Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc -  Nhật Bản luôn là đất nước với những truyền thống đậm đà bản sắc và những khung cảnh xinh đẹp tuyệt vời hiếm có mà không thể tìm thấy ở đâu được bất cứ nơi đâu. Bạn muốn đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc để khám quá và tham quan những địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sĩ Nhật Bản, những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng, đền thờ chùa Nhật Bản, … thì thủ tục xin visa du lịch là không thể thiếu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn, giới thiệu để giúp bạn có thể xin được visa Nhật Bản nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Nhật Bản du lịch, công tác, thăm thân

1.Visa Nhật Bản là gì?

Theo cơ quan lãnh sự Nhật Bản, khi nhập cảnh vào Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì thì công dân Việt Nam đều phải bắt buộc làm thủ tục xin visa như bình thường, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt sau :

Với những người đang sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam đều được miễn xin visa vào Nhật Bản.

Những người có hộ chiếu sở hữu loại thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì có thể công tác ở Nhật mà không cần thị thực không quá 90 ngày.

Có một điểm đặc biệt trong chính sách thị thực được nới lỏng cho công dân của hai nước đó là phía Nhật Bản sẽ chấp nhận việc cấp visa du lịch với thời hạn kéo dài lên đến 3 năm, được cấp nhiều lần và thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh tối đa tới 15 ngày đối với các công dân Việt Nam. Không chỉ vậy, những lần nhập cảnh tiếp theo vào nước thì bạn có thể tận dụng visa du lịch của Nhật Bản mà không phải thực hiện các thủ tục làm xin tái cấp visa nữa.

Thực tế việc xin visa có được chấp nhận hay không thì nhiều phần phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin và hoàn cảnh của bạn nữa. Một điều cần thiết là khi bạn muốn xin bất cứ loại visa nào đều cũng phải trải qua rất nhiều bước từ giai đoạn tìm hiểu đến chuẩn bị, rồi đặc biệt phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ. 

Đối với hồ sơ xin visa của Nhật, bạn chỉ cần để ý chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất, hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ và chứng minh công việc ổn định, nhân thân, tài chính và chi tiết lịch trình chuyến đi thì rất cao là có cơ hội xin được visa.

Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng xin được visa Nhật Bản nếu đã từng đến các nước phát triển trên thế giới đó.

2.Các loại visa Nhật Bản

Để có thể phân biệt được các loại visa Nhật Bản thì dựa vào các tiêu chí sau :

2.1.Theo mục đích chuyến đi

Visa du lịch và Visa thăm thân:  Visa diện này đều áp dụng cho mọi công dân Việt Nam khi muốn sang Nhật Bản công tác hoặc du lịch. Điều cần đặc biệt chú ý là các du khách đến từ nước ngoài ở Nhật Bản luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bên mình. Đối với loại visa du lịch Nhật Bản này có thời hạn đến 90 ngày và cho phép người đương đơn lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần. 

Visa công tác : Visa công tác Nhật Bản được liệt kê giống trong trạng visa du lịch và doanh nhân.

Visa du học Nhật Bản : Những sinh viên hay học sinh muốn du học tại Nhật Bản du học ngắn hạn ở các trường ngoại ngữ thì đều cần phải xin visa du học tại lãnh sự quán Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước sở tại. Điều kiện áp dụng bắt buộc là phải đảm bảo có bảo trợ của một Tổ chức sản xuất của Nhật Bản và chứng minh tài chính trong thời gian mà học sinh sinh viên lưu trú. Nếu đến Nhật Bản theo diện Visa học sinh, sinh theo quy định chỉ có thể làm thêm được số giờ tối đa trong mỗi tuần.  Loại visa du học Nhật Bản này có thời hạn tối đa từ 3 năm tháng đến 4 năm và có thể được gia hạn.

Visa dành cho người làm việc ở Nhật Bản : khi người Việt Nam mong muốn được làm việc ở Nhật Bản khi cần phải tiến hành những thủ tục để xin visa lao động từ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Visa lao động này được chia làm thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào những ngành nghề của người lao động. Danh sách này bao gồm 19 loại cụ thể như: Visa giáo sư được dành cho giáo sư hoặc giảng viên đại học; visa ngoại giao dành cho công chức, đại sứ của chính phủ nước ngoài và cả gia đình; visa giao thông tấn dành riêng cho phóng viên hoặc người quay phim chụp ảnh từ những đơn vị truyền thông của nước ngoài; visa của nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ hoặc các tác giả; visa công vụ dành cho những người làm công vụ trong chính phủ nước ngoài và gia đình; visa nhân sự cao cấp dành riêng cho nhân sự cấp cao theo từng chuyên môn được tính điểm theo thang đo của Nhật Bản đưa ra; và ngoài ra còn một số những visa theo loại khác nữa. Đối với visa lao động Nhật Bản thì thời hạn lưu trú hợp pháp tại Nhật kéo dài lên đến 5 năm và được hưởng những quyền lợi khác.

Visa Nhật Bản dành cho các hoạt động văn hóa : khi Nhật Bản cung cấp visa để được sang riêng cho các hoạt động văn hóa phục vụ người nước ngoài tham gia trong những lĩnh vực nghiên cứu khác nhau của văn hóa hoặc học thuật mà không được bao gồm trong visa dành cho sinh viên, học sinh. Để xin được visa văn hóa, bạn sẽ cần nộp bằng chứng về hoạt động văn hóa này bên cạnh các mục thường được yêu cầu. Ví dụ tượng trưng như người nước ngoài học võ thuật ở Nhật Bản sẽ đủ điều kiện để xin lại visa văn hóa này. Visa văn hóa sẽ có thời hạn tối đa là một năm.

Visa tình nguyện Nhật Bản: visa tình nguyện Nhật Bản là một loại visa được cấp dành cho công dân Anh để làm tình nguyện ở đất nước Nhật Bản tối đa một năm tại tổ chức từ thiện mà họ đã đăng ký. Đây là visa không áp dụng cho các công dân Việt Nam.

2.2.Phân biệt số lượt nhập cảnh

Visa multi được nhập cảnh 2 lần hay nhiều lần: Trong thời gian có hiệu lực của visa được cấp thì bạn có thể quay lại nhiều lần mà không phải xin visa mới. những đối tượng của visa này thường là những người làm việc ở cơ quan nhà nước hay ở những công ty cổ phần nổi tiếng, và những người làm việc ở công ty Nhật Bản…Ngoài các cơ quan Việt Nam thì các nhà văn hóa, tri thức trong các lĩnh vực nghệ thuật, giáo sư các trường đại học hay vận động viên thể thao đều là các đối tượng xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa single được nhập cảnh một lần duy nhất: đây là các loại visa ngắn hạn được cấp như visa du lịch và visa công tác, visa này thì chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Bạn muốn quay lại Nhật và lần sau thì phải xin cấp visa mới.

3.Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tương ứng với mỗi loại visa nêu trên thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu trong văn bản của cơ quan xét duyệt. Bạn cần chú ý những giấy từ cơ bản của bộ hồ sơ bao gồm những gì. Trong đó là: hồ sơ nhân thân, Hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc, lịch sử từng chuyến đi.

Đối với hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản thì cần có những giấy tờ sau:

3.1. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ nhân thân bao gồm:

  • Hộ chiếu hợp lệ, hạn hộ chiếu tối thiểu sáu tháng tính từ ngày khởi hành.
  • Photo mặt hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu.
  • Hai ảnh hồ sơ có kích cỡ là 4,5 x 3,5cm, chú ý ảnh hồ sơ phải chụp trên nền trắng, mặt sau ghi thông tin.
  • Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản.
  • Một bản sao photo công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu có.

Chứng minh công việc

+ Bảng lương của công ty đang làm việc.

+ Bản sao photo công chứng giấy tờ hợp đồng lao động, giấy tờ quyết định tuyển dụng và quyết định bổ nhiệm.

+ Giấy tờ quyết định cử đi công tác có chữ ký của cấp trên.

+ Giấy thư mời bản gốc đến từ phía Nhật Bản.

+ Hồ sơ công ty ở Việt Nam bao gồm: bản gốc tờ khai nộp thuế trong ba tháng gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ, bản sao công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh và bản gốc của giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty đang làm việc.

+ Hồ sơ của công ty bảo lãnh nếu có bao gồm bản sao photo công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty bảo lãnh trong ba tháng gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ và thầy có thư mời bảo lãnh bản gốc.

Hồ sơ chuyến đi bao gồm: bảo hiểm chuyến đi, lịch trình công tác, booking máy bay và Booking khách sạn.

3.2. Hồ sơ xin visa thăm thân

Đối với hồ sơ thăm thân thì phải cần những giấy tờ sau đây: chú ý rằng cả hai bên đương đơn và bên phía người bên thân Nhật đều cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Người ở Việt Nam chuẩn bị hồ sơ tương tự như mục 3.1 ở trên.

Đối với hồ sơ của người nhà bên Nhật và được cung cấp để làm visa thăm thân Nhật Bản bao gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy tờ bản sao hộ tịch nếu người mời hoặc người chồng người vợ là người Nhật Bản.

+ Giấy lý do mời.

+Nếu người bảo lãnh là người chịu chi phí ở Nhật Bản thì cần cung cấp thêm những giấy tờ:

+Giấy chứng nhận bảo lãnh có mẫu theo file đính kèm. [ Mẫu giấy chứng nhận bảo lãnh ]

+Phiếu công dân là bạn có mối quan hệ gì giữa các thành viên trong gia đình.

+Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh bao gồm: giấy chứng nhận thu nhập, bản sao giấy đăng ký nộp thuế, giấy chứng nhận số tiền dư được gửi từ ngân hàng, giấy chứng nhận nộp thuế trong đó có ghi rõ tổng thu nhập vào do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp.

+Trong trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người có hộ từ nước ngoài thì cần cung cấp:

+Bản photo copy hộ chiếu cả trang ảnh và trang visa để thay cho phiếu công dân

+Bản photo copy cả mặt trước và mặt sau của thẻ lưu trú còn hiệu lực tức là thẻ đăng ký người nước ngoài.

+ Lưu ý: Người mời cần cung cấp Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế. Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại). [ Mẫu lịch trình dự định ]  

3.3 Xin visa công tác Nhật bản ( thương mại)

Là hình thức mối quan hệ thương mại giữa một cá nhân/ tổ chức tại Nhật Bản với một cá nhân/ tổ chức tại Việt Nam.Đối với hồ sơ thương mại thì phải cần những giấy tờ sau đây: chú ý rằng cả hai bên đương đơn và bên phía công ty Nhật đều cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Người ở Việt Nam chuẩn bị hồ sơ tương tự như mục 3.1 ở trên.

Đối tác Nhật Bản bao gồm những giấy tờ sau:

+ Tờ khai xin visa theo mẫu của người được mời ở Việt Nam [ Mẫu tờ khai xin visa ] 

+ Giấy xác nhận công tác có các thông tin thời gian, vị trí, mức lương ( cần bản dịch Tiếng Anh, Tiếng Nhật). Nếu chỉ cung cấp hợp đồng lao động thì không được chấp nhận.

+ Chứng minh tài chính cho chuyến đi: Quyết định cử đi công tác, nêu rõ chi phí chuyến đi do phía Vietnam hay bên Nhật chi trả. ( cần bản dịch Tiếng Anh, Tiếng Nhật)

 + Giấy tờ về lịch trình, máy bay, khách sạn

+ Công ty đối tác tại Nhật Bản cần có [ Mẫu giấy lý do mời ] 

+ Lịch trình dứ kiến theo thời gian và địa điểm [ Mẫu lịch trình dự định ] 

+ Nếu công ty đối tác Nhật chi trả chi phí vui lòng bổ sung [ Mẫu giấy chứng nhận bảo lãnh ] 

+ Tài liệu giới thiệu công ty, đăng ký kinh doanh của công ty Nhật

Các loại hình visa khác tùy theo từng loại hình sẽ có thêm các yêu cầu bổ sung cụ thể hơn để chuẩn bị vì vậy bạn nên liên hệ với Visa24h để biết chi  tiết nhé.

4.Thủ tục xin visa Nhật tự túc

Đối với visa công tác Nhật Bản thì gồm ba bước sau đây:

Bước một: bước đầu tiên các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn phía trên phải để ý đầy đủ các mẫu đơn và hồ sơ mà chúng tôi cung cấp. Đặc biệt lưu ý là trên tờ khai xin visa Nhật Bản sẽ dịch sang hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy hãy đảm bảo cho mình là sẽ điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai theo yêu cầu.

Lưu ý là những dòng bạn chưa có thông tin hãy điền No thay vì để trống ô đó. Và ngoài ra các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa công tác Nhật bạn được chấp nhận ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc phải dịch thuật.

Bước hai: Đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản 

Khi đã hoàn thành xong bước chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu. Bạn trực tiếp đến lãnh sự quán Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc thông qua các công ty Đại lý ủy thác để nộp hồ sơ.

Bước ba là bạn nhận kết quả làm visa công tác Nhật Bản. Bạn cần mang theo biên nhận hồ sơ khi đến nhận kết quả được cấp trước đó để xuất trình hồ sơ và bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản chi phí lãnh sự nếu được cấp visa có giá trị là 630.000 đồng cho cơ quan lãnh sự. Và bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trong trường hợp bị từ chối cấp visa, và bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích này trong vòng sáu tháng tiếp theo.

Việc thời gian xin visa mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào loại visa. Nhưng thông thường thì số lần nhập cảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Con số mà lãnh sự quán đã hẹn trong bảy đến tám ngày không tính ngày thứ bảy và ngày chủ nhật chỉ là con số mang tính chất tương đối, vì vậy thời gian kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân xảy ra.  

5.Lệ phí xin visa Nhật

Theo đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam quy định mức phí cho hồ sơ cấp visa có hiệu lực khác nhau như sau:

+ Đối với visa quá cảnh có mức phí là 120.000 đồng.
+ Đối với visa hiệu lực một lần có mức phí là 520.000 đồng.
+ Đối với visa có hiệu lực 2 lần/ nhiều lần có mức phí là 1.030.000 đồng. 
+ Gia hạn thời hạn cho phép tái nhập quốc là 520.000 đồng.

Mức phí được liệt kê trên là chi phí cần phải nộp vào cơ quan xét duyệt, trong đó chưa bao gồm các chi phí khác như dịch thuật và công chứng giấy tờ.

6.Địa chỉ xin visa Nhật ở đâu ?

Bạn có thể Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản theo một trong hai cách sau đây: 

Cách thứ nhất là đến trực tiếp văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở một trong hai địa chỉ sau sự theo khu vực mà bạn sinh sống, thông tin này có xuất hiện trên giấy tờ.

Các tỉnh phía Bắc thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại Miền Trung khách hàng tới địa chỉ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng: Tầng 4-5, Lô A17-18-19, Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Số điện thoại: 0236-3555-535

Các tỉnh phía Nam, nộp hồ sơ tại văn phòng tổng lãnh sự quán Nhật Bản theo địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý là cơ quan lãnh sự Nhật sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đi đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận và thời gian trả hồ sơ tại đại sứ quán Hà Nội như sau: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và nghỉ vào các ngày lễ. Buổi sáng sẽ nhận hồ sơ trong thời gian từ 08.30 đến 11.30. Buổi chiều sẽ trả kết quả trong thời gian 13.30 đến 16.45.

Lưu ý quy trình nộp hồ sơ: vào buổi sáng, bạn sẽ đến trước giờ làm việc của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trước 30 phút để xếp hàng lấy số thứ tự. Khi lấy số thứ tự, nhân viên ở đó sẽ tiến hành phát số từ trên xuống dưới và thứ tự từ trái sang phải. Bạn nhớ phải mang theo bút để bổ sung vào các thông tin sai sót hoặc bị thiếu, keo dán để dán ảnh thẻ vào hồ sơ. Sau khi đã nộp xong thì văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản sẽ cấp cho bạn tờ giấy trong đó có lịch hẹn và số điện thoại gọi điện cho bạn khi đã được cấp visa. Thời gian chờ để được nhận thông báo được cấp visa hay không là từ một đến hai tuần.

Người xin visa là một nhóm du lịch tự túc thì người đại diện sẽ mang theo thư ủy quyền của những thành viên khác.

Người 16 tuổi hoặc những người trên 60 tuổi hay những người có vấn đề về sức khỏe không thể đến làm thủ tục xin visa.

Những người có mục đích thương mại, hội nghị hay là đào tạo ngắn hạn.

Nhóm học viên có thể cử người đại diện là nhân viên của trung tâm đào tạo được ủy quyền.

Lưu ý khi đến nộp hồ sơ thì các bạn cần phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để được vào cửa. Sau khi xuất trình xong bạn sẽ xếp hàng và đợi cho đến lượt để vào nộp hồ sơ. Nếu như bộ hồ sơ của bạn được chấp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì sẽ được nhân viên cấp cho giấy biên nhận hồ sơ rồi có thể ra về. Nếu hồ sơ còn thiếu sót thì nhân viên của đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một bản danh sách những giấy tờ thiếu cần bổ sung, đây là bản chính sách song ngữ Nhật - Việt để bạn có thể về làm lại hồ sơ. Bạn phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ để tránh mất thời gian và công sức làm lại hồ sơ này.

7.Một số nguyên nhân khiến bạn bị trượt khi xin visa Nhật

  1. Không đáp ứng đầy đủ yêu cầu và điều kiện của visa Nhật Bản: Visa Nhật Bản có nhiều loại và mỗi loại có yêu cầu và điều kiện khác nhau. Nếu bạn không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện của loại visa mà bạn đăng ký, thì khả năng bị từ chối là rất cao.

  2. Thiếu chứng minh tài chính: Visa Nhật Bản yêu cầu bạn có đủ tài chính để du lịch và sinh hoạt tại Nhật Bản. Nếu bạn không có đủ tiền hoặc không cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính, bạn có thể bị từ chối visa.

  3. Thông tin sai lệch hoặc không đầy đủ: Nếu bạn không cung cấp thông tin chính xác hoặc không đầy đủ trong đơn xin visa, hoặc nếu thông tin bạn cung cấp không khớp với tài liệu chứng minh, bạn có thể bị từ chối visa.

  4. Lý do an ninh: Nếu bạn có lý do an ninh hoặc an ninh quốc gia, hoặc nếu bạn có tiền án, tiền sự hoặc bị trục xuất từ Nhật Bản trước đó, bạn có thể bị từ chối visa.

  5. Không có kế hoạch du lịch rõ ràng: Nếu bạn không có kế hoạch du lịch rõ ràng hoặc không có lý do cụ thể để đến Nhật Bản, bạn có thể bị từ chối visa.

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc bị từ chối visa Nhật Bản, do đó bạn cần phải chú ý và chuẩn bị đầy đủ trước khi đăng ký visa.

8.Kinh nghiệm xin visa Nhật du lịch thành công

8.1.Cách xin visa Nhật Bản với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời bên phía Nhật Bản thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Nhật Bản nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Nhật Bản có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Nhật Bản thì chắc chắn là việc xin visa Nhật Bản sẽ thành công.

8.2.Đã từng bị trượt xin visa Nhật Bản

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Nhật Bản đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Nhật Bản trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Nhật Bản vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Nhật Bản là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Trong hộ chiếu thì ít nhất bạn đã có thông tin rằng đã đi du lịch ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hay Thái Lan, và nếu có điều kiện hơn nữa thì du lịch các nước châu Âu, Mỹ thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhân viên lãnh sự sẽ rất chú ý đến công việc của bạn nên bạn cần phải chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và công việc đó có mức thu nhập khá ví dụ như từ 1000 USD trở lên, người xét duyệt sẽ xác định xem rằng mục đích của bạn nhập cảnh vào nước họ có khả năng hay không và nếu như có ai đó nhập cảnh vào nước họ để làm những việc trái phép thì sẽ bị liệt vào danh sách đen. Bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài chính rằng bạn đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình chuyến du lịch của mình, muốn làm được điều đó thì trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 200.000.000 đồng hoặc trong sổ tiết kiệm của bạn phải gửi tối thiểu 5000 USD từ ba tháng trước là ít nhất ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

8.3.Xin visa Nhật Bản với nhiều lần

Visa 1 năm, 3 năm, 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần (multiple visa) với thời hạn lưu trú là 15-30 ngày. Nếu bạn đáp ứng điều kiện sau:

+ đã từng lưu trú ngắn hạn 1 lần trong 3 năm gần nhất

+ chứng minh được tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại ăn ở

+ 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn

Trường hợp bạn là vợ/chồng của các đối tượng đủ điều kiện nêu trên thì cũng được xem xét làm loại hình visa này nhé.Hãy liên hệ với Visa24h để được hỗ trợ nhé.

9.Dịch vụ xin visa Nhật Bản của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

liên hệ Visa24h

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24h #visa24hvn #dichvuxinvisa #visanhatban

Bình luận