Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc: Thụy Sĩ ngày càng khẳng định bản thân đang trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng, luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi có cơ hội đến Châu Âu. 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được “giấc mơ Thụy Sĩ” thì trước hết bạn phải chắc chắn sở hữu thị thực của quốc gia Thuỵ Sĩ hoặc thị thực Schengen ( là loại thị thực dành cho 26 nước thuộc khối Schengen). Qua bài viết dưới đây của Visa24hvn sẽ hướng dẫn cho bạn trọn bộ những quy trình, thủ tục và kinh nghiệm để thuận lợi xin visa Thụy Sĩ, qua đó cũng giúp cho các bạn trẻ có nhu cầu đến Thụy Sĩ hiểu rõ về quy trình làm việc và tự tin hơn với hồ sơ của mình.

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch

Visa Thụy Sĩ là gì?

  Thuỵ Sĩ là quốc gia thành viên của khối Schengen, chính vì thế visa du lịch Thuỵ Sĩ cũng chính là visa Schengen. Điều này đồng nghĩa với việc một khi đã sở hữu visa du lịch Thuỵ Sĩ thì người sở hữu sẽ được phép di chuyển tự do đến 25 nước Châu Âu thành viên khác nằm trong khối Schengen. Đối với cư dân người Việt Nam, khi có nhu cầu nhập cảnh vào Thuỵ Sĩ thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn một trong hai loại visa phổ biến của Thụy Sĩ là: visa lưu trú ngắn hạn (visa loại C) hoặc visa lưu trú dài hạn (visa loại D).

*Lưu ý nhỏ: Visa Schengen loại A (tức là visa quá cảnh) hiện không áp dụng đối với công dân Việt Nam

Các loại visa Thụy Sĩ

Có thể chia visa Thụy Sĩ ra hai nhóm: thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh/ mục đích chuyến đi.

Nếu phân chia visa theo loại “Thời hạn lưu trú” thì sẽ có hai loại visa đi Thụy Sĩ đó là:

Loại 1- Visa lưu trú ngắn hạn hoặc còn được gọi là visa Schengen: Loại visa này sẽ lại bao gồm 3 loại nhỏ là loại A, loại C và loại D. Với mỗi loại sẽ có mức thời gian lưu trú khác nhau như sau:

 • Visa loại A là loại visa quá cảnh.
 • Visa loại C là loại visa lưu trú ngắn hạn, nó sẽ cho phép bạn lưu trú ở Thụy Sĩ và các quốc gia Trung Âu khác trong khối Schengen trong khoảng thời gian tối đa là dưới 90 ngày.
 • Visa loại D là loại visa cho phép người sở hữu lưu trú tối đa dưới 90 ngày. Và một điều thuận lợi của visa loại D là nếu xin được loại visa này thì bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú.

Loại 2- Visa lưu trú dài hạn hay còn được gọi là thị thực quốc gia của Thụy Sĩ: Loại visa này sẽ chuyên dành cho những đối tượng muốn lưu trú ở Thụy Sĩ trong một khoảng thời gian dài hơn, có thể là để du học, làm việc hay định cư.

 

Ngoài phân loại visa theo thời hạn lưu trú, visa Thụy Sĩ còn được phân theo số lần nhập cảnh và mục đích của chuyến đi, cụ thể là:

Nếu phân loại theo số lần nhập cảnh thì sẽ có những loại visa như sau:

 • Thứ nhất là Visa nhập cảnh một lần
 • Thứ hai là Visa nhập cảnh hai lần
 • Và cuối cùng là Visa nhập cảnh nhiều lần

 

Nếu phân loại theo mục đích của chuyến đi thì visa Thụy Sĩ  sẽ bao gồm:

 • Đầu tiên là Visa Du Lịch
 • Thứ hai là Visa thăm thân nhân và bạn bè
 • Thứ ba là Visa thăm thân (thăm vợ hoặc chồng, con của công dân Thụy Sĩ và công dân EU)
 • Thứ tư là Visa công tác
 • Thứ năm là Visa sự kiện thể thao và văn hóa
 • Thứ sáu là Visa du học (ngắn hạn)
 • Thứ bảy Visa chữa bệnh

 

Dựa vào cách phân chia các loại visa như trên, bạn có thể lựa chọn một loại visa phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân. Qua đó mà chuẩn bị hồ sơ xin visa tương ứng với loại visa mình đã chọn.

 

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Đối với việc xin visa thì bước chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng, chính vì thế mà bạn hãy đọc và chú ý thật kỹ để không bị bỏ sót một thông tin nào nhé!

Đầu tiên bạn cần có tờ khai xin visa Thụy Sĩ Schengen

Không chỉ riêng Thụy Sĩ mà tờ khai xin visa Thụy Sĩ Schengen là tài liệu cơ bản nhất cho bất kỳ một bộ hồ sơ nào nhằm mục đích để xin thị thực ở các quốc gia trực thuộc khối Schengen. Để có được mẫu tờ khai này, bạn có thể tải mẫu về từ Cổng Thị Thực Thuỵ Sĩ hoặc là lấy mẫu trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam. Tờ giấy khai này sẽ yêu cầu người nộp đơn cung cấp các thông tin cá nhân, cũng như là nêu rõ mục đích của chuyến đi và nêu cả lý do nhu cầu muốn nhập cảnh vào Thuỵ Sĩ. 

Thứ hai bạn cần phải chuẩn bị là hồ sơ chứng minh nhân thân

Tuy rằng phần lớn các thông tin đã được yêu cầu cung cấp trong tờ giấy khai xin visa, nhưng trong thủ tục xin visa Thuỵ Sĩ bên cung cấp visa vẫn yêu cầu đương đơn phải cung cấp thêm các tài liệu để chứng minh nhân thân. Các giấy tờ trong mục tài liệu này buộc phải được chuẩn bị đầy đủ cả bản gốc, bản sao và bản dịch thuật đã được công chứng. Để hoàn thành mục hồ sơ chứng minh nhân thân, người nộp đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

Đầu tiên là hộ chiếu, tất nhiên hộ chiếu sẽ phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất là hai trang trống để dán thị thực. 

Thứ hai là 2 ảnh thẻ có tiêu chuẩn 3,5x4,5cm, ảnh phải được chụp trên phông nền trắng, chụp hướng chính diện, người trong ảnh không được đeo kính, không đội mũ và ảnh được chụp không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ

Thứ ba là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Thứ tư là bản sao tất cả các trang của Sổ hộ khẩu ( bao gồm cả trang trống )

Thứ năm là giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân( độc thân, đã kết hôn hay ly hôn) và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Thứ sáu là giấy khai sinh của con (nếu như có con nhỏ đi cùng trong chuyến đi , và con nhỏ chưa có Chứng minh thư nhân dân)

 

Mẫu tờ khai xin thị thực Schengen bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tiếp theo người xin visa Thụy Sĩ phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Việc cung cấp đầy đủ các tài liệu, giấy tờ để minh chứng về tình trạng lao động, tình trạng nghề nghiệp của đương đơn tại Việt Nam là một phần thiết yếu cho bộ hồ sơ xin visa và thủ tục visa Thuỵ Sĩ. Vì dựa vào các loại giấy tờ này mà bên cơ quan chức năng xét duyệt thị thực, họ sẽ có cơ sở để tin tưởng rằng chủ đơn là một công dân Việt Nam có những trách nhiệm với xã hội rõ ràng và đương đơn sẽ không có lý do gì để nhập cảnh Thuỵ Sĩ với những mục đích nguy hiểm hay sai trái. Để hoàn thành được mục hồ sơ này, đương đơn phải cần nghiên cứu thật kỹ càng những giấy tờ, tài liệu yêu cầu cho tình trạng lao động của mình. Với những đối tượng khác nhau, sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. 

Đối với đối tượng nhân viên, sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ như: Bản hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng hoặc là quyết định bổ nhiệm, kết quả sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý của công ty đương đơn.

Đối với đối tượng là chủ doanh nghiệp, thì sẽ yêu cầu các giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp; Giấy xác nhận đóng thuế của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty đối tượng là chủ doanh nghiệp.

Đối với đối tượng là học sinh/ sinh viên, thì các giấy tờ cần chuẩn bị là: Thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của bên nhà trường mà đương đơn đang theo học.

Đối với đối tượng là người đã nghỉ hưu thì sẽ đơn giản hơn, chỉ cần có  loại giấy tờ sau: Sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương đang sinh sống.

Thứ tư là giấy tờ chứng minh tài chính 

Việc khách hàng có thể đưa ra những tài liệu, giấy tờ để làm bằng chứng cam kết rằng bản thân đủ khả năng để tự lập về tài chính đáp ứng cho quãng thời gian lưu trú tại Thuỵ Sĩ là một điều vô cùng quan trọng. Vì khi đương đơn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu chứng minh tài chính thì khi đó họ sẽ có ít khả năng trở thành gánh nặng xã hội cho chính quyền Thuỵ Sĩ hơn. Chính vì thế mà hồ sơ chứng minh tài chính cần phải được chuẩn bị một cách dư dả- “thà dư còn hơn thiếu”. Dưới đây chính là danh sách liệt kê những giấy tờ tối thiểu mà người xin visa cần phải chuẩn bị. Bổ sung thêm những chứng minh về tài chính sẽ giúp cho hồ sơ Thuỵ Sĩ của bạn được nâng cao về chất lượng hơn. 

Đầu tiên là xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm ( sổ tiết kiệm phải là bản gốc)

Thứ hai là sổ tiết kiệm, sổ tiết kiệm của bạn phải có giá trị tối thiểu là 5.000 đô la Mỹ, có nghĩa là tương đương với khoảng 100 triệu Việt Nam đồng có xác nhận của bên ngân hàng (đối với sổ thời hạn 3 tháng sẽ gửi từ 1 tháng trước đó; còn sổ có thời hạn 1 năm gửi từ 3 tháng trước đó).

Cuối cùng là sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên bởi người nộp hồ sơ (nếu có)

Thứ năm bạn cần chuẩn giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thuỵ Sĩ để hoàn thiện hồ sơ của mình

Hồ sơ liên quan đến lịch trình của chuyến đi sẽ không có một tài liệu cụ thể nào vì thế buộc đương đơn phải tự cung cấp. Tuy nhiên, đây lại là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có khả năng nâng cao chất lượng cho hồ sơ làm visa đi Thụy Sĩ của đương đơn. Qua việc cung cấp giấy tờ xác nhận lịch trình của chuyến đi, đương đơn cho phía cơ quan xét duyệt thấy rằng mình đã có những chuẩn bị rất kỹ càng và thật sự sẵn sàng cho chuyến đi, chính vì thế đương đơn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt của phía cơ quan có thẩm quyền xét duyệt thị thực. Để thể hiện được rằng bản thân sẽ là một khách du lịch đáng tin cậy, đương đơn cần phải chuẩn bị các tài liệu sau:

Đầu tiên là giấy xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Sĩ.

Thứ hai là minh chứng xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Thuỵ Sĩ và các nước khác có trong chuyến đi.

Cuối cùng là lịch trình chuyến đi được trình bày bằng tiếng Anh cụ thể trong suốt thời gian lưu trú tại Thuỵ Sĩ.

Thứ sáu bạn cần mua bảo hiểm du lịch Châu Âu

Đối với loại thị thực Schengen, bên cạnh những giấy tờ đã được đề cập ở trên, quý khách cần phải chuẩn bị thêm cho mình một gói bảo hiểm Y tế du lịch có giá trị ít nhất là 30.000 Euro sẽ tương đương với khoảng 750 triệu đồng ( Bảo hiểm phải có hiệu lực trước ngày bay ít nhất 1 ngày). Và trong quá trình du lịch tại các nước thuộc khối Schengen, quý khách luôn phải mang theo bản chính hợp đồng bảo hiểm cùng với hộ chiếu vì quý khách có thể sẽ được yêu cần phải giải trình tại biên giới các quốc gia trong khu vực.

 

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Các giấy tờ đã được nêu trên cần phải được  chuẩn bị thật đầy đủ theo đúng như các bước hướng dẫn. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành nộp đơn để tránh việc phải đặt lịch hẹn và nộp bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Bước 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ

Để nộp đơn xin visa đương đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global 

Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện đặt lịch hẹn:

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản qua email cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào đường link trên và đăng nhập với tên tài khoản vừa đăng ký ở bước 1

Bước 3: Chọn Trung tâm visa và loại visa bạn sẽ nộp đơn xin làm.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân của đương đơn nộp visa

Bước 5: Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) thích hợp với trường hợp cá nhân dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống.

Lưu ý: Từng đương đơn phải đặt lịch hẹn riêng biệt cho bản thân, không được đặt chung. Ví dụ như nếu bạn đi theo nhóm 5 người thì 5 người cần đặt cuộc hẹn cho riêng mình, tương ứng sẽ là 5 cuộc hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tại trung tâm VFS Global

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn hãy in email xác nhận và mang theo cùng với hồ sơ đầy đủ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sĩ của VFS Global để tiến hành nộp đơn theo thời gian đã hẹn.

Sau khi nhân viên của bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tiếp nhận hồ sơ của bạn thì bạn sẽ phải đóng  một khoản phí làm thị thực và phí dịch vụ khác (lưu ý Trung tâm tiếp nhận chỉ chấp nhận thanh toán tiền Việt Nam hoặc bằng tiền mặt).

Lưu ý: Tất cả các loại phí sau khi đóng đều không được hoàn trả dù hồ sơ có được chấp nhận hay là không.

Cuối cùng, nhân viên của Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn tiến hành lấy mẫu sinh trắc học (gồm hình chụp khuôn mặt và dấu vân tay) và sau đó bạn sẽ có thể về nhà và chờ phản hồi từ Tổng Lãnh sự quán.

Bước 4: Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ từ Tổng Lãnh sự

Hồ sơ xin cấp visa sẽ được bên phía trung tâm chuyển tới Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành xét duyệt. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp.

Trong quá trình kiểm tra hồ sơ, các viên chức của bên Tổng Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu như họ có nhu cầu xác minh thông tin.

Để chủ động theo dõi kết quả xét duyệt, bạn có thể tra cứu tình trạng hồ sơ của mình bằng hình thức online dựa vào số tham chiếu của hồ sơ và ngày sinh.

Bước 5: Nhận kết quả xét duyệt visa Thụy Sĩ

Sau khi đã có kết quả xét duyệt, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã đăng ký trước đó đến Trung tâm khi có thông báo tới nhận lại hộ chiếu.

Đối với trường hợp nhờ người thân đến lấy hộ, người được ủy quyền cần mang theo bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu của đương đơn và thư xác nhận ủy quyền từ đương đơn.

Nếu đang sống ở xa, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dịch vụ chuyển phát kết quả đến tận nhà (khi thực hiện khi nộp hồ sơ trực tiếp) để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như thuận tiện hơn.

 

Lệ phí xin visa Thụy Sĩ

Lệ phí xin visa Thụy Sĩ sẽ bao gồm phí thị thực và phí dịch vụ khác khi nhận hồ sơ. 

Đối với người lớn, có mức phí là: 1.600.000 VNĐ/ người

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi: 940.000 VNĐ/ người

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Mỗi hồ sơ đều sẽ có phí dịch vụ là: 486.000 VNĐ

Ngoài ra, đương đơn sẽ mất thêm một khoảng phí là 150.000 VNĐ cho phí chuyển phát để nhận lại hộ chiếu sau khi phía cơ quan lãnh sự đã xử lý và hoàn tất xét duyệt.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị trượt, những khoản này đều sẽ không được hoàn trả lại. 

 

Địa chỉ xin visa Thụy Sĩ

Visa du lịch Thụy Sĩ ngắn hạn có thể được xin ở Trung tâm tiếp nhận thị thực của bất kỳ quốc gia nào thuộc trong khối Schengen. Tuy nhiên, nếu như Thuỵ Sĩ là quốc gia đầu tiên mà bạn sẽ đặt chân tới trong hành trình du lịch của mình, thì bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực tại địa điểm quy định là Trung tâm tiếp nhận thị thực Thuỵ Sĩ của VFS Global.

Hiện tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS Global có hai địa chỉ như sau:

Tại thủ đô Hà Nội có địa chỉ là: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0084-28-35 

Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com212002

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ nằm tại: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP. HCM.

Điện thoại liên hệ: 0084-28-35212002

Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần ngoại trừ những ngày lễ.

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ du lịch

Theo như những kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ du lịch, visa24h cung cấp cho bạn những lưu ý sau:

Đối với trẻ em còn trong độ tuổi vị thành niên, các loại giấy tờ nhất định phải được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ gồm có: Bản sao giấy khai sinh đã được công chứng, bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bố mẹ, giấy xác nhận đồng ý do ba và mẹ viết và giấy xác nhận học tập do Nhà trường trẻ đang theo học cung cấp.

Về giấy chứng minh nghề nghiệp bản thân: Nếu bạn hay vợ hoặc chồng của bạn là chủ của một doanh nghiệp, bạn nhất định phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, giấy đăng ký mã số thuế, giấy minh chứng xác nhận đã đóng thuế trong khoảng 3 tháng gần nhất có ghi tên đương đơn xin visa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong hồ sơ của mình.

Đối với trường hợp người nộp đơn xin visa là người đã nghỉ hưu thì cần hồ sơ cần có sổ lương, sổ hưu trí và một số các thông tin, giấy tờ cần thiết sau:

Tài sản sẽ gồm: Bảng lương, số tiết kiệm, bản sao kê tài khoản, sổ đỏ và giấy đăng ký phương tiện giao thông,

Vé máy bay: về vé máy bay thì bạn chọn loại vé khứ hồi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp

Đặt phòng: Vì Thụy Sĩ thuộc khối Schengen vì thế mà việc đặt phòng khách sạn sẽ tương ứng theo thời gian bạn lưu trú tại Thụy Sĩ

Đối với cư dân nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam nếu muốn xin visa thì cần có thẻ tạm trú, hay thị thực vẫn còn giá trị sử dụng và bản sao đi kèm.

Cách xin visa Thụy Sĩ với hồ sơ yếu 

Đối với một hồ sơ yếu, bạn hãy tập trung vào việc chuẩn bị, hãy cố gắng phải đảm bảo đầy đủ những nội dung trong giấy tờ khai , đảm bảo chính xác và trung thực và có mục đích rõ ràng. Nếu như viên chức của bên phía lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch thì cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét duyệt cho hồ sơ của bạn, thậm chí trường hợp tệ hơn là người nộp đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Sĩ nữa và cũng như sẽ là một điểm gây bất lợi khi làm hồ sơ xin visa đi các nước khác.Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, phía Đại Sứ Quán có thể sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ thấy cần xác thực thông tin. Trong trường hợp này bạn cũng đừng nên quá lo lắng, khi được phỏng vấn hãy trả lời một cách trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu, cho bên Đại sứ quán biết mục đích chính đáng của chuyến đi này, rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi này thế nào, hãy thể hiện rõ quyết tâm của bạn cho chuyến đi này và tuyệt đối không trả lời vòng vo, mập mờ hay giả dối vì nếu viên chức nghi ngờ, họ có thể sẽ xem đó là lý do từ chối cấp visa cho bạn.

Xin visa Thụy Sĩ với lần 2,3 

 Thông thường, với trường hợp phía đương đơn nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ lần 2, lần 3 sẽ thuộc vào một trong hai trường hợp sau: một là do visa Thụy Sĩ của lần đầu tiên đã hết hạn, còn hai là do hồ sơ xin visa Thụy Sĩ lần 1 bị từ chối.

Đối với hồ sơ xin visa Thụy Sĩ lần 2 cũng sẽ giống như hồ sơ của lần 1, sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các tài liệu, minh chứng cần thiết và đều phải có bản dịch đã công chứng được dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Lưu ý khắc phục những lỗi là lý do bị từ chối lần 1.

Đối với trường hợp các bạn đã từng bị rớt visa Thụy Sĩ trước đó, thì lần này các bạn cần phải đặc biệt lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, thật chi tiết và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, tránh bị rơi trường hợp bị từ chối quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự mất đi lòng tin từ phía Đại Sứ Quán Hàn, nguyên nhân quan trọng quyết định “số phận” hồ sơ của bạn. 

 

Xin visa Thụy Sĩ với nhiều lần,  5 năm 

Loại visa 5 năm là visa cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh vào Thụy Sĩ nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần sẽ gồm có hai loại là 5 năm và 10 năm. Trong đó:

Loại visa 5 năm cho phép công dân nước ngoài lưu trú ở Thụy Sĩ liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

Loại visa 10 năm thì sẽ cho phép công dân nước ngoài lưu trú ở Thụy Sĩ liên tục tối đa đến 90 ngày/lần nhập cảnh.

Thường thì các loại visa dài hạn chỉ được sử dụng cho những mục đích dài hạn,chẳng hạn như đi công tác, thương mại hay du lịch.

 

Dịch vụ xin visa Thụy Sĩ của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visathuysi #visa24h

Bình luận