Hướng dẫn xin visa Sint Eustatius du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Sint Eustatius du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Sint Eustatius du lịch tự túc - Sint Eustatius, còn được cư dân địa phương yêu mến gọi là Statia hoặc Statius, là một đảo nhỏ nằm trong vùng Caribbe và là một đặc khu của Vương quốc Hà Lan. Hòn đảo này dần trở nên hút khách bởi những hoạt động, dịch vụ du lịch được cải tiến và mở rộng, nổi bật trong số đó là những điểm đến như: St Eustatius Historical Foundation Museum, Quill/Boven National Park, Fort de Windt, Fort Oranje, Caribbean Netherlands Science Institute Library,... Cùng visa24hvn khám phá vùng đất này và quy trình xin visa Sint Eustatius vì biết đâu, đây sẽ là điểm đến trong mơ của bạn trong tương lai đấy!

Tìm hiểu xin visa Sint Eustatius

Visa Sint Eustatius là gì?

Visa (còn được biết đến là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Mỗi quốc gia thường có các điều kiện cấp visa khác nhau. Chẳng hạn như thời hạn hiệu lực, khoảng thời gian có thể lưu lại. Visa có thể được cấp trực tiếp; hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình; đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này.

Hướng dẫn xin visa Sint Eustatius du lịch tự túc

Về thủ tục cấp visa, tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ sẽ có nhưng quy định riêng. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán nước nhập cảnh hoặc;các dịch vụ hỗ trợ làm visa để hỏi thủ tục chi tiết. Visa24hvn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong vấn đề xin visa nhập cảnh vào Sint Eustatius.

Visa Sint Eustatius, hay thị thực Sint Eustatius, hoặc thị thực nhập cảnh Sint Eustatius, là giấy chứng nhận của Chính phủ Sint Eustatius cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Sint Eustatius trong khoảng thời gian nhất định. Tương tự các quốc gia châu Âu, Sint Eustatius cũng sở hữu loại visa quốc gia với những một số điều kiện khá giống với phần lớn các quốc gia EU. Dĩ nhiên, visa Sint Eustatius cũng có những yêu cầu và đặc điểm riêng biệt. Visa Sint Eustatius là loại giấy tờ thông hành hợp lệ giúp bạn có thể nhập cảnh vào Sint Eustatius. Thông tin trên thị thực ( visa) sẽ chứng minh cho việc du khách nhập cảnh sang đất nước của họ không mang mối nguy hiểm đối với an ninh, trật tự và sức khỏe quốc gia. Tất cả các công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Sint Eustatius phải tuân thủ các điều kiện của đất nước họ, kí những cam kết nhất định khi muốn tham quan, để đảm bảo sự bình yên cho người dân bản địa cũng như sự an ninh tuyệt đối cho vùng đất yên bình giữa tình hình chính trị bên ngoài luôn trong trạng thái bất ổn. Điều này bắt buộc vấn đề an ninh phải được siết chặt hơn đối với việc xuất nhập cảnh vào khu vực lãnh thổ Sint Eustatius.

Các loại visa Sint Eustatius

 • Visa du lịch Sint Eustatius: Loại visa này được cấp cho bất kỳ công dân của bất kỳ quốc gia nào có nhu cầu du lịch đến quốc gia này. Visa du lịch Sint Eustatius có thời hạn lưu trú từ 30 – 90 ngày.
 • Visa công tác thương mại Sint Eustatius: Tương tự với visa du lịch nhưng vẫn sẽ yêu cầu bổ sung thêm một số loại giấy tờ liên quan đến công việc.
 • Visa thăm thân Sint Eustatius: Đây là một loại visa ngắn hạn với thời hạn là 3 tháng và bạn sẽ được cấp phép cho nhập cảnh với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày, thời gian lưu trú này phụ thuộc vào nhân viên hải quan.
 • Bên cạnh đó còn có các trường hợp xin visa Sint Eustatius khác như: Mục đích tôn giáo, văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cuộc thi, trình diễn thời trang, dạy học, cứu trợ, hội chợ, nghiên cứu sinh, thực tập, chuyển giao công nghệ, đầu tư…

Có thể nói, việc phân loại và lựa chọn visa tương thích với chuyến đi của du khách là một trong những bước rất quan trọng vì mỗi loại visa vẫn tồn tại một số yêu cầu riêng biệt. Việc này cũng ảnh hưởng đến mọi lịch trình, kế hoạch của chuyến đi đã được đề ra trước đó, có thể du khách sẽ không thể lưu trú lâu hơn. Và khi khách du lịch đã nhập cảnh vào Sint Eustatius, những thông tin này sẽ không thể chỉnh sửa được nữa.

Những yêu cầu khi xin visa Sint Eustatius

 • Đương đơn xin cấp visa Sint Eustatius phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam ( có thể bắt chứng minh bằng các loại giấy tờ phổ thông).
 • Thời gian xem xét thụ lý và giải quyết các vấn đề có trong hồ sơ xin visa Sint Eustatius có thể kéo dài từ 2-3 tuần.
 • Hồ sơ xin visa Sint Eustatius được xem xét dựa trên các giấy tờ, thông tin do quý khách cung cấp. Tại khu vực nhận hồ sơ, người chịu trách nhiệm sẽ không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một loại dữ liệu, giấy tờ nào đó, đồng nghĩa với việc quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp dữ liệu, giấy tờ đó
 • Tất cả giấy tờ, tư liệu bằng tiếng Việt phải có đính kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh, hoặc tiếng Hà Lan, yêu cầu dịch chuẩn, đúng sự thật.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao ( bản photocopy). Chỉ khi đương đơn trình bản chính thì bản sao mới được ký xác nhận hợp lệ. Phòng visa chỉ nhận lưu trữ lại bản sao.Bản chính sẽ được hoàn trả ngay cho khách. Kích thước chung cho các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực (visa) mà mình muốn xin và cung cấp các tư liệu, thông tin chứng minh phù hợp. Dựa vào đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp, các tư liệu thông tin càng rõ ràng, rành mạch càng dễ vượt qua vòng kiểm tra này.

Hồ sơ xin visa Sint Eustatius

 • Giấy tờ- thông tin chung 

Chứng minh nhân thân

- Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo cho tất cả các trang. Đồng thời, hộ chiếu phải còn thời hạn hơn 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trống gần nhau cho visa dành cho việc đóng dấu xuất- nhập cảnh.

- Tờ khai xin visa Sint Eustatius: Đơn xin thị thực du lịch Sint Eustatius theo mẫu của Đại sứ quán, điền chính xác rõ ràng, ghi thời gian và ký tên, được dịch sang tiếng Anh (yêu cầu bản dịch chuẩn, thông tin chính xác) có theo đầy đủ 02 chữ ký. 

- 2 ảnh thẻ cỡ 3.5x4.5cm đạt tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu- 1 bản hộ khẩu gia đình photo có chứng thực từ phía Ủy ban nhân dân nơi du khách đang thường  trú;

- 2 bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (có công chứng);

- Nếu đương đơn dưới 18 tuổi hoặc tham gia chuyến đi cùng với bố mẹ đẻ/ người giám hộ thì cần chuẩn bị giấy khai sinh, thư chấp thuận cho con đi du lịch của cả bố mẹ/ người giám hộ.

- Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận từ phía Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú

- Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách 

Chứng minh mục đích của chuyến đi

- Xác nhận đặt phòng khách sạn + máy bay: Thông tin xác nhận đặt vé máy bay dạng khứ hồi đến Sint Eustatius, thông tin xác minh đặt phòng khách sạn tại Sint Eustatius

- Thư mời bản gốc kèm một bản sao

- Giấy mời của doanh nghiệp hoặc chính quyền tại Sint Eustatius; bằng chứng chứng minh quan hệ giữa hai công ty ở Việt Nam và ý cho mối quan hệ thương mại với doanh nghiệp hoặc tổ chức bất kỳ tại Sint Eustatius, thông tin rõ cá nhân hoặc công ty chi trả chi phí chuyến đi trên thư mời (ví dụ: hoá đơn, email, thẻ ra vào hội nghị, thẻ thành viên, thư mời …) . Tuy nhiên, việc xin visa cho mục đích thương mại thường khó khăn hơn bởi quốc đảo này vốn nổi tiếng bởi các dịch vụ du lịch, hoạt động thương mại gần như khép kín do cản trở về địa lý.

Chứng minh công việc:

- Đối với nhân viên/ công chức: Kê khai hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm vị trí công việc hiện tại; bảng thống kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép lí do đi Sint Eustatius được xác nhận bởi công ty và thư xác nhận đồng ý của công ty.

- Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh ( có công chứng), giấy tờ hồ sơ thuế 1 năm,  bảng sao kê tài khoản công ty 3 tháng.

- Đối với học sinh, sinh viên: đơn xin nghỉ phép, thư chấp thuận nghỉ phép từ phía nhà trường và giấy xác nhận đang theo học tại trường.

- Đối với người lao động đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền trực thuộc địa phương.

Chứng minh tài chính:

- Sao kê số dư có trong tài khoản tương đương tài khoản ngân hàng (3 tháng gần nhất)

- Bản photo sổ tiết kiệm với mức giá trị tối thiểu là 5000 USD + Bản xác nhận hoặc chứng thực (khoảng 120 triệu đồng)

- Các chứng minh tài chính bất động sản hiện hữu: Nhà, đất, xe oto, cửa hàng, doanh nghiệp,...

Bản chính/ bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch Sint Eustatius

- Nếu như lúc trước, bảo hiểm du lịch không phải là giấy tờ bắt buộc thì hiện tại, bảo hiểm du lịch như một điều kiện đủ xuyên suốt chuyến hành trình. Chi phí trách nhiệm ít nhất là 30.000 EURO bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong.

- Có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú, kể từ ngày vào Sint Eustatius (điểm khởi hành của hành trình) cho tới ngày xuất cảnh sang một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Sint Eustatius

 

 • Những giấy tờ theo mục đích riêng:
 • Thư mời du lịch (nếu có), đi tự túc không cần thư mời nhưng cần chuẩn bị thông tin về chuyến bay, thông tin đặt khách sạn…
 • Thư mời của một doanh nghiệp hay một chính quyền để tham dự các cuộc giao lưu, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
 • Bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn chứng từ,...
 • Giấy bảo lãnh từ người có quốc tịch chính thức Sint Eustatius
 • Thư mời, giấy ra vào hội nghị/ chương trình, thông tin xác nhận đăng ký hay chương trình trình bày cụ thể (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Sint Eustatius

 • Bước 1: Chuẩn bị kỹ càng giấy tờ hồ sơ xin visa Sint Eustatius
 • Bước 2: Đăng ký lịch hẹn online- Chọn địa điểm phỏng vấn, thời gian phỏng vấn ( ngày/ giờ rõ ràng).
 • Bước 3: Chọn ngày hẹn nộp hồ sơ
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký online, có thể tiến hành thanh toán lệ phí xin visa ngay.
 • Bước 5: Đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn, nộp hồ sơ & phỏng vấn visa.
 • Bước 6: Nhận kết quả và nhận visa. Kết quả visa của bạn sẽ có từ 15 đến 20 ngày xét duyệt. Thời gian này có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ của bạn được xử lý vào các dịp lễ, tết lớn của Việt Nam và Sint Eustatius. Đến ngày hẹn, mang phiếu hẹn và phiếu đóng lệ phí đến Đại sứ quán để nhận kết quả hoặc được gửi qua đường bưu điện như bạn đã chọn.

Những trường hợp cung cấp tài liệu thiếu hoặc kê khai không đúng sẽ có thể bị hủy hoặc tệ hơn là trường hợp vĩnh viễn không được làm visa đến nước Sint Eustatius nữa. Khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ Visa Sint Eustatius nộp trước 15 ngày làm việc trước ngày khởi hành, nộp hồ sơ và thanh toán phí lãnh sự sẽ thực hiện tại Phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Sint Eustatius.

Thông tin và cách thức liên lạc để xin cấp visa Sint Eustatius

Hiện tại chưa có bất cứ Văn phòng hay cơ quan đại diện hợp pháp nào của Sint Eustatius tại Việt Nam. Nếu quý khách muốn xin visa hoặc tiến hành các thủ tục liên quan đến giấy tờ tại Sint Eustatius, bạn có thể nộp hồ sơ của mình sang các cơ quan đại diện Sint Eustatius ở quốc gia hay khu vực lân cận. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn bình thường để được xét duyệt và bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho việc này. Hoặc một cách khác đơn giản hơn là thông qua các đơn vị chuyên cung cấp visa trong nước để các thủ tục tiến hành dễ dàng hơn. Visa24hvn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong vấn đề xin visa nhập cảnh vào Sint Eustatius.

Kinh nghiệm xin visa Sint Eustatius

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân ở Sint Eustatius, để tìm trợ giúp khi cần thiết.

 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại Sint Eustatius, là 90 ngày. 
 • Quan trọng nhất để xin visa du lịch Sint Eustatius là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Sint Eustatius để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.
 • Nếu bạn có thư mời, thư giới thiệu bên Sint Eustatius thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Sint Eustatius nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn.

Dịch vụ xin visa Sint Eusatius của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_sinteustatius #visa24h

Bình luận