Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc theo phần lớn nhu cầu hiện nay của du khách, muốn được khám phá, đặt chân đến những vùng đất mới mẻ hơn là việc du lịch tại những điểm dừng chân quen thuộc như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Nauy nói riêng và các nước Âu châu nói chung vẫn luôn mang lại sức hút vô tận cho những tín đồ du lịch nước ngoài. Thế nhưng, chính vì sự mới mẻ của vùng đất này đã vô tình tạo ra khó khăn đầu tiên khi du khách không nắm được kinh nghiệm xin Visa cho chuyến du hành của mình. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, visa24hvn cùng chia sẻ với quý bạn đọc những kinh nghiệm trong quá trình xin visa Nauy du lịch tự túc, đảm bảo chi tiết từ A đến Z, giúp giải đáp những thắc mắc bấy lâu của các bạn.

Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc

Tìm hiểu xin Visa Nauy

Visa Nauy là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, quý bạn đọc cần tìm hiểu sơ nét về khối Schengen. Cùng với 25 quốc gia khác là Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia, Nauy là một thành viên trực thuộc khối Schengen. Khối Schengen sở hữu một quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, áp dụng cho tất cả các nước thành viên, chỉ cần du khách sở hữu trong tay visa Schengen của một trong 26 quốc gia trực thuộc thì có thể tự do di chuyển qua khu vực các nước lãnh thổ trong khối

Nếu trong lịch trình du lịch của bạn đã chọn Nauy là quốc gia đầu tiên đặt chân khám phá và có dự định cư trú trong thời gian dài nhất, visa Nauy chính là visa đầu tiên bạn phải xin cấp. Và dĩ nhiên sau đó, với visa Nauy trên tay, quý du khách có thể hoàn toàn di chuyển tự do giữa các nước Schengen mà không cần xin thêm bất kì loại visa nào khác.

Các loại visa Nauy

Visa Nauy xét theo các dạng mục đích là du lịch ( tự túc, lữ hành,...), thăm thân nhân, thực tập sinh và công tác theo dạng visa ngắn hạn. Du khách chỉ có thể lưu trú tối đa trong khoảng thời gian là 90 ngày trong 6 tháng tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vì đây là hạn mức thời gian lưu trú tối đa. Bên cạnh đó còn có 2 loại visa khác là visa dài hạn và visa quá cảnh ( tuy nhiên visa quá cảnh không được áp dụng cho công dân quốc tịch Việt Nam). Đó chính là lí do visa Schengen được liệt kê vào danh sách những visa khó xin nhất vì khu vực này khá an ninh nhưng tình hình chính trị bên ngoài luôn trong trạng thái bất ổn. Điều này bắt buộc vấn đề an ninh phải được siết chặt hơn đối với việc xuất nhập cảnh vào khu vực.

Hồ sơ xin visa Nauy

Dưới đây là những giấy tờ bắt buộc du khách phải chuẩn bị trong quá trình tiến hành các thủ tục xin visa theo quy định từ phía Đại sứ quán Nauy. Như đã đề cập, xin visa Schengen khá khó nên những giấy tờ cần chuẩn bị và thủ tục dĩ nhiên sẽ nhiều và rắc rối hơn so với visa các quốc gia khác. Hãy lưu ý chuẩn bị thật đầy đủ để đảm bảo xuất trình, nhằm tiết kiệm công sức và rút ngắn thời gian cho các bạn.

 • Xin Visa Nauy theo diện du lịch:
 1. Bản gốc và bản sao hộ chiếu (Passport):

Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo cho tất cả các trang. Đồng thời, hộ chiếu phải còn thời hạn hơn 6 tháng, và còn tối thiểu 2 trang trống cho visa để đóng dấu xuất- nhập cảnh.

 1. 2 ảnh thẻ phông nền trắng có kích thước 3.5cm x 4.5cm

Yêu cầu chất lượng ảnh rõ ràng, tóc gọn gàng, trang phục lịch sự và để lộ vành tai ( Lưu ý: Nếu quý khách có chỉnh sửa thẩm mỹ phải sớm cập nhật ảnh mới nhất trong hộ chiếu và các giấy tờ khác để tránh gặp trục trặc trong thủ tục xuất trình giấy tờ).

 1. Bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân ( được công chứng)
 2. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn.
 3. Tờ thông tin xin visa Nauy theo mẫu đã được cấp bởi Đại sứ quán Nauy đã được cung cấp thông tin đầy đủ.
 4. Chứng minh công việc

Bao gồm các giấy tờ chứng minh: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép với lý do du lịch,thư đồng ý nghỉ phép của doanh nghiệp, biểu mẫu xác nhận bảng thu nhập 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh,...

 1. Chứng minh tài chính:
 • Sổ tiết kiệm bản gốc hoặc giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 200.000.000 VNĐ
 • Bảng lương (nếu nhận bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản nhận lương (nếu lương được thanh toán qua tài khoản ngân hàng) trong 6 tháng gần nhất.
 • Các chứng minh tài chính bất động sản hiện hữu: Nhà, đất, xe oto, cửa hàng, doanh nghiệp,...
 1. Chứng minh điều kiện tài chính cho chuyến đi:

Thông tin xác nhận đặt vé máy bay dạng khứ hồi đến Nauy, thông tin xác minh đặt phòng khách sạn tại Nauy.

 1. Bản chính/ bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch Nauy:
 • Có hiệu lực cho toàn bộ các quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen.
 • Có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú, kể từ ngày vào Nauy (điểm khởi hành của hành trình) cho tới ngày xuất cảnh sang một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Schengen.
 • Nếu chưa xác định rõ thời gian xuất nhập cảnh hoặc lịch trình có dấu hiệu bị thay đổi gấp phải mua một số ngày nhất định.
 • Chi phí trách nhiệm ít nhất là 30.000 EURO.
 • Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong.
 • Mức bảo hiểm có giá trị cao đối với những đối tượng dễ mắc bệnh hay phụ nữ trong thai kỳ.

 ( Đây cũng là yêu cầu về bảo hiểm du lịch cho toàn bộ khu vực Schengen nếu quý khách có nhu cầu sử dụng bảo hiểm này cho các chuyến du hành tới nhiều quốc gia khác trong khối Schengen).

 1. Lịch trình cụ thể

Đây có thể là yêu cầu không bắt buộc với một số cơ quan giải quyết giấy tờ. Nhưng tốt nhất du khách nên soạn thảo, lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian, địa điểm rõ ràng. Lịch trình cụ thể không cần phải công chứng, không cần thiết nhưng sẽ phục vụ tốt cho chuyến hành trình của bạn, thủ tục giấy tờ sẽ được xử lý nhanh hơn, đảm bảo hơn.

 • Xin visa Nauy theo dạng công tác:
 1. Bản gốc và bản sao hộ chiếu (Passport):

Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo cho tất cả các trang. Đồng thời, hộ chiếu phải còn thời hạn hơn 6 tháng, và còn tối thiểu 2 trang trống cho visa để đóng dấu xuất- nhập cảnh.

 1. 2 ảnh thẻ phông nền trắng có kích thước 3.5cm x 4.5cm

Yêu cầu chất lượng ảnh rõ ràng, tóc gọn gàng, trang phục lịch sự và để lộ vành tai ( Lưu ý: Nếu quý khách có chỉnh sửa thẩm mỹ phải sớm cập nhật ảnh mới nhất trong hộ chiếu và các giấy tờ khác để tránh gặp trục trặc trong thủ tục xuất trình giấy tờ).

 1. Bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 2. Tờ thông tin xin visa Nauy theo mẫu đã được cấp bởi Đại sứ quán Nauy đã được cung cấp thông tin đầy đủ.
 3. Thư mời, thư bảo lãnh từ đại diện Nauy.
 4. Thư xác nhận/ thư bảo lãnh từ phía doanh nghiệp tại Việt Nam.
 5. Thông tin xác nhận đặt vé máy bay dạng khứ hồi đến Nauy, thông tin xác minh đặt phòng khách sạn tại Nauy + Bản chính/ bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch Nauy (Có hiệu lực trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Nauy. Bảo hiểm du lịch có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR ).

Lưu ý: Ngoài ra, với từng đối tượng cụ thể cũng có những yêu cầu bổ sung giấy tờ riêng biệt:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh đã công chứng, giấy nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Học sinh, sinh viên: Xác nhận thông tin là học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ học, giấy chấp thuận từ phía nhà trường.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy xác nhận đồng ý cho con đến Nauy có chữ ký của bố hoặc mẹ không đi kèm; giấy xác nhận chính quyền địa phương; bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân của bố hoặc mẹ.

Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Nauy:

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Với visa du lịch tự túc đến Nauy hay bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen, trước khi nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng, du khách cần phải đặt lịch hẹn online trước. Và dĩ nhiên, nếu các bạn bỏ qua bước đặt lịch hẹn, hồ sơ của bạn sẽ không được thông qua khi mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Sau khi hoàn thành bước này, đừng quên in giấy hẹn và nhớ quay trở lại vào ngày nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Mang theo giấy xác nhận lịch hẹn và đầy đủ các giấy tờ hồ sơ xin visa Nauy đến một trong hai địa điểm sau:

 • Khu vực miền Bắc: Toà nhà Ocean Park, tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, thành phố Hà Nội.
 • Khu vực miền Nam: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian thụ lý giấy tờ hồ sơ sẽ mất từ 2 tuần đến 1 tháng, còn tuỳ thuộc vào văn phòng nơi bạn nộp hồ sơ và các tình huống phát sinh khác trong quá trình giải quyết giấy tờ. Vào mùa cao điểm du lịch, thời gian thụ lý có thể kéo dài đến 2 tháng.

Kinh nghiệm xin visa Nauy

 • Sau khi nhận được lịch hẹn, các bạn nhớ đến đúng thời gian đã được sắp xếp trong thư phản hồi. Khi đến cuộc hẹn chú ý trang phục sạch sẽ, lịch sự. Theo kinh nghiệm từ những người đã từng xin visa Nauy, khi đến buổi hẹn, tốt nhất nên mặc quần tây áo sơ mi trắng đối với nam và chân váy đen/ quần tây sơmi trắng đối với nữ. Chắc chắn rằng, việc tạo được điểm ấn tượng tốt ngay từ đầu sẽ nhanh chóng có được thiện cảm từ phía nhà phỏng vấn, các thủ tục sau sẽ thuận lợi hơn nhiều.
 • Du khách không cần mua vé máy bay khứ hồi trước, hay đặt khách sạn trước vẫn có thể chấp nhận trong quá trình giải quyết thủ tục làm visa Nauy.
 • Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, trong một số trường hợp đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi tiến hành cấp thị thực.
 • Nếu xuyên suốt lịch trình có phát sinh sử dụng phương tiện giao thông khác ngoài máy bay, du khách phải xuất trình thông tin đặt chỗ và hóa đơn tương ứng, nếu chưa có sẵn phải ghi rõ trong bản khai nêu trên lịch trình và thời gian của các phương tiện giao thông sẽ sử dụng.
 • Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa Nauy cần được dịch có công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nauy, được in dưới kích thước khổ giấy A4, in một mặt, không sử dụng ghim, kẹp các giấy tờ vào nhau; tránh các trường hợp làm rách, giấy tờ bị nhàu nát, in mờ chữ,...
 • Theo quy định dành cho tất cả các quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen, bao gồm cả Nauy, phải tiến hành thực hiện lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.
 • Để tránh việc xảy ra những trục trặc về giấy tờ, thủ tục, các bạn nên nộp hồ sơ xin visa Nauy trước thời điểm khởi hành chuyến đi khoảng 2-3 tháng.
 • Passport trắng: Chính vì Nauy thuộc khối visa Schengen- một trong những địa điểm có thể coi là có tình trạng an ninh xã hội ổn định nhất nên lịch sử du lịch của người làm đơn phải tạo được niềm tin, gây ấn tượng với Đại sự quán, đủ để chứng minh mục đích xin visa đi Nauy của mình.
 • Không chứng minh được hoặc chứng minh còn thiếu các tiêu chuẩn mà lãnh sự quán yêu cầu cung cấp. Chẳng hạn như điều kiện về tài chính, công việc, thu nhập hay gia đình tại Việt Nam.
 • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý, còn nhiều vấn đề thiếu sót khiến cho quá trình xét duyệt gặp nhiều trục trặc cũng là một lý do thường thấy những đa phần du khách không để ý.
 • Dịch thuật không chuẩn, không rõ ràng hoặc không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không được cấp phép dịch thuật.

Địa chỉ xin visa Nauy

Vì Nauy là một điểm đến khá mới mẻ trong giới du lịch, nên toàn quốc chỉ có 2 địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nauy với địa chỉ và thời gian cụ thể như sau:

 • Khu vực phía Bắc: Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy VFS Global trực thuộc tòa nhà Ocean Park, tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, thành phố Hà Nội.
 • Khu vực phía Nam: Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy VFS Global trực thuộc tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc của cả hai Trung tâm thị thực Na Uy VFS Global tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: 
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trong 2 khung giờ 8:30 -12:00 và 13:00 -15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu nghỉ không làm việc
 • Thời gian tiến hành trả hộ chiếu: 13:00 -16:00 giờ (thứ Hai – thứ Sáu) nghỉ không làm việc.

Thông tin và cách thức liên lạc để xin cấp visa Nauy

 • Trung tâm thị thực Nauy VFS Global tại Hà Nội: Số điện thoại 0084-8-38277842
 • Trung tâm thị thực Nauy VFS Global tại Thành phố Hồ Chí Minh:  0084-4-39729449
 • Gửi email tới VFS Global: info.nwhn@vfshelpline.com
 • Gửi email đến Đại sứ quán: Visum.Hanoi@mfa.no

Dịch vụ xin visa Nauy của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visanauy

Bình luận