Hướng dẫn xin visa Macedonia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Macedonia du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Macedonia du lịch tự túc – bởi Macedonia nổi tiếng với sự duyên dáng và xinh đẹp, luôn thu hút những du khách bằng sự lãng mạn bởi chính những kiến trúc mà nó mang lại. Có một điểm đặc biệt là nơi đây có một di sản lịch sử, nơi được UNESCO công nhận là đẹp ngất ngây lòng người, di sản văn hóa thế giới.

Hướng dẫn xin visa Macedonia du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Macedonia du lịch

Visa là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh được xem là một con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho một cá nhân được phép nhập cảnh đến một quốc gia khác. Trong một số trường hợp thì một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa, mà cần một kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Visa du lịch là một visa không di dân dùng để nhập cảnh vào một nước trong một khoảng thời gian nhất định được cho phép. Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện cấp visa khác nhau về thời gian hiệu lực và thời gian có thể lưu lại. Và thủ tục cấp visa sẽ tùy vào các quốc gia và vùng lãnh thổ được quy định riêng.

Visa Macedonia là giấy phép nhập cảnh của chính phủ Macedonia cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Macedonia với mục đích như Học tập, công tác, du lịch, báo chí, lao động, thăm thân. Visa Macedonia sẽ được đính kèm trên hộ chiếu trước ngày khởi hành, visa cho phép bộ phận an ninh của cửa khẩu cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Macedonia. Trên tấm thẻ visa sẽ có những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, thời hạn hiệu lực, loại thị thực,…

  Visa du lịch là một loại visa thị thực dành cho những người muốn đến Macedonia nhằm mục đích du lịch, tham quan, thăm bạn bè hay giải trí trong thời gian ngắn dưới sáu tháng, loại thị thực này không cần bảo lãnh từ những người đang cư trú tại đất nước Macedonia. Trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian hiệu lực của visa du lịch Macedonia có thể kéo dài lên đến 10 năm.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến dịch vụ và thủ tục làm visa Macedonia tại đại sứ quán Macedonia và tại lãnh sự quán Macedonia tại Việt Nam bao gồm:

Tư vấn về những quy định của pháp luật Việt Nam về việc cấp visa Macedonia như thế nào.

Tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu tiêu chuẩn để làm Visa Macedonia.

Tư vấn về thủ tục việc làm visa Macedonia, tư vấn về thời gian đóng visa và thời gian gia hạn visa Macedonia.

Chúng tôi sẽ cung cấp những form hồ sơ mẫu xin visa Macedonia do đại sứ quán Macedonia công bố.

Tư vấn về khiếu nại xin cấp lại hồ sơ visa Macedonia tại đại sứ quán Macedonia.

Tư vấn về các dịch vụ xin cấp lại đi Macedonia mà đã bị đại sứ quán từ chối khi xin visa nhập cảnh Macedonia.

Tư vấn về các vấn đề liên quan trong việc bổ sung giấy tờ xin visa đi Macedonia.

Cung cấp dịch vụ xin dấu từ đại sứ quán Macedonia tại hai trụ sở ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Cung cấp dịch vụ hợp pháp giấy tờ pháp lý từ đại sứ quán Macedonia.

Cung cấp dịch vụ thông tin đầu tư của các doanh nghiệp đi Macedonia.

Tư vấn về dịch vụ đặt vé máy bay đi Macedonia.

Tư vấn về dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ Tại Macedonia.

Dịch vụ tư vấn về visa công tác Macedonia, visa du lịch Macedonia, visa lao động Macedonia.

Macedonia là một trong 28 đất nước thuộc khối Schengen Và theo quy định của các đất nước này thì khi bạn muốn xin visa đi Macedonia thì sẽ có thể di chuyển dễ dàng từ giữa các nước khối Schengen như Đan Mạch, Pháp, Mỹ, Phần Lan, áo mà chỉ cần xin một loại thị thực. Công dân của châu âu thì không cần phải xin thị thực vì họ có thể được đi lại tự do trong khối Schengen. Việc cần thị thực hay không thì còn phải phụ thuộc vào bạn là công dân của đất nước nào khi đến từ những khu vực khác. Có tất cả 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác sẽ được miễn thị thực khi muốn nhập cảnh ngắn hạn dưới thời gian là 90 ngày vào khu vực Schengen tiêu biểu như Mỹ, Canada, Úc, Kiwi, Croatia,… bạn nên xin visa Macedonia khi Macedonia là đất nước bạn muốn nhập cảnh đầu tiên trong khối Schengen theo visa Schengen để có được thời gian lưu trú dài hạn nhất. Sau đó bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các đất nước khác trong khối Schengen.

Theo cơ quan lãnh sự Macedonia thì khi nhập cảnh vào đất nước này với bất kỳ mục đích gì thì công dân của Việt Nam đều phải bắt buộc làm thủ tục xin visa như bình thường và ngoài trừ Một số trường hợp đặc biệt hơn như sau:

Với những người đang sử dụng thẻ hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của Việt Nam chế được miễn xin visa vào Macedonia.

Những người đang sở hữu hộ chiếu loại thể đi lại của khu vực Schengen thì có thể lưu trú ở Macedonia mà không cần thị thực quá 90 ngày. Điểm đặc biệt trong chính sách thị thực của công dân hai nước đã được nối lòng từ phía Macedonia là sẽ chấp nhận việc cấp visa du lịch với thời hạn được kéo dài hơn lên đến ba năm và được gấp nhiều lần và mỗi lần lưu chủ thì thời gian nhập cảnh tối đa là mười lăm ngày đối với các công dân Việt Nam.

Những lần nhập cảnh tiếp theo vào Macedonia thì bạn có thể tận dụng visa Du lịch Macedonia mà không cần thực hiện những thủ tục xin tại cấp visa Macedonia nữa.

Việc được chấp nhận hay không về việc xin Macedonia thì còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh mà bạn muốn xin visa nữa. Khi bạn muốn sĩ bất cứ loại visa nào thì cũng cần thiết trải qua rất nhiều giai đoạn từ bước tìm hiểu đến việc chuẩn bị và phải để ý đầy đủ các loại hồ sơ. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ và giấy tờ để chứng minh được công việc ổn định và hồ sơ nhân thân, chứng minh tài chính và hoàn thiện chi tiết lịch trình chuyến đi thì khả năng rất cao là bạn sẽ nắm trong tay được visa Macedonia rồi đấy. Một điểm chú ý là bạn sẽ dễ dàng được xin visa Macedonia nếu đã từng đến được các nước phát triển như ở Mỹ, Pháp, Đức hay các nước châu Âu khác nữa. Các loại visa Macedonia

Các loại visa Macedonia

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Macedonia sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như: 

Visa quá cảnh Macedonia: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.

Visa công tác Macedonia: visa diện này có thể áp dụng trong trường hợp công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Macedonia du lịch hoặc mục đích công tác. Lưu ý rằng khi bạn di chuyển tại Macedonia thì phải luôn luôn kèm theo hộ chiếu bên mình để tránh trường hợp phải kiểm tra từ phía Macedonia. Thời gian đối với loài Visa công tác này là không quá 90 ngày và người đương đơn sẽ được nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian tối đa là mười lăm ngày.

Visa du lịch và visa doanh nhân được liệt kê tương tự đối với diện visa công tác.

Visa thăm thân Macedonia: Visa diện này trong thời gian ngắn hạn dành cho những đối tượng là người thân như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng hoặc vợ, con ruột của những người đang sinh sống hoặc làm việc tại Macedonia. Đối với visa thăm thân Macedonia sẽ có thời hạn tối đa trong vòng ba tháng và bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Macedonia duy nhất một lần trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa văn hóa Macedonia: visa diện này sẽ dành cho những hoạt động văn hóa lớn tại Macedonia, visa được cấp phép cho người nước ngoài khi muốn tham gia vào những hoạt động văn hóa và phải ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu. Đối với loại visa văn hóa Macedonia này thì thời gian lưu trú tối đa là một năm. 

Visa tình nguyện Macedonia: đối với giải visa diện này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là một năm tổ chức từ thiện, thời gian phải được đăng ký sau khi làm hồ sơ xin visa trước đó. Đây là diễn visa không được áp dụng cho công dân của Việt Nam, visa sẽ chỉ được cấp cho các công dân anh khi muốn tình nguyện tại Macedonia.

Ngoài ra còn tùy vào những mục đích khi muốn nhập cảnh vào Macedonia sẽ có những loại visa khác như: visa thăm bạn về tại Macedonia, visa chữa bệnh tại Macedonia, visa quá cảnh tại Macedonia, Visa diện nhà báo Macedonia, visa diện tôn giáo Macedonia, visa đi làm phim Macedonia, visa giao lưu văn hóa tại Macedonia, visa dành cho người giúp việc đi cùng tại Macedonia, visa lái xe Macedonia, visa dành cho trẻ em đi cùng hoặc một mình để đến Macedonia, visa doanh nhân Macedonia, visa Macedonia dành cho người có thẻ APEC,…

Visa du lịch kết hợp visa làm việc Macedonia: visa này dành cho những đối tượng như tầng lớp giới trẻ với mục đích là trao đổi thúc đẩy văn hóa trong độ tuổi từ 18 đến 30 khi muốn sinh sống và làm việc trong thời gian một năm tại Macedonia. Lưu ý rằng đương đơn phải đủ điều kiện để xin được diện visa làm việc kết hợp du lịch Macedonia khi đến từ các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Đức, New Zealand, châu Úc và đặc biệt phải có giấy tờ chứng minh được điều kiện kinh tế đủ để chi trả, trang trải cho toàn bộ những chi phí trong thời gian lưu trú tại Macedonia.

Visa lao động Macedonia: Tùy phụ thuộc vào loại lao động Macedonia là gì thì người đương đơn sẽ xin visa được phân thành nhiều loại ngành nghề khác nhau đối với người lao động. Trong danh sách sẽ bao gồm 19 loại ngành nghề như sau: visa ngoài sao Macedonia dành cho công chức; visa giáo sư Macedonia dành cho giảng viên đại học hoặc giáo sư; visa đại sứ Macedonia của chính phủ nước ngoài và cả gia đình; visa giao thông tấn Macedonia dành riêng cho người quay phim hoặc phóng viên người nước ngoài; visa họa sĩ, visa nhạc sĩ, visa các tác giả, visa nghệ sĩ; Visa giao thông tấn dành cho người chụp ảnh được đến từ những đơn vị truyền thông tại nước ngoài vào Macedonia.

Dựa vào số lần nhập cảnh vào Macedonia thì có thể được phân biệt được các loại visa theo:

Visa nhập cảnh một lần: Đây thường là những loại visa nhập cảnh ngắn hạn cho mục đích như du lịch, công tác,… Visa diện này thường chỉ được nhập cảnh vào Macedonia một lần duy nhất và nếu muốn quay lại Macedonia thì đương đơn cần phải chuẩn bị một hồ sơ mới để xin cấp visa mới một lần nữa.

Visa nhập cảnh nhiều lần vào Macedonia: trong thời gian có hiệu lực của visa thì đưa đơn có thể quay lại Macedonia nhiều lần mà không cần phải chuẩn bị thủ tục xin visa mới. Đối với visa nhập cảnh tìm những đối tượng thường là những người làm việc ở cơ quan của nhà nước hay những loại công ty cổ phần nổi tiếng hay những người làm việc tại công ty của Macedonia.

Hồ sơ xin visa Macedonia

Đối với hồ sơ visa nhân thân:

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Macedonia. Trong đó các loại giấy tờ cần đầy đủ, càng chi tiết thì đồng nghĩa với độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, xin visa Macedonia của bạn khả năng được chấp nhận cũng sẽ lớn hơn, cụ thể:

Đơn xin visa du lịch Macedonia được làm theo mẫu của đại sứ quán Macedonia tại Việt Nam, khai đầy đủ và ký tên.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu phải sáu tháng trở lên và đi kèm với các hộ chiếu cũ.

Bốn ảnh với kích thước là 4cm nhân 6cm. Phông nền của ảnh chị được chấp nhận là màu trắng, chụp vừa với gương mặt chính diện và khổ hình của khuôn mặt phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm.

Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu gia đình, giấy Đăng ký kết hôn Và giấy khai sinh của các con nếu cùng các con đi cùng.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, giấy quyết định cử đi công tác, giấy tờ của công ty đồng ý cho đi Macedonia, giấy tờ xác nhận lương ba tháng gần nhất.

Giấy Booking máy bay và khách sạn, giấy chứng minh tình trạng lưu trú ở nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch với mức chi phí bồi thường Tối đa là 30.000 Euro, bảo hiểm du lịch phải phù hợp với thời gian của chuyến đi.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước thì cần phải bổ sung thêm giấy photo không chửi tờ đăng ký kinh doanh và bao gồm một phiếu giới thiệu cho chuyên viên tư vấn để được xin visa Macedonia.

Vì phí hồ sơ của người thân, bạn bè, đối tác cần chuẩn bị bao gồm:

Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng nhận quốc tịch, bản sao giấy tờ chứng minh tình trạng lứa tuổi của người mời đang sinh sống tại Macedonia, bản sao visa.

Giấy chứng minh mối quan hệ với đương đơn ở Việt Nam.

Đối với visa thăm thân Macedonia phải bao gồm những giấy tờ sau:

Một tấm ảnh hồi chiều có kích thước là 35mm x 45mm, trong đó hình ảnh từ đỉnh đầu xuống cằm có kích thước là 30mm đến 36mm. Phải có nền màu trắng và nếu như không phù hợp với tiêu chuẩn thì hồ sơ sẽ bị từ chối

Tờ khai xin thị thực từ đại sứ quán tại Việt Nam, thông tin trong tờ khai phải được điền đầy đủ bằng chữ in hoa và ngôn ngữ tiếng Anh. Phiên bản tiếng Việt của từ khai sẽ có mục đích là hỗ trợ cho những người xin thị thực khi không biết tiếng Anh, họ nộp cho đại sứ quán tờ khai này.

Giấy bản sao hộ chiếu hoặc bản sao của giấy tờ thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, giấy thông hành phải có giá trị tối thiểu là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Trong đó bản sao hộ chiếu phải có tối thiểu hai trang trắng để được đóng dấu thị thực. Trong trường hợp trước đó đã từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Một bộ giấy tờ khai chứng minh khả năng tài chính của người đó.

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian sáu tháng gần nhất của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba tháng gần nhất.

Trong trường hợp người xin thị thực là người làm công ăn lương thì cần phải bổ sung thêm bộ hồ sơ gồm:

Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận lao động của chủ sở hữu lao động..

Ba tờ phiếu thông tin trả lương gần nhất.

Giấy duyệt cho nghỉ phép nếu bạn là người xin thị thực đi Macedonia đã nghỉ hưu thì cần phải cung cấp sổ Hương Phụng Phượng trả lương hưu. Nếu bạn là người xin thị thực đi Macedonia là những người chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty và cung cấp thông tin báo cáo thanh toán thuế.

Giấy tờ ở hình thức kiều hối, thẻ tín dụng do tài sản tạo ra, thu nhập thường xuyên. Giấy thư mời từ người bảo trợ hoặc người mời tại Macedonia. Người xin thị thực là người có người bảo từ hoặc vừa mới đến nhà riêng. Nếu như là người thân như bố mẹ hoặc vợ chồng không có quốc tịch là Macedonia thì cần phải có mặt visa Macedonia cần bổ sung thêm thẻ cư trú dài hạn tại Macedonia.

Bản sao chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu của người bảo trợ hoặc người mời tài Macedonia. Cần phải có bản sao của giấy phép lưu tự như người bảo trợ là công dân nước ngoài.

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng, tài khoản ngân hàng là doanh thu trong ba tháng gần nhất khi làm bộ hồ sơ để chứng minh khả năng tài chính của người bảo trợ hoặc người mời. Lưu ý chỉ có cách này là cách duy nhất để chứng minh và không được chứng minh bằng cách khác.

Để có thể xin thành công visa du lịch Macedonia thì bạn cần phải trang bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết, đầy đủ, kỹ lưỡng nhất. Sau đây thì hồ sơ xin visa du lịch của bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Macedonia. Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Macedonia sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng, ảnh được chụp vừa với gương mặt chính diện và kích thước khổ hình của khuôn mặt cần phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm. Kích thước khuôn mặt chiếm 30 đến 36mm, tỷ lệ người chiếm tám mươi phần trăm khung hình và phù hợp với tiêu chuẩn này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Hình ảnh sẽ không được chụp quá sáu tháng so với ngày nộp hồ sơ.

Các tờ đơn xin visa du lịch Macedonia cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Macedonia tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. Chú ý rằng nếu như người xin thị thực là góa vợ hoặc góa chồng thì cũng cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

Bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có.

 Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

 Lưu ý rằng trong một số trường hợp thì người xin visa Macedonia có thể đã cung cấp được số dư tài chính lớn nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra khiến cho viên chức lãnh sự Macedonia nghi ngờ về nguồn gốc của toàn bộ số tiền này nên có thể Visa Macedonia vẫn bị đánh trượt. Vì lý do đó nên bạn cần đưa ra những bằng chứng thuyết phục, rõ ràng ngoài việc đã đủ số tiền theo quy định này.

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần:

Bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó.

Bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

Nếu đương đơn là nhân viên cần:

Bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.

Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động.

Nếu đương đơn là học sinh cần:

Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học.

Bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính.

Bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương.

Nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần:

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có.

Bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

Sổ hưu và sổ lương hưu.

Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Đối với người làm nghề tự do (Freelancer):

  •   Cần có bằng chứng bao gồm như hình ảnh của nhà xưởng hoặc cửa hàng, hợp đồng mua và bán giữa các đối tác, hóa đơn hoặc hợp đồng buôn bán, tạp chí và link báo điện tử….để chứng minh công việc hiện tại
  •   Giấy tờ sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất bản gốc.

Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần:

Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp. 

Thủ tục xin visa Macedonia

Đầu tiên phải chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ, kỹ lưỡng như hướng dẫn.

Lưu ý tờ khai xin visa Macedonia sẽ được dịch hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bản phải điểm theo yêu cầu thật chính xác các thông tin. Cần phải chuẩn bị giấy tờ của đại sứ quán và cần phải đặt lịch hẹn trước thời gian nộp hồ sơ để tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc sai sót khi chuẩn bị hồ sơ để có thể được liên hệ với nhân viên đại sứ quán.

Cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Macedonia.

  •   Kiểm tra lại hộ chiếu xem còn thời hạn hay không, nếu không thì cần phải làm hộ chiếu mới và nộp hộ chiếu cũ bản gốc nếu có.
  •   Kiểm tra liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Macedonia. Nếu thiếu hồ sơ thì cần bổ sung đầy đủ trước khi nộp. Hồ sơ không đầy đủ giấy tờ có khả năng bị loại cao, gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo.
  •   Không nên cung cấp những thông tin không chính xác trong hồ sơ vì điều này có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng và khiến bạn mãi mãi không được cấp visa đến Macedonia.
  •   Tìm hiểu thêm những thông tin cần biết trước khi đến du lịch Macedonia như thời tiết, khí hậu, phương tiện di chuyển, khách sạn, số điện thoại khẩn cấp, tiền tệ, ngôn ngữ, văn hóa, những điều nên và không nên làm, v.v. 

Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Macedonia sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Lệ phí xin visa Macedonia

 Chi phí được miễn phí đối với trẻ em có độ tuổi dưới sáu tuổi.

Chi phí thị thực sẽ được giảm trừ đối với trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi là 40 Euro

Chi phí thì thực thông thường tương đương với 80 Euro.

Bạn sẽ phải yêu cầu thanh toán chi phí dịch vụ để được lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thịị thực.

Mức chi phí liệt kê trên sẽ không bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng các giấy tờ, chi phí cần phải nộp cho cơ quan xét duyệt hồ sơ tại đại sứ quán.

Địa chỉ xin visa Macedonia

Thủ tục xin visa Macedonia sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Macedonia của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

 Kinh nghiệm xin visa Macedonia du lịch

 Cách xin visa Macedonia với hồ sơ yếu

  Hồ sơ yếu thường sẽ khó khăn hơn khi xin visa châu âu hay Macedonia. Hồ sơ yếu thường sẽ có những đặc điểm như sau: công việc không ổn định, thu nhập ở mức dưới 10 triệu đồng, chưa từng đến các nước phát triển, quan hệ ràng buộc gia đình tại Việt Nam thấp, đã từng bị từ chối visa,… trong trường hợp đó thì bạn hãy cho đại sứ quán Macedonia biết rằng mục đích của bạn muốn nhập cảnh đến Macedonia là gì? Đó là một mục đích chính đáng mà bạn thật sự mong muốn mà không phải là một kỳ nghỉ dưỡng với chi phí đắt đỏ, tốn kém, bạn muốn nhập cảnh đến Macedonia bởi vì mong muốn thăm thân hay công tác. Bạn phải trung thực để giành được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán, Từ đó khả năng thành công trong việc xin visa của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

  Xin visa Macedonia với nhiều lần, 5 lần

 Visa 5 năm là chính sách của chính phủ Macedonia nới lỏng đối với công dân của Việt Nam. Đây là chính sách chứng minh cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Macedonia ngày càng tốt đẹp, tình cảm hơn. Người có visa 5 năm Macedonia sẽ được lưu trú tại Macedonia 30 ngày liên tục và trong 5 năm bất cứ lúc nào thì đều có thể được nhập cảnh vào Macedonia. Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin visa 5 năm thì cần biết:

Đối tượng được xin visa Macedonia 5 năm là người có hộ khẩu tại một trong ba tỉnh thành lớn ở Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hộ khẩu tạm trú được chấp nhận thay cho hộ khẩu thường trú nếu như thời hạn tạm trú ít nhất là một năm.

Đối tượng là người chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Macedonia, đây cũng là điều kiện áp dụng cho tất cả các loại visa Macedonia.

Đối tượng là người không cần chứng minh tài chính nhưng trong hồ sơ xin visa Macedonia 5 năm có khả năng được yêu cầu nộp thêm những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp nếu như cần thiết.

 Dịch vụ xin visa Macedonia của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamacedonia

 

Bình luận