Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin evisa Ấn Độ 
Hướng dẫn xin evisa Ấn Độ 
Hướng dẫn xin evisa Ấn Độ 

 Thủ tục để có thể nhập cảnh vào đất nước tỷ dân rộng lớn có phức tạp hay không, đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây của Visa24h sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể dễ dàng tham khảo nhé.

Đi Ấn Độ liệu có cần visa không?

Ấn Độ nằm ở khu vực Nam Á, không thuộc nhóm các quốc gia được miễn thị thực dành cho bất kỳ công dân Việt Nam. Do đó, với quyển hộ chiếu phổ thông, để dễ dàng nhập cảnh vào Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào chẳng hạn như: du lịch, thăm thân, công tác, bạn sẽ phải xin được visa của đất nước này. Đây sẽ là điều kiện mang tính bắt buộc. 

Trước tiên hãy thử tìm hiểu xem liệu mình đang có bao nhiêu phần trăm cơ hội thành công khi xin visa sang Ấn Độ nhé.

Cần chuẩn bị những gì khi xin e visa Ấn Độ

– Một file hình màu được chụp trên nền trắng với kích thước  2*2 hoặc 3*4 được chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây, ở định dạng JPEG, với kích cỡ file tối đa là 1MB. Hình phải là hình mới nhất, không quá rõ nét, mờ hoặc đã qua chỉnh photoshop quá đà. Vì bạn có thể sẽ bị từ chối nếu sử dụng hình sai tiêu chuẩn của ĐSQ

– Bản scan của trang đầu tiên có trong hộ chiếu (trang có hình) hạn trên 6 tháng và ít nhất là có 2 trang trống, đặt ở định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu của file thường sẽ là 10 KB, tối đa là 300 KB

– Thẻ thanh toán trực tuyến chẳng hạn như visa/ master card/ credit card/ Paypal

Các loại thị thực điện tử phổ biến của Ấn Độ

Có khá nhiều loại Visa điện tử Ấn Độ ở nhiều diện khác nhau và loại 1 mà bạn nên xin tùy thuộc vào mục đích cho chuyến thăm của bạn để đi đến Ấn Độ.

Visa du lịch

Nếu bạn đến Ấn Độ với tư cách chỉ là một khách du lịch với mục đích chủ yếu là tham quan hoặc giải trí, thì đây là Visa điện tử mà bạn nên xin. Có 3 loại Thị thực thông dụng khi du lịch Ấn Độ.

Mô hình Visa du lịch Ấn Độ trong 30 ngày, cho phép khách truy cập ở lại đất nước trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào đất nước và là một Visa nhập cảnh được hai lần, nghĩa là bạn có thể nhập cảnh trong 2 lần trong khoảng thời gian Visa có hiệu lực. Visa có thời hạn một Ngàó là có giá trị trong 1 năm hoặc 365 ngày và là một Visa nhập, là ngày mà bạn cần phải nhập quốc gia trước đó.

Visa du lịch Ấn Độ 1 năm, có giá trị trong thời hạn là 365 ngày kể từ ngày được cấp e-Visa. Đây chính là Thị thực Nhập cảnh Nhiều lần, có nghĩa là bạn chỉ có thể nhập cảnh vào quốc gia này trong nhiều lần với thời gian Thị thực có hiệu lực.

Visa du lịch Ấn Độ 5 năm, sẽ có giá trị trong 5 năm kể từ ngày bạn được cấp e-Visa. Đây cũng là một Thị thực Nhập cảnh được Nhiều lần. Cả Visa du lịch Ấn Độ trong thời hạn là 1 năm và Visa du lịch Ấn Độ với thời hạn là 5 năm đều cho phép bạn được quyền lưu trú liên tục với thời gian lên đến 90 ngày. Đối với công dân của các nước như: Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản, thời gian lưu trú liên tục trong mỗi chuyến thăm không quá 180 ngày.

Visa điện tử kinh doanh

Nếu bạn đi đến Ấn Độ với mục đích kinh doanh hoặc thương mại, thì đây là Visa điện tử mà bạn nên xin. Nó là có giá trị trong thời hạn là 1 năm hoặc 365 ngày và là một Visa nhập cảnh nhiều lần và cho phép bạn được lưu trú liên tục trong tối đa là 180 ngày. Một số lý do để bạn có thể đăng ký Visa kinh doanh điện tử của Ấn Độ bao gồm:

 • Tham dự các cuộc họp liên quan đến kinh doanh chẳng hạn như cuộc họp kỹ thuật hoặc cuộc họp bán hàng bán hoặc mua hàng hóa cũng như dịch vụ ở Ấn Độ được thiết lập liên doanh công nghiệp hoặc kinh doanh 
 • Thực hiện các chuyến tham quan giảng bài
 • Tuyển dụng lao động
 • Tham gia hội chợ triển lãm thương mại và kinh doanh và đến trong nước với tư cách chuyên gia hoặc chuyên gia cho một số dự án thương mại.

Visa điện tử y tế

Nếu bạn đến thăm đất nước Ấn Độ với tư cách là một bệnh nhân để được điều trị về y tế từ một bệnh viện ở Ấn Độ, thì đây sẽ là Thị thực điện tử mà bạn cần phải xin. Là Visa ngắn hạn và chỉ có giá trị trong tối đa là 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh của khách vào đất nước. Thị thực diện y tế điện tử Ấn Độ cũng là một Visa được phép nhập cảnh ba lần, có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh trong 3 lần với thời hạn hiệu lực của nó.

 • Visa điện tử dành cho người phục vụ y tế

Nếu bạn đi đến thăm đất nước này để có thể đi cùng với một bệnh nhân sẽ được điều trị y tế ở Ấn Độ, thì đây là Visa điện tử mà bạn cần nên xin. Đây là loại Visa ngắn hạn và chỉ có giá trị trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh của khách vào đất nước. Chỉ 2 loại Thị thực tiếp viên y tế được cấp dựa trên 1 Thị thực Y tế, có nghĩa là chỉ có 2 người có thể đủ điều kiện để đi du lịch đến Ấn Độ cùng với bệnh nhân đã nộp đơn để  xin Thị thực Y tế.

Thủ tục xin visa e Ấn Độ

Hiện có 2 cách có thể giúp xin visa Ấn Độ mà bạn cần tìm hiểu là xin visa điện tử (e-visa) hoặc xin ở ngay Đại sứ quán Ấn Độ chi nhánh tại Việt Nam. 

Cách thứ nhất đang ngày một phổ biến vì tính thuận tiện của nó và được Visa24h hướng dẫn theo từng bước cụ thể tại đây. 

Với thủ tục xin visa đi Ấn Độ ngay tại Đại sứ quán, bạn có thể tham khảo quy trình 4 bước thực hiện sau đây: 

Bước 1: Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị đầy đủ file ảnh mềm đề điền tờ khai online

 • Chuẩn bị bản scan tất cả các trang hộ chiếu (format PDF với kích cỡ tối thiểu là 10KB và tối đa 300KB) và file ảnh mềm (format JPEG, Kích cỡ tối thiểu là 10KB và tối đa là 1MB);
 • Truy cập vào website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html
 • Chọn Regular Visa Application để điền đầy đủ mọi thông tin xin visa online theo hướng dẫn chi tiết của Visa24h
 • Upload scan toàn bộ hộ chiếu cũng như file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu.
 • Sau đó xuất ra các bản print để in ra và mang theo đầy đủ hồ sơ để đến Đại sứ quán nộp.

Bước 2: Nộp lệ phí cần thiết để làm visa Ấn Độ

Sau khi đã điền xong và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online, bạn sẽ nhận được một mã code để tiến hành thanh toán phí visa.

Bạn in code này ra, sau đó đem ra ngân hàng đã được Đại sứ quán chỉ định để nộp lệ phí xin visa.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ để làm visa Ấn Độ

Sau khi hoàn tất việc thanh toán xong, bạn sẽ nhận được ngay một email đến từ Đại sứ quán thông báo rằng đã nhận được phí visa của bạn.

Tiếp theo, bạn hãy đến ngay Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự) để tiến hành nộp bộ hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng được tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
 • 02 ảnh có kích thước 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
 • Tờ khai để xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
 • Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước của bạn 

Địa chỉ của Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • Nằm tại số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
 • Tel: 024 3824 4989;
 • Thời gian làm việc: bắt đầu từ 9:30 – 12:30.
 • Đại sứ quán Ấn Độ nằm tại Hà Nội chỉ được thu hồ sơ của những người có hộ khẩu bắt đầu từ Đà Nẵng đổ ra, hoặc những người có giấy tờ chứng minh hiện đang sinh sống, học tập hoặc làm việc từ Đà Nẵng đổ ra.

Địa chỉ của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh:

 • Nằm tại số 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: liên hệ tại số 028 3823 7050;
 • Thời gian làm việc: bắt đầu từ 08:30 – 17:00
 • Nếu không có bất kỳ kinh nghiệm xin visa Ấn Độ nhưng muốn chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ nhất có thể, đồng thời không phải xếp hàng làm thủ tục tại Đại sứ quán, đừng ngại nhờ Visa24h trợ giúp nhé.

Bước 4: Nhận kết quả ra visa Ấn Độ

Sau khi đã có kết quả visa Ấn Độ, bạn có thể tới trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự để nhận hộ chiếu hoặc sử dụng các dịch vụ gửi hồ sơ qua bưu điện.

Thời gian và lệ phí để xin visa e Ấn Độ

 • Thời gian để có thể xét duyệt visa e Ấn Độ:

Tùy thuộc vào từng loại visa mà bạn xin, thời gian để xét duyệt thường sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải đợi trong khoảng từ 7-10 ngày làm việc trước khi nhận được kết quả. Hãy căn thời gian thật hợp lý để có thể chuẩn bị hồ sơ từ sớm và không lỡ mất kế hoạch chuyến đi của bạn nhé.

 • Lệ phí để xin visa e Ấn Độ

Phí này thường sẽ là 103 USD dành cho visa du lịch loại 1 năm (100 USD phí lãnh sự và 3 USD phí chuyển khoản); 203 USD cho Visa du lịch loại từ 1 – 5 năm; 123 USD dành cho Visa công tác loại 1 năm; và 250 USD dành cho Visa công tác loại từ 1 – 5 năm.

Visa24h – Chuyên làm hồ sơ xin visa e Ấn Độ

Với những thông tin Visa24h vừa cung cấp bên trên có thể giúp cho các bạn đọc giả có thêm những thông tin cần thiết về cách thức để xin visa e Ấn Độ. Bên cạnh đó, Visa24h còn hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu làm visa e Ấn Độ đảm bảo đúng lộ trình của khách hàng.