nhập cảnh ngắn hạn được cấp xin visa như công tác, visa du lịch, visa diện này chỉ được nhập cảnh vào Luxembourg một lần duy nhất và khi nếu muốn quay lại lớp PR thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ mới để xin cấp visa mới.

Visa nhập cảnh nhiều lần vào Luxembourg: trong thời gian hiệu lực của loại visa này thì bạn có thể quay lại Luxembourg nhiều lần mà không cần phải chuẩn bị xin visa mới. Đối tượng của diện visa này thường là những người làm việc ở cơ quan nhà nước hay những công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc ở công ty Luxembourg. Ngoài ra còn có những nhà trí thức, nhà văn hóa hay những giáo sư ở trường đại học, những nhà hoạt động nghệ thuật, những vận động viên thể thao là những đối tượng có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin visa Luxembourg

Khâu chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng không riêng gì việc xin visa Luxembourg mà các thủ tục xin nhập cảnh ở các quốc gia nào thì cũng vậy. Để có thể xin visa Luxembourg thành công thì bạn phải chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng nhất cho một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Sau đây thì những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Luxembourg. Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Luxembourg sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Các tờ đơn xin visa du lịch Luxembourg cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Luxembourg tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng, ảnh được chụp vừa với gương mặt chính diện và kích thước khổ hình của khuôn mặt cần phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm. Kích thước khuôn mặt chiếm 30 đến 36mm, tỷ lệ người chiếm tám mươi phần trăm cũng khung hình và phù hợp với tiêu chuẩn này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.Hình ảnh sẽ không được chụp quá sáu tháng so với ngày nộp hồ sơ.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. Chú ý rằng nếu như người xin thị thực là góa vợ hoặc góa chồng thì cũng cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất. 

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có.

Giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có

Bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng.

Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

Lưu ý rằng trong một số trường hợp thì người xin visa Luxembourg có thể đã cung cấp được số dư tài chính lớn nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra khiến cho viên chức lãnh sự Luxembourg nghi ngờ về nguồn gốc của toàn bộ số tiền này nên có thể Visa Luxembourg vẫn bị đánh trượt. Vì lý do đó nên bạn cần đưa ra những bằng chứng thuyết phục, rõ ràng ngoài việc đã đủ số tiền theo quy định này.

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

 • Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần:

Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó.

Bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

 • Nếu đương đơn là nhân viên cần:

Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động.

Bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

 • Nếu đương đơn là học sinh cần:

Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học.

Bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính.

Bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương.

Nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

 • Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần:

Sổ hưu và sổ lương hưu.

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có.

Bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

 • Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

 • Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

 • Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần:

Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp.

Các hồ sơ cần thiết khác:

Bảo hiểm của chuyến đi du lịch cần phải được mua trước một ngày so với ngày bay, giá trị bồi thường của bảo hiểm du lịch tối đa là 1.000.000.000 đồng và đã được các khối châu âu chấp nhận.

Đối với trẻ nhỏ khi chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần bổ sung thư chấp nhận của người mẹ hoặc bố còn lại cho phép con đi du lịch và thứ chấp nhận có xác nhận của phường xã.

Học sinh cần photo bằng khen năm học gần nhất để chứng minh nơi học.

Thủ tục xin visa Luxembourg

 Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, đầy đủ như hướng dẫn ở phía trên. Lưu ý rằng tờ khai xin visa Luxembourg sẽ được dịch hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn phải cẩn thận điền chính xác các thông tin cần yêu cầu. Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Luxembourg sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu và xem hộ chiếu còn thời hạn hay không và nếu không cần làm hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm vào bộ hồ sơ. Kiểm tra lại tài liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán Luxembourg hay chưa. Cần bổ sung đầy đủ hồ sơ trước khi nộp nếu thiếu các thông tin cần thiết. Hồ sơ có khả năng bị loại cao nếu có thông tin không đầy đủ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp những thông tin không chính xác vào bộ hồ sơ thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng là bạn sẽ mãi mãi không được cấp visa đến Luxembourg nên trung thực là một điều rất quan trọng. Cần phải tìm hiểu thêm những thông tin để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Luxembourg thật hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện di chuyển, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên làm và những điều không nên làm những điều được làm và những điều không được làm,…

Bạn cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Luxembourg và sẽ được nhận kết quả xin visa Luxembourg tại địa điểm được thông báo trước đó hoặc sẽ được trả theo đường bưu điện nếu như bạn đã đăng ký với nhân viên của đại sứ quán. Lưu ý rằng cần phải kiểm tra thông tin của bạn trước khi nhận kết quả. Khi đi nhận kết quả cần phải mang theo biên nhận hồ sơ đã được cấp trước đó với mục đích xuất trình hồ sơ sau đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một số chi phí lãnh sự nếu như được cấp visa cho cơ quan lãnh sự. Lưu ý rằng bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Luxembourg nếu như trong trường hợp bị từ chối cấp visa và trong vòng sáu tháng tiếp theo bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích với hồ sơ trước đó. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài hơn so với thời gian đã được thông báo là một tuần kể từ ngày nộp.

Lệ phí xin visa Luxembourg

 Chi phí xin thị thực sẽ khác nhau và phụ thuộc vào các loại thị thực khác nhau. Chi phí sẽ phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ được quyết định bởi bộ ngoại giao Bỉ và có thể bị dao động. Lưu ý là chi phí này sẽ có thể bị thay đổi và không được báo trước. Chi phí thị thực sẽ không được hoàn lại. Đương đơn sẽ không phải chi trả chi phí bổ sung cho nhà nước Bỉ khi đã nộp đơn xin thị thực dài hạn Luxembourg. Từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 thì đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ không chấp nhận thanh toán chi phí vận sự bằng tiền mặt và sẽ áp dụng các phương thức thanh toán chuyển khoản từ ngân hàng:

Tên tài khoản Ngân hàng: EMBASSY OF BELGIUM

Số tài khoản Ngân hàng: 700-014-720532 (VND)

Tên Ngân hàng: NGÂN HÀNG SHINHAN, Chi nhánh Lê Thái Tổ

Địa chỉ của ngân hàng: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Mã BIC SWift: SHBKVNVXXXX

Chi phí sẽ được miễn phí đối với trẻ em dưới sáu tuổi.

Chi phí thì thực giảm trừ đối với trẻ em từ sáu đến 12 tuổi là 40 Euro.

Chi phí thì thực thông thường là 80 Euro.

Chi phí dịch vụ là 560.000 đồng.

Bạn cần phải thanh toán chi phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thị thực.

Mức chi phí được liệt kê trên là chưa bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng giấy từ và cần phải nộp vào cho cơ quan xét duyệt.

 

Địa chỉ xin visa Luxembourg

 Hiện tại chưa có đại sứ quán Luxembourg tại Việt Nam vì vậy đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam sẽ đại diện cho Luxembourg trong công việc xử lý hồ sơ xin thị thực ngắn hạn dưới 90 ngày và hồ sơ xin thị thực dài hạn trên 90 ngày tại cơ sở miền Bắc Việt Nam. Đại sứ quán vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ là đại diện của Luxembourg trong công việc xử lý xin thị thực hồ sơ ngân hàng dưới 90 ngày tại miền Nam Việt Nam. Tất cả những hồ sơ xin thị thực ngắn hạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ tại Hà Nội Việt Nam và hồ sơ xin thị thực dài hạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng Việt Nam. Bắt buộc người đương đơn phải có mặt khi nộp hồ sơ tại các địa điểm trên. 

 Thủ tục xin visa Luxembourg sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Luxembourg của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thông thường thì thời gian xét duyệt visa Luxembourg từ thời điểm nộp hồ sơ đến lúc nhận kết quả xin thị thực là ba đến bốn tuần và phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa Luxembourg của bạn. Bạn cần biết rằng nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, đã từng du lịch ở những nước phát triển và chứng minh được khả năng tài chính tốt và đặc biệt có mối ràng buộc chặt chẽ các mối quan hệ tại Việt Nam thì chắc chắn thời gian xét duyệt hồ sơ Luxembourg sẽ Được xử lý nhanh chóng hơn. Vào mùa cao điểm của du lịch thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt lâu hơn nếu như chưa đủ thông tin và cần phải bổ sung nhiều nội dung vào bộ hồ sơ xin visa chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa Luxembourg trong thời gian trước hai tháng so với ngày dự định đến Luxembourg để đảm bảo đúng kế hoạch.

Kinh nghiệm xin visa Luxembourg du lịch

Cách xin visa Luxembourg với hồ sơ yếu

 Hồ sơ Luxembourg yếu trong trường hợp thu nhập ở mức dưới 10.000.000 đồng, công việc không ổn định, quan hệ ràng buộc của gia đình Việt Nam thấp, chưa từng đến các nước phát triển, đã từng bị từ chối visa trước đó sẽ khó khăn trong việc xin visa châu âu hay Luxembourg. Trong trường hợp đó, đương đơn phải cho đại sứ quán Luxembourg biết rằng mục đích nhập cảnh vào Luxembourg thực sự là gì? Mục đích này phải chính đáng và bạn thực sự mong muốn mà không phải là một kỳ nghỉ dưỡng của chi phí tốn kém đắt đỏ khi nhập cảnh đến Luxembourg mà chỉ bởi vì công việc hay thăm thân. Sự trung thực của bạn phải là trên hết để giành được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán để khả năng thành công trong việc xin visa sẽ lớn hơn.

 

Xin visa Luxembourg với nhiều lần, 5 lần

 Visa Luxembourg năm năm là visa cho phép nhập cảnh đến Luxembourg nhiều lần, visa Luxembourg 5 năm này sẽ cho phép công dân Việt Nam được cư trú liên tục tối đa 30 ngày trên một lần nhập cảnh. Đối với loại visa 10 năm Luxembourg sẽ cho phép công dân Việt Nam lưu trú tối đa tới 90 ngày trên một lần nhập cảnh. Chính phủ Luxembourg đã đưa ra chính sách nới lỏng đối với công dân Việt Nam. Nhờ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Luxembourg trở nên tốt đẹp hơn, chính sách mở cửa sẽ cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh trong 5 năm liên tiếp nhiều lần.  Sau khi xuất cảnh đến Luxembourg có thể quay lại Việt Nam bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần và trong năm năm thì đều hợp pháp.

Các đối tượng thuộc diện có thể được cấp visa Luxembourg năm năm là:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại một trong ba tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Nếu không có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố trên thì có thể được chấp nhận sổ tạm trú nhưng thời hạn tối thế tối thiểu tạm trú là một năm.

Công dân Việt Nam chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Luxembourg. Đây là điều kiện áp dụng cho tất cả các loại visa Luxembourg.

Công dân Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính. Trong bộ hồ sơ xin visa Luxembourg 5 năm có thể sẽ được yêu cầu nộp thêm cả hồ sơ chứng minh nghề nghiệp nếu cần thiết.

 

Dịch vụ xin visa Luxembourg của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaluxembourg

Bình luận