Kinh nghiệm đặt lịch hẹn đại sứ quán đức

Đa số khách hàng Việt Nam đều gặp khó khăn khi đặt hẹn với đại sứ quán đức khi xin visa du lịch, công tác hay thăm thân Đức

Đức là quốc gia thuộc khối schengen nên việc xin visa và thực hiện các thủ tục hồ sơ, đặt lịch hẹn sẽ có tiêu chuẩn như các quốc gia còn lại của khối. Tuy nhiên đa số khách hàng tại Việt Nam gặp khó khăn khi đặt lịch hẹn với sứ quán đức do sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn và các bước cần chuẩn bị.

Visa24h sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm như sau nhé

đặt lịch hẹn sứ quán đức

1. HỆ THỐNG ĐẶT LỊCH HẸN VỚI SỨ QUÁN ĐỨC

Khi quý khách xin visa cho mục đích ngắn hạn dưới 90 ngày như đi du lịch, công tác hay thăm thân, quý khách cần sử dụng hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến của sứ quán đức với 2 ngôn ngữ như sau:

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn miễn phí trên trang Web của các cơ quan đại diện của Đức.

Tại đây Khách hàng có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

Tại đây Khách hàng có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Link

Tại đây Khách hàng có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực quốc gia tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

 2. KINH NGHIỆM ĐẶT LỊCH HẸN VỚI SỨ QUÁN ĐỨC

- Không đặt hẹn sớm quá 12 tuần

- Trường hợp số hộ chiếu của người đặt đơn không đúng với số hộ chiếu đã được dùng để đăng ký lịch hẹn trên hệ thống, người đặt đơn sẽ không được vào nộp đơn mà phải đặt một lịch hẹn mới.

- Đến làm việc không đặt hẹn trước, đăng ký hẹn không đúng mục đích, cũng như hồ sơ giấy tờ không đầy đủ đều không được chấp nhận.

- Khách hàng có thể tự hủy hẹn đã đăng ký và đăng ký lại hẹn mới, thời gian chờ đợi để được đăng ký hẹn mới là 24 giờ sau khi hủy hẹn cũ. Hẹn đã đăng ký cho ngày đã qua hoặc cho ngày đang diễn ra không thể hủy được nữa, trong trường hợp này Khách hàng chỉ có thể đăng ký hẹn mới sớm nhất là cho ngày làm việc kế tiếp.

-Khách hàng đăng ký lịch hẹn với thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu) đầy đủ và chính xác. Nếu thông tin cung cấp không đúng hoặc không đầy đủ thì nhân viên an ninh của Đại sứ quán sẽ không cho phép Khách hàng vào nộp hồ sơ. Nếu Khách hàng đã đăng ký lịch hẹn mà thông tin bị sai thì Khách hàng phải tự hủy lịch đó và đăng ký lịch hẹn mới trên hệ thống đăng ký lịch hẹn. Nhân viên Đại sứ quán không thể chỉnh sửa thông tin lịch hẹn cho Khách hàng.  

3.THỦ TỤC CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ĐỨC

Khách hàng có thể làm đơn xin thị thực đi thăm tại các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam, nếu Khách hàng lên kế hoạch đi thăm một thân nhân gia đình, bạn hoặc người quen sống ở Đức hoặc ở một trong số những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện. Đề nghị Khách hàng mang theo toàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản photo và bản dịch sang tiếng Đức.

 • Hộ chiếu có giá trị. Đề nghị lưu ý hộ chiếu của Khách hàng:
  - phải có ít nhất hai trang trống
  - được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  - còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức
 • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học
 • Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ (Link)
 • Đề nghị lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):hoặchoặc(Nếu phù hợp: Giấy chứng tử của người có quyền nuôi dưỡng, Quyết định tòa án về việc chuyển quyền nuôi dưỡng)
 • 3. Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng
 • 2. nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.
 • 1. Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn
 • Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú
  Bản tuyên bố tự tay kýPDF / 224 KB
 • Bản photo hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng.
 • Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản photo những thị thực Schengen từng được cấp.
 • Nếu phù hợp: Hợp đồng lao động hiện tại, chứng nhận thu nhập và chứng nhận cho nghỉ phép (với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu).
 • Chứng minh khả năng tài chính của người đi thăm, đặc biệt là: giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất
 • Đặt chỗ chuyến bay đi và về
 • Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giầy mời của cá nhân, bản photo hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản photo giấy phép lưu trú, nếu người mời là người nước ngoài.

4. DỊCH VỤ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI SỨ QUÁN ĐỨC

Nếu bạn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân đức hay visa du lịch, công tác, hoặc đôi khi bạn bối rối vì lịch hẹn với sứ quán ĐỨc, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn với sứ quán Đức trong thời gian sớm nhất. 

VUi lòng liên hệ với chúng tôi Visa24h.vn

Bình luận