Hướng dẫn xin visa Montserrat du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Montserrat du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Montserrat du lịch tự túc bởi đất nước Montserrat - một quốc gia là lãnh thổ hải ngoại thuộc xứ sở sương mù Anh Quốc đang là điểm đến cực kì hot cho những người có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Nơi này nằm trong quần đảo Leeward, là một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles, thuộc vùng biển Caribe nổi tiếng. Vùng đất này rộng khoảng hơn 11km, dài hơn 16km đường bộ và hơn 40km đường bờ biển. Với những đặc điểm như vậy Montserrat đã trở thành một điểm đến du lịch ưu thích cho những ai yêu du lịch đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích việc du ngoạn và tìm hiểu. Tuy nhiên vấn đề nan giải về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó, visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây để hiểu được những thứ cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Montserrat, từ đó giúp thực hiện ước mơ đi đến Montserrat của bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa Montserrat du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Montserrat 

Visa Montserrat là gì?

Visa Montserrat là loại visa dành cho những người muốn đến Montserrat ngắn hạn với mục đích đi du lịch, khám phá, công tác, mua sắm, học tập hay lưu trú hoặc các mục đích tương tự. Visa Montserrat khi được cấp sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian là 6 tháng. Quý khách được phép sử dụng để nhập cảnh nhiều lần tại đất nước Montserrat, thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày ( tương đương với gần nửa năm ). Tùy vào nhu cầu ở hay định cư của mỗi người mà bạn có thể chọn nộp loại visa 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm hay thậm chí là 10 năm. 

Các loại visa Montserrat

Visa Montserrat hiện nay có 3 loại bao gồm: Visa định cư ở Montserrat để làm việc, Visa Montserrat du lịch - công tác và Visa Montserrat định cư vĩnh viễn tại Montserrat. 

- Visa định cư ở Montserrat để làm việc được chia thành 3 loại là: 

 • Visa làm việc theo giấy phép lao động
 • Visa làm việc không theo giấy phép lao động với:
  • Đại diện độc quyền của một hãng nào đó tại Montserrat 
  • Trưởng đại diện của một cơ quan báo chí, thông tấn xã hoặc các tổ chức phát thanh hay truyền hình nước ngoài
 • Người đi giúp việc gia đình.

- Visa Montserrat du lịch - công tác 

- Visa Montserrat định cư vĩnh viễn ( Indefinite Live to Remain ) là loại visa thường chỉ được cấp cho những người nằm trong diện định cư kết hôn hay làm việc.

Hồ sơ xin visa Montserrat

Tùy vào mục đích trong việc xin visa Montserrat của bản thân mà bạn sẽ được bên làm visa Montserrat yêu cầu để bổ sung thêm cho hồ sơ của mình những loại tài liệu hay hồ sơ khác nhau. Mặc dù vậy thì về mặt cơ bản một bộ hồ sơ hay tài liệu cho việc xin visa Montserrat du lịch tự túc nói riêng và đi Montserrat nói chung sẽ bao gồm các mục như sau: 

 1. Tờ khai xin Visa

- Đây được xem là loại giấy tờ đầu tiên mà bạn cần để xin được visa đi Montserrat du lịch tự túc. Để có thể viết được tờ khai xin Visa, bạn có thể tải form tờ khai trên web về rồi sau đó bạn có thể đánh máy hoặc tự viết tay. Một điều cần lưu ý rằng dù trong trường hợp bạn tự viết tay hay đánh máy thì trong đó cũng đều phải bắt buộc có chữ ký của chính bạn. Sau khi viết xong, bạn in ra và tiến hành KÝ TÊN, rồi DÁN ẢNH THẺ với kích thước 3.5cm x 4.5cm đúng theo yêu cầu được quy định của tờ khai có sẵn. 

- Những thông tin được điền vào tờ khai xin visa Montserrat này chiếm một vai trò khá quan trọng bởi vì đây chính là tài liệu mà bạn gửi đến để nơi làm visa có thể nắm được những thông tin cơ bản về bản thân của bạn bao gồm chi tiết về nơi sinh, nghề nghiệp cũng như là hoàn cảnh gia đình và sau đó từ tờ khai này mà nơi làm visa có thể tiến hành đối chiếu được với các giấy tờ khác mà bạn sẽ cung cấp đầy đủ trong bộ hồ sơ mà bạn đã gửi. Chính vì vậy mà bạn cần cẩn thận và thật sự chú ý, chỉnh chu khi tiến hành điền tờ khai này bởi lẽ chỉ cần sai lệch một phần nhỏ thì bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức mà không cần phải xét đến các bước tiếp theo trong việc xin hồ sơ thị thực. 

 1. Ảnh thẻ cá nhân

Bạn sẽ cần phải cung cấp đến nơi làm visa Montserrat ít nhất 02 ảnh thẻ cá nhân với kích thước là từ 3.5cm x 4.5 cm theo như quy định nói ở phần 1. Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng nếu như bạn đã dán một ảnh thẻ cá nhân vào ngay trong tờ khai xin Visa ở phía trên thì chỉ cần mang thêm ít nhất 1 ảnh thẻ để bổ sung là đầy đủ !

 1. Hộ chiếu

Thứ ba là hộ chiếu. Trong việc xin Visa Montserrat du lịch tự túc thì hộ chiếu cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Để đỗ được thị thực thì hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh (nếu có) của bạn và Passport của bạn phải được cấp không quá hơn 10 năm. Bên cạnh đó thì hộ chiếu cũng buộc phải để 2 trang trống để có vị trí dán visa. 

 1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Một số các loại giấy tờ như giấy CMND, Thẻ CCCD, sổ hộ khẩu gia đình hay Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chính bạn (Giấy kết hôn hoặc đã ly hôn),... thì đều phải được photo một cách đầy đủ các mặt trên mặt giấy A4. Hơn thế nữa yêu cầu là các bản đều phải được dịch sang tiếng Anh có dấu mộc chứng thực của địa phương mà bạn đang sinh sống. Bạn hãy nên nộp kèm theo với bản chính để đối chiếu bạn nhé!

 1. Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Thêm một trường hợp nữa là nếu như có trẻ em đi cùng thì bạn nên cần photo và tiến hành công chứng đầy đủ giấy khai sinh cho bé để khi nộp hồ sơ mang theo. Tất nhiên là cũng phải mang theo bản chính để đối chứng nữa bạn nhé !

 

 1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Bạn sẽ được yêu cầu tổng hợp thông tin cá nhân của bản thân bạn một cách đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, chính xác nhất và cũng phải được dịch thuật sang tiếng Anh bạn nhé. Cũng cần phải có xác nhận của địa phương và giấy tờ công chứng của công ty dịch thuật ( nếu có đi dịch thuật ) nơi bạn làm dịch vụ cũng là một điều kiện khá tốt mà bạn không thể nào bỏ qua.

 1. Tài liệu chứng minh công việc

       Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần mang đầy đủ giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

 • Nếu là cán bộ/nhân viên thì cần mang đủ hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ để đi du lịch;
 • Nếu là học sinh/sinh viên thì cần phải mang đủ bảng kết quả học tập tại trường bảng điểm và bằng cấp mới nhất;
 • Nếu là người đã nghỉ hưu thì cần mang sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;
 1. Những tài liệu có thể chứng minh được khả năng tài chính của bạn

         Những giấy tờ như là Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,... Lưu ý một điều rằng: không giống như hồ sơ xin visa ở nhiều quốc gia khác, các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Montserrat không cần phải dịch thuật. Bạn mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Montserrat đến nơi làm visa vào ngày hẹn phỏng vấn. Sau đó, nhân viên lãnh sự của nơi làm visa Montserrat sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu của bạn nếu như bạn đậu visa.

     9.Thông tin về lịch trình chuyến đi sang Montserrat của bạn

- Bạn phải “show” Lịch trình du lịch chi tiết tại Montserrat : Đương đơn cần phải có được lịch trình chi tiết khi đến Montserrat  du lịch như đi đâu, làm gì, ở đâu,...

          - Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

          - Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Montserrat hoặc những thông tin chi tiết về nơi ăn ở trong quãng thời gian lưu trú tại đất nước Montserrat 

    10.Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi đâu cũng vậy, có được cái bảo hiểm sẽ luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Giấy bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi của bạn sẽ có giá trị ở trong tất cả các quốc gia là thành viên nằm trong khối và đặc biệt hơn là mức trách nhiệm tối thiểu của phía bên công ty bảo hiểm là lên đến 30,000 Euro. 

Thủ tục xin visa Montserrat

Muốn xin được visa Montserrat thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau: 

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Montserrat 

- Bước 2: Nộp phí visa Montserrat 

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Montserrat 

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Montserrat

Lệ phí xin visa Montserrat

Để xin visa Montserrat, bạn cần thanh toán 2 loại phí đó là phí visa và phí trả kết quả visa Montserrat qua đường bưu điện. Mức lệ phí visa Mỹ hiện nay được phân theo các loại hình visa là: 

 • Lệ phí xin visa Montserrat du lịch/công tác: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Montserrat định cư để làm việc: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Montserrat định cư vĩnh viễn tại Montserrat: 265$ = 4.920.000 đồng

Thêm một điều lưu ý nữa: Tỷ giá áp dụng tại nơi làm visa Montserrat tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD. Mức phí nhận kết quả visa Montserrat qua đường bưu điện là:

 • 0 VND nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.
 • 143.000 VND nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.
 • 225.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.

Địa chỉ xin visa Montserrat 

Bạn có thể đến với những địa điểm sau để xin hồ sơ thị thực Montserrat: 

 • Công ty TNHH Visa Năm Châu tại Phòng 402, Số 25A Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM
 • Visa Liên Đại Dương tại  56, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1,Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • VISATA – Dịch vụ làm visa Quốc tế Chuyên Nghiệp tại 24AB Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Visa 247 tại Lầu 9, 186 Bis Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Vietvisa tại 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM
 • Công ty cổ phần Việt Nam Booking (Vietnam Booking) tại Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP. Hồ Chí Minh
 • 24h Visa tại  8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm xin visa Montserrat du lịch tự túc

Kinh nghiệm là một điều gì đó vô cùng quan trọng khi xin visa Montserrat du lịch tự túc. Ở dưới đây, Visa24hvn sẽ cho bạn một số các lưu ý cần thiết nhất để có thể giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Montserrat nơi làm visa sắp tới của mình nhé! Bạn chắc chắn hãy yên tâm rằng vì việc phỏng vấn này thì bạn chỉ cần sở hữu cho mình một tâm lý thật sự vững vàng như núi, bình tĩnh cứng cỏi cũng như giữ cho mình một cái đầu lạnh và chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu trả lời thì việc thành công trong việc xin Visa du lịch Montserrat là một điều không khó tí nào

Xin visa Montserrat với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Montserrat cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Montserrat nói chung! Điều này sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong tất cả mọi việc của bạn, rất dễ lấy lòng tin đối với những người tham gia phỏng vấn cho bạn. 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan làm thị thực để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Montserrat với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Montserrat lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Montserrat lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Montserrat lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Montserrat lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Montserrat có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Montserrat du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía nơi làm visa đến phía đương đơn. 

Xin visa Montserrat với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Montserrat nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Montserrat tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngay trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Montserrat từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Montserrat của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bỉ, Brazil,...giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamontserrat

Bình luận