Hướng dẫn xin visa Malta du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Malta du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Malta du lịch tự túc – Malta là một quốc đảo xinh đẹp nằm cách đảo Sicily của nước Ý chỉ 100km. Quốc đảo Malta chỉ có diện tích hơn 300km² nhưng lại được xem như là một khu resort khổng lồ sở hữu những khu giải trí vô cùng cao cấp và đầy đủ tiện nghi, được mệnh danh là một viên ngọc quý của Địa Trung Hải. Khách du lịch đến Malta sẽ tận hưởng được những không gian vô cùng tuyệt vời là bờ cát trắng với biển xanh mướt trong veo, dưới bầu trời với ánh nắng vàng tạo nên một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp bởi màu xanh bát ngát của biển trời Địa Trung Hải mà không nơi nào có thể tìm thấy được.  Cộng hòa Malta là một trong những cái nôi nổi tiếng nhất về nền văn minh cổ Địa Trung Hải, trong đó thủ đô của Malta là Valletta được UNESCO công nhận bởi các công trình kiệt tác kiến trúc nghệ thuật là di sản thế giới mang đậm một phong cách cổ điển như tòa lâu đài, thánh đường, pháo đài của châu Âu, được xây dựng từ thời trung cổ và là nơi chứa đựng những câu chuyện ly kỳ nổi tiếng trong lịch sử.

Hướng dẫn xin visa Malta du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Malta du lịch

Visa là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh được xem là một con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho một cá nhân được phép nhập cảnh đến một quốc gia khác. Trong một số trường hợp thì một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa, mà cần một kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Visa du lịch là một visa không di dân dùng để nhập cảnh vào một nước trong một khoảng thời gian nhất định được cho phép. Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện cấp visa khác nhau về thời gian hiệu lực và thời gian có thể lưu lại. Và thủ tục cấp visa sẽ tùy vào các quốc gia và vùng lãnh thổ được quy định riêng.

Visa Malta là giấy phép nhập cảnh của chính phủ Malta cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Malta với mục đích như Học tập, công tác, du lịch, báo chí, lao động, thăm thân. Visa Malta sẽ được đính kèm trên hộ chiếu trước ngày khởi hành, visa cho phép bộ phận an ninh của cửa khẩu cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Malta. Trên tấm thẻ visa sẽ có những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, thời hạn hiệu lực, loại thị thực,…

 Tương tự như các loại visa khác thì visa thị thực du lịch Malta sẽ áp dụng cho một số đối tượng nhóm riêng biệt. Visa du lịch Malta áp dụng cho những đối tượng cụ thể như sau:

Áp dụng cho những người có nhu cầu đến Malta để tham quan, du lịch, thăm thân, giải trí, công tác…

Áp dụng cho công dân Việt Nam đang cư trú ở bên ngoài Malta.

Áp dụng cho những người không có ý định làm việc hoặc học tập tại Malta.

Đối với những người có nhân phẩm tốt và không có bất kỳ tiền sử tiền án nào.

Đối với những người đáp ứng về các yêu cầu sức khỏe.

Áp dụng cho đối tượng không phải là nguy cơ tìm ẩn cho an ninh của Malta.

Áp dụng cho đối tượng chưa từng vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh của bất kỳ từ quốc gia nào bao gồm cả quốc gia Malta.

Theo cơ quan lãnh sự Malta thì khi nhập cảnh với bất kỳ mục đích gì công dân Việt Nam đều phải làm thủ tục xin visa và trong một số trường hợp đặc biệt hơn bạn sẽ được miễn xin visa như sau:

Những người đang sở hữu loại thẻ đi lại của khu vực Schengen sẽ không cần thị thực quá 90 ngày và có thể lưu trú ở Malta. Từ phía Malta sẽ chấp nhận cấp visa du lịch trong thời hạn kéo dài lên đến ba năm và sẽ được cấp nhiều lần, mỗi lần lưu trú trong thời gian nhập cảnh tối đa là mười lăm ngày, đây là điểm đặc biệt đối với các công dân Việt Nam trong chính sách thị thực của công dân hai nước được nới lỏng từ phía Malta.

Những người được miễn visa vào Malta khi đang sử dụng thì hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ hộ chiếu công vụ của Việt Nam.

Bạn có thể sử dụng visa du lịch Malta mà không cần thực hiện lại những thủ tục cấp visa trong những lần nhập cảnh tiếp theo vào Malta.

Việc được chấp nhận hay không trong việc xin visa Malta còn phải thủ thuộc vào hoàn cảnh bạn muốn xin visa nữa. Bạn phải trải qua các bước cần thiết từ việc chuẩn bị, tìm hiểu, Điền các thông tin sau cho đầy đủ vào hồ sơ khi muốn xin bất cứ loại visa nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất sau cho đúng yêu cầu, đầy đủ các loại giấy tờ đối với việc chuẩn bị các giấy tờ về công việc ổn định, chứng minh tài chính, hồ sơ nhân thân và hoàn thiện các chi tiết lịch trình của chuyến đi thì khả năng rất cao bạn sẽ nắm trong tay được visa Malta rồi đấy. Một điều đặc biệt là bạn sẽ dễ dàng xin được visa Malta nếu như bạn đã từng du lịch và các nước phát triển như Mỹ, Đức, Pháp hay các nước Châu Âu khác nữa. Visa Malta cũng tương tự như visa của Việt Nam thì sẽ được phân loại thành cấp visa khác nhau sự theo mục đích của chuyến đi như học tập, công tác, du lịch, báo chí, lao động. Bạn sẽ không được phép thay đổi mục đích nhập cảnh sau khi đã nhập cảnh vào mắt ta. Vì vậy trước khi bạn điện thông tin phải dựa vào nhu cầu nhập cảnh để tránh sai sót, mất thời gian chị sửa lại hồ sơ.

Tư vấn về thủ tục việc làm visa Malta, tư vấn về thời gian đóng visa và thời gian gia hạn visa Malta.

Chúng tôi sẽ cung cấp những form hồ sơ mẫu xin visa Malta do đại sứ quán Malta công bố.

 Các loại visa Malta

Các loại thị thực sẽ khác nhau áp dụng cho từng trường hợp, mục đích du lịch riêng của bạn khi xin visa vào Malta. Mục đích của bạn cho dù là học tập, thăm thân hay làm việc và cứ chủ định cư lâu dài ở Malta thì bạn đều phải xin nộp đơn thị thực Malta Schengen.

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Malta sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như:

Visa quá cảnh Malta: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.

`Visa công tác Malta: visa diện này có thể áp dụng trong trường hợp công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Malta du lịch hoặc mục đích công tác. Lưu ý rằng khi bạn di chuyển tại Malta thì phải luôn luôn kèm theo hộ chiếu bên mình để tránh trường hợp phải kiểm tra từ phía Malta. Thời gian đối với loài Visa công tác này là không quá 90 ngày và người đương đơn sẽ được nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian tối đa là mười lăm ngày.

Visa du lịch và visa doanh nhân được liệt kê tương tự đối với diện visa công tác.

Visa thăm thân Malta: Visa diện này trong thời gian ngắn hạn dành cho những đối tượng là người thân như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng hoặc vợ, con ruột của những người đang sinh sống hoặc làm việc tại Malta. Đối với visa thăm thân Malta sẽ có thời hạn tối đa trong vòng ba tháng và bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Malta duy nhất một lần trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời gian lưu trú còn phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại Việt Nam. Lưu ý rằng đối với loại visa diện thăm thân Malta thường sẽ được duyệt khách khe hơn đối với những loại visa diện du lịch hay visa công tác khác nên đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ thật sự kỹ lưỡng, đầy đủ, tìm hiểu nhiều vào thông tin thăm thân của mình để dễ dàng tự tin hơn khi xin visa diện khó này.

Visa văn hóa Malta: visa diện này sẽ dành cho những hoạt động văn hóa lớn tại Malta, visa được cấp phép cho người nước ngoài khi muốn tham gia vào những hoạt động văn hóa và phải ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu. Đối với loại visa văn hóa Malta này thì thời gian lưu trú tối đa là một năm.

Visa tình nguyện Malta: đối với giải visa diện này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là một năm tổ chức từ thiện, thời gian phải được đăng ký sau khi làm hồ sơ xin visa trước đó. Đây là diễn visa không được áp dụng cho công dân của Việt Nam, visa sẽ chỉ được cấp cho các công dân anh khi muốn tình nguyện tại Malta.

Ngoài ra còn tùy vào những mục đích khi muốn nhập cảnh vào Malta sẽ có những loại visa khác như: visa thăm bạn về tại Malta, visa chữa bệnh tại Malta, visa quá cảnh tại Malta, Visa diện nhà báo Malta, visa diện tôn giáo Malta, visa đi làm phim Malta, visa giao lưu văn hóa tại Malta, visa dành cho người giúp việc đi cùng tại Malta, visa lái xe Malta, visa dành cho trẻ em đi cùng hoặc một mình để đến Malta, visa doanh nhân Malta, visa Malta dành cho người có thẻ APEC,…

Hồ sơ xin visa Malta

Để có thể thành công xin visa Malta thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ chi tiết, kỹ lưỡng nhất. Đây là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng không riêng gì việc xin visa Malta mà thủ tục xin nhập cảnh tại các quốc gia khác đều phải cẩn thận như vậy. Khâu chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng không riêng gì việc xin visa Malta mà các thủ tục xin nhập cảnh ở các quốc gia nào thì cũng vậy. Để có thể xin visa Malta thành công thì bạn phải chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng nhất cho một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Sau đây thì những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:

Đối với hồ sơ visa nhân thân:

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Malta. Trong đó các loại giấy tờ cần đầy đủ, càng chi tiết thì đồng nghĩa với độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, xin visa Malta của bạn khả năng được chấp nhận cũng sẽ lớn hơn, cụ thể:

Đơn xin visa du lịch Malta được làm theo mẫu của đại sứ quán Malta tại Việt Nam, khai đầy đủ và ký tên.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu phải sáu tháng trở lên và đi kèm với các hộ chiếu cũ.

Bốn ảnh với kích thước là 4cm nhân 6cm. Phông nền của ảnh chị được chấp nhận là màu trắng, chụp vừa với gương mặt chính diện và khổ hình của khuôn mặt phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm.

Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu gia đình, giấy Đăng ký kết hôn Và giấy khai sinh của các con nếu cùng các con đi cùng.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, giấy quyết định cử đi công tác, giấy tờ của công ty đồng ý cho đi Malta, giấy tờ xác nhận lương ba tháng gần nhất.

Giấy Booking máy bay và khách sạn, giấy chứng minh tình trạng lưu trú ở nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch với mức chi phí bồi thường Tối đa là 30.000 Euro, bảo hiểm du lịch phải phù hợp với thời gian của chuyến đi.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước thì cần phải bổ sung thêm giấy photo không chửi tờ đăng ký kinh doanh và bao gồm một phiếu giới thiệu cho chuyên viên tư vấn để được xin visa Malta.

Vì phí hồ sơ của người thân, bạn bè, đối tác cần chuẩn bị bao gồm:

Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng nhận quốc tịch, bản sao giấy tờ chứng minh tình trạng lứa tuổi của người mời đang sinh sống tại Malta, bản sao visa.

Thư mời từ phía Malta, trong thư mời phải nêu rõ được nội dung của Chuyến đi như sau: thông tin về mục đích chuyến đi, thông tin về thời gian chuyển đi, thông tin và chi phí chuyến đi và ai sẽ là người chi trả và chiêu đãi hay đài thọ, cần phải có thông tin về chi tiết người mời và người được mời đến Malta.

Giấy chứng minh mối quan hệ với đương đơn ở Việt Nam.

Đối với visa thăm thân Malta phải bao gồm những giấy tờ sau:

Một tấm ảnh hồi chiều có kích thước là 35mm x 45mm, trong đó hình ảnh từ đỉnh đầu xuống cằm có kích thước là 30mm đến 36mm. Phải có nền màu trắng và nếu như không phù hợp với tiêu chuẩn thì hồ sơ sẽ bị từ chối

Tờ khai xin thị thực từ đại sứ quán tại Việt Nam, thông tin trong tờ khai phải được điền đầy đủ bằng chữ in hoa và ngôn ngữ tiếng Anh. Phiên bản tiếng Việt của từ khai sẽ có mục đích là hỗ trợ cho những người xin thị thực khi không biết tiếng Anh, họ nộp cho đại sứ quán tờ khai này.

Giấy bản sao hộ chiếu hoặc bản sao của giấy tờ thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, giấy thông hành phải có giá trị tối thiểu là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Trong đó bản sao hộ chiếu phải có tối thiểu hai trang trắng để được đóng dấu thị thực. Trong trường hợp trước đó đã từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Một bộ giấy tờ khai chứng minh khả năng tài chính của người đó.

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian sáu tháng gần nhất của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba tháng gần nhất.

Trong trường hợp người xin thị thực là người làm công ăn lương thì cần phải bổ sung thêm bộ hồ sơ gồm:

Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận lao động của chủ sở hữu lao động..

Ba tờ phiếu thông tin trả lương gần nhất.

Giấy duyệt cho nghỉ phép nếu bạn là người xin thị thực đi Malta đã nghỉ hưu thì cần phải cung cấp sổ Hương Phụng Phượng trả lương hưu. Nếu bạn là người xin thị thực đi Malta là những người chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty và cung cấp thông tin báo cáo thanh toán thuế.

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu: cần phải nộp thẻ sinh viên hoặc giấy tờ xác nhận của trường tại Việt Nam nếu đã là sinh viên. Cần phải nộp giấy bảo lãnh của bố mẹ nếu là trẻ em dưới 18 tuổi khi thăm thân của bố mẹ đã đồng ý cho con đi, giấy chứng nhận đang học tập tại trường học Việt Nam, giấy khai sinh, thẻ sinh viên của trường học tại Việt Nam.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn nếu có. Lưu ý rằng nếu người xin thị thực là quả vở hoặc quả chồng thì cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất đó. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bào chữa, người mời sống tại Malta và người siêu thị thực. Giấy tờ bảo hiểm y tế du lịch đã được tài tử trong toàn bộ thời gian dự định đu đủ và phải có giá trị trong tất cả các quốc gia Schengen.

 Để có thể xin thành công visa du lịch Malta thì bạn cần phải trang bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết, đầy đủ, kỹ lưỡng nhất. Sau đây thì hồ sơ xin visa du lịch của bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Malta. Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Malta sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng, ảnh được chụp vừa với gương mặt chính diện và kích thước khổ hình của khuôn mặt cần phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm. Kích thước khuôn mặt chiếm 30 đến 36mm, tỷ lệ người chiếm tám mươi phần trăm khung hình và phù hợp với tiêu chuẩn này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Hình ảnh sẽ không được chụp quá sáu tháng so với ngày nộp hồ sơ.

Các tờ đơn xin visa du lịch Malta cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Malta tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. Chú ý rằng nếu như người xin thị thực là góa vợ hoặc góa chồng thì cũng cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

Bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có.

 Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

 Lưu ý rằng trong một số trường hợp thì người xin visa Malta có thể đã cung cấp được số dư tài chính lớn nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra khiến cho viên chức lãnh sự Malta nghi ngờ về nguồn gốc của toàn bộ số tiền này nên có thể Visa Malta vẫn bị đánh trượt. Vì lý do đó nên bạn cần đưa ra những bằng chứng thuyết phục, rõ ràng ngoài việc đã đủ số tiền theo quy định này.

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần:

Bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó.

Bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

Nếu đương đơn là nhân viên cần:

Bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.

Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động.

Nếu đương đơn là học sinh cần:

Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học.

Bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính.

Bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương.

Nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần:

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có.

Bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

Sổ hưu và sổ lương hưu.

Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Đối với người làm nghề tự do (Freelancer):

Cần có bằng chứng bao gồm như hình ảnh của nhà xưởng hoặc cửa hàng, hợp đồng mua và bán giữa các đối tác, hóa đơn hoặc hợp đồng buôn bán, tạp chí và link báo điện tử….để chứng minh công việc hiện tại

Giấy tờ sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất bản gốc.

 Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần:

Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp.

 Các hồ sơ cần thiết khác:

Bảo hiểm của chuyến đi du lịch cần phải được mua trước một ngày so với ngày bay, giá trị bồi thường của bảo hiểm du lịch tối đa là 1 tỷ đồng và đã được các khối châu âu chấp nhận.

Đối với trẻ nhỏ khi chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần bổ sung thư chấp nhận của người mẹ hoặc bố còn lại cho phép con đi du lịch và thứ chấp nhận có xác nhận của phường xã.

Học sinh cần photo bằng khen năm học gần nhất để chứng minh nơi học.

Thủ tục xin visa Malta

 Bước đầu tiên bạn cần tạo tài khoản để xin visa theo website của đơn vị trung gian nhận hồ sơ xin visa là TLScontact. Điền thông tin theo form hướng dẫn và xác nhận thông tin cần điền. Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, đầy đủ như hướng dẫn ở phía trên. Lưu ý rằng tờ khai xin visa Malta sẽ được dịch hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn phải cẩn thận điền chính xác các thông tin cần yêu cầu. Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Malta sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Bước thứ hai cần kiểm tra lại các danh sách tài liệu được yêu cầu từ phía đại sứ quán, đây là các hồ sơ đã được nêu ở trên:

Bạn nên tiến hành đặt lịch trước nếu đã gần như đầy đủ những thông tin và chỉ thiếu một vài thông tin đơn giản vì TLScontact sẽ mất thời gian do nhiều hồ sơ cần xử lý.

Nếu chưa chuẩn bị tài liệu thì cần phải tiến hành chuẩn bị ngay để được hoàn thành trước lịch đặt hẹn.

Nếu hồ sơ nộp qua Pháp thì cần yêu cầu dịch thuật công chứng tại văn phòng công chứng.

Đối với các giấy tờ cần photo và công chứng sẽ có kích thước là cỡ giấy A4 và thời gian công chứng tính theo sáu tháng gần nhất từ ngày nộp xin visa.

Bước thứ ba sau khi đặt lịch hẹn thì phía TLScontact sẽ gửi email cho bạn để xác nhận.

Bước thứ tư bạn sẽ mang đầy đủ bộ hồ sơ theo giờ đặt tiền lên để nộp hồ sơ và nộp phí làm hồ sơ. Sau khi hoàn thành thì phía TLScontact sẽ phát cho bạn một tờ giấy kiểm tra lại, bạn sẽ dùng nó trong khi nhận lại hộ chiếu của mình.

 Lệ phí xin visa Malta

 Chi phí để xin cấp visa Malta rơi vào khoảng tám mươi sáu Euro tương đương với 2.200.000 đồng cho một người và có thể thay đổi.

Địa chỉ xin visa Malta

 Malta hiện tại vẫn chưa có đại sứ quán tại Việt Nam, đừng đơn xin nộp hồ sơ thông qua đơn vị trung gian là TLScontact. Tùy theo nơi sinh của đương đơn, hồ sơ xin nộp tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ tại Hà Nội: 8/F, Pacific Place, Số 83B Lý Thường Kiệt, Cửa Nam,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: L08, Tầng 12A, Tòa nhà Vincom Đồng Khởi,  72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian cấp visa cổ đại sứ quán Malta tại Việt Nam thông thường là mười lăm ngày không tính ngày nghỉ và ngày lễ, lưu ý trong mùa du lịch cao điểm thời gian có thể kéo dài hơn so với thông thường. Để có thể khởi hành đúng thời gian dự định thì bạn nên nộp hồ sơ xin visa Malta trước khi nhập cảnh tối đa là sáu tháng và cộng thêm mười lăm ngày.

Kinh nghiệm xin visa Malta du lịch

Cách xin visa Malta với hồ sơ yếu

 Bạn cần phải cho nhân viên lãnh sự quán, đại sứ quán biết được mục đích thật sự cần nhập cảnh đến Malta là gì, nó không phải là một chuyến đi nghỉ dưỡng với chi phí tốn kém và bạn cần nhập cảnh Malta với các mục đích Như học tập, thăm thân, công tác. Bạn phải thể hiện được rằng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chuyển đi để nhận được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán.

Xin visa Malta với nhiều lần, 5 lần

 Visa 5 năm là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Malta nhiều lần, cho phép công dân lưu trú vào Malta liên tục 30 ngày trên một lần nhập cảnh.

Visa 10 năm cho phép công dân lưu trú tối đa 90 ngày trên một lần nhập cảnh.

Visa 5 năm cho phép công dân nhập cảnh với các mục đích công tác, du lịch hay thương mại.

Dịch vụ xin visa Malta của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamalta

 

Bình luận