Việc đặt phòng khách sạn trên booking.com Đã trở nên phổ biến. Visa 24h Sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt phòng, huỷ phòng và thanh toán

Các trang web đặt phòng trực tuyến không còn xa lạ với dân du lịch Việt Nam và trên toàn cầu. Cho dù bạn chuẩn bị chuyến đi hay bạn đã có visa thì kinh nghiệm và cách đặt phòng trên booking.com sau đây là những chia sẻ thú vị để bạn có thể chủ động đặt phòng cho bản thân nhé

Bước 1 : Truy cập địa chỉ booking.com

Điền thông tin khách sạn hoặc địa điểm đến, ngày check-in, check-out -> Tìm

Tips: Phía dưới cửa sổ tìm kiếm bạn sẽ thấy phần “Đăng ký bản tin để thấy được các ưu đãi”. Đây là danh mục giảm giá tốt nhất trên booking chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký tài khoản.

 huong dan dat phong khach san voi booking

Thông tin chuyến đi

Sau khi nhập Email đã đăng ký -> nhấp vào Tiết lộ ưu đãi. Bạn sẽ xem được ưu đãi bí mật của các khách sạn. Trong đó có nhiều khách sạn còn giảm giá đến 50%.

huong dan dat phong khach san voi booking

ưu đãi bí mật


Bước 2 : Chọn khách sạn

Sau khi nhấn tìm, bạn sẽ có danh sách các khách sạn bao gồm cả thông tin vế giá cả, đánh giá chất lượng, số giường…

Bạn có thể chọn lọc khách sạn theo nhu cầu của mình theo các mục như ngân sách, xếp hạng sao, vị trí…

huong dan dat phong khach san voi booking

 

Xem đánh giá để có lựa chọn tốt nhất.

huong dan dat phong khach san voi booking

 

Bước 3 : Tiến hành đặt phòng khách sạn

Sau khi tìm được khách sạn ứng ý, bạn có thể thấy được thông tin chi tiết của các phòng bao gồm giá cả, số lượng người ở, các tiện nghi.

Lưu ý : Bạn cần để ý đến phần “Giá vé bao gồm” để chắn chắn rằng bạn sẽ không phải chịu thêm bất cứ khoản phí nào.

huong dan dat phong khach san voi booking

Bước 4 : Nhập thông tin cá nhân

Trong phần này bạn cần nhập địa chỉ Email để booking có thể xác nhận thông tin đặt phòng. Phía dưới có phần yêu cầu đặc biệt. Bạn có thể đưa ra một số yêu cầu tại đây, khách sạn sẽ hỗ trợ trong mức độ cho phép. Sau khi điền đầy đủ thông tin -> Tiếp tục.

huong dan dat phong khach san voi booking

điền thông tin cá nhân

yêu cầu đặc biệt

Bước 5 : Thanh toán

Tại đây bạn điền số điện thoại để khách sạn có thể liên lạc khi cần. Sau đó điền thông tin thanh toán -> Hoàn tất đặt phòng.

Tips: Hiện nay đã có rất nhiều khách sạn chấp nhận hình thức thanh toán sau, thanh toán trực tiếp khi nhận phòng đối với khách hàng không có thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một thẻ Visa hoặc MasterCard để xác nhận đặt phòng.

huong dan thanh toan khach san voi booking

thanh toán

Bước 6 : Xác nhận thông tin đặt phòng

Sau khi thanh toán bạn sẽ nhận được Email xác nhận đặt phòng, trong đó bao gồm thông tin chi tiết của bạn cũng mã số đặt phòng. Đây là những thông tin dùng để xác nhận đặt phòng với khách sạn khi check-in.

Bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin này trong tài khoản Booking của bạn

huong dan dat phong khach san voi booking

xác nhận đặt phòng

Tips: Đối với thành viên có tài khoản trên Booking, sau khi hoàn thành 5 lần đặt phòng thành công, tài khoản của bạn sẽ được nâng cấp lên tài khoản Genius và nhận được một số ưu đãi đặc biệt như hình dưới đây.

 

Sau khi đặt phòng trên booking.com

Hết phòng sau khi đã thanh toán

Đã có nhiều trường hợp sau khi khách hoàn thành xong thủ tục đặt phòng nhưng đến khi check-in lại nhận được thông báo hết phòng. Lỗi này có thể do bên khách sạn không cập nhật thông tin kịp thời hoặc có thể do bên Booking. Vì vấn đề phát sinh không phải từ phía bạn nên bạn hoàn toàn có thể đòi lại được chi phí đặt phòng. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ phải vất vả để tìm kiếm một khách sạn khác. Vậy để tránh các trường hợp xấu xảy ra thì bạn nên chủ động liên lạc để xác nhận lại với bên khách sạn.

Huỷ phòng bị mất phí, hoặc không được hoàn lại tiền

Trong trường hợp bạn huỷ đặt phòng khi đã thanh toán nhưng không được hoàn lại tiền. Trước tiên cần phải xác nhận xem lỗi này xuất phát từ phía nào. Thông thường các khách sạn đều đã ghi rõ điều kiện trên phần thông tin khi đặt phòng. Nếu phòng bạn đã đặt có ghi chú không được hoàn tiền khi huỷ giao dịch thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải chịu mất chi phí này.

Đối với lỗi xuất phát từ phía bên khách sạn hoặc booking do không cập nhật thông tin thì yên tâm rằng bạn sẽ nhận lại được tiền đặt phòng ngay thôi. Tương tự để tránh rắc rối này bạn nên gọi điện thoại xác nhận với khách sạn trước.

Tổng đài hỗ trợ của Booking.com

Hiện nay, Booking chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam cũng như tổng đài hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn có thể thay đổi hoặc gửi yêu cầu trực tiếp từ trang đặt phòng trong tài khoản Booking của bạn hoặc liên hệ trực tiếp chỗ nghỉ. Hoặc liên lạc với Booking theo các cách sau (sử dụng tiếng Anh:

+ Tổng đài chăm sóc khách hàng (tiếng Anh): 120 116 37

+ Hỗ trợ đặt phòng dành cho đối tác (tiếng Anh): 120 116 38

+ Số fax: +84 839113479

+ Số điện thoại dịch vụ Genius quốc tế: +44 20 3684 7925

Email: customer.service@booking.com

>> Truy cập ngay: dat phong voi booking.com

 

Nguồn: Sivule

#dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN