Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc bởi Mỹ - đất nước của những thành phố sang trọng và xa hoa đang là điểm đến cực kì hấp dẫn cho những người có sở thích là du lịch, đặc biệt trong đó là những bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn và trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. 

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Mỹ 

Visa Mỹ là gì? 

Như chúng ta có thể đã biết Visa Mỹ, hay còn được gọi bằng một số cái tên khác là visa Hoa Kỳ, thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ chính là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào đất nước Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ ở tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Các loại visa Mỹ 

Visa Mỹ được phân chia theo hai diện đó là định cư hay không định cư. Cụ thể là: 

- Visa định cư Mỹ: Đây là loại visa giúp bạn có thể định cư tại Mỹ vô thời hạn và muốn nếu muốn có được loại visa này thì bạn cần phải có người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng, một quốc gia sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến nước ho để định cư lâu dài cho nên loại visa này có thời gian xét duyệt rất lâu và cực kỳ kỹ càng. Visa định cư Mỹ bao gồm các loại như:

 • Visa EB5 cho phép việc đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành cho những nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Hoa Kỳ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú của Mỹ. Khoản vốn phải đầu tư ước tính là từ 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên ở trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân sinh sống tại Mỹ và xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên số lượng cấp visa này cũng bị giới hạn hằng năm, nên việc bạn xin được thẻ xanh theo diện này là rất khó. Tùy theo quan hệ của những thành viên trong gia đình mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4. 
 • Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho những thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho những thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1),  Con đẻ/ con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2)…
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Để có thể sang Hoa Kỳ làm việc theo diện định cư thì ứng viên cần đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc như là lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, giáo sư…

- Visa không định cư Mỹ: theo quy định thì đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì buộc bạn phải rời khỏi quốc gia này. Tuy nhiên nếu có lý do hợp lý bạn cũng có thể xin gia hạn visa. Một số loại visa không định cư phổ biến như là: 

  + Visa Công tác/ Du lịch Mỹ: 

 • Visa B1: Là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, đàm phán giao lưu kinh doanh, dự hội thảo khoa học,.... Đây là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng nhiều và ngày càng mở rộng. Thời hạn của visa công tác thường sẽ là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú thì sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thông thường sẽ là từ 1 – 3 tháng. 
 • Visa B2: Là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để du lịch, thăm người thân hoặc những hoạt động mang tính hữu nghị khác. Cũng tương tự như Visa B1, dù thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm nhưng bạn cũng chỉ có quyền lưu trú tại đây tối đa là từ 1 – 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

  + Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ. Tùy vào công việc bạn làm mà bạn sẽ xin visa loại đó… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư thì theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc mà bạn sẽ làm tại Mỹ. 

  + Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại 1 trường đại học hay cao đẳng hoặc bất cứ chương trình học nào tại Mỹ thì bạn cần phải  được cấp visa F1.

  + Visa trao đổi khách

Đây là visa được cấp cho những người muốn sang Hoa Kỳ để giao lưu về những vấn đề như: con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học nghệ thuật, giáo dục,...

  + Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác nhưng không có đường bay thẳng qua nước đó mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.

  + Visa Báo chí và Truyền thông

Đây là loại visa dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc tác nghiệp của mình.

Hồ sơ xin visa Mỹ 

Đây là một trong những điều kiện xin visa Mỹ vô cùng quan trọng mà mỗi đương đơn muốn xin visa Mỹ đều cần phải đáp ứng được và đầy đủ. Trong phần này, visa24hvn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. 

 - Hộ chiếu: Hộ chiếu dùng để xin visa Mỹ phải có đầy đủ các thông tin, chữ ký và còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ cũng như còn ít nhất 1 trang trống. Mỗi đương đơn xin visa Mỹ, kể cả trẻ em thì đều phải có hộ chiếu riêng. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy cho vào bộ hồ sơ xin visa Mỹ của bản thân để tăng khả năng đậu visa đến Mỹ. 

- Ảnh visa Mỹ: Khi nộp ảnh để xin visa bạn cần cả file mềm và file cứng hình visa Mỹ, file mềm để upload khi nộp mẫu đơn DS-160, file cứng để mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày bạn phỏng vấn. Ảnh visa Mỹ bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện và quy định sau:

 • Chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Kích thước 5*5cm,
 • Phông nền trắng,
 • Khi chụp phải chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán,
 • Không được đeo kính khi chụp ảnh,
 • Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.
 • Đối với file mềm thì ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Nếu hình ảnh visa Mỹ của bạn không đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa Mỹ được xem xét. Do đó, theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của visa24hvn thì bạn nên chuẩn bị ảnh chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu để tránh kéo dài việc xin visa của bạn.

Mẹo chụp hình visa Mỹ:

 • Đầu tiên là điều chỉnh hướng đầu của bạn trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt đều nằm trong khung hình.
 • Thứ hai là nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.
 • Tiếp theo là luôn giữ đầu của bạn ở giữa khung hình.
 • Thêm nữa là mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28mm và 35mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh.
 • Không đeo kính khi chụp ảnh.
 • Bạn cần thư giãn và biểu cảm tự nhiên.
 • Cuối cùng là không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt đều phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

- Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160: bạn sẽ nhận được khi hoàn thành mẫu đơn xin visa đi Mỹ và bắt buộc phải có mã vạch trên giấy.

- Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa: do đương đơn nộp lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện nên khi chuẩn bị hồ sơ mang lên Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, đương đơn bắt buộc phải có biên nhận thanh toán của bưu điện.

- Thư hẹn phỏng vấn: thư này được có sau khi thanh toán phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online.

- Lịch trình tại du lịch Mỹ:  bạn cần phải một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan. Điều này rất cần cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa Mỹ. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi,ngày về, địa điểm mà bạn ở và các điểm du lịch.

- Giấy tờ chứng minh công việc: 

 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần mang đầy đủ giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
 • Nếu là cán bộ/nhân viên thì cần mang đủ hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ để đi du lịch;
 • Nếu là học sinh/sinh viên thì cần phải mang đủ bảng kết quả học tập tại trường bảng điểm và bằng cấp mới nhất;
 • Nếu là người đã nghỉ hưu thì cần mang sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;

- Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ : Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,... Lưu ý một điều rằng: không giống như hồ sơ xin visa ở nhiều quốc gia khác, các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mỹ không cần phải dịch thuật. Bạn mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Mỹ đến Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày hẹn phỏng vấn. Sau đó, nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu của bạn nếu bạn đậu visa.

Mỗi đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa My hoàn chỉnh khi đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tỷ lệ đậu visa Mỹ của bản thân dựa trên bộ hồ sơ hiện tại.

Thủ tục xin visa Mỹ 

Muốn xin được visa Mỹ thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau: 

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

- Bước 2: Nộp phí visa Mỹ

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

 

Lệ phí xin visa Mỹ

Để xin visa Mỹ, bạn cần thanh toán 2 loại phí đó là phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện. Mức lệ phí visa Mỹ hiện nay được phân theo các loại hình visa. Theo thông báo mới nhất trên cổng nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Mỹ áp dụng tại thời điểm hiện tại là:

 • Lệ phí xin visa Mỹ du lịch/công tác: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Mỹ quá cảnh: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa du học: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Mỹ cho hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ: 265$ = 4.920.000 đồng

Thêm một điều lưu ý nữa: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD. Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

 • 0 VND nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.
 • 143.000 VND nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.
 • 225.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác. 

Địa chỉ xin visa Mỹ ở đâu?

Tại Việt Nam nếu muốn xin visa Mỹ thì bạn phải đến hai địa điểm đã nói ở trên đó là: Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

 1. Trung tâm Nộp Hồ Sơ Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội: 54 Tran Hung Dao Street, Hoan Kiem District, Hanoi Điện thoại: +84 24 3850 5000

 2. Trung tâm Nộp Hồ Sơ Đại Sứ Quán Mỹ tại TP.HCM: Rose Garden Building, 170 Ngoc Khanh Street, Hanoi Điện thoại: +84 28 3520 4200

 3. Trung tâm Nộp Hồ Sơ Đại Sứ Quán Mỹ tại Đà Nẵng: ACB Building, 218 Bach Dang Street, Hai Chau District, Da Nang Điện thoại: +84 236 388 7888

Kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch

Chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

 • Hãy chắc chắn rằng tờ xác nhận DS-160 và giấy hẹn phỏng vấn của bạn đều có cùng mã vạch. Nếu không thì bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ. Việc đặt lại lịch phỏng vấn sẽ rất lâu mà sẽ khiến bạn chờ đợi rất dài.
 • Việc sắp xếp bộ hồ sơ phỏng vấn một cách gọn gàng sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian của bạn và khi lãnh sự yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt lãnh sự. 
 • Trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ hoặc không đúng thứ tự, bạn phải mất rất nhiều thời gian vì phải sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

 

Trang phục phải thoải mái, sạch sẽ và lịch sự 

- Những trang phục mà bạn không nên mặc khi đi xin visa Mỹ đó là 

 • Những trang phục thể thao như quần sọt, quần thể thao, áo thun tank top…
 • Những trang phục quá rườm rà, màu sắc quá nổi bật và quá chói, vải bóng hoặc hoa văn sặc sỡ
 • Những trang phục áo thun in khẩu hiệu/hình ảnh mang tính công kích chính trị, tôn giáo
 • Quần áo bị bẩn, nhăn nheo hay bị rách
 • Khuôn mặt trang điểm quá đậm hoặc chọn kiểu tóc rối rắm
 • Hạn chế sử dụng nước hoa quá nhiều hoặc nước hoa có mùi nồng. Vì nước hoa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người phỏng vấn. 

- Những trang phục mà bạn nên nên mặc: 

 • Quần áo chuyên nghiệp hoặc trang trọng, tương tự như khi phỏng vấn xin việc ở các công ty văn phòng
 • Trang phục sạch sẽ, tươm tất và gọn gàng 

 

Dịch vụ xin visa Mỹ của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

liên hệ Visa24h

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamy #visa24h #visa_hoa_ky

Bình luận