Hướng dẫn xin visa Saint Martin du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Saint Martin du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Saint Martin du lịch tự túc theo phần lớn nhu cầu hiện nay của du khách, muốn được khám phá, đặt chân đến những vùng đất mới mẻ hơn là việc du lịch tại những điểm dừng chân quen thuộc như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Nauy nói riêng và các nước Âu châu nói chung vẫn luôn mang lại sức hút vô tận cho những tín đồ du lịch nước ngoài. Thế nhưng, chính vì sự mới mẻ của vùng đất này đã vô tình tạo ra khó khăn đầu tiên khi du khách không nắm được kinh nghiệm xin Visa cho chuyến du hành của mình. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, visa24hvn cùng chia sẻ với quý bạn đọc những kinh nghiệm trong quá trình xin visa Nauy du lịch tự túc, đảm bảo chi tiết từ A đến Z, giúp giải đáp những thắc mắc bấy lâu của các bạn.

Hướng dẫn xin visa Saint Martin du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Saint Martin

Visa Saint Martin là gì

Visa hay còn được biết đến với cách gọi khác là thị thực nhập cảnh, được xem là một con dấu trong cuốn hộ chiếu thể hiện rằng cá nhân nào đó được cấp phép nhập cảnh vào một vùng lãnh thổ quốc gia mà đương đơn có ý định muốn đến. Phần lớn các quốc gia/ đảo quốc trên thế giới đều yêu cầu xuất trình thị thực như một điều tất yếu mới được phép hạ cánh xuống đất nước của họ, một số quốc gia lại không yêu cầu có visa. Việc có yêu cầu xuất trình visa để được thông quan hay không phụ thuộc vào quốc gia bạn muốn đặt chân đến, nên trước khi có ý định nhập cảnh vào một quốc gia/ đảo quốc nào đó, hãy tìm hiểu thật ký thông tin đề đảm bảo chuyến đi sẽ diễn ra suôn sẻ và vui vẻ trọn vẹn.

Tương tự các quốc gia khác trên thế giới, Saint Martin cũng sở hữu loại visa quốc gia với những một số điều kiện khá giống với phần lớn các quốc gia. Dĩ nhiên, visa Saint Martin cũng có những yêu cầu và đặc điểm riêng biệt. Visa Saint Martin là loại giấy tờ thông hành hợp lệ giúp bạn có thể nhập cảnh vào Saint Lucia. Thông tin trên thị thực ( visa) sẽ chứng minh cho việc du khách nhập cảnh sang đất nước của họ không mang mối nguy hiểm đối với an ninh, trật tự và sức khỏe quốc gia. Việc xin visa du lịch quốc đảo Saint Martin tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán quốc gia cần nhập cảnh ( Saint Martin) về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà du khách sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Saint Martin với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc đảo Saint Martin theo hình thức du lịch của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì khác biệt về hạn mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó. Đôi khi, có thể thông qua một công ty du lịch, cơ quan chuyên môn có sự cho phép của quốc gia phát hành. Thủ tục cấp visa sẽ có những quy định riêng tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ. Ngoài ra, cũng có một số quốc gia không đòi hỏi visa trong một số trường hợp nhất định.

Các loại visa Saint Martin

Có thể phân ra mục đích để xin visa như sau:

 • VISA du lịch ngắn hạn Saint Martin
 • VISA công tác thương mại Saint Martin
 • VISA thăm thân tại Saint Martin
 • Visa diện kết hôn

 

Dựa theo mục đích và tính chất của chuyến đi sẽ xảy ra những trường hợp như:

 •  Đi với mục đích mang tính chất nghiệp vụ ( phóng viên nhà báo diễn viên ca sĩ).
 • Đi với mục đích du lịch
 • Đi với mục đích công tác
 • Đi với mục đích quá cảnh transit để đến nước thứ 3, 4
 • Đi theo diện định cư
 • Visa cho thủy thủ đoàn, thuyền viên
 • Bên cạnh đó còn có các trường hợp xin visa Saint Lucia khác như: Mục đích tôn giáo, văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cuộc thi, trình diễn thời trang, dạy học, cứu trợ, hội chợ, nghiên cứu sinh, thực tập, chuyển giao công nghệ, đầu tư…

Những yêu cầu khi xin visa Saint Martin

Đương đơn xin cấp visa Saint Martin phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam ( có thể bắt chứng minh bằng các loại giấy tờ phổ thông).

 • Thời gian xem xét thụ lý và giải quyết các vấn đề có trong hồ sơ xin visa Saint Martin có thể kéo dài từ 2-3 tuần.
 • Hồ sơ xin visa Saint Martin được xem xét dựa trên các giấy tờ, thông tin do quý khách cung cấp. Tại khu vực nhận hồ sơ, người chịu trách nhiệm sẽ không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một loại dữ liệu, giấy tờ nào đó, đồng nghĩa với việc quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp dữ liệu, giấy tờ đó
 • Tất cả giấy tờ, tư liệu bằng tiếng Việt phải có đính kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Hà Lan, yêu cầu dịch chuẩn, đúng sự thật.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao ( bản photocopy). Chỉ khi đương đơn trình bản chính thì bản sao mới được ký xác nhận hợp lệ. Phòng visa chỉ nhận lưu trữ lại bản sao.Bản chính sẽ được hoàn trả ngay cho khách. Kích thước chung cho các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực (visa) mà mình muốn xin và cung cấp các tư liệu, thông tin chứng minh phù hợp. Dựa vào đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp, các tư liệu thông tin càng rõ ràng, rành mạch càng dễ vượt qua vòng kiểm tra này.

Hồ sơ xin visa Saint Martin

 • Giấy tờ- thông tin chung 

Chứng minh nhân thân

- Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo cho tất cả các trang. Đồng thời, hộ chiếu phải còn thời hạn hơn 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trống gần nhau cho visa dành cho việc đóng dấu xuất- nhập cảnh.

- Tờ khai xin visa Saint Martin: Đơn xin thị thực du lịch Saint Martin theo mẫu của Đại sứ quán, điền chính xác rõ ràng, ghi thời gian và ký tên, được dịch sang tiếng Anh (yêu cầu bản dịch chuẩn, thông tin chính xác) có theo đầy đủ 02 chữ ký. 

- 2 ảnh thẻ cỡ 3.5x4.5cm đạt tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu- 1 bản hộ khẩu gia đình photo có chứng thực từ phía Ủy ban nhân dân nơi du khách đang thường  trú;

- 2 bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (có công chứng);

- Nếu đương đơn dưới 18 tuổi hoặc tham gia chuyến đi cùng với bố mẹ đẻ/ người giám hộ thì cần chuẩn bị giấy khai sinh, thư chấp thuận cho con đi du lịch của cả bố mẹ/ người giám hộ.

- Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận từ phía Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú

- Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách 

Chứng minh mục đích của chuyến đi

- Xác nhận đặt phòng khách sạn + máy bay: Thông tin xác nhận đặt vé máy bay dạng khứ hồi đến Saint Martin, thông tin xác minh đặt phòng khách sạn tại Saint Martin.

- Thư mời bản gốc kèm một bản sao

- Giấy mời của doanh nghiệp hoặc chính quyền tại Saint Martin; bằng chứng chứng minh quan hệ giữa hai công ty ở Việt Nam và ý cho mối quan hệ thương mại với doanh nghiệp hoặc tổ chức bất kỳ tại Saint Martin, thông tin rõ cá nhân hoặc công ty chi trả chi phí chuyến đi trên thư mời (ví dụ: hoá đơn, email, thẻ ra vào hội nghị, thẻ thành viên, thư mời …) . Tuy nhiên, việc xin visa cho mục đích thương mại thường khó khăn hơn bởi quốc đảo này vốn nổi tiếng bởi các dịch vụ du lịch, hoạt động thương mại gần như khép kín do cản trở về địa lý.

Chứng minh công việc:

- Đối với nhân viên/ công chức: Kê khai hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm vị trí công việc hiện tại; bảng thống kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép lí do đi Saint Martin được xác nhận bởi công ty và thư xác nhận đồng ý của công ty.

- Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh ( có công chứng), giấy tờ hồ sơ thuế 1 năm,  bảng sao kê tài khoản công ty 3 tháng.

- Đối với học sinh, sinh viên: đơn xin nghỉ phép, thư chấp thuận nghỉ phép từ phía nhà trường và giấy xác nhận đang theo học tại trường.

- Đối với người lao động đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền trực thuộc địa phương.

 

Chứng minh tài chính:

- Sao kê số dư có trong tài khoản tương đương tài khoản ngân hàng (3 tháng gần nhất)

- Bản photo sổ tiết kiệm với mức giá trị tối thiểu là 5000 USD + Bản xác nhận hoặc chứng thực (khoảng 120 triệu đồng)

- Các chứng minh tài chính bất động sản hiện hữu: Nhà, đất, xe oto, cửa hàng, doanh nghiệp,...

 

Bản chính/ bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch Saint Martin

- Nếu như lúc trước, bảo hiểm du lịch không phải là giấy tờ bắt buộc thì hiện tại, bảo hiểm du lịch như một điều kiện đủ xuyên suốt chuyến hành trình. Chi phí trách nhiệm ít nhất là 30.000 EURO bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong.

- Có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú, kể từ ngày vào Saint Martin (điểm khởi hành của hành trình) cho tới ngày xuất cảnh sang một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Saint Martin

 

 • Những giấy tờ theo mục đích riêng:
 • Thư mời du lịch (nếu có), đi tự túc không cần thư mời nhưng cần chuẩn bị thông tin về chuyến bay, thông tin đặt khách sạn…
 • Thư mời của một doanh nghiệp hay một chính quyền để tham dự các cuộc giao lưu, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
 • Bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn chứng từ,...
 • Giấy bảo lãnh từ người có quốc tịch chính thức Saint Martin
 • Thư mời, giấy ra vào hội nghị/ chương trình, thông tin xác nhận đăng ký hay chương trình trình bày cụ thể (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Saint Martin

- Bước 1:  Đăng ký lịch hẹn online

- Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn, đăng kí tại Hà Nội hay Đà Nẵng, Hồ Chí Minh ( miễn thuận lợi cho việc di chuyển và cập nhật giấy tờ về sau)

- Bước 3: Chọn ngày hẹn nộp hồ sơ: Chọn thời gian bạn có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch

- Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân cơ bản

- Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Thông tin và cách thức liên lạc để xin cấp visa Saint Martin

Hiện tại chưa có Văn phòng Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Saint Martin tại Việt Nam. Tuy nhiên, cơ quan đại diện Pháp có thể thay thế giải quyết các vấn đề liên quan đến Saint Martin, nhất là các vấn đề về visa. Vì vậy, có thể liên lạc thông qua Văn phòng đại diện Pháp tại thông tin sau:

1. Tại Hà Nội: ĐẠI SỨ QUÁN CỘNG HÒA PHÁP TẠI HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 57 đường Trần Hưng Đạo, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
 • Giờ làm việc :
 • Các bộ phận của Sứ quán Pháp làm việc tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ sáu). Cụ thể:
 • Bộ phận Lãnh sự: Từ 8h30 đến 11h40
 • Các bộ phận khác: Từ 8h30 đến 12h00 và từ 13h30 đến 17h30
 • Số điện thoại : (84-4) 39 44 57 00
 • Số FAX : (84-4) 39 44 57 17

2. Tại TPHCM: 

 • Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.
 • Số điện thoại: (00)(84-28) 35 20 68 00
 • Fax: (00)(84-28) 35 20 68 19

Kinh nghiệm xin visa Saint Martin

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn chọn phương án nộp hồ sơ xin visa đi Saint Martin thông qua công ty trung gian chuyên hỗ trợ thì bạn sẽ phải đóng phí dịch vụ theo quy định của công ty đó. Phí dịch vụ này đã bao gồm lệ phí xin visa, phí công chứng, dịch thuật và phí cho công ty cấp dịch vụ.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân, tình nguyện viên du lịch ở Saint Martin để tìm trợ giúp khi cần thiết.
 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có phát sinh thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại Saint Martin là 90 ngày. Vượt quá thời hạn này, du khách có thể bị tạm giữ chờ trục xuất và vĩnh viễn không được quay trở lại đảo ngọc xinh đẹp này.

Dịch vụ xin visa Saint Martin của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visasaintmartinBình luận