Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn xin visa mỹ đi du lịch, thăm thân hay công tác của Visa24h có những câu hỏi thường gặp sau

cau hoi thuong gap xin visa my

1.Tôi chỉ đi du lịch ở Đông Nam Á vậy có cơ hội xin visa du lịch Mỹ không?

Trả lời: Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu..., điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ví dụ, là trường hợp đã đậu visa Mỹ

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc... sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.


2. Thủ tục xin visa đi Mỹ như thế nào

Trả lời: Về điều kiện chung để việc xin Visa Mỹ được dễ dàng, người đi cần phải chứng minh:

- Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
- Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc... thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.
- Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm ...
- Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.
- Không có hồ sơ bảo lãnh định cư.

>> Xem thêm Dịch vụ xin visa Mỹ của Visa 24h


3. Hộ chiếu trắng xin visa thăm thân Mỹ có đi được không?

Trả lời: Vẫn có trường hợp người lớn tuổi hộ chiếu trắng có thể được cấp visa, tuy nhiên, ngoài điều kiện về tài chính, nhân thân,… một trong những yếu tố quan trọng xét visa Mỹ là: Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản...

Để việc xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn, quý khách nên đi thêm ít nhất 2 nước thuộc nhóm quốc gia phát triển như trên. Đồng thời, đi Mỹ theo tour sẽ thuận lợi hơn khi đi tự túc.


4. Có thư mời có dễ xin visa hơn không?

Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời: cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…
Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam… thì khả năng bị trượt cũng khá cao.
Trong nhiều trường hợp, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.


5. Đã bị rớt visa Mỹ 2 lần, có cơ hội xin lại không?

Trả lời: Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn; ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,... mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.

Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Để biết khả năng đậu-rớt visa Mỹ và có hướng cải thiện tốt nhất, quý khách vui lòng đem hồ sơ đến văn phòng Visa24h. Với gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, từng tiếp xúc và tư vấn cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, Visa24h có khả năng nhận định, phán đoán kết quả visa rất nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần đọc qua hồ sơ, hỏi vài câu then chốt là có thể phân loại tỉ lệ đậu cao thấp của từng khách hàng, từ đó tư vấn cách cải thiện sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.


6. Tôi có thể xin ở lại Hoa Kỳ lâu hơn dự định như đã trình bày tại buổi phỏng vấn không?

 
Trả lời: Viên chức Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) tại cửa khẩu, không phải viên chức Lãnh Sự, sẽ quyết định thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thường cho phép đương đơn ở lại Hoa Kỳ trong thời gian cần thiết để hoàn thành mục đích của chuyến đi. Tuy nhiên, nếu đương đơn ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời gian đã trình bày tại buổi phỏng vấn xin thị thực, điều này có thể ảnh hưởng đến các đơn xin thị thực trong tương lai của đương đơn.7.Thời gian ở lại Mỹ thăm thân tối đa là bao lâu?

Trả lời: Không có quy định cụ thể về thời gian tối đa được phép ở lại Mỹ thăm thân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Visa24h, nếu thời gian lưu trú của quý khách quá lâu (từ 3-6 tháng) thì sẽ rất khó xin ở lại trong lần đi Mỹ sau đó.

Visa24h thường khuyên quý khách chỉ nên ở lại trong vòng 1 tháng – đó là thời gian lưu trú hợp lý đối với viên chức Lãnh sự, tạo điều kiện thuận lợi cho các lần thăm thân sau của quý khách.

8.Visa Mỹ 3 năm là như thế nào?

Trả lời: Bắt đầu từ ngày 1/2/2017, du khách chỉ được gia hạn khi đang có visa Mỹ còn hạn hoặc mới hết hạn trong vòng 12 tháng (thay vì 48 tháng như quy định cũ). Điều này có nghĩa, nếu visa đã hết hạn hơn 1 năm, du khách phải làm hồ sơ và phỏng vấn lại... Du khách nên xem kỹ thời gian hết hạn (Expiration date) in trên visa để làm thủ tục gia hạn đúng quy định…

Với sự thay đổi này, chính sách “Visa Mỹ 3 năm “ sẽ rất tiện lợi cho du khách, giúp du khách tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế những thủ tục phức tạp khi visa hết hạn.Để được hưởng chính sách này, du khách nên thu xếp đăng ký trước 3 tháng so với ngày khởi hành chính thức.
 

9.Lệ phí phỏng vấn xin visa Mỹ là bao nhiêu tiền ?

Lệ phí xét đơn cho loại thị thực không định cư phổ biến nhất là 160 đô-la Mỹ. Các loại thị thực này bao gồm vthị thực du lịch, công tác, sinh viên và trao đổi. Hầu hết các thị thực dựa trên giấy bảo lãnh, như thị thực công tác và tôn giáo, có mức phí là 190 đô-la Mỹ.

10.Nộp đơn xin thị thực Mỹ như thế nào?

Đối với khách hàng nộp đơn xin thị thực mỹ theo dạng không định cư thì cần xác định rõ loại hình thị thực.  Điền đơn theo mẫu DS-160 chính xác các thông tin. Sau đó bạn cần đặt lịch hẹn với sứ quán, thanh toán lệ phí xin visa Mỹ. Bạn sẽ có cuộc phỏng vấn vào thời gian hẹn và sau đó sẽ nhận được kết quả xin visa sau đó.

11.Xin hướng dẫn về mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ như thế nào?

Khách hàng bao gồm trẻ em đều phải điền mẫu đơn riêng khi xin visa Mỹ theo mẫu DS-160 với thông tin đầy đủ và chính xác. Việc điền thông tin là trực tuyến, sau khi bạn tạo tài khoản. Bạn cần upload hình ảnh lên và hoàn thiện các thủ tục điền thông tin, trường hợp chưa hoàn thiện bạn có thể đăng nhập lại và điền tiếp. Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán.

12.Đặt hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào

Bạn cần sử dụng hình thức đặt hẹn phỏng vấn trực tuyến hoặc qua tổng đài. Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. 

13.Gia hạn thị thực mỹ

Đương đơn ở các tỉnh thành còn lại phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến tới Sứ quán Mỹ. 

14Bảo hiểm du lịch y tế xin visa Mỹ

Bảo hiểm du lịch không phải loại hình bắt buộc khi xin visa Mỹ, tuy nhiên bạn cần phải trang bị trước chuyến đi để phòng khi gặp rủi ro ốm đau tai nạn trong thời gian chuyến đi. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch này tại Việt Nam qua Visa24h. 

>> Câu hỏi thường gặp dịch vụ làm visa 

 
Bạn còn câu hỏi về xin visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây
#dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ