Hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc Là một quốc gia nằm trên bán đảo Iberia hướng phía Tây Nam châu Âu. Phía Bắc giáp với Pháp, phía tây giáp với Bồ Đào Nha, phía đông giáp với Địa Trung Hải, phía nam giáp với eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi. Địa hình của Tây Ban Nha có thể chia thành 3 miền chính: miền trung tâm Meseta, các miền núi khác cùng miền đất thấp. Tây Ban Nha quả là một đất nước vô cùng xinh đẹp và là một địa điểm du lịch lý tưởng. Do đó, những khách du lịch đã từng đặt chân đến quốc gia này đều phải choáng ngợp trước vẻ đẹp quyến rũ, nhộn nhịp của nó. Và nếu bạn có ý định đến Tây Ban Nha, Visa24hvn sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn bạn cách xin visa qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Tây Ban Nha du lịch

Visa Tây Ban Nha là gì?

Visa hay thị thực nhập cảnh là con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho cá nhân được nhập cảnh vào quốc gia khác. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ đòi hỏi phải có thủ tục xin visa nhập cảnh khác nhau và cần có sự thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. Nói tóm lại, visa là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Các loại visa Tây Ban Nha 

Visa du lịch Tây Ban Nha là loại visa Schengen ngắn hạn với mục đích du lịch. Dạng visa này có kí hiệu C, thời hạn visa là 6 tháng hoặc trên 1 năm và có thời gian lưu trú tối đa không trên 90 ngày. Mặt khác, Tây Ban Nha cũng là nước thuộc khối Schengen. Vì vậy, nếu bạn có visa Schengen chưa hết hạn, bạn có thể tới quốc gia này mà không cần xin visa trực tiếp.

Bên cạnh đó, nếu lần đầu xin visa Schengen Tây Ban Nha, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ. Bởi Tây Ban Nha cũng là một trong 4 quốc gia (cùng với Pháp, Ý, Hà Lan) đồng ý cấp visa du lịch tự túc khối Schengen với thủ tục thuận tiện hơn cả. (Các nước còn lại trong khối Schengen hầu hết yêu cầu bạn phải có thư bảo lãnh từ người thân hoặc không có Cơ quan lãnh sự quán tại Việt Nam).

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Để có cái nhìn tổng quan, Visa24hvn sẽ hướng dẫn bạn những hồ sơ cần chuẩn bị một cách chi tiết nhất

 • Đầu tiên, tờ khai xin visa Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin của bạn và ký tên.

-     Chuẩn bị và nộp 2 ảnh thẻ với tỉ lệ 4 cm x 6 cm để dán vào hộ chiếu, ảnh chụp yêu cầu không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ. Một số lưu ý về ảnh chụp: ảnh chụp của đương đơn yêu cầu phải chụp thẳng mặt, chụp với phông nền trắng, đương đơn không được đeo kính, không được đội mũ. Đằng sau của ảnh thẻ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên theo thứ tự bên trong hộ chiếu. 

-        Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Tây Ban Nha, hộ chiếu yêu cầu phải còn ít nhất hai trang trống để có thể dán visa vào, nộp bản chính và các bản photocopy của các trang có dấu và các trang thông tin. Hộ chiếu yêu cầu không được rách, nát, mờ chữ,… (nếu đương đơn sở hữu nhiều hộ chiếu, thì buộc phải nộp cả hộ chiếu mới lẫn hộ chiếu cũ)

-        Nộp bản sao của vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu, bên trên có thể hiện đầy đủ thông tin ngày đến và ngày đi khỏi Tây Ban Nha. Nếu đương đơn muốn quá cảnh ở quốc gia khác trước khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha, đương đơn phải cần có visa quá cảnh của quốc gia đó.

-        Bản sao của lý lịch tư pháp được công chứng bởi quốc gia nơi mà đương đơn đang cư trú được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, và yêu cầu kèm theo bản công chứng được dịch sang tiếng Anh. (Trong một số trường hợp sẽ miễn lý lịch tư pháp, ví dụ như đương đơn nhập cảnh vào Tây Ban Nha thông qua đường tàu, đương đơn dưới 16 tuổi hay đương đơn visa có hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh hoặc khu vực Schengen,…)

-        Nộp các giấy tờ chứng minh lịch sử di chuyển, đi lại của đương đơn, bản sao của các trang hộ chiếu của đương đơn.

-        Nộp các giấy tờ thể hiện và chứng minh được mục đích chuyến đi của mình

+ Nếu mục đích của chuyến đi mang tính chất diễn viên, ca sĩ, phóng viên hoặc nhà báo thì điều kiện là cần có thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận đăng ký hay các chương trình biểu diễn, có mặt (nếu có), tên tổ chức mời và chịu trách nhiệm tiếp đón, thể hiện rõ thời gian lưu trú trong chuyến đi và lịch trình cụ thể, rõ ràng để thể hiện rõ mục đích của chuyến đi. Đặc biệt, đối với diễn viên, ca sĩ thì cần các giấy tờ như hợp đồng hợp tác, biểu diễn; đối với các phóng viên, nhà báo thì cần phải có thư mời đưa tin, chụp ảnh,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là du lịch thì đương đơn cần nộp thêm thư mời du lịch (nếu có), nếu tự túc đi du lịch thì có thể bỏ qua thư mời này.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là công tác thì phải nộp thêm các giấy tờ sau: giấy mời của công ty hay chính quyền để có thể tham dự các cuộc hội nghị, các cuộc gặp mặt tại các sự kiện về thương mại, nghề nghiệp hay công nghiệp. Hoặc ngoài ra, nếu không có các giấy tờ trên, có thể nộp thay thế bằng các bằng chứng về các mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hóa đơn, hợp đồng,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là để quá cảnh transit nhằm mục đích đến nước khác thì đương đơn cần phải cung cấp các bằng chứng chứng minh việc quá cảnh transit ở sân bay cửa khẩu như vé máy bay đi đến quốc gia khác (trên vé máy bay có thể hiện ngày giờ, thời gian bay) hay lịch trình cá nhân của mình (càng chi tiết, đầy đủ càng tốt).

+ Nếu mục đích của chuyến đi là lao động, cần xin visa lao động thì cần phải nộp thư mời hoặc thư bảo lãnh để sang Tây Ban Nha làm việc và các bằng chứng tiếp nhận lao động của chủ công ty, doanh nghiệp, các loại chứng chỉ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì phải nộp thư mời từ phía người thân ở Tây Ban Nha, bên cạnh đó, phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của mình với người mời như các hình ảnh chụp chung, các hình ảnh trao đổi qua tin nhắn, email, nếu là quan hệ trong gia đình thì có thể chứng minh thông qua sổ hộ khẩu gia đình,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là kết hôn, cần xin visa kết hôn thì cần phải cung cấp thư mời, thư bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn.

+ Nếu mục đích của chuyến đi là khám, chữa bệnh thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ như: giấy tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện tại Tây Ban Nha, các loại chứng từ đóng tiền viện phí,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là muốn định cư lâu dài thì yêu cầu phải có giấy bảo lãnh của người đang sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha, các giấy tờ bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh, các giấy tờ bằng chứng cho việc đầu tư,…

+ Nếu mục đích của chuyến đi là dành cho các thuyền viên, thủy thủ đoàn thì yêu cầu phải có sổ thuyền viên, hộ chiếu của thủy thủ, thuyền viên và hợp đồng lao động với chủ thuyền, chủ tàu hay hợp đồng tiếp nhận tàu thuyền.

+ Đối với các visa có mục đích khác như mục đích văn hóa, thể thao, tôn giáo, cuộc thi, trình diễn thời trang, thực tập, đầu tư, hội nghị, hội thảo, chuyển giao công nghệ, hội chợ, cứu trợ,…thì tùy theo mục đích khác nhau mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

-        Các bằng chứng, chứng cứ về nghề nghiệp, tình trạng công việc của đương đơn hiện tại. Đối với chủ doanh nghiệp thì yêu cầu các loại giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh công ty hay giấy phép hoạt động, trong đó phải có đầy đủ các thông tin về công ty như lĩnh vực hoạt động, loại hình công ty, giấy xác nhận nộp thuế,…

-        Các loại giấy tờ chứng minh khả năng, tình trạng thu nhập hàng tháng của đương đơn. Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, kèm theo bản dịch sang tiếng Anh được công chứng.

-        Cần phải nộp kèm theo sổ hộ khẩu tất cả các trang đã được công chứng tiếng Anh

Thủ tục xin visa Tây Ban Nha

Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ theo hướng dẫn trên. Xin lưu ý rằng mẫu đơn xin thị thực Tây Ban Nha sẽ được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh, vì vậy hãy lưu ý điền các thông tin cần thiết một cách chính xác. Xin lưu ý, đừng bỏ trống những thông tin bạn chưa có mà hãy điền “Không”. Ngoài ra, các thông tin khác trong đơn xin thị thực Tây Ban Nha sẽ được chấp nhận bằng tiếng Việt mà không cần dịch thuật. Hãy chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ, sau đó đặt lịch hẹn để tránh nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn, cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến địa điểm quy định để nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu xem còn hạn hay không, nếu không có nhu cầu xin cấp mới thì bạn phải nộp hộ chiếu gốc kèm theo hồ sơ. Kiểm tra hồ sơ có đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán Tây Ban Nha hay không. Nếu thông tin không đầy đủ, khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối, ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp sai thông tin trong hồ sơ sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng và bạn sẽ không bao giờ có được visa Tây Ban Nha, vì vậy sự trung thực là rất quan trọng. 

Bạn cần đến địa điểm chỉ định để xin visa Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại địa điểm đã thông báo trước đó, nếu đăng ký với nhân viên đại sứ quán thì bạn sẽ được gửi lại qua đường bưu điện. Lưu ý cần kiểm tra thông tin trước khi nhận kết quả. Khi đến lấy kết quả, bạn sẽ phải mang theo biên lai hồ sơ đã cấp trước đó để xuất trình giấy tờ, nếu bạn được cấp visa đến lãnh sự quán, bạn sẽ phải trả một số phí lãnh sự. Xin lưu ý rằng trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ không thể nộp đơn xin thị thực Tây Ban Nha và trong sáu tháng tiếp theo, bạn sẽ không được cấp thị thực cho mục đích giống như lần nộp đơn trước đó của bạn. Thời gian xét duyệt thường dài hơn một tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.

Việc đảm bảo không trốn trở lại là vấn đề rất quan trọng, vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước đang rất nóng có rất nhiều trường hợp người Việt Nam qua bên đó rồi trốn ở lại luôn. Vì thế chúng ta cần phải chứng minh được mình đi sang Tây Ban Nha chỉ có ý định du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác tuyệt đối không có ý định ở lại. Việc này có thể được thể hiện qua việc các bạn đưa ra các bằng chứng như tình hình tài chính khá giả không phải là người thiếu thốn mà phải sang bên đó để trốn lại hoặc các bạn đang có công ăn việc làm thuận lợi gia đình, bạn bè đều ở Việt Nam, có nhiều ràng buộc ở Việt Nam mà không thể ra nước ngoài như có vợ/chồng, con cái, tài sản như nhà cửa đất đai đang đứng tên bạn. Chứng minh rằng các loại giấy tờ tài sản đứng tên mình như là ô tô hay sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái. 

Lệ phí xin visa Tây Ban Nha

 • Đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi): Lệ phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 30 Eur (khoảng 800 VND).
 • Đối với người lớn: Phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 60 Eur.

Địa chỉ xin Visa Tây Ban Nha 

Thông thường, thời gian xử lý visa Tây Ban Nha từ khi nộp đơn đến khi nhận được kết quả visa là từ ba đến bốn tuần, tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa Tây Ban Nha của bạn. Bạn cần biết rằng nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, đã từng đi du lịch ở các nước phát triển và thể hiện khả năng tài chính tốt, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết với Việt Nam thì thời gian xét duyệt hồ sơ tại Tây Ban Nha chắc chắn sẽ nhanh hơn. Vào mùa du lịch cao điểm, nếu thiếu thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt rất lâu, và cần bổ sung rất nhiều nội dung trong hồ sơ xin visa. Đặt lịch đến Tây Ban Nha trước hai tháng để đảm bảo có kế hoạch phù hợp

 • Ở Hà Nội: Số 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
 • Ở Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08h30-12h và 13h -15h (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ).
 • Nhận lại hộ chiếu kèm visa: Từ 13h00-16h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Kinh nghiệm xin visa Tây Ban Nha du lịch

Xin visa Tây Ban Nha với hồ sơ yếu

Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn đối với việc xử lý gọn gàng một hồ sơ xin visa yếu là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp có hồ sơ yếu thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Tây Ban Nha cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một lưu ý tiên phong đó là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? để khi biết được động cơ thật sự của bạn là đi du lịch chẳng hạn, thì nhân viên của cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn đó nhé!
 • Bạn hãy đảm bảo được rằng bản thân bạn đã có những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Tây Ban Nha nói chung! Điều này sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong tất cả mọi việc của bạn, rất dễ lấy lòng tin đối với những người tham gia phỏng vấn cho bạn. 
 • Một điều cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng mà Visa24h muốn nhắc đến đó chính là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.                            

Xin visa Tây Ban Nha với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Tây Ban Nha lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Tây Ban Nha lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Tây Ban Nha có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Tây Ban Nha du lịch ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Tây Ban Nha đến phía đương đơn. 

Xin visa Tây Ban Nha với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Tây Ban Nha nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Tây Ban Nha tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Visa24hvn xin gửi đến quý các bạn một số lưu ý liên quan đến những loại visa nhiều năm đã được kể ngày trên, cụ thể như sau:

 • Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.
 • Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Tây Ban Nha từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Tây Ban Nha của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24h #visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_TâyBanNha 

Bình luận