Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc du lịch tự túc do Visa24hvn cung cấp các thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục, địa chỉ nộp hồ sơ và lệ phí xin visa.

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc - với xu thế phát triển như hiện nay, nhu cầu đi lại cũng như du học hay du lịch đang dần được ưa chuộng. Đặc biệt là đi và đến những nơi có tình hình kinh tế đang phát triển thì đó lại là điều mà được rất nhiều du khách cũng như những đối tượng du học nhắm đến và một trong những nơi có điều kiện kinh tế cũng như tập trung nhiều du khách đến và đi đó chính là Úc một đất nước có nhiều cảnh đẹp và có diện tích đất nước rộng lớn giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên nhưng lại có mật độ dân số rất thấp.

Úc là một quốc gia công nghiệp phát triển với nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới (2020) còn bình quân đầu người cao thứ 10 vào (2019). Không chỉ vậy mà Úc đang là điểm đến “Hot” cho những tín đồ mê du lịch, đặc biệt là giới trẻ.

Tuy nhiên, vấn đề xin Visa lại là vấn đề khá quan ngại đối với nhiều người. Vì vậy, bài đọc này sẽ giúp cho những ai đã và đang lo lắng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và cần những thủ tục hồ sơ gì khi xuất cảnh. Bạn đọc nhớ đọc kĩ hướng dẫn xin Visa du lịch tại Úc thì khả năng đậu Visa của bạn nằm trong tầm tay của bạn đọc rồi đó.

Hướng dẫn xin visa Úc du lịch tự túc

Thủ tục xin Visa Úc du lịch

Visa Úc là gì?

Phải chăng đây là câu hỏi chung mà ai có ý định muốn đi du lịch, làm việc… ở Úc đều thắc mắc đúng không? Visa du lịch Úc là loại thị thực dành cho những người muốn đến ở đất nước Úc để ở tạm thời hay cho những ai muốn sang để làm việc ngắn hạn làm việc tại Úc, thăm bạn bè hoặc người thân bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng. Và đặc biệt visa Úc du lịch được cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và có thể lên đến 12 tháng hoặc 3 năm với 1 lần hay nhiều lần nhập cảnh khác nhau.                            

Các loại Visa Úc

 Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh:

Đây là loại hình kinh doanh cho phép các nhà đầu tư được tự do thực hiện phát các nguồn đầu tư kinh doanh trên mọi mặt lãnh thổ nước Úc. Do đó, họ phải đóng góp thêm nguồn kiến thức hay là những kinh nghiệm về kinh doanh mà họ đã học hỏi được qua những lần đầu tư như thế để có được sự đa dạng trong nguồn vốn và văn hóa cho xứ sở nước chuột túi. Các loại visa Úc diện đầu tư kinh doanh bao gồm các loại như sau:

* Visa 123- Doanh nhân tài năng

Đây là loại hình visa được đầu tư định cư tại Úc được cơ quan nhà nước ấn định là thường trú dành cho các doanh nhân là chủ doanh nghiệp có ý định đầu tư, kinh doanh ở Úc lâu dài được tiến cử hoặc được bảo lãnh bởi chính quyền nơi mà các doanh nghiệp đó ở.

+ Về quyền lợi được hưởng:

-  Gia đình của chủ doanh nghiệp đó sẽ được hưởng cấp thường trú ngay

- Cả gia đình sẽ được hưởng chăm sóc y tế miễn phí

- Con cái trong gia đình sẽ được đầu tư học miễn phí đến hết lớp 12. Và sẽ được hưởng học phí ưu đãi ở bậc Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học như công dân Úc

+ Về điều kiện cần đáp ứng:

- Độ tuổi phải dưới 55 tuổi

- Và có sự nghiệp quá trình thành công

-  Hai năm trong 4 năm gần nhất, đạt được những kết quả vốn góp ít nhất phải tương đương 400.000 đôla tại Úc. Và tổng doanh số hằng năm mà chính doanh nhân đó phải đạt được tối thiểu là 3 triệu đôla tại Úc.

* Visa 188- Doanh nhân sáng tạo

Đây là một trong các loại hình Visa được định cư ở Úc với thời gian khá dài là 4 năm được tạm trú và có điều kiện lên thường trú nhân. Dành cho các chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn có mong muốn nguyện vọng làm ăn lâu dài và có ý định kinh doanh và định cư luôn ở Úc.

+ Về quyền lợi được hưởng:

- Nếu bạn có đủ điều kiện sẽ được nộp đơn xin xét duyệt ở Visa thường trú vĩnh viễn

- Con cái chủ doanh nghiệp đó sẽ được hoàn toàn miễn phí học cho hết lớp 12

- Bạn sẽ được phép gia hạn thêm 2 năm để dễ dàng thực hiện các cam kết đầu tư kinh doanh ban đầu.

- Bạn sẽ được tự do làm việc, đầu tư và kinh doanh tại Úc

+ Về điều kiện cần đáp ứng:

- Độ tuổi của chủ doanh nghiệp đó phải dưới 55 tuổi

- Đặc biệt bạn phải vượt qua ngưỡng 65 điểm trong thang đánh giá năng lực của chính phủ Úc

- Bạn phải có quá trình kinh doanh đầu tư thành công

- Cần có các bang, các nơi mà đa số người dân đều ủng hộ nên kinh doanh của bạn được tiến cử và được bảo lãnh.

Visa diện tay nghề

Đây là loại hình kinh doanh định cư tại Úc theo Visa diện tay nghề có thể là loại Visa vô thời hạn hoặc là có thời hạn. Và dưới đây sẽ là một số loại hình Visa cơ bản để bạn đọc có thể tham khảo:

* Visa 489- Vùng chỉ định

 Đây là loại hình tạm trú trong thời hạn là 4 năm đòi hỏi bạn phải làm việc và sinh sống tại một vùng chỉ định trong thời gian nhất định trước khi trở thành thường trú nhân tại đất nước này.

+ Về điều kiện cần đáp ứng:

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay đầu tư thì bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18-44 tuổi

- Có điểm tổng đạt đánh giá năng lực của Visa tay nghề 65

- Có điểm tổng đạt trình độ tiếng Anh đạt chuẩn yêu cầu

- Và bạn phải vượt qua vòng thẩm định của chuyên môn

+ Về quyền lợi được hưởng:

- Bạn đọc nếu là doanh nghiệp thì sẽ được tạm trú trong vòng 4 năm, có điều kiện lên thường trú.

- Con cái chủ doanh nghiệp đó sẽ được hoàn toàn miễn phí học cho hết lớp 12

- Có quyền được sống, làm việc và học tập tại vùng nơi mà chính phủ đã chỉ định.

* Visa 189- Diện tay nghề độc lập

Loại hình Visa 189 này là loại Visa định cư tay nghề loại thường trú vĩnh viễn, không cần tiểu bang hay những người thân phải bảo lãnh. Bạn sẽ không bị giới hạn phải sinh sống, làm việc, học tập tại bất cứ một nơi nào, Tuy vậy, đây là loại Visa khó nhất bởi phải cạnh tranh với tất cả- hồ sơ cùng loại theo nguyên tắc cao điểm hơn thì sẽ được ưu tiên hơn trong vấn đề kinh doanh.

+ Về điều kiện:

- Nếu muốn xin được Visa diện tay nghề 189, bạn đọc cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc và phải bao gồm các nội dung sau:

- Ngành nghề bạn đang làm hoặc đang theo học phải nằm trong danh mục nghề ưu tiên dài và trung hạn tại Úc

- Bạn phải tham gia thẩm định ngành nghề đó sao cho phù hợp với công việc đó

- Vì do tính chất nghề nghiệp nên sẽ giới hạn các độ tuổi và bạn phải có tuổi đời không quá 45 tuổi

- Trình độ tiếng Anh là điều bạn cần có và phải đạt yêu cầu đúng quy định

+ Về quyền lợi :

- Bạn nếu đã và đang theo học hoặc làm doanh nghiệp sẽ được hưởng ở lại vô thời hạn ở Úc, học tập sinh sống và làm việc tại Úc

- Sẽ được hưởng bảo hiểm, được trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ ba trở đi và được tự do hưởng mọi quyền lợi như công dân nước Úc

- Bạn sẽ được chăm sóc miễn phí sức khỏe tại Úc

- Nếu bạn đủ điều kiện có thể nộp đơn xin quốc tịch tại Úc nếu bạn có ý định ở tại đây lâu dài.

Visa định cư bảo lãnh người thân

Nhóm 1: Nhóm người sắp kết hôn hoặc vợ/ chồng

Đây là loại hình Visa tạm trú khá là đặc biệt chỉ được cấp cho mục đích sang Úc để nộp hồ sơ xin visa 820 và kết hôn với nhau, trong thời gian này bạn phải hoàn thiện hồ sơ xin visa 820. Trong thời hạn này nếu bạn không thể hoàn tất và nộp bạn có thể quay về nước để chuẩn bị cho kịp hồ sơ.

Nhóm 2: Nhóm cha mẹ

ViSa 103- Cha mẹ không đóng tiền

Đây là loại hình cho phép cha mẹ có thể di trú sinh sống vĩnh viễn tại Úc cùng con cái của họ. Loại hình này yêu cầu bạn phải được bảo trợ bởi một người bảo trợ có đủ điều kiện hoặc con cái ở Úc

Tại đây sẽ được hưởng quyền học tập và làm việc tại Úc, tùy vào các hạn mốc thời gian bạn có thể chờ đợi được tiếp cận với các khoản thanh toán an sinh xã hội. Và sẽ được đáp ứng đủ điều kiện sẽ được xin quyền công dân Úc.

Visa 143- Cha mẹ đóng tiền toàn phần

Đây là loại hình cho phép cha mẹ đến Úc lâu dài với mục đích đoàn tụ và con cái bạn đang sống tại Úc. Visa này yêu cầu bạn phải nhận được sự bảo trợ của con cái hoặc một người bảo trợ có đủ điều kiện ở Úc.

Visa 173- cha mẹ có đóng tiền một phần visa này dành cho các đối tượng cha mẹ muốn đến Úc để sinh sống với con cái mình đang định cư tại đây. Visa này có thời hạn là 2 năm và không thể thực hiện tái gia hạn lần nữa.

Nhóm 3: Nhóm con cái

Visa 102 – Con nuôi

Đây là loại hình visa 102 cho phép trẻ em ở bên ngoài nước Úc ở dưới độ tuổi 18 tuổi và đã được nhận nuôi hoặc sắp được nhận nuôi được sống vĩnh viễn ở Úc nếu cha hoặc mẹ nuôi tương lai hoặc cha hoặc mẹ nuôi là công dân Úc có đủ điều kiện để nuôi chúng.

Visa 445 – Người con phụ thuộc

Đây là loại hình visa 445 dành cho con cái phụ thuộc có thể là con nuôi hay con ruột của vợ hoặc chồng trong lần hôn nhân trước, có cha hoặc mẹ có sở hữu visa tạm thời theo diện bảo lãnh vợ hoặc chồng chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy định cư chính thức.

Nhóm 4: Nhóm người thân khác

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Đây là loại hình visa 114 cho phép người lớn tuổi sống phụ thuộc vào họ hàng tại Úc đối với phần lớn các người di cư đến đây sẽ được hưởng quyền lợi này. Và họ sẽ được bảo vệ quyền lợi này và tiếp cận với các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Visa 115 – Người thân duy nhất

Đây là loại hình visa 115 áp dụng đối với những đối tượng có họ hàng gần thường trú tại Úc và là công dân Úc, cư dân nơi đây có đủ điều kiện hoặc cư dân thường trú ở Úc. Họ sẽ được cho phép bạn và họ hàng phụ thuộc có thể sinh sống và làm việc với tư các là công dân Úc vĩnh viễn

Visa 116 – Chăm sóc người thân

Đây là loại hình visa 116 áp dụng đối với tất cả các đối tượng là người chăm sóc cho họ hàng Úc hoặc là các thành viên khác trong gia đình đang trong tình trạng điều trị, họ sẽ được hỗ trợ trong liệu pháp trị liệu và được xin phép quyền công dân.

Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Đây là loại hình visa 117 là loại thị thực vĩnh viễn dành cho đối tượng là trẻ từ nước ngoài mà cha mẹ chúng không có khả năng chăm sóc chúng, sẽ được hưởng các quyền lợi do nhà nước cấp vì vậy sẽ không lo bị thiệt hay bị bỏ rơi.

 

Hồ sơ xin Visa Úc

Để có một chuyến bay an toàn và đúng dự định thì bạn đọc cần lưu ý đặc biệt đến các loại giấy tờ sau vì đây là điều kiện để xem xét bạn có thể bay sang nước Úc theo dự định, kế hoạch bạn đã lên kế hoạch lên từ trước. Hồ sơ xin visa úc gồm có các loại giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa Úc du lịch

Thông báo về người được ủy quyền nộp hoặc nhận hồ sơ

Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc.

4 Hộ chiếu cũ (nếu có)

01 ảnh 4 x 6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

01 bản tờ khai chi tiết thân nhân.

Giấy khai sinh.

 

Thủ tục xin Visa tại Úc

Thủ tục xin Visa tại Úc bạn cần những loại sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Đây là bước vô cùng quan trọng trọng trong bộ thủ tục xin visa du lịch Úc cho nên những bước này có khá nhiều bước nhỏ mà bạn cần chú ý. Tuy nhiên, chắc chắn, sau khi đọc hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Úc dưới đây của chúng tôi, việc tự đặt lịch hẹn đối với bạn sẽ không còn quá khó khăn, nếu bạn nắm chắc được những yêu cầu cần đạt trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại VFS Úc

Bạn đọc cần chú ý đến ngày tháng nộp hồ sơ đúng lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để lấy mẫu. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30-60 phút, bao gồm các bước sau:

- Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt

-  Sau Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạn hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ.  Sau đó, nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

- Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thì bạn có thể di chuyển sang quyền thu phí có thể tính mặt tiền mặt hoặc quẹt thẻ.

- Nộp xong bạn nhớ đợi để lấy phiếu sinh trắc học

- Sau khi lấy được rồi, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần.

-Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email hoặc qua tin nhắn trên số điện thoại của bạn, Nếu thế bạn sẽ được cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa Úc của bạn qua từng bước xử lý cho đến khi có kết quả visa.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Hồ sơ của bạn nộp sẽ được xét duyệt cho Bộ Nội Vụ để tiến hành xét duyệt. Bạn có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ, trả lời các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại. Ở bên đó họ sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại cho nên bạn nhớ để ý chiếc điện thoại của mình

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email hoặc qua tin nhắn đến ở điện thoại của bạn. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm gồm 3 trang. Đó chính là visa của bạn, bạn cần lưu giữ nó và nhớ để hôm sau mang theo.

 

Lệ phí xin Visa Úc

Để xin Visa tại Úc bạn cần  nạp đầy đủ các khoản tiền sau:

Phí thị thực: 135 AUD/người, tức là khoảng 2,390,000đ.

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000đ/người và nếu là người đi phục thuộc thì phí chỉ là 304,000đ.

Phí nộp hồ sơ: 435,000đ/người và 304,000 VND với người phụ thuộc.

Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304,000đ/người.

 

Địa chỉ xin Visa Úc

Tại Việt Nam nếu bạn muốn xin Visa tại Úc bạn cần nạp đến các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

Tại TPHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Kinh nghiệm xin Visa Úc du lịch

Cách xin Visa Úc với hồ sơ yếu

Bạn hãy cho họ biết rằng mục đích của chuyến đi này là gì? Để cho họ biết rằng bạn sang đây là có mục đích ví dụ bạn sang thăm người thân,đi du lịch hay công tác làm công việc ở đây và nếu mọi việc ổn thỏa thì bạn cũng có thể xin quốc tịch tại đây.

Bạn phải sắp xếp cũng như là chuẩn bị được đồ đạc kĩ càng trước khi đi nước ngoài phải đảm bảo một việc rằng bạn đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ chì chờ mỗi lịch bay.

Hãy để mọi người biết bạn là ai, có nghĩa là để cho đại sứ quán ở bên đó biết bạn sang đây để làm gì? Bạn phải thể hiện được điều đó, như vậy tăng khả năng xin Visa của bạn sang Úc nhanh chóng thành công và chuyến bay của bạn sẽ đi vào đúng lịch hạn cũng như là theo kế hoạch mà bạn đề ra trước đó. 

 

Đã từng bị trượt Xin visa Úc

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm thì bạn cũng biết rằng, hồ sơ xin nộp hồ sơ xin visa Úc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là dó visa Úc lần đầu tiên sắp bị hết hạn và 2 là do hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu nên đã bị từ chối.

Đây là điều rất bình thường nếu bạn bị trượt thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể làm lại nó, yêu cầu rằng bạn phải cung cấp và làm toàn bộ giấy tờ thiết yếu cần thiết để bên kia họ thu thập thông tin chính xác bạn mới có thể thành công.

Nhưng, một điều bạn cũng cần lưu ý rằng vì bạn đã bị từ chối lần 1 rồi cho nên lần này bạn cần chuẩn bị hết sức là kĩ càng, chi tiết và đầy đủ các loiaj giấy tờ, tránh trường hợp bạn bị từ chối như lần trước sẽ khó để gây sự tin tưởng cho bên kia cho nên bạn cần đặc biệt cẩn trọng và để ý.

 

Xin visa Úc với nhiều lần

Visa Úc 5 năm là loại visa có thời hạn là 5 năm, trong khoảng thời gian này bạn có thể đến đây nhiều lần và mỗi lần như vậy không được quá 12 tháng. Visa Úc 5 năm thường sẽ được cấp cho bố mẹ có các đối tượng là con cái mình là thường dân trú hoặc là công dân Úc trong các thời gian chờ đợi được bố mẹ của các đối tượng đó sang bảo lãnh. Thêm vào đó, đây là loại visa khá khó xin nên bạn cần cố gắng đừng để bị từ chối.

Trên đây là những lưu ý cũng như là những kinh nghiệm bạn đọc cần trang bị khi xin ViSa tại Úc để chuyến bay của bạn diễn ra thật an toàn và bạn sẽ tự tin hơn khi có những mẹo nhỏ cũng như là kinh nghiệm mà tôi đã chia sẻ cho bạn đọc như là cuốn sổ tay giúp bạn thuận lợi trong việc tiến hành chuyến bay hay đi phỏng vấn gặp những tình huống khó thì sẽ giúp bạn đọc phần nào hướng giải quyết tốt nhất để bạn có thể lưu ý và thực hiện nó một cách tốt nhất. Cuối cùng là chúc bạn sẽ có một chuyến bay sang đất nước Úc thuận lợi và đúng dự định mà bạn đã đề ra. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thú vị.

Dịch vụ xin Visa của Úc của Visa 24h. vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #xin_visa_uc

Bình luận