Hướng dẫn xin visa Monaco du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Monaco du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Monaco du lịch tự túc – Bởi Monaco là đất nước vô cùng đặc biệt với diện tích nhỏ bé đứng thứ hai Thế giới và là vùng kinh tế trọng điểm trong sòng bạc và du lịch. Bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều mới lạ và thú vị khi du lịch Monaco mà không phải ở đâu cũng có được.  Tại Monaco xinh đẹp này, tất cả các mặt hàng từ lớn đến bé đều được miễn thuế và đây là lựa chọn hàng đầu của các tỷ phú lựa chọn để nhập cảnh.

Hướng dẫn xin visa Monaco du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Monaco du lịch 

Visa là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh được xem là một con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho một cá nhân được phép nhập cảnh đến một quốc gia khác. Trong một số trường hợp thì một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa, mà cần một kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Visa du lịch là một visa không di dân dùng để nhập cảnh vào một nước trong một khoảng thời gian nhất định được cho phép. Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện cấp visa khác nhau về thời gian hiệu lực và thời gian có thể lưu lại. Và thủ tục cấp visa sẽ tùy vào các quốc gia và vùng lãnh thổ được quy định riêng.

Visa Monaco là giấy phép nhập cảnh của chính phủ Monaco cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Monaco với mục đích như Học tập, công tác, du lịch, báo chí, lao động, thăm thân. Visa Monaco sẽ được đính kèm trên hộ chiếu trước ngày khởi hành, visa cho phép bộ phận an ninh của cửa khẩu cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Monaco. Trên tấm thẻ visa sẽ có những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, thời hạn hiệu lực, loại thị thực,… 

Monaco là một trong 28 đất nước thuộc khối Schengen Và theo quy định của các đất nước này thì khi bạn muốn xin visa đi Monaco thì sẽ có thể di chuyển dễ dàng từ giữa các nước khối Schengen như Đan Mạch, Pháp, Mỹ, Phần Lan, áo mà chỉ cần xin một loại thị thực. Công dân của châu âu thì không cần phải xin thị thực vì họ có thể được đi lại tự do trong khối Schengen. Việc cần thị thực hay không thì còn phải phụ thuộc vào bạn là công dân của đất nước nào khi đến từ những khu vực khác. Có tất cả 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác sẽ được miễn thị thực khi muốn nhập cảnh ngắn hạn dưới thời gian là 90 ngày vào khu vực Schengen tiêu biểu như Mỹ, Canada, Úc, Kiwi, Croatia,… bạn nên xin visa Monaco khi Monaco là đất nước bạn muốn nhập cảnh đầu tiên trong khối Schengen theo visa Schengen để có được thời gian lưu trú dài hạn nhất. Sau đó bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các đất nước khác trong khối Schengen.

Các loại visa Monaco

 Các loại thị thực sẽ khác nhau áp dụng cho từng trường hợp, mục đích du lịch riêng của bạn khi xin visa vào Monaco. Mục đích của bạn cho dù là học tập, thăm thân hay làm việc và cứ chủ định cư lâu dài ở Monaco thì bạn đều phải xin nộp đơn thị thực Monaco Schengen. 

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Monaco sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như: 

Visa quá cảnh Monaco: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.

Visa công tác Monaco: visa diện này có thể áp dụng trong trường hợp công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Monaco du lịch hoặc mục đích công tác. Lưu ý rằng khi bạn di chuyển tại Monaco thì phải luôn luôn kèm theo hộ chiếu bên mình để tránh trường hợp phải kiểm tra từ phía Monaco. Thời gian đối với loài Visa công tác này là không quá 90 ngày và người đương đơn sẽ được nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian tối đa là mười lăm ngày.

Visa du lịch và visa doanh nhân được liệt kê tương tự đối với diện visa công tác.

Visa thăm thân Monaco: Visa diện này trong thời gian ngắn hạn dành cho những đối tượng là người thân như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng hoặc vợ, con ruột của những người đang sinh sống hoặc làm việc tại Monaco. Đối với visa thăm thân Monaco sẽ có thời hạn tối đa trong vòng ba tháng và bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Monaco duy nhất một lần trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời gian lưu trú còn phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại Việt Nam. Lưu ý rằng đối với loại visa diện thăm thân Monaco thường sẽ được duyệt khách khe hơn đối với những loại visa diện du lịch hay visa công tác khác nên đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ thật sự kỹ lưỡng, đầy đủ, tìm hiểu nhiều vào thông tin thăm thân của mình để dễ dàng tự tin hơn khi xin visa diện khó này.

Visa văn hóa Monaco: visa diện này sẽ dành cho những hoạt động văn hóa lớn tại Monaco, visa được cấp phép cho người nước ngoài khi muốn tham gia vào những hoạt động văn hóa và phải ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu. Đối với loại visa văn hóa Monaco này thì thời gian lưu trú tối đa là một năm. 

Visa tình nguyện Monaco: đối với giải visa diện này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là một năm tổ chức từ thiện, thời gian phải được đăng ký sau khi làm hồ sơ xin visa trước đó. Đây là diễn visa không được áp dụng cho công dân của Việt Nam, visa sẽ chỉ được cấp cho các công dân anh khi muốn tình nguyện tại Monaco.

Ngoài ra còn tùy vào những mục đích khi muốn nhập cảnh vào Monaco sẽ có những loại visa khác như: visa thăm bạn về tại Monaco, visa chữa bệnh tại Monaco, visa quá cảnh tại Monaco, Visa diện nhà báo Monaco, visa diện tôn giáo Monaco, visa đi làm phim Monaco, visa giao lưu văn hóa tại Monaco, visa dành cho người giúp việc đi cùng tại Monaco, visa lái xe Monaco, visa dành cho trẻ em đi cùng hoặc một mình để đến Monaco, visa doanh nhân Monaco, visa Monaco dành cho người có thẻ APEC,…

Visa Monaco dài hạn áp dụng cho thời gian lưu trú tại Monaco trên 90 ngày:

Visa định cư Monaco: đây là loại visa định cư quyền lực, được đánh giá dành cho công dân ngoài EU thuận lợi hơn. Từ năm 2019 trở lại đây thì chính phủ Monaco luôn không ngừng đáp ứng những điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các nhà đầu tư nước ngoài đến Monaco làm việc và sinh sống. Chương trình định cư Monaco đang dần dần trở thành xu hướng định cư tốt và mới nhất của các nhà đầu tư. Monaco vốn là môi trường đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận rất cao nên visa định cư Monaco luôn được quan tâm và quảng bá một cách rộng rãi.

Visa đoàn tụ gia đình Monaco: Nếu người bên phía Monaco đã định cư và có thu nhập ổn định tại Monaco thì có thể bảo lãnh theo người vợ/chồng hoặc người con sang Monaco để đoàn tụ gia đình. 

Visa du lịch kết hợp visa làm việc Monaco: visa này dành cho những đối tượng như tầng lớp giới trẻ với mục đích là trao đổi thúc đẩy văn hóa trong độ tuổi từ 18 đến 30 khi muốn sinh sống và làm việc trong thời gian một năm tại Monaco. Lưu ý rằng đương đơn phải đủ điều kiện để xin được diện visa làm việc kết hợp du lịch Monaco khi đến từ các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Đức, New Zealand, châu Úc và đặc biệt phải có giấy tờ chứng minh được điều kiện kinh tế đủ để chi trả, trang trải cho toàn bộ những chi phí trong thời gian lưu trú tại Monaco. Khi làm hồ sơ xin visa bạn phải gửi những tài liệu và tài liệu CV để được đăng ký visa diện làm việc kết hợp du lịch Monaco.

Visa lao động Monaco: Tùy phụ thuộc vào loại lao động Monaco là gì thì người đương đơn sẽ xin visa được phân thành nhiều loại ngành nghề khác nhau đối với người lao động. Đối với visa là Việt Nam ta thì thời gian lưu trú hợp pháp tại Monaco sẽ có thể kéo dài trên năm năm và được hưởng những quyền lợi khác từ Monaco đối với diện visa lao động Monaco này.

Hồ sơ xin visa Monaco

Khâu chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng không riêng gì việc xin visa Monaco mà các thủ tục xin nhập cảnh ở các quốc gia nào thì cũng vậy. Để có thể xin visa Monaco thành công thì bạn phải chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng nhất cho một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Sau đây thì những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:

Đối với hồ sơ visa nhân thân:

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Monaco. Trong đó các loại giấy tờ cần đầy đủ, càng chi tiết thì đồng nghĩa với độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, xin visa Monaco của bạn khả năng được chấp nhận cũng sẽ lớn hơn, cụ thể:

Đơn xin visa du lịch Monaco được làm theo mẫu của đại sứ quán Monaco tại Việt Nam, khai đầy đủ và ký tên.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu phải sáu tháng trở lên và đi kèm với các hộ chiếu cũ.

Bốn ảnh với kích thước là 4cm nhân 6cm. Phông nền của ảnh chị được chấp nhận là màu trắng, chụp vừa với gương mặt chính diện và khổ hình của khuôn mặt phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm.

Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu gia đình, giấy Đăng ký kết hôn Và giấy khai sinh của các con nếu cùng các con đi cùng.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, giấy quyết định cử đi công tác, giấy tờ của công ty đồng ý cho đi Monaco, giấy tờ xác nhận lương ba tháng gần nhất.

Giấy Booking máy bay và khách sạn, giấy chứng minh tình trạng lưu trú ở nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch với mức chi phí bồi thường Tối đa là 30.000 Euro, bảo hiểm du lịch phải phù hợp với thời gian của chuyến đi.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước thì cần phải bổ sung thêm giấy photo không chửi tờ đăng ký kinh doanh và bao gồm một phiếu giới thiệu cho chuyên viên tư vấn để được xin visa Monaco.

Vì phí hồ sơ của người thân, bạn bè, đối tác cần chuẩn bị bao gồm:

Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng nhận quốc tịch, bản sao giấy tờ chứng minh tình trạng lứa tuổi của người mời đang sinh sống tại Monaco, bản sao visa.

Thư mời từ phía Monaco, trong thư mời phải nêu rõ được nội dung của Chuyến đi như sau: thông tin về mục đích chuyến đi, thông tin về thời gian chuyển đi, thông tin và chi phí chuyến đi và ai sẽ là người chi trả và chiêu đãi hay đài thọ, cần phải có thông tin về chi tiết người mời và người được mời đến Monaco.

Giấy chứng minh mối quan hệ với đương đơn ở Việt Nam.

Đối với visa thăm thân Monaco phải bao gồm những giấy tờ sau:

Một tấm ảnh hồi chiều có kích thước là 35mm x 45mm, trong đó hình ảnh từ đỉnh đầu xuống cằm có kích thước là 30mm đến 36mm. Phải có nền màu trắng và nếu như không phù hợp với tiêu chuẩn thì hồ sơ sẽ bị từ chối

Tờ khai xin thị thực từ đại sứ quán tại Việt Nam, thông tin trong tờ khai phải được điền đầy đủ bằng chữ in hoa và ngôn ngữ tiếng Anh. Phiên bản tiếng Việt của từ khai sẽ có mục đích là hỗ trợ cho những người xin thị thực khi không biết tiếng Anh, họ nộp cho đại sứ quán tờ khai này.

Giấy bản sao hộ chiếu hoặc bản sao của giấy tờ thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, giấy thông hành phải có giá trị tối thiểu là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Trong đó bản sao hộ chiếu phải có tối thiểu hai trang trắng để được đóng dấu thị thực. Trong trường hợp trước đó đã từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Một bộ giấy tờ khai chứng minh khả năng tài chính của người đó.

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian sáu tháng gần nhất của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba tháng gần nhất.

Trong trường hợp người xin thị thực là người làm công ăn lương thì cần phải bổ sung thêm bộ hồ sơ gồm:

Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận lao động của chủ sở hữu lao động..

Ba tờ phiếu thông tin trả lương gần nhất.

Giấy duyệt cho nghỉ phép nếu bạn là người xin thị thực đi Monaco đã nghỉ hưu thì cần phải cung cấp sổ Hương Phụng Phượng trả lương hưu. Nếu bạn là người xin thị thực đi Monaco là những người chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty và cung cấp thông tin báo cáo thanh toán thuế.

Giấy tờ ở hình thức kiều hối, thẻ tín dụng do tài sản tạo ra, thu nhập thường xuyên. Giấy thư mời từ người bảo trợ hoặc người mời tại Monaco. Người xin thị thực là người có người bảo từ hoặc vừa mới đến nhà riêng. Nếu như là người thân như bố mẹ hoặc vợ chồng không có quốc tịch là Monaco thì cần phải có mặt visa Monaco cần bổ sung thêm thẻ cư trú dài hạn tại Monaco.

Bản sao chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu của người bảo trợ hoặc người mời tài Monaco. Cần phải có bản sao của giấy phép lưu tự như người bảo trợ là công dân nước ngoài.

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng, tài khoản ngân hàng là doanh thu trong ba tháng gần nhất khi làm bộ hồ sơ để chứng minh khả năng tài chính của người bảo trợ hoặc người mời. Lưu ý chỉ có cách này là cách duy nhất để chứng minh và không được chứng minh bằng cách khác.

Giấy tờ bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đã đặt phòng khách sạn, đặt phòng ký Monaco xá tại Monaco hoặc giấy xác nhận thuê nhà nghỉ dưỡng.

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu: cần phải nộp thẻ sinh viên hoặc giấy tờ xác nhận của trường tại Việt Nam nếu đã là sinh viên. Cần phải nộp giấy bảo lãnh của bố mẹ nếu là trẻ em dưới 18 tuổi khi thăm thân của bố mẹ đã đồng ý cho con đi, giấy chứng nhận đang học tập tại trường học Việt Nam, giấy khai sinh, thẻ sinh viên của trường học tại Việt Nam.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn nếu có. Lưu ý rằng nếu người xin thị thực là quả vở hoặc quả chồng thì cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất đó. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bào chữa, người mời sống tại Monaco và người siêu thị thực. Giấy tờ bảo hiểm y tế du lịch đã được tài tử trong toàn bộ thời gian dự định đu đủ và phải có giá trị trong tất cả các quốc gia Schengen.

 Để có thể xin thành công visa du lịch Monaco thì bạn cần phải trang bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết, đầy đủ, kỹ lưỡng nhất. Sau đây thì hồ sơ xin visa du lịch của bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đây là giấy tờ chứng minh cá nhân chính của người xin visa Monaco. Nếu như các giấy tờ cần chi tiết, cần đầy đủ thì đồng nghĩa với việc sự tin cậy của Đại sứ quán sẽ được tăng lên và khả năng được chấp nhận Visa Monaco sẽ lớn hơn. Cụ thể như sau:

Bốn bức ảnh với kích thước là 3,5 x 4,5 cm, phông nền của ảnh chỉ được chấp nhận là màu trắng, ảnh được chụp vừa với gương mặt chính diện và kích thước khổ hình của khuôn mặt cần phải làm theo yêu cầu của từng loại visa cần làm. Kích thước khuôn mặt chiếm 30 đến 36mm, tỷ lệ người chiếm tám mươi phần trăm khung hình và phù hợp với tiêu chuẩn này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Hình ảnh sẽ không được chụp quá sáu tháng so với ngày nộp hồ sơ.

Các tờ đơn xin visa du lịch Monaco cần phải làm theo yêu cầu, form của đại sứ quán Monaco tại Việt Nam, giấy tờ cần khai đầy đủ họ tên và ký tên đầy đủ.

Hộ chiếu gốc, thời gian gia hạn của hộ chiếu gốc này phải từ sáu tháng trở lên và nếu có các hộ chiếu cũ thì cần phải kèm vào bộ hồ sơ. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ bản sao công chứng thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại và có hiệu lực trong vòng ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Lưu ý rằng hồ sơ bản sao hộ chiếu phải có nhất là 2 trang trắng trở lên để được đóng dấu thị thực. Nếu trước đó bạn chưa từng được cấp thị thực tới Schengen thì giấy tờ hộ chiếu sẽ được yêu cầu trong trường hợp đó.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc nếu như có thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận ly hôn. Chú ý rằng nếu như người xin thị thực là góa vợ hoặc góa chồng thì cũng cần phải nộp giấy chứng tử của người đã mất.

Giấy khai sinh của người đương đơn sao y bản chính.

Sổ hộ khẩu của đương đơn sao y bản chính và phải photo nguyên cuốn.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Giấy xác nhận bản thân là chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán được do ngân hàng xác nhận đóng dấu, đây là thẻ có thể thanh toán được ở nước ngoài.

Bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên và tương đương với số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy sao y công chứng đăng ký xe ô tô nếu có

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ sao y công chứng nếu có.

 Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất, đây là hồ sơ bắt buộc.

 Lưu ý rằng trong một số trường hợp thì người xin visa Monaco có thể đã cung cấp được số dư tài chính lớn nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra khiến cho viên chức lãnh sự Monaco nghi ngờ về nguồn gốc của toàn bộ số tiền này nên có thể Visa Monaco vẫn bị đánh trượt. Vì lý do đó nên bạn cần đưa ra những bằng chứng thuyết phục, rõ ràng ngoài việc đã đủ số tiền theo quy định này.

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

Nếu như đương đơn là chủ doanh nghiệp cần:

Bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng giấy sao kê tài khoản hoạt động của doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản sao công chứng sao y bản chính biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong năm nay và năm trước đó.

Bản sao công chứng sao y bản chính giấy phép kinh doanh.

Nếu đương đơn là nhân viên cần:

Bản sao có chứng nhận của công ty đóng mộc treo bảng lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc bản gốc có xác nhận của công ty xác nhận lương ba tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ phía công ty và cần phải ghi rõ thời gian nghỉ phép.

Bản sao công chứng sao y bản chính hoặc có bản sao có dấu xác nhận của công ty giấy tờ hợp đồng lao động.

Nếu đương đơn là học sinh cần:

Nếu đang ở tổng thời gian có lịch học cần phải có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Bản gốc giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học.

Bản sao công chứng hộ chiếu của bố hoặc mẹ có chữ ký sao y bản chính.

Bản gốc giấy đồng ý cho con được đi du lịch của bố và mẹ và phải có xác nhận của địa phương.

Nếu như không có bố và mẹ đi cùng thì cần bổ sung thêm hồ sơ về công việc và tài chính của bố hoặc mẹ.

Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần:

Cần phải sao kê tài khoản ngân hàng khi được trả tiền lĩnh lương hưu trong sáu tháng gần nhất nếu có.

Bản sao công chứng giấy tờ quyết định nghỉ hưu có chữ ký của cấp trên.

Sổ hưu và sổ lương hưu.

Nếu đương đơn là thành viên đang làm hợp đồng cần:

Giấy tờ về hợp đồng lao động hoặc giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ quyết định tăng lương. Giấy tờ về xác nhận tăng lương và phải có chữ ký và đóng dấu của công ty trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu công ty trả lương qua ngân hàng thì cần cung cấp thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong sáu tháng gần nhất từ ngày nộp hồ sơ, bản xác nhận lương cần phải có cho dù đã sao kê.

Đương đơn là sinh viên trên 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Đối với người làm nghề tự do (Freelancer):

  •   Cần có bằng chứng bao gồm như hình ảnh của nhà xưởng hoặc cửa hàng, hợp đồng mua và bán giữa các đối tác, hóa đơn hoặc hợp đồng buôn bán, tạp chí và link báo điện tử….để chứng minh công việc hiện tại
  •   Giấy tờ sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất bản gốc.

 Đương đơn là sinh viên dưới 18 tuổi cần:

Bản gốc và bản sao công chứng thẻ sinh viên thẻ học sinh.

Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, hồ sơ đi kèm giấy khai sinh của những người liên quan.

Bản gốc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên đi cùng bố và mẹ cần: bản gốc và bản sao công chứng giấy cam kết đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp, giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên không có bố mẹ đi cùng cần:

Bản gốc và bản sao giấy cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, Giấy cam kết phải có chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng sao y bản gốc giấy khai sinh của đương đơn.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cả bố và mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp.

 Các hồ sơ cần thiết khác:

Bảo hiểm của chuyến đi du lịch cần phải được mua trước một ngày so với ngày bay, giá trị bồi thường của bảo hiểm du lịch tối đa là 1.000.000.000 đồng và đã được các khối châu âu chấp nhận.

Đối với trẻ nhỏ khi chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần bổ sung thư chấp nhận của người mẹ hoặc bố còn lại cho phép con đi du lịch và thứ chấp nhận có xác nhận của phường xã.

Học sinh cần photo bằng khen năm học gần nhất để chứng minh nơi học

Thủ tục xin visa Monaco

 Đầu tiên phải chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ, kỹ lưỡng như hướng dẫn.

Lưu ý tờ khai xin visa Monaco sẽ được dịch hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bản phải điểm theo yêu cầu thật chính xác các thông tin. Cần phải chuẩn bị giấy tờ của đại sứ quán và cần phải đặt lịch hẹn trước thời gian nộp hồ sơ để tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc sai sót khi chuẩn bị hồ sơ để có thể được liên hệ với nhân viên đại sứ quán.

Cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Monaco.

  •   Kiểm tra lại hộ chiếu xem còn thời hạn hay không, nếu không thì cần phải làm hộ chiếu mới và nộp hộ chiếu cũ bản gốc nếu có.
  •   Kiểm tra liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Monaco. Nếu thiếu hồ sơ thì cần bổ sung đầy đủ trước khi nộp. Hồ sơ không đầy đủ giấy tờ có khả năng bị loại cao, gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo.
  •   Không nên cung cấp những thông tin không chính xác trong hồ sơ vì điều này có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng và khiến bạn mãi mãi không được cấp visa đến Monaco.
  •   Tìm hiểu thêm những thông tin cần biết trước khi đến du lịch Monaco như thời tiết, khí hậu, phương tiện di chuyển, khách sạn, số điện thoại khẩn cấp, tiền tệ, ngôn ngữ, văn hóa, những điều nên và không nên làm, v.v.

Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Monaco sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu và xem hộ chiếu còn thời hạn hay không và nếu không cần làm hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm vào bộ hồ sơ. Kiểm tra lại tài liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán Monaco hay chưa. Cần bổ sung đầy đủ hồ sơ trước khi nộp nếu thiếu các thông tin cần thiết. Hồ sơ có khả năng bị loại cao nếu có thông tin không đầy đủ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp những thông tin không chính xác vào bộ hồ sơ thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng là bạn sẽ mãi mãi không được cấp visa đến Monaco nên trung thực là một điều rất quan trọng. Cần phải tìm hiểu thêm những thông tin để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Monaco thật hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện di chuyển, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên làm và những điều không nên làm những điều được làm và những điều không được làm,…

Bạn cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Monaco và sẽ được nhận kết quả xin visa Monaco tại địa điểm được thông báo trước đó hoặc sẽ được trả theo đường bưu điện nếu như bạn đã đăng ký với nhân viên của đại sứ quán. Lưu ý rằng cần phải kiểm tra thông tin của bạn trước khi nhận kết quả. Khi đi nhận kết quả cần phải mang theo biên nhận hồ sơ đã được cấp trước đó với mục đích xuất trình hồ sơ sau đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một số chi phí lãnh sự nếu như được cấp visa cho cơ quan lãnh sự. Lưu ý rằng bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Monaco nếu như trong trường hợp bị từ chối cấp visa và trong vòng sáu tháng tiếp theo bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích với hồ sơ trước đó. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài hơn so với thời gian đã được thông báo là một tuần kể từ ngày nộp.

 Lệ phí xin visa Monaco

Chi phí được miễn phí đối với trẻ em có độ tuổi dưới sáu tuổi.

Chi phí thị thực sẽ được giảm trừ đối với trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi là 40 Euro

Chi phí thì thực thông thường tương đương với 80 Euro.

Bạn sẽ phải yêu cầu thanh toán chi phí dịch vụ để được lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thí thực.

Mức chi phí liệt kê trên sẽ không bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng các giấy tờ, chi phí cần phải nộp cho cơ quan xét duyệt hồ sơ tại đại sứ quán.

 

Địa chỉ xin visa Monaco

Thủ tục xin visa Monaco sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Monaco của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Kinh nghiệm xin visa Monaco du lịch

 Cách xin visa Monaco với hồ sơ yếu

Hồ sơ yếu thường sẽ khó khăn hơn khi xin visa châu âu hay Monaco. Hồ sơ yếu thường sẽ có những đặc điểm như sau: công việc không ổn định, thu nhập ở mức dưới 10 triệu đồng, chưa từng đến các nước phát triển, quan hệ ràng buộc gia đình tại Việt Nam thấp, đã từng bị từ chối visa,… trong trường hợp đó thì bạn hãy cho đại sứ quán Monaco biết rằng mục đích của bạn muốn nhập cảnh đến Monaco là gì? Đó là một mục đích chính đáng mà bạn thật sự mong muốn mà không phải là một kỳ nghỉ dưỡng với chi phí đắt đỏ, tốn kém, bạn muốn nhập cảnh đến Monaco bởi vì mong muốn thăm thân hay công tác. Bạn phải trung thực để giành được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán, Từ đó khả năng thành công trong việc xin visa của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

 Xin visa Monaco với nhiều lần, 5 lần

  Visa 5 năm là chính sách của chính phủ Monaco nới lỏng đối với công dân của Việt Nam. Đây là chính sách chứng minh cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Monaco ngày càng tốt đẹp, tình cảm hơn. Người có visa 5 năm Monaco sẽ được lưu trú tại Monaco 30 ngày liên tục và trong 5 năm bất cứ lúc nào thì đều có thể được nhập cảnh vào Monaco. 

Dịch vụ xin visa Monaco của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamonaco

 

 

Bình luận