Hướng dẫn xin visa Suriname du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Suriname du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Suriname du lịch tự túc là một quốc gia tại khu vực Nam Mỹ  Suriname tọa lạc giữa Guyane thuộc nước Pháp về phía đông và Guyana về phía tây. Biên giới phía nam chung với nước Brazil còn ranh giới phía bắc là bờ biển Đại Tây Dương rộng lớn. Suriname là một quốc gia vô cùng xinh đẹp nhưng lại có mặt địa lý khó tiếp cận. Do đó, có nhiều khách du lịch vẫn chưa có cơ đặt chân đến “vùng đất hứa” này. Suriname vẫn mang trong mình một vẻ đẹp vừa tự nhiên, hoang sơ nhưng lại tỏa ra một sức hút vô cùng quyến rũ đối với những người yêu du lịch và ưa mạo hiểm. Và nếu Suriname gợi lên sự hứng thú của bạn, hãy để Visa24hvn gửi thông tin chi tiết về cách xin visa Suriname một cách nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn xin visa Suriname du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Suriname du lịch

Visa Suriname là gì?

Visa hay còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh. Visa nói chung được xem là giấy mang tính chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhập cư thuộc quyền quản lý của một quốc gia để có thể xác minh rằng người đã được cấp visa thì có thể được cấp phép hợp pháp để nhập cảnh đi đến quốc gia đó. 

Tùy vào các trường hợp, có thể là nhập cảnh một lần hay cũng có thể là nhiều lần mà việc thời gian lưu lại của từng người được cấp visa sẽ không giống nhau. 

Nhìn chung để đến được với đất nước Suriname thì ta sẽ có tất cả 2 loại visa (hay còn gọi là thị thực), chúng sẽ bao gồm:
- Thứ nhất là Visa di dân: loại visa này ta sẽ dùng cho những trường hợp nhập cảnh và định cư ngay tại Suriname đó theo các diện như: cha mẹ được quyền bảo lãnh cho con cái hoặc là diện đi theo vợ chồng,…

- Thứ hai là Visa không di dân: loại visa này sẽ thường được dùng trong các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia Suriname cần đến trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà trước đó đã được cơ quan tổng lãnh sự quán hay đại sứ quán cấp phép cho và cũng bao gồm các diện như là công tác; điều trị chữa bệnh; du lịch; học tập; hợp tác lao động; kinh doanh; ngoại giao và công tác chính trị; giao lưu văn hóa; giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Visa mà các bạn đang quan tâm - visa Suriname diện du lịch đơn giản chính là loại visa không di dân. Mỗi một quốc gia nói chung và Suriname nói riêng sẽ thường có những điều kiện cho việc cung cấp visa không giống nhau. Nếu muốn làm visa du lịch, bạn cần thiết phải làm đầy đủ những thủ tục xin cấp visa theo đúng yêu cầu của quốc gia muốn đến (quốc gia ở đây là Suriname), cũng như là phải chứng minh được mục đích và lý do của việc nhập cảnh vào đất nước Suriname đó chính là du lịch.

Hồ sơ xin visa Suriname

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ xin visa Suriname, Visa24hvn xin cung cấp đến quý khách thông tin cụ thể, chi tiết nhất về việc xin visa Suriname

-        Đầu tiên, cần phải có tờ khai visa (hay còn gọi là thị thực), bên trong điền đầy đủ tất cả các thông tin và chữ ký của đương đơn

-     Chuẩn bị và nộp 2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu, ảnh chụp yêu cầu không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ. Một số lưu ý về ảnh chụp: ảnh chụp của đương đơn yêu cầu phải chụp thẳng mặt, chụp với phông nền trắng, đương đơn không được đeo kính, không được đội mũ. Đằng sau của ảnh thẻ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên theo thứ tự bên trong hộ chiếu. 

-        Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Suriname, hộ chiếu yêu cầu phải còn ít nhất hai trang trống để có thể dán visa vào, nộp bản chính và các bản photocopy của các trang có dấu và các trang thông tin. Hộ chiếu yêu cầu không được rách, nát, mờ chữ,… (nếu đương đơn sở hữu nhiều hộ chiếu, thì buộc phải nộp cả hộ chiếu mới lẫn hộ chiếu cũ)

-        Nộp bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu, bên trên có thể hiện đầy đủ thông tin ngày đến và ngày đi khỏi Suriname. Nếu đương đơn muốn quá cảnh ở quốc gia khác trước khi nhập cảnh vào Suriname, đương đơn phải cần có visa quá cảnh của quốc gia đó.

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, và yêu cầu kèm theo bản công chứng được dịch sang tiếng Anh. (Trong một số trường hợp sẽ miễn lý lịch tư pháp, ví dụ như đương đơn nhập cảnh vào Suriname thông qua đường tàu, đương đơn dưới 16 tuổi hay đương đơn visa có hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh hoặc khu vực Schengen,…)

-        Nộp các giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Nộp các giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

+ Nếu mục đích của chuyến đi mang tính chất diễn viên, ca sĩ, phóng viên hoặc nhà báo thì điều kiện là cần có thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận đăng ký hay các chương trình biểu diễn, có mặt (nếu có), tên tổ chức mời và chịu trách nhiệm tiếp đón, thể hiện rõ thời gian lưu trú trong chuyến đi và lịch trình cụ thể, rõ ràng để thể hiện rõ mục đích của chuyến đi. Đặc biệt, đối với diễn viên, ca sĩ thì cần các giấy tờ như hợp đồng hợp tác, biểu diễn; đối với các phóng viên, nhà báo thì cần phải có thư mời đưa tin, chụp ảnh,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là du lịch thì đương đơn cần nộp thêm thư mời du lịch (nếu có), nếu tự túc đi du lịch thì có thể bỏ qua thư mời này.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là công tác thì phải nộp thêm các giấy tờ sau: giấy mời của công ty hay chính quyền để có thể tham dự các cuộc hội nghị, các cuộc gặp mặt tại các sự kiện về thương mại, nghề nghiệp hay công nghiệp. Hoặc ngoài ra, nếu không có các giấy tờ trên, có thể nộp thay thế bằng các bằng chứng về các mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hóa đơn, hợp đồng,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là để quá cảnh transit nhằm mục đích đến nước khác thì đương đơn cần phải cung cấp các bằng chứng chứng minh việc quá cảnh transit ở sân bay cửa khẩu như vé máy bay đi đến quốc gia khác (trên vé máy bay có thể hiện ngày giờ, thời gian bay) hay lịch trình cá nhân của mình (càng chi tiết, đầy đủ càng tốt).

+ Nếu mục đích của chuyến đi là lao động, cần xin visa lao động thì cần phải nộp thư mời hoặc thư bảo lãnh để sang Suriname làm việc và các bằng chứng tiếp nhận lao động của chủ công ty, doanh nghiệp, các loại chứng chỉ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì phải nộp thư mời từ phía người thân ở Suriname, bên cạnh đó, phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của mình với người mời như các hình ảnh chụp chung, các hình ảnh trao đổi qua tin nhắn, email, nếu là quan hệ trong gia đình thì có thể chứng minh thông qua sổ hộ khẩu gia đình,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là kết hôn, cần xin visa kết hôn thì cần phải cung cấp thư mời, thư bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là khám, chữa bệnh thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ như: giấy tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện tại Suriname, các loại chứng từ đóng tiền viện phí,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là muốn định cư lâu dài thì yêu cầu phải có giấy bảo lãnh của người đang sinh sống và làm việc tại Suriname, các giấy tờ bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh, các giấy tờ bằng chứng cho việc đầu tư,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là dành cho các thuyền viên, thủy thủ đoàn thì yêu cầu phải có sổ thuyền viên, hộ chiếu của thủy thủ, thuyền viên và hợp đồng lao động với chủ thuyền, chủ tàu hay hợp đồng tiếp nhận tàu thuyền.

+ Đối với các visa có mục đích khác như mục đích văn hóa, thể thao, tôn giáo, cuộc thi, trình diễn thời trang, thực tập, đầu tư, hội nghị, hội thảo, chuyển giao công nghệ, hội chợ, cứu trợ,…thì tùy theo mục đích khác nhau mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

-        Các bằng chứng, chứng cứ về nghề nghiệp, tình trạng công việc của đương đơn hiện tại. Đối với chủ doanh nghiệp thì yêu cầu các loại giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh công ty hay giấy phép hoạt động, trong đó phải có đầy đủ các thông tin về công ty như lĩnh vực hoạt động, loại hình công ty, giấy xác nhận nộp thuế,…

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng, tình trạng thu nhập hàng tháng của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang tiếng Anh được công chứng.

-        Cần phải nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng tiếng Anh

Thủ tục xin visa Suriname

Mỗi một quốc gia hay mỗi một đất nước đều sẽ có những quá trình hay thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Suriname thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

- Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Suriname

- Bước 2: Nộp phí visa Suriname

- Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Suriname

- Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Suriname 

Thời gian để xin visa Suriname du lịch tự túc là khác nhau và cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào đất nước Suriname. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Thêm vào đó khi đi nộp hồ sơ thị thực thì Visa24hvn cũng xin nhắc bạn một số lưu ý sau:

  • Về hình thức cá nhân của bản thân: Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và đặc biệt phải cực kỳ lịch sự. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút. Việc bạn đến sớm như vậy sẽ tạo cho bạn một sự thoải mái, làm quen với chỗ nộp hồ sơ hoặc nếu bạn chưa biết phòng nào thì có thể dễ dàng đi kiếm trước và chỉ cần đúng giờ thì vào nộp hồ sơ mà không cần mất nhiều thời gian. 
  • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn: Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bản thân bạn. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình một sự bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Lưu ý là bạn phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi mà người hỏi đưa ra một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa của bạn gần như sẽ là bằng 0 cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cũng sẽ có khả năng thành công cao hơn.
  • Tiếp theo bạn cần lưu ý là mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng đề phòng có trường hợp bất trắc)
  • Khi đến lượt mình thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
  • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
  • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
  • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí làm visa sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Khoản giá cuối cùng sẽ do hai bên thỏa thuận. Lệ phí phải được thanh toán bằng tiền mặt bằng USD hoặc VND hoặc tiền của nước Suriname và bạn sẽ nhận được hóa đơn đỏ cho khoản thanh toán này.

Địa chỉ xin visa Suriname

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Suriname tại đại sứ quán/lãnh sự quán Suriname tại quốc gia mà mình sinh sống. Nếu hiện không có đại sứ quán/ lãnh sự quán Suriname tại quốc gia mình sống, quý khách có thể xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Suriname ở các quốc gia lân cận. Hoặc quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể hoàn tất thủ tục xin visa một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Người tư vấn: Ông Nguyễn Mạnh Hùng

Địa chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0904004004

Kinh nghiệm xin visa Suriname du lịch

Visa24hvn sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết, những mẹo nhỏ để bạn có thể xin visa dễ dàng và thật thành công nhé! Những giấy tờ cần nộp phải được chuẩn bị trên giấy A4 và sắp xếp theo thứ tự đã nêu. Bạn nên đặt chúng vào trong một phong bì để lưu giữ, tránh thất lạc. Nhu cầu xin visa Suriname của mọi người là rất lớn nên việc bạn đặt trước lịch hẹn sẽ là một lợi thế đấy, bạn sẽ không cần mất thời gian chờ quá lâu khi đến nơi. Đặc biệt là bạn hãy đến sớm trước thời gian hẹn tầm 15-20 phút để có thể dễ dàng ứng biến trước những sự thay đổi bất ngờ nhé. Trong trường hợp bạn vẫn chưa đặt lịch trước thì bạn hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đợi nhé.

Để có được lợi thế thời gian chuẩn bị thật tốt, bạn hãy chủ động thời gian của mình và đến sớm nhé. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi về vấn đề xin visa Suriname trong cuộc phỏng vấn với các nhân viên làm việc ở đại sứ quán/lãnh sự quán, vì vậy muốn trả lời tốt những câu hỏi đó, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn trước đó và luyện tập trả lời những câu hỏi đó trước gương, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và nói năng lưu loát hơn đấy. Trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn phải trả lời một cách thật trung thực, thành thật vì điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa thành công hay không. Đặc biệt là bạn hãy chứng minh khả năng tài chính của mình và sự ổn định việc làm, và nhớ khẳng định sẽ trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích của chuyến đi của mình. Thái độ phỏng vấn cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá đấy, vì thế, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy cởi mở, thân thiện và trả lời thật thành thật và đừng quên nở những nụ cười thật tươi để cảm ơn các nhân viên tại đại sứ quán/lãnh sự quán vì đã dành thời gian cho mình nhé!

Cách xin visa Suriname với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Suriname không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ của mình trông mạnh hơn, có giá trị hơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thể hiện lịch sử di chuyển của bạn tốt, không có vấn đề gì, chứng minh về các vấn đề tài chính và sự ổn định trong công việc,… Như vậy, khả năng xin visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích chuyến đi này của bạn? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kì mục đích là công tác hay thăm thân,…Hơn thế, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất sẵn sàng cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xin visa Suriname với lần 2,3

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Suriname lần 2 thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây: đầu tiên là vì hồ sơ xin visa lần thứ nhất đã bị từ chối vì một số nguyên nhân nhất định, thứ hai là do visa xin nhập cảnh vào Suriname lần đầu tiên đã hết hiệu lực về thời gian.

Việc hoàn thành hồ sơ xin visa Suriname lần thứ hai cũng tương tự như việc làm hồ sơ lần thứ nhất, cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các giấy tờ quan trọng, cần thiết và phải dịch công chứng tiếng Anh. Nếu bạn bị từ chối ở lần xin visa lần 1, hãy lưu ý những nguyên nhân mình bị từ chối và khắc phục thật tốt, lần này phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, đầy đủ các loại giấy tờ, tránh dẫn đến việc bị từ chối lần thứ 2, làm mất sự tin tưởng từ phía đại sứ quán ở khu vực.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa Suriname đó là những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, vì vậy, bạn phải chuẩn bị giấy tờ thật hoàn hảo, chuẩn xác. Bạn nên tham khảo các quy trình, thủ tục trên các trang web chính thức của đại sứ quán để có thể hiểu rõ, nắm bắt tâm lý của nhân viên đại sứ quán, dễ dàng thu hút sự chú ý và nhận được sự quan tâm của các nhân viên.

Đặc biệt, trong hộ chiếu của bạn cần có ít nhất các thông tin di chuyển đến các nước trong khu vực châu Á, nếu có lịch sử di chuyển đến các nước châu Âu, châu Mỹ thì việc xin visa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cần phải chứng minh thu nhập của bản thân mình cho các nhân viên làm việc tại đại sứ quán, đây là yếu tố quan trọng vì họ sẽ xét xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì, nếu nghi ngờ bạn nhập cảnh với mục đích xấu hay để thực hiện những hành vi trái pháp luật thì họ sẽ liệt bạn vào danh sách đen và không cấp visa cho bạn. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ tài khoản của mình để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến hành trình đến với đất nước của họ, để vậy, trong tài khoản của bạn yêu cầu phải có từ 200 triệu đồng trở lên, hay trong sổ tài khoản tiết kiệm phải có hơn 5000 USD.

Xin visa Suriname với nhiều lần,  5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Suriname (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Suriname 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác.

Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Suriname của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visasuriname  #visa24h

Bình luận