Hướng dẫn xin visa Moldova du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Moldova du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Moldova du lịch tự túc- đất nước Moldova là một quốc gia khá là thú vị vì vị trí địa lý của đất nước này nằm kín trong lục địa ở Đông Âu. Moldova nơi hội tủ đủ các yếu tố để phát triển ngành du lịch đây chính là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu để phát triển kinh tế của đất nước được triển khai qua các chương trình cùng với các ưu đãi khá là đặc biệt.  Nếu bạn ở đất nước này sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị, và mới lạ ngay tại chính đất nước này. Đây cũng chính là một trong những đất nước dẫn đầu trong tỉ lệ người nhập cảnh để xin Visa cho nên đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vấn đề xin visa tại đất nước Moldova lại là vấn đề khá quan ngại nhiều người còn gặp nhiều vấn đề chưa biết cách để giải quyết làm sao cho phù hợp thì bạn đọc hãy yên tâm vì bài viết này sẽ giúp cho bạn giải quyết hết được các thắc mắc cũng như các thủ tục hồ sơ để xin visa khi xuất nhập cảnh tại đất nước mà bạn đọc muốn đến và cụ thể ở đây là đất nước Moldova. Mong qua bài viết này sẽ là hành trang cũng như là cuốn sổ tay giúp cho bạn tránh khỏi được những bất cập có thể phát sinh trong quá trình làm giấy tờ và thủ tục.

                                                  

Thủ tục xin Visa Moldova du lịch

Visa là gì?

Chúng ta có thể hiểu rằng, Visa là một tên gọi khác là thông dụng ở hiện nay đây là một tên gọi khác ở nước Anh là thị thực. Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước nơi mình muốn đến sẽ cấp, cho phép những người ở các nước nước muốn nhập cảnh. Như vậy, Visa hay thị thực là một loại bằng chứng xác nhận rằng một người đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia mà nơi sẽ được cấp thị thực. Điều đặc biệt ở đây là không phải quốc gia nào cũng phải yêu cầu có Visa khi nhập cảnh. Một số quốc gia đã miễn trừ chính sách áp dụng các chính sách để áp dụng Visa nhập cảnh như các nước Đông Nam Á và một các nước khác. Visa sẽ được đại sự quán của quốc gia thuộc các đối tượng trên sẽ cấp bạn đọc cũng có thể hiểu là các giấy tờ liên quan đến vấn đề đi lại hay các quy định ở bên nước đó bạn cần phải nắm được để tránh các trường hợp vi phạm không đáng có đây chính là loại phục vụ khá là đặc biệt và được coi như là quyền và nghĩa vụ của hai bên khi thực hiện trao đổi xuất nhập cảnh sang các nước khác và cụ thể là nước Moldova. Loại Visa diện du lịch là loại visa không cần phải di dân. Mỗi quốc gia thường có các điều kiện để cấp visa là khác nhau, vì vậy bạn cần làm đủ các loại thủ tục để xin cấp visa theo yêu cầu của quốc gia nơi mình đăng kí đó để chứng minh được mục đích của việc nhập cảnh là du lịch. Về vấn đề xin visa dễ hay khó là tùy thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn và chính đất nước mà bạn muốn nhập cảnh. Vì vậy, bạn nên có cái nhìn cụ thể để việc xin hãy làm visa trở nên dễ dàng và để đúng với kế hoạch mà bạn đã vạch ra trước đó. Chính vì thế visa đã trở thành một nhu cầu tất yếu của các cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước trong nhịp xu thế toàn cầu hóa của đất nước. Vì vậy, visa đã ra đời với các nỗ lực để cung cấp các dịch vụ Visa với chất lượng tối đa và đảm bảo với giá thành hợp lý và tốt nhất và trong khoảng thời gian nhanh và hợp lý nhất. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Moldova du lịch tự túc

Các loại xin visa Moldova

Đây là một trong những loại hình kinh doanh cho phép các nhà đầu tư được tự do thoải mái phát triển các nguồn đầu tư kinh doanh du lịch trên mọi lãnh thổ nước Moldova này. Chính vì thế, họ phải góp thêm cũng như phải tích cực học hỏi kinh nghiệm qua những lần đầu tư như thế để có được sự đa dạng cũng như là linh hoạt trong nguồn vốn và văn hóa của nơi này. Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Moldova sẽ được chia thành các loại như sau:

Visa Moldova thường sẽ được phân chia theo các mục đích nhập cảnh, và theo các khoảng thời gian nhập cảnh đã được quy định từ trước đây chính là yêu cầu cần thiết ở bên đó để những ai có nhu cầu bay sẽ có được thời gian để họ chuẩn bị từ trước để nhằm phục vụ cho chuyến bay của bạn đúng theo kế hoạch :

Theo mục đích để xin thì visa Moldova có các loại như: Visa du học, Visa định cư, Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân, Visa thương mại, Visa khám chữa bệnh,Visa lao động,… đây là các loại visa chủ yếu và số lượng đi sang các nước khác với mục đích này chiếm tỷ lệ khá là cao.

Cũng tính theo số lần nhập cảnh thì có các mốc thời gian sau: Visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần vào Moldova cũng chiếm tỷ lệ khá là nhiều trong tổng số nhập cảnh khác.

+ Về loại visa nhập cảnh một lần ta có thể hiểu là những loại visa này thường là nhập cảnh ngắn hạn để phục vụ các mục đích như du lịch, làm việc hay học tập,…các loại này thường chỉ được nhập cảnh vào Moldova một lần duy nhất và nếu có nhu cầu muốn ở lại thì cần phải chuẩn bị một loại hồ sơ khác để xin cấp thêm visa mới một lần nữa mới có thể tiếp tục ở lại.

+ Visa nhập cảnh nhiều lần vào Moldova đây là loại visa mà khi bạn muốn trở về nước bạn sinh sống thì khi quay lại nước này bạn vẫn có thể thoải mái tiếp tục ở mà không bị ràng buộc bởi bất cứ lí do gì, bạn cũng chẳng cần phải làm một bộ hồ sơ mới như là loại ngắn hạn trên. Nhưng điều lưu ý là nếu bạn muốn được như thế thì đương nhiên công việc của bạn cũng phải đáp ứng đúng yêu cầu hay nhu cầu mà hồ sơ visa cần đó là bạn làm việc ở các cơ quan nhà nước hay là bạn làm ở những loại công ty cổ phần hữu hạn nổi tiếng hay là làm việc trong công ty thuộc địa phận của nước Moldova này. Cũng có thể là các đối tượng khác như hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí hay là các giảng viên ở các trường đại học lớn,… họ là những người cần có loại visa nhập cảnh nhiều lần.

Phân loại các loại visa đặc biệt thì có các loại như: Visa Schengen, Visa on arrival. Đồng thời cũng có thể phân loại thành 2 loại visa là visa di dân và visa không di dân.

+ Về loại visa di dân thì chúng để làm thủ tục nhập cảnh và định cư lâu dài hay ngắn hạn tại một nước nào đó nơi mà mình muốn nhập cảnh có thể theo diện đầu tư, bảo lãnh hay lao động có kinh nghiệm,…

+ Về loại visa không di dân thì dùng để nhập cảnh tại nước mà mình muốn đến trong một khoảng thời gian cho phép, có các loại như: Visa du học, visa du lịch, visa thăm người thân, visa lao động ngắn hạn, …

Hồ sơ xin visa tại Moldova

Để có được một chuyến bay an toàn và đúng dự kiến thì việc xin visa Moldova bước chuẩn bị hồ sơ là vô cùng cần thiết và quan trọng sau khâu xin visa vì lẽ đây chính là những loại chứng từ giấy tờ tùy thân chứng minh được rằng đó là bạn và bạn đã và đang có nhu cầu muốn sang đất nước khác để du lịch, nhập cảnh… thì vấn đề này phải rất là chỉn chu và phải được chuẩn bị một cách thật kỹ lưỡng ở trước đó. Và sau đây chính là những loại giấy tờ bạn nên cần chuẩn bị và có khi sắp sửa chuyến bay của mình:

Về thông tin cá nhân:

Bạn đọc cần lưu ý các loại giấy tờ như sau:

 1. Hộ chiếu gốc
 2. Bản photo trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu của cơ quan chức năng có thẩm quyền như tại các xã, phường… nơi bạn sinh sống có nhãn dãn thị thực để xuất/ nhập cảnh.
 3. 02 ảnh 4x6 cm
 4. Bản photo công chứng loại giấy tờ căn cước công dân hoặc chứng minh thư
 5. Bản photo sổ hộ khẩu
 6. Bản trích lục hay bản sao giấy khai sinh
 7. Bản photo giấy đăng kí kết hôn( trường hợp đi cùng vợ/ chồng)
 8. Thông tin làm tờ khai xin visa( lý lịch trích ngang)

Về hồ sơ công việc:

Trường hợp bạn là một nhân viên thì bạn cần đảm bảo các loại các giấy tờ sau:

 1. Chức danh hay công việc bạn đang làm tại công ty bạn đang làm cùng với mức lương, thông tin để liên hệ của công ty như địa chỉ, số điện thoại và tên để liên hệ
 2. Các loại thư cho phép bạn được nghỉ cho khoảng thời gian bạn có ý định thăm Moldova
 3. Cùng với hợp đồng lao động, quyết định đảm nhiệm công việc
 4. Và cuối cùng bảng mức lương 3 tháng gần nhất của bạn tại công ty nơi mà bạn đang làm việc.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

 1. Bản photo đăng ký kinh doanh
 2. Bản thông báo thuế để thu nhập cá nhân cho năm tài chính bạn đã làm trước đó
 3. Các loại giấy tờ xác nhận số dư tài khoản của công ty nơi bạn làm việc

Trường hợp bạn là học sinh/sinh viên thì cần cung cấp  các loại giấy tờ như sau:

+ Nếu là sinh viên trên 18 tuổi đề nghị có các giấy tờ sau:

- Giấy xác nhận của nhà trường, lãnh đạo hay bộ phận nhà trường có liên quan để kiểm định xác nhận bạn là học sinh đang theo học tại trường

+ Nếu bạn dưới 18 tuổi thì đề nghị có các loại giấy tờ sau:

- Bản gốc giấy tờ chứng minh có chữ ký của bố hoặc mẹ hợp pháp không đi cùng thì thư này sẽ là căn cứ chứng tỏ các thông tin trên là chính xác và đương nhiên nếu có sai sót thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm. Đồng thơi thư cũng cần chỉ rõ bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp không đi cùng cũng đồng ý cho bạn đi cùng với một người khác và được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống

- Ngoài ra, bạn cũng cần có sự quyết định của tòa án ở Moldova, hay đất nước của bạn cho phép rằng cho trẻ ra khỏi quốc gia mà trẻ đang sinh sống và các giấy tờ bản sao công chứng căn cước công dân hay chứng minh nhân dân của bố/mẹ/ và người giám hộ hợp pháp.

Trong trường hợp là người đã nghỉ hưu có nhu cầu muốn xin visa Moldova thì cần bổ sung các loại giấy tờ sau:

 1. Bản photo sổ hưu trí
 2. Giấy quyết định nghỉ hưu đã được chính quyền cấp phép
 3. Sổ lĩnh lương hưu.

Ngoài ra còn số loại hồ sơ khác như hồ sơ tài chính cho những ai cần bổ sung thì cần các loại giấy như sau:

 1. Sao kê ngân hàng trong thời gian là 3 tháng gần nhất
 2. Sao kê thẻ tín dụng cho thấy được số dư hiện tại
 3. Bằng chứng chỉ rõ được thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản hoặc giấy đăng kí ô tô, các nguồn đầu tư hay cổ phần khác.
 4. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản mà bạn đã và đang mong muốn được đại sứ quán bên đó sẽ xem xét cho bạn khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn

Hồ sơ cho người bảo lãnh cần có các loại giấy tờ như sau:

 1. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
 2. Giấy chứng nhận nhận lưu trú
 3. Giấy chứng nhận tài chính
 4. Thư mời

Cuối cùng là giấy tờ chuyến đi của bạn cần có các loại giấy tờ sau:

 1. Lịch trình của chuyến đi
 2. Booking khách sạn
 3. Booking vé máy bay
 4. Bảo hiểm của chuyến đi.
 5. Booking khách sạn hay địa chỉ nhà người thân

                                             

Thủ tục xin visa tại Moldova

Với nhu cầu phục vụ du lịch cho những du khách tờ các đất nước đi và đến Moldova thì buộc phải xin visa Moldova khi nhập cảnh tại đất nước này. Đây chính là giấy để bạn có thể dễ dàng thông qua các rào cản để đến đất nước này với các quốc gia không được miễn thị thực. Bạn đọc hãy hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ để có chuyến du lịch Moldova của bạn thật suôn sẻ.

Bước đầu tiên là bạn cần chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Moldova, sau đó bạn cần lên kế hoạch để đặt hẹn visa đúng lúc đây chính là khâu vô cùng quan trọng trong thủ tục xin visa du lịch vì trong bước này còn có các khâu nhỏ mà bạn đọc cần chú ý. Nhưng bạn đọc cũng đừng quá lo lắng vì các bước trên sẽ có người hướng dẫn bạn, về việc tự đặt lịch hẹn đối với bạn sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm chắc được các yêu cầu cần đạt trên.

Tiếp theo, là bạn cần nạp hồ sơ tại đại sự quán tạo Moldova bạn cần chú ý đến ngày tháng nộp hồ sơ đúng lịch hẹn, bạn cần mang hồ sơ đã chuẩn bị trước đó đến địa chỉ mà họ hẹn bạn trước để lấy mẫu. Toàn bộ các quy trinh sẽ mất chừng khoảng là gần 1 tiếng đồng hồ trong đó chúng bao gồm các bước sau:

- Khi đến nơi bạn sẽ được những nhân viên làm việc ở đó gửi số thứ tự và việc của bạn là đợi chờ đến số mình

- Sau khi nghe đến lượt mình thì bạn hãy mang hồ sơ của mình đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, họ kiểm tra thông tin mà bạn đã kê khai trước đó và sẽ được trả lại các giấy tờ không cần thiết

- Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thông tin thì bạn sẽ phải di chuyển sang quầy thu phí có thể tính tiền mặt hoặc là bạn sẽ quẹt thẻ

- Nộp xong bạn nhớ đợi để lấy phiếu trắc nghiệm sinh học của mình

- Bạn có thể đăng ký nhận kết quả thông qua gmail của bạn hoặc tin nhắn trên số điện thoại của bạn

Sau đó là sẽ đến khâu xử lý hồ sơ của bạn thì sẽ được xét duyệt cho Bộ Nội Vụ để tiến hành xét duyệt. Sau đó bán ẽ được yêu cầu nộp thêm hồ sơ giấy tờ, và trả lời các câu hỏi phỏng vấn quan điện thoại hoặc ở bên đó họ sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại cho nên bạn cần để ý đến điện thoại của mình khi có số gọi tới để phỏng vấn

Bước cuối cùng là chờ đợi để nhận kết quả sau khoảng thời gian khoảng chừng là 3 đến 6 tuần thì kết quả sẽ được trả qua gmail hoặc tin nhắn đến ở điện thoại của bạn. Nếu hồ sơ bạn được chấp thuận, thì bạn có thể in file trong tệp đính kèm gồm 3 trang và đó chính là visa của bạn, và bạn cần lưu giữ nó và nhớ để hôm sau mang theo đây là giấy tờ rất quan trọng nên bạn cần nhớ để đưa đi.

Lệ phí xin visa tại Moldova

Để có được một chuyến bay không phải gặp khó khăn trong chi phí thì bạn đọc cần lưu ý đến các khoản tiền sau trong trường hợp cần thiết:

Về loại thị thực 1 tháng một lần thì phí dịch vụ sẽ đến 16 USD còn phí dán tem sẽ là 25 USD

Về loại thị thực 1 tháng nhưng nhiều lần thì phí dịch vụ sẽ là 21 USD còn phí dán tem là 50 USD

Về loại thị thực 3 tháng nhưng 1 lần thì phí dịch vụ sẽ là 26 USD còn phí dán tem sẽ là 25 USD

Cuối cùng là loại thị thực 3 tháng nhiều lần thì dịch vụ sẽ là 55 USD còn phí dán tem sẽ lên đến 50 USD

Vì vậy, bằng cách trên bạn có thể có cho mình câu trả lời rằng là mình nên nộp chi phí như thế nào, chi phí ra làm sao thì các tiêu đề với chi phí trên giúp bạn đối chiếu được avf có các số tiền dự bị sặn sàng cho chuyến bay sắp tới. Nếu bạn đọc còn có thắc mắc thì cũng có thể liên hệ với đại sứ quán ở bên nước đó để biết thêm thông tin chi tiết về thủ thục lệ phí xin visa và các giấy tờ liên quan cần thiết nếu bạn đọc còn có các thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp đến các nhân viên ở bên đó làm các giấy tờ visa để giải đáp các thắc mắc trước khi làm thủ tục lệ phí.

Địa chỉ xin visa tại Moldova

Tại Việt Nam nếu bạn đọc muốn xin visa Moldova thì bạn cần đến các địa chỉ sau cho dễ dàng thuận tiện nộp hồ sơ visa. Bạn đọc hãy liên hệ ngay với địa chỉ sau để thực hiện được ước mơ đi du lịch sang đất nước mà bạn muốn, bạn cần lưu ý các địa chỉ sau:

Trụ sở chính tại Hà Nội

Gmail: tuvan@visaso1.com

Tại tầng 4, số 8 Cát Linh, Quận Đống Đa

Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Gmail: tuvan@visaso1.com

Thuộc tầng 5, 76 Cách Mạng tháng 8- tại quận 3

( Hình 3)

Kinh nghiệm xin visa Moldova du lịch

Cách xin visa Moldova với hồ sơ yếu

Như bạn đọc cũng hiểu rằng, hồ sơ yếu là một bản đã được kê khai lý lịch trích ngay hay còn gọi là bản trích lục về các vấn đề như tên, tuổi, trình độ học vấn hay quá trình công tác… theo quy định của luật lao động thì hồ sơ yếu chính là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ xin việc và cần được công chứng trước khi nộp. Bạn phải đảm bảo rằng các giấy tờ bạn đi công chứng ở nơi địa phương, quận bạn làm phải được chứng thực và trùng với các giấy tờ mà bạn đã làm trước đó điều này nếu bạn không rõ thì bạn có thể gọi trực tiếp những người làm visa trước hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến nhân viên làm các giấy tờ visa để bạn có thể hỏi họ và nhờ họ giải đáp các câu hỏi cũng như bổ sung các giấy tờ nếu bạn cảm thấy thiếu. Hồ sơ yếu thường sẽ khá là khó khăn hơn trong việc xin visa ở các nước Châu Âu hay các nước lân cận Moldova... Vì vậy, nếu bạn muốn có được một bản visa đúng và chuẩn để sang đất nước bạn mong muốn thì bạn phải chứng minh được rằng mục đích bạn sang nước họ để làm gì?  Phải làm sao để  mà họ hiểu được rằng bạn sang đây là có lý do chính đáng chứ không phải sang để làm những hành vi xấu cũng như có mục đích lợi ích cá nhân khác hoặc bạn cũng có thể nói lên đến các ví dụ như là bạn sang để đi du lịch, thăm người thân hay đi công tác vì tính chất công việc của bạn hay công ty của bạn điều bạn đi để học hỏi kinh nghiệm nước họ và nếu mọi chuyện ổn thỏa thì việc bạn xin đăng ký quốc tịch tại các nước như thế này thì đây là điều không quá khó khăn.

Cho nên bạn cần phải sắp xếp được cũng như là phải chuẩn bị được đồ đạc mộ cách kỹ càng trước khi đi sang nước ngoài phải đảm bảo được một điểu rằng bạn đã chuẩn bị xong được tất cả mọi thứ và bây giờ chỉ chờ mỗi chuyến bay nữa. Bạn phải để cho họ biết bạn là ai, bạn sang đây để làm gì có nghĩa rằng là để cho đại sứ quán ở bên nước đó biết bạn sang đây để làm gì? Bạn phải làm sao để thể hiện chứng minh được điều đó, có thể bạn mới tăng được khả năng xin visa Moldova  của bạn sang đất nước Moldova nhanh chóng và kịp thời để cho chuyến bay của bạn sẽ được đi vào đúng hạn và đúng lịch mà bạn đã lên trước đó.

Trong trường hợp bạn đã từng bị trượt xin visa tại Moldova thì nếu bạn là một người có kinh nghiệm trước đó thì bạn cũng biết được rằng, hồ sơ xin nộp sẽ rơi vào hai trường hợp như sau:

+ Trường hợp thứ nhất, đó là lần đầu tiên hồ sơ của bạn sắp hết hạn hay nói cách khác chính là hồ sơ visa của bạn.

+ Trường hợp thứ hai, đó chính là do hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu mà phía bên kia họ yêu cầu.

Trên đây chính là hai trường hợp điển hình và cũng chính là điều khá là bình thường vì nếu bạn bị trượt thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể làm lại nó. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn phải cung cấp và làm lại toàn bộ hồ sơ một cách chính xác và trung thực để bên kia họ thu thập thông tin của bạn  thì khi kiểm tra khớp với thông tin trước thì tỷ lệ thành công của bạn mới đạt được. Một điều ở đây bạn cũng cần lưu ý rằng vì nếu bạn đã bị từ chối lần 1 rồi thì lần thứ hai này bạn cần chuẩn bị nó một cách tốt hơn và kỹ càng hơn bản trước, phải chi tiết và đầy đủ các loại giấy tờ cấp thiết để khỏi lặp lại trường hợp cũ bị từ chối sẽ gây áp lực cho bạn và phía đại sứ quán bên kia họ cũng mất đi sự tin tưởng dành cho bạn và chính hồ sơ của bạn vì vậy bạn cần đặc biệt cẩn trọng và nên để ý vào hồ sơ của bạn.

Xin visa Moldova với nhiều lần, 5 lần

Visa Moldova 5 năm chính là loại visa có thời hạn là 5 năm đây chính là chính sách của chính phủ Moldova để góp phần nới lỏng khoảng cách với công dân Việt Nam. Đây chính là biện pháp khá hay và rất thú vị vì không chỉ được lợi thế cho nước mình mà còn cho công dân nước bạn để góp phần gìn giữ được hòa bình cũng như tình hữu nghị giữa hai nước với nhau một chính sách chứng tỏ được mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp và tình cảm hai nước đang dần đi lên. Và trong khoảng thời gian này bạn có thể đến đây nhiều lần và liên tục trong 30 ngày và mỗi lần như vậy không quá 12 tháng. Trong vòng 5 năm bất cứ lúc nào thì đều có thể xin được nhập cảnh vào Moldova. Visa Moldova 5 năm thường được cấp cho các đối tượng cho bố các bố mẹ có con cái mình là thường dân trú tại tại đất nước này trong các khoảng thời gian này họ sẽ được các đại sứ quán ở bên nước này bảo lãnh và được bảo vệ hoàn toàn . Thêm vào đó đây là loại visa khá là khó xin nên bạn cần phải cố gắng đừng để bị từ chối, việc làm lại các giấy tờ cũng như các thủ tục khá là nhiều bước và bạn cũng cảm thấy khá rắc rối trong việc hoàn thiện giấy tờ nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc làm lại các giấy tờ trên thì đây sẽ là một trở ngại lớn dành cho bạn đó, cho nên nếu được bạn hãy cố gắng đừng để bị từ chối. Nếu passport trắng thì bạn hãy tin rằng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu nộp một hộ chiếu trắng nhưng nếu bạn từng đi accs nước như Úc, Mỹ và các nước thuộc Châu Âu,… thì cơ hội đậu visa của bạn sẽ dễ dàng thành công. Nếu bạn không nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết thì bạn cũng có thể kể đến các loại giấy tờ như căn cước công dân hay chứng minh thư, công việc hay là lịch trình của chuyến đi này của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đọc còn quá trẻ và nghề nghiệp chưa ổn định hoặc là có khá là nhiều ràng buộc tại nước bạn đang sinh sống thì sẽ làm cho quá trình xét duyệt diễn ra khá là khó khăn, với một thái độ khá là ấp úng khi phỏng vấn hay câu trả lời không khớp với hồ sơ đã nộp thậm chí bạn ăn mặc xuề xòa thì đây chính là một điểm trừ rất lớn.

Thời gian để xử lý visa Moldova du lịch 5 năm là 3 đến 5 ngày làm việc kể từ ngày mà bạn nộp đơn. Tuy nhiên trong các trường hợp khẩn cấp với một số tiền bổ sung cho quá trình bạn đang được các nhân viên bên đó xử lý thị thực có thể diễn ra trong 1 đến 3 ngày làm việc. Thị thực điện tử cho du lịch Moldova 5 năm thường được cấp trong 96 giờ.

Để việc nộp đơn thị thực du lịch Moldova 5 năm những người nộp đơn đủ điều kiện sẽ được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ sau:

 1. Các chi tiết cá nhân bao gồm: họ, tên, ngày/ tháng/ năm sinh
 2. Nơi sinh
 3. Địa chỉ, nơi mà bạn cư trú hiện tại
 4. Sổ hộ chiếu
 5. Quốc tịch, theo hộ chiếu mà người nộp đơn đã nộp
 6. Thông tin du lịch
 7. Liên hệ chi tiết( trong trường hợp bên đó họ cần)

Để xin thị thực du lịch Moldova 5 năm người nộp đơn phải có:

+ Các bản sao điện tử và đã được quyets trang cá nhân thông tin hộ chiếu hợp lệ

+ Đảm bảo rằng hộ chiếu có ít nhất hai trang trống

+ Có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để thanh toán bằng visa

+ Một địa chỉ gmail đang hoạt động và bạn đang sử dụng nó để đảm bảo rằng khi họ gửi mã hay các thông tin thì bạn sẽ nhận được và thực hiện đúng theo quy trình họ đề ra

Xin lưu ý cho bạn đọc một điều rằng là tất cả các thông tin mà đã kê khai cung cấp trong đơn đăng ký, liên quan đến các chi tiết cá nhân phải giống hoàn toàn trong hộ chiếu đã nộp. Để cho bên đại sứ quán họ dễ dàng làm việc cũng góp phần rút ngắn được thời gian và chuyến bay của bạn sang đất nước Moldova sẽ không xa nữa.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý cũng như là những kinh nghiệm mà tôi đã học hỏi được và bài viết này chính là bản sơ lược toàn bộ những điều chi tiết mà tôi đã thu thập và trình bày cho bạn đọc để góp phần trang bị cho chính bạn đọc khi xin visa Moldova để chuyến bay của bạn diễn ra đúng kế hoạch mà bạn đã hoạch định chứng từ trước. Hơn nữa việc chuẩn bị từ trước cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy an toàn và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi có những mẹo nhỏ cũng như là những kinh nghiệm mà tôi đã chia sẻ cho bạn cũng có thể coi đây là những tài liệu bạn có thể cho nó vào một cuốn sổ tay giúp bạn thuận lợi hơn trong chuyến bay hay là khi đi phỏng vấn tránh gặp những  tình huống khó thì sẽ giúp bạn phần nào được hướng giải quyết một cách tốt nhất để bạn có thể lưu ý và thực hiện những điều trên một cách tốt nhất. Và cuối cùng là chúc bạn sẽ có được một chuyến bay sang đất nước Moldova thuận lợi và đúng với những gì bạn muốn là có một chuyến du lịch thoải mái, hay một chuyến thăm người thân an toàn và vui vẻ cũng có thể là chuyến công tác làm việc thuận lợi cho bạn và cho cả công ty bạn. Mong muốn được cấp visa đây chính là câu nói cuối thư coi như là mong muốn của bạn đến tham quan đến nước Moldova xinh đẹp mà bạn muốn đến như là niềm ao ước từ lâu lắm rồi và đến tận bây giờ bạn mới thực hiện được nó, đây chính là cơ hội cho bạn để bạn có thể đi du lịch thoải mái khi có đầy đủ các kinh nghiệm cũng như là các loại hồ sơ yếu lí lịch cần thiết. Đồng thời, hứa phải tuân thủ tốt mọi điều lệ nước sở tại cũng như các quy định hay các bước quy trình về vấn đề visa và vấn đề xuất nhập cảnh vì vậy muốn đậu visa cần viết thật sự một cách tâm huyết thì việc xin visa của bạn có khả năng được thành công hơn.

Dịch vụ xin visa Moldova của visa 24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamoldova

 

 

Bình luận