Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc - với xu thế phát triển như hiện nay, nhu cầu đi lại cũng như du học hay du lịch đang dần được ưa chuộng. Đặc biệt là đi và đến những nơi có tình hình kinh tế đang phát triển thì đó lại là điều mà được rất nhiều du khách cũng như những đối tượng du học nhắm đến.

Tuy nhiên, vấn đề xin Visa lại là vấn đề khá quan ngại đối với nhiều người. Vì vậy, bài đọc này sẽ giúp cho những ai đã và đang lo lắng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và cần những thủ tục hồ sơ gì khi xuất cảnh. 

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc

Thủ tục xin Visa Úc du lịch

1.Visa Úc là gì?

Phải chăng đây là câu hỏi chung mà ai có ý định muốn đi du lịch, làm việc… ở Úc đều thắc mắc đúng không? Visa du lịch Úc là loại thị thực dành cho những người muốn đến ở đất nước Úc để ở tạm thời hay cho những ai muốn sang để làm việc ngắn hạn làm việc tại Úc, thăm bạn bè hoặc người thân bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng. Và đặc biệt visa Úc du lịch được cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và có thể lên đến 12 tháng hoặc 3 năm với 1 lần hay nhiều lần nhập cảnh khác nhau.                            

2.Các loại Visa Úc

Có rất nhiều loại visa ÚC tùy theo nhu cầu và mục đích của đương đơn. Trong phạm vi bài viết này Visa24h đề cập tới một số loại hình visa ngắn hạn như sau:

+ Visa du lịch úc (600): là loại hình mà rất nhiều người quan tâm dành cho mục đích đi du lịch,  hay thăm bạn bè

+ Visa công tác úc (600): là loại hình visa úc mục đích đi công tác, thương mại

+ Visa việc làm úc ngắn hạn (400): là loại hình visa úc mục đích làm những công việc ngắn hạn tạm thời và không liên tục tại Úc.

+ Visa chưa bệnh tại úc (602): là loại hình visa úc mục đích đi điều trị y tế tại úc hoặc hỗ trợ người đã có loại visa này.

+ Visa du học úc (500): là loại hình visa úc mục đích học tập tại Úc, hoặc đi cùng với một thành viên gia đình đã có loại hình visa này.

3.Hồ sơ xin Visa Úc du lịch

Để có một chuyến bay an toàn và đúng dự định thì bạn đọc cần lưu ý đặc biệt đến các loại giấy tờ sau vì đây là điều kiện để xem xét bạn có thể bay sang nước Úc theo dự định, kế hoạch bạn đã lên kế hoạch lên từ trước. Hồ sơ xin visa úc gồm có các loại giấy tờ sau:

3.1. Tờ khai xin visa Úc được điền trực tuyến qua ImmiAccount

3.2. Thông tin cá nhân

Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, lưu ý cần cung cấp thông tin các trang có dấu xuất nhập cảnh và trang có dán visa đi các nước

01 ảnh 4 x 6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

Nếu bạn đi thăm thân cần cung cấp 01 bản tờ khai chi tiết thân nhân.

Giấy khai sinh.

Sổ hộ khẩu bao gồm các trang hoặc/và Giấy xác nhận cư trú CT7

3.3. Thông tin việc làm, công việc

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công việc có các thông tin việc làm, vị trí, mức lương, thời gian công tác...

+ Giấy xin nghỉ phép có dấu

+ Trường hợp là chủ doanh nghiệp cần cung cấp thông tin công ty, đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế năm gần nhất

+ Trường hợp là sinh viên trên 18 tuổi cần có giấy xác nhận của nhà trường.

3.4. Thông tin tài chính

+ Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3-6 tháng gần nhất, cần hightling những dòng tiền thu nhập của bạn

+ Sao kê thẻ tín dụng và số dư hiện tại

+ Bằng chứng thu nhập từ các nguồn kinh doanh như cho thuê nhà, cửa hàng ...

+ Tài sản như Giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán, đăng ký xe hơi

+ Sổ tiết kiệm 

3.5. Trường hợp xin visa công tác Úc

+ Thư mời của công ty úc hoặc tổ chức

+ Nếu đang làm viên chức tại Việt Nam cần cung cấp công hàm của cơ quan ngoại giao cho phép sử dụng hộ chiếu công vụ

3.6. Thông tin chuyến đi

+ Booking vé máy bay và khách sạn ( lưu ý chưa mua vé nếu chưa có visa)

+ Lịch trình chuyến đi chi tiết theo thời gian và địa điểm tại Úc

4.Thủ tục xin Visa tại Úc mới nhất

Thủ tục xin Visa tại Úc bạn cần những loại sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc đầy đủ như trên

Bước 2. Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách tải giấy tờ lên trang của sứ quán

Đây là bước vô cùng quan trọng trọng trong bộ thủ tục xin visa du lịch Úc cho nên những bước này có khá nhiều bước nhỏ mà bạn cần chú ý. Tuy nhiên, chắc chắn, sau khi đọc hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Úc dưới đây của chúng tôi, việc tự đặt lịch hẹn đối với bạn sẽ không còn quá khó khăn, nếu bạn nắm chắc được những yêu cầu cần đạt trên.

Bước 3: Thu thập dữ liệu sinh học

Bạn đọc cần chú ý đến ngày tháng nộp hồ sơ đúng lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để lấy mẫu. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30-60 phút, bao gồm các bước sau:

- Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt

-  Sau Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạn hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ.  Sau đó, nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

- Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thì bạn có thể di chuyển sang quyền thu phí có thể tính mặt tiền mặt hoặc quẹt thẻ.

- Nộp xong bạn nhớ đợi để lấy phiếu sinh trắc học

- Sau khi lấy được rồi, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần.

-Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email hoặc qua tin nhắn trên số điện thoại của bạn, Nếu thế bạn sẽ được cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa Úc của bạn qua từng bước xử lý cho đến khi có kết quả visa.

Bước 4: Xử lý hồ sơ xét duyệt visa

Hồ sơ của bạn nộp sẽ được xét duyệt cho Bộ Nội Vụ Úc để tiến hành xét duyệt. Bạn có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ, trả lời các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại. Ở bên đó họ sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại cho nên bạn nhớ để ý chiếc điện thoại của mình

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email hoặc qua tin nhắn đến ở điện thoại của bạn. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm gồm 3 trang. Đó chính là visa của bạn, bạn cần lưu giữ nó và nhớ để hôm sau mang theo.

5. Lệ phí xin Visa Úc

Để xin Visa tại Úc bạn cần  nạp đầy đủ các khoản tiền sau:

Phí thị thực: 135 AUD/người, tức là khoảng 2,390,000đ.

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000đ/người và nếu là người đi phục thuộc thì phí chỉ là 304,000đ.

Phí nộp hồ sơ: 435,000đ/người và 304,000 VND với người phụ thuộc.

Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304,000đ/người.

 

6.Địa chỉ xin Visa Úc ở đâu ?

Tại Việt Nam nếu bạn muốn xin Visa tại Úc bạn cần nạp đến các địa chỉ sau:

Địa chỉ của Trung tâm xử lý hồ sơ visa Úc tại Việt Nam là:

4th Floor, VCCI Building, 9 Dao Duy Anh Street, Dong Da District, Hanoi, Vietnam

Level 8, Resco Building, 94-96 Nguyen Du Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

II.Kinh nghiệm xin Visa Úc du lịch

1.Cách xin Visa Úc với hồ sơ yếu

Bạn hãy cho họ biết rằng mục đích của chuyến đi này là gì? Để cho họ biết rằng bạn sang đây là có mục đích ví dụ bạn sang thăm người thân,đi du lịch hay công tác làm công việc ở đây và nếu mọi việc ổn thỏa thì bạn cũng có thể xin quốc tịch tại đây.

Bạn phải sắp xếp cũng như là chuẩn bị được đồ đạc kĩ càng trước khi đi nước ngoài phải đảm bảo một việc rằng bạn đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ chì chờ mỗi lịch bay.

Hãy để mọi người biết bạn là ai, có nghĩa là để cho đại sứ quán ở bên đó biết bạn sang đây để làm gì? Bạn phải thể hiện được điều đó, như vậy tăng khả năng xin Visa của bạn sang Úc nhanh chóng thành công và chuyến bay của bạn sẽ đi vào đúng lịch hạn cũng như là theo kế hoạch mà bạn đề ra trước đó. 

2.Đã từng bị trượt Xin visa Úc

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm thì bạn cũng biết rằng, hồ sơ xin nộp hồ sơ xin visa Úc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là dó visa Úc lần đầu tiên sắp bị hết hạn và 2 là do hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu nên đã bị từ chối.

Đây là điều rất bình thường nếu bạn bị trượt thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể làm lại nó, yêu cầu rằng bạn phải cung cấp và làm toàn bộ giấy tờ thiết yếu cần thiết để bên kia họ thu thập thông tin chính xác bạn mới có thể thành công.

Nhưng, một điều bạn cũng cần lưu ý rằng vì bạn đã bị từ chối lần 1 rồi cho nên lần này bạn cần chuẩn bị hết sức là kĩ càng, chi tiết và đầy đủ các loiaj giấy tờ, tránh trường hợp bạn bị từ chối như lần trước sẽ khó để gây sự tin tưởng cho bên kia cho nên bạn cần đặc biệt cẩn trọng và để ý.

3.Xin visa Úc với nhiều lần

Visa Úc 3 năm là loại visa có thời hạn là35 năm, trong khoảng thời gian này bạn có thể đến đây nhiều lần và mỗi lần như vậy không được quá 12 tháng. Visa Úc 5 năm thường sẽ được cấp cho bố mẹ có các đối tượng là con cái mình là thường dân trú hoặc là công dân Úc trong các thời gian chờ đợi được bố mẹ của các đối tượng đó sang bảo lãnh. Thêm vào đó, đây là loại visa khá khó xin nên bạn cần cố gắng đừng để bị từ chối.

Trên đây là những lưu ý cũng như là những kinh nghiệm bạn đọc cần trang bị khi xin ViSa tại Úc để chuyến bay của bạn diễn ra thật an toàn và bạn sẽ tự tin hơn khi có những mẹo nhỏ cũng như là kinh nghiệm mà tôi đã chia sẻ cho bạn đọc như là cuốn sổ tay giúp bạn thuận lợi trong việc tiến hành chuyến bay hay đi phỏng vấn gặp những tình huống khó thì sẽ giúp bạn đọc phần nào hướng giải quyết tốt nhất để bạn có thể lưu ý và thực hiện nó một cách tốt nhất. Cuối cùng là chúc bạn sẽ có một chuyến bay sang đất nước Úc thuận lợi và đúng dự định mà bạn đã đề ra. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thú vị.

Dịch vụ xin Visa của Úc của Visa 24h. vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

liên hệ Visa24h

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #xin_visa_uc #visauc #xinvisauc

Bình luận