Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc – Đất nước mang khí hậu giao thoa giữa hai đại dương
Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc – Đất nước mang khí hậu giao thoa giữa hai đại dương
Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc – Đất nước mang khí hậu giao thoa giữa hai đại dương

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc , nói một cách gần gũi đó là những “bí kíp” để có một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn tại đất nước Nam Phi. Nam Phi không phải là một vùng đất quá xa lạ với tất cả chúng ta, có lẽ bạn đã từng tìm hiểu được thông tin về đất nước này qua những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Nam Phi. Nhưng nếu một mình đi trải nghiệm thực tế thì sao?. Có lẽ bạn đã được biết rằng Nam Phi không hề là một đất nước an toàn. Nhưng nói như vậy cũng không có nghĩa là Nam Phi là một nơi du lịch nguy hiểm. Chuyện gì cũng thế, trước hết phải cần trang bị cho mình một số thông tin để đảm bảo mọi việc được suôn sẻ, chúng tôi-  edulich.vn  & Visa24h.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc và đồng hành với bạn trong cuộc hành trình thú vị này.

Nội dung

Giới thiệu chung về du lịch Nam Phi tự túc

Nam Phi ở đâu, nằm ở châu lục nào?

Nam Phi có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Nam Phi, về vị trí địa lý quốc gia này nằm ở phía Nam của lục địa Châu Phi, nằm tiếp giáp với các nước Namibia, Zimbabwe,Mozambique, Botswana, Swaziland và Lesotho. Đất nước Nam Phi cũng được biết đến với vai trò là cầu nối quan trọng của thế giới đến với các quốc gia Châu Phi khác. Cũng nhờ vào việc mang nhiều địa danh nổi tiếng, Nam Phi đã dần trở thành điểm dừng chân lý tưởng trong các tour du lịch Châu Phi.

Du lịch Nam Phi tự túc có gì hấp dẫn?

Nhắc đến Nam Phi, nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ về những mặt signature của Nam Phi, chẳng hạn như là voi, vua sư tử hay bóng đá, nhưng một số ít sẽ liên tưởng đến những mặt tiêu cực khác trong xã hội đất nước này như tội phạm, dịch Ebola. Nhưng nếu bạn cố gắng phớt lờ đi những điều xấu, nhìn vào những mặt khác sẽ thấy rằng đất nước Nam Phi không chỉ hoàn toàn là những điều xấu, bởi lẽ vùng đất này còn rất nhiều những điều thú vị khác đang bị che lấp.

Nhắc đến đất nước Nam Phi, đáng kể đến nhất có lẽ là công viên quốc gia Kruger, là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Châu Phi hay thành phố Cape Town luôn là cái tên “ung dung” nằm trong danh sách những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Một điểm đặc biệt và độc đáo của Nam Phi là hầu như khi đề cập đến Nam Phi, chúng ta đều sẽ nghĩ đến khí hậu khô cằn với hoang mạc rộng lớn nhưng đặc biệt thay, Nam Phi lại là một quốc gia có khí hậu khá ôn hòa có lẽ là vì nằm giữa hai đại dương lớn-Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương, nếu đứng ngay tại Nam Phi bạn có thể cảm nhận rõ được sự khác biệt của đất nước này, nó là điểm giao thoa giữa 2 đại dương vì thế mà mang khí hậu khá ôn hòa chứ không hề khắc nghiệt. Về ẩm thực của đất nước này, Nam Phi là quốc gia sở hữu một trong số những loại rượu vang ngon nhất  thế giới, đúng vậy không phải Pháp cũng không phải Đức mà Nam Phi mới chính là nơi sở hữu “cung đường rượu vang” dài nhất trên thế giới với tổng độ dài lên tới 850km,ngoài ra nơi đây còn là quốc gia sản xuất một loại kim loại quý trên thế giới lớn nhất nhì thế giới- vàng.

Cung đường rượu vang ở Nam Phi

Những điều đặc biệt nhất chỉ có ở Nam Phi

Du lịch Nam Phi tự túc và con số 24 đặc biệt 

Đất nước Nam Phi hình như rất có duyên với con số 24, với việc sở hữu diện tích 1.221.037km2, Nam Phi là quốc gia có diện tích lớn thứ 24 trên thế giới. Và cũng một cách nào đó thật tình cờ, tính đến năm 2108 theo số liệu dân số thì dân số của đất nước Nam Phi là 57.725.600, vẫn là đứng thứ 24 trên thế giới. Có lẽ Nam Phi thật sự có duyên với con số 24 này.

 Nam Phi sở hữu khu mỏ lớn nhất thế giới 

Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc để nói thì thật sự không quá khi nói rằng đây chính là quê hương của khu mỏ lớn nhất thế giới hay nói theo một cách khác thì khu mỏ ở Nam Phi là khu mỏ của cả thế giới, lí do là vì đất nước này sở hữu một nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng dồi dào để không nói là “khổng lồ”,  Nam Phi cũng hiện đang dẫn đầu về sản lượng các kim loại khác như : Crom, Mangan, Vanadi, Platinum, Vermiculite. Đặc biệt như ban đầu đã đề cập là kim loại vàng, cụ thể Nam Phi là nước sản xuất vàng lớn nhất nhì thế giới và đã cung cấp đến 30% sản lượng vàng trên toàn thế giới, ước lượng lên đến khoảng 27 tỷ tấn.

Mỏ kim cương nổi tiếng ở Nam Phi

Nam Phi chính là nguồn sáng của cả lục địa

Theo như những kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì khi nghe đến điều này bạn có thể sẽ bất ngờ vì Nam Phi được ví như là “nguồn sáng” của cả châu lục châu Phi, nguyên nhân là vì lượng điện tiêu thụ tại châu lục này chủ yếu được cung cấp bởi đất nước Nam Phi và chiếm đến gần 70% lượng điện, xấp xỉ 2/3 lượng điện năng của cả châu lục này. Sở dĩ điều này có thể xảy ra vì như đã nói ở trên, Nam Phi đang sở hữu khu mỏ với rất nhiều nhiên liệu và trong đó có một lượng lớn than đá và nguyên liệu để tạo ra nhiệt điện vì thế điều này cũng không quá khó hiểu.

Quốc gia Nam Phi có đến 3 thủ đô

Chúng ta chỉ thường được nghe “ thủ đô Việt Nam là Hà Nội, thủ đô Úc là Canberra”,… và chính vì thế chúng ta thường nhận định rằng mỗi quốc gia chỉ có một thủ đô duy nhất, nhưng không hẳn là như thế vẫn có một số quốc gia sở hữu nhiều hơn một thủ đô và trong đó có Cộng hòa Nam Phi. Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì 3 thủ đô của Nam Phi lần lượt là  thủ đô hành pháp-Pretoria, thủ đô tư pháp-Bloemfontein và  thủ đô lập pháp-Cape Town. Ngoài ra, đất nước này cũng nổi tiếng với Johannesburg, hay còn được gọi là eGoli, nó được biết đến là thành phố mang diện tích lớn và giàu có nhất ở Nam Phi, thành phố này cũng nằm trong top 4 nền kinh tế lớn nhất của Châu Phi.  Nếu như Pretoria mang vẻ đẹp thanh bình và chậm rãi thì Cape Town lại nhộn nhịp hơn vì nơi đây được biết đến là thành phố du lịch, tập trung những địa danh nổi tiếng thế giới như Núi Bàn, mũi Hảo Vọng. Riêng thủ đô Bloemfontein lại mang những kiến trúc độc đáo.

Nam Phi – thiên đường động vật hoang dã 

Theo như kinh nghiệm du lịch Nam Phi ,hầu như các quốc gia ở Châu Phi đều được biết đến nhiều qua thế giới động đa dạng vật hoang dã của nó,kể cả khi du lịch ở Kenya- một quốc gia ở Đông Phi, bạn cũng sẽ thấy điều này một cách rất rõ nét. Nam Phi vốn nổi tiếng với 5 loài động vật hoang dã tiêu biểu là sư tử, voi, báo đốm, tê giác và cuối cùng là trâu rừng. Nhiều hơn thế, du khách khi đến du lịch Nam Phi tự túc cũng sẽ có cơ hội được nhìn thấy rất nhiều các loài động vật hoang dã mà trước giờ chỉ được nhìn thấy trên Tivi như ngựa vằn, linh cẩu, hà mã, cá sấu, hươu cao cổ,vv…

Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Nam Phi tự túc

 Có lẽ bạn đã từng thấy hình ảnh về các nước châu Phi qua các phương tiện truyền thông sẽ đều là sự khô hạn thiếu nước và cùng với đó là cái nắng cháy da thịt, nhưng không phải tất cả các khu vực ở châu Phi đều có thời tiết khắc nghiệt như thế,thực ra Nam Phi lại là một vùng đất có khí hậu khá ôn hòa. Nguyên do của việc này cũng xuất phát từ việc Nam Phi được bao quanh bởi hai đại dương: Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, nhờ thế mà khí hậu cũng mát mẻ hơn. Hơn nữa,do nằm ở bán cầu Nam nên vào mùa đông nên ở  Nam Phi không hề cảm thấy lạnh buốt. Nếu như Pretoria và Johannesburg lại có khí hậu khá lạnh thì thành phố Cape Town và Durban lại khá ôn hòa và ấm áp vì thế mà  rất lý tưởng cho những chuyến du lịch Nam Phi tự túc. Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì ở Nam Phi mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhiệt độ vào mùa này sẽ rơi vào từ khoảng 12 đến 16 độ, khá dễ chịu và không hề giá lạnh. Đặc biệt hơn, nếu ghé đến Cape Town vào thời gian này trong năm, bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng sắc tím đẹp huyền ảo của loài hoa Jacaranda-hoa phượng tím. Còn để lý tưởng nhất, tuyệt nhất thì vẫn nên đi vào mùa hè, kéo dài từ khoảng tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau.

Mùa hoa phượng tím đẹp đến nao lòng

Thủ tục xin visa đi du lịch Nam Phi tự túc như thế nào?

 Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nam Phi tự túc

Để du lịch Nam Phi tự túc, nếu bạn thuộc trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, bạn sẽ hoàn toàn được miễn visa vào Nam Phi. Còn nếu bạn là công dân Việt Nam nằm trong diện đi Nam Phi để  du lịch, công tác, thăm thân, học tập, lao động,…  thì xin thị thực để đi Nam Phi là điều bắt buộc.

Đối với trường hợp xin visa đi du lịch, visa sẽ có hiệu lực là 3 tháng và được phép nhập cảnh 1 lần. Theo như  kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì bạn không nên vì lo lắng hay vì lí do gì khác mà nộp hồ sơ visa trước khi khởi hành 3 tháng vì nếu visa qua 3 tháng visa sẽ hết hạn và không được phép nhập cảnh. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên xin visa trước đó khoảng 20 ngày là được, như thế sẽ chủ động hơn và nếu thời gian xét duyệt có kéo dài thì cũng không ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn.

 

Du lịch Nam Phi – hướng dẫn thủ tục xin visa 

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ xin visa 

Đối với hồ sơ chứng minh nhân thân thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thứ như :  Đơn xin cấp visa, Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm khởi hành chuyến đi, hãy nhớ để 2 trang trống dành cho việc dán visa, ảnh thẻ 4x6cm phông trắng, lưu ý ảnh đã chụp không quá 3 tháng, bản sao sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu có), bảo hiểm du lịch, giấy chứng nhận tiêm phòng sốt vàng da, giấy chứng nhận tiền án, tiền sự của địa phương đang sinh sống

Về hồ sơ chuyến đi, chuẩn bị:  Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đến Nam Phi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình đi lại khi đến Nam Phi và lịch trình vui chơi (viết càng chi tiết càng tốt)

Thứ ba cần chuẩn bị  hồ sơ chứng minh công việc, sẽ gồm có: Hợp đồng lao động (người lao động) hoặc giấy đăng kýng minh tài sản: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (tài khoản phải có ít nhất 50 triệu), giấy chứng nhận giá trị sở hữu như nhà đất, ô tô,cửa hàng,… 

Lưu ý:  Đối với giấy tờ tiếng Việt toàn bộ đều phải dịch thuật sang tiếng Anh, được công chứng từ đơn vị dịch thuật hoặc là sở Tư pháp.

 

 • Bước 2:  Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nam Phi

Sau khi đã chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, bạn mang hồ sơ đến văn phòng Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam theo địa chỉ gần nhất. Văn phòng Đại sứ quán Nam Phi tại nước ta hiện có hai địa chỉ:

Ở Hà Nội, địa chỉ là: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại: 84-04-39362000 Thời gian làm việc là các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 9h đến 12h 

Ở Hồ Chí Minh địa chỉ là: 19 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 3823 8556 Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần chia làm 2 buổi: buổi sáng bắt đầu từ 8h30 và kết thúc lúc 11h30, buổi chiều bắt đầu từ 13h30 kết thúc lúc 16h30.

Chi phí làm visa du lịch Nam Phi tự túc như thế nào?

Hiện tại,để làm visa bạn cần phải đóng phí có mức khoảng 1 triệu 2/ hồ sơ, bên cạnh đó thì bạn cần phải trả thêm 100k cho tiền nhận hồ sơ và nếu ủy quyền cho người thân nhận hộ thì mức phí sẽ là 200k. Bên cạnh đó, nếu nộp hồ sơ ở Hồ Chí Minh thì cần phải đóng thêm 100k  tiền phí. Về phần này bạn nên đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc là gọi điện để được tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn về phần thủ tục.

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc – để đến được Nam Phi thì di chuyển bằng cách nào? 

Nam Phi hiện đang dân trở thành điểm đến hấp dẫn, chính vì thế mà càng ngày càng có nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Nam Phi và từ  Nam Phi về Việt Nam được khai thác. Hiện nay có 2 cảng hàng không phục vụ cho những chặng bay đến Nam Phi đó là sân bay Tân Sơn Nhất ( ở Hồ Chí Minh) và sân bay Nội Bài ( ở Hà Nội). Thời gian di chuyển bằng đường hàng không từ Việt Nam đến Nam Phi là khoảng 12 tiếng 30 phút. Tuy nhiên còn tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian chuyến bay có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến.

Để đến Nam Phi, bạn có thể chọn đáp xuống thành phố Johannesburg ở sân bay O.R. Tambo hoặc tại sân bay quốc tế Cape Town ở thủ đô Cape Town. O.R. Tambo là sân bay hàng đầu ở Nam Phi, có số chặng bay nhiều nhất, còn sân bay lớn thứ nhì là Cape Town, sân bay này chính là trung tâm hoạt động của hãng hàng không South African Airways. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bay bằng các hãng như Qatar Airways, Vietnam Airlines, Ethiopian Airlines, Thai Airways,vv…các chuyến bay này cho phép bạn bay thẳng đến Nam Phi hoặc quá cảnh tại một số quốc gia như Bangkok, Hongkong, Dubai. Ở thời điểm hiện tại, giá vé máy bay từ Việt Nam đến Nam Phi rẻ nhất có giá từ 700-1.000USD từng thời điểm đặt.

 

Vậy khi đã đến được Nam Phi bạn muốn đi thăm thú từng nơi khác nhau mà không có con xe cưng của mình thì bạn có thể di chuyển bằng phương tiện nào? Đừng lo vì sau đây với  kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc chúng tôi sẽ mách cho bạn!

 •  Du lịch Nam Phi bằng xe bus

 Đây được biết là loại phương tiện được sử dụng đi lại phổ thông và giá rẻ ở Nam Phi, các hãng: Greyhound, Baz Bus và Intercape là những công ty mà bạn có thể chọn. Theo như kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc, bạn nên chọn Baz Bus vì nó cho phép bạn xuống xe bất cứ khi nào bạn mong muốn. Xe này chạy tuyến từ Johannesburg đến Cape Town, trong khi đó nó sẽ đưa bạn đi qua một số các điểm tham quan nổi tiếng ở nội thành như Garden Route, Drakensberg,vv…nên rất phù hợp cho những bạn có ý định du lịch tự túc hoặc du lịch bụi tại Nam Phi. Giá vé xe Baz Bus đi 1 chiều sẽ rơi vào khoảng 40 USD cho hành trình kéo dài 2 tiếng.

Du lịch Nam Phi tự túc bằng Baz Bus- một trải nghiệm đáng để thử

 • Du lịch Nam Phi tự túc bằng máy bay 

Thoạt nghe điều này có vẻ thật kì lạ nhưng cũng thú vị không kém: Với những địa điểm cách xa nhau hàng ngàn km thì việc di chuyển bằng những phương tiện thông thường sẽ tốn nhiều thời gian vì thế mọi người sẽ lựa chọn đi máy bay cho tiện và nhanh chóng. Ví dụ như quãng đường giữa hai thành phố là Cape Town và Johannesburg có khoảng cách là 1.400km thì đa phần là di chuyển bằng máy bay, với tổng thời gian bay tầm 2 tiếng 10 phút, cũng giống như việc bạn đến du lịch Sài Gòn nhưng lại muốn thăm thú Hà Nội thì máy bay là lựa chọn tốt nhất cho sự nhanh chóng.

 • Du lịch Nam Phi bằng taxi

Để đi lại trong thành phố thì ô tô vẫn là phương tiện thuận tiện nhất, một kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc rất hữu ích cho bạn là nên book taxi ở các thương hiệu tên tuổi như Rikkis Taxi (tại Cape Town) hoặc là Eastgate Taxi Rank (tại Johannesburg). Để tránh bị lâm vào tình trạng cướp bóc, bạn tuyệt đối không nên bắt taxi ở ngoài đường như thói quen nếu như đó lần đầu đi du lịch Nam Phi, ngoài ra khi đang di chuyển bằng taxi thì bạn không nên hạ cửa kính xe vì nguy cơ cao sẽ dẫn đến tình trạng cướp giật.

Xe taxi Rikkis Taxi tại Cape Town

 • Du lịch Nam Phi bằng tàu hỏa

 Có thể bạn chưa biết, nhưng việc du lịch bằng xe hỏa ở Nam Phi lại là một điều vô cùng xa xỉ. Đây cũng là một trong những trải nghiệm siêu thú vị dành cho giới nhà giàu khi du lịch tại đất nước này. Rovos Rail và Blue Train là hai trong số những hãng xe lửa sang chảnh bậc nhất thế giới, khiến du khách khi trải nghiệm phải ồ lên kinh ngạc bởi sự xa hoa của nội thất bên trong xe, không khác biệt gì so với bất cứ khách sạn 5 sao nào. Đặc biệt hơn, những chiếc xe hỏa này cũng vi vu qua những tuyến đường tuyệt đẹp, cung cấp cho bạn thưởng thức những bữa ăn cao cấp song song những tầm nhìn vô cùng ngoạn mục.

Nội thất xjn xò bên trong chuyến tàu hỏa của hãng Rovos Rail

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi – cần chuẩn bị gì cho chuyến đi? 

Chuẩn bị về trang phục 

Thiên đường du lịch Nam Phi vẫn đang mời gọi du khách bởi hệ sinh thái phong phú, bên cạnh với việc tìm kiếm những địa điểm check in đẹp, những món ăn ngon thì việc chuẩn bị trang phục phù hợp cũng rất cần thiết. Không phải là rừng vàng biển bạc như Việt Nam hay những ngôi làng cổ kính Hàn Quốc, đất nước Nam Phi nổi bật với những khu bảo tồn động vật hoang dã, vì thế mà trang phục cũng có sự đặc trưng và việc lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường bạn tham quan là điều quan trọng.

Mách cho bạn một số kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc để tiện cho những chuyến khám phá đến những vùng Nam Phi xa xôi. Để thuận tiện nhất bạn nên đưa quần jeans lên danh sách đầu tiên. Những bộ trang phục với chất liệu dễ co giãn như quần jeans sẽ giúp cho việc di chuyển, chạy nhảy trở nên dễ dàng hơn và chất liệu dày dặn của nó cũng là một lớp bảo vệ bạn khỏi những vết cắt của thảm thực vật. Hơn thế nữa, quần jeans bao giờ cũng là sự lựa chọn sáng suốt vì nó là một trong những sự lựa chọn phổ biến của những người ưa khám phá thế giới hoang dã, jeans sẽ giúp bạn yên tâm cho những chuyến đi dài ngày. Bên cạnh quần, áo thun cũng là loại trang phục được nhiều bạn trẻ ưa chuộng khi đến với Nam Phi cũng như là đến các nước khác. Bộ đôi quần jeans và áo thun đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến du lịch với nhiều hoạt động đi lại như ở Nam Phi. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị thêm cả một chiếc túi nhỏ, áo khoác mỏng và mũ lưỡi trai, đây là combo phổ biến cho một chuyến đi phượt Nam Phi. Song song với đó, bạn cũng cần nắm rõ một số trang phục nên hạn chế mang theo vì thực chất nó không phù hợp với điều kiện thời tiết ở Nam Phi. Ví dụ như Jumpsuit, váy ngắn hay váy maxi,vv…nó chỉ phù hợp cho những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng chứ không phù hợp cho một chuyến đi khám phá tự nhiên ở Nam Phi

Tiêm chủng sốt vàng da và cúm sư tử 

Khi đến du lịch Nam Phi, thực ra bạn không cần thiết phải tiêm chủng chỉ trừ trường hợp đi qua những vùng dịch sốt da vàng. Nhiều người cũng khuyến cáo bạn nên tiêm phòng cả các loại bệnh như: bệnh cúm sư tử, bệnh dại, viêm gan A, uốn ván hoặc là sởi, quai bị, bại liệt,vv… Nói chung, bạn nên trực tiếp đến các văn phòng tiêm chủng để nhờ họ tư vấn trước khi đi và cũng đừng nên chủ quan, sức khỏe vẫn là trên hết bạn nhé!

Chuẩn bị các loại thuốc

 Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc, để đảm bảo an toàn trong một số trường hợp không may thì bạn hãy nhớ mang theo cả bông băng, thuốc đỏ,… Hơn nữa, Nam Phi là một đất nước phổ biến với dịch bệnh sốt xuất huyết, hãy đừng quên mang cả thuốc chống côn trùng đốt, đặc biệt là những loại thuốc thông dụng như thuốc đau bụng, cảm cúm,… để bảo vệ bản thân một cách triệt để. 

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

 Dù đi du lịch nhưng việc chăm sóc sức khỏe, làn da là một vấn đề cần thiết và cũng như tiện cho các hoạt động cá nhân thì bạn nên tự lên danh sách những thứ đồ dùng cá nhân cần mang theo theo trong chuyến du lịch Nam Phi tự túc để đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời nhất. Ví dụ như kem dưỡng da, chống nắng, sữa tắm, sữa rửa mặt,… Ngoài ra đừng quên mang theo cả pin sạc dự phòng, máy ảnh, cục sạc điện thoại… chắc chắn bạn sẽ cần đấy!

Đi du lịch Nam Phi tự túc nên lưu trú ở đâu giá rẻ mà lại tiện nghi? 

Vốn là một đất nước nổi tiếng về du lịch tại lục địa châu Phi nên hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Nam Phi vì thế mà rất phong phú về số lượng cũng như chất lượng. Điều quan trọng là bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho đêm nghỉ của mình, theo như kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì bạn nên đặt vé trước đó khoảng 30 ngày, không nên đặt quá sớm vì như đã nói ở trên thì visa chỉ có hiệu lực trong 3 tháng. 

Thời điểm hiện tại, giá phòng thấp nhất ở Nam Phi sẽ rơi vào khoảng 30-50 USD/ ngày, giá cả còn phụ thuộc vào từng thời điểm và vị trí. Mũi Hảo Vọng, Johannesburg, Durban, Pretoria,vv… là những khu vực có hệ thống nhà nghỉ và hệ thống khách sạn đông nhất ở Nam Phi. Thông thường, mọi người sẽ chọn đáp cánh xuống Johannesburg trước khi di chuyển tới các địa điểm ở xung quanh. 

Gợi ý những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Nam Phi tự túc

Thủ đô lập pháp của Nam Phi- Cape Town

 •  Núi Bàn

 Địa điểm này được biết đến là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và cũng là biểu tượng du lịch của Nam Phi, núi bàn sở hữu hình thù kỳ lạ, đỉnh núi không phải là hình chóp như những đỉnh núi khác mà bằng phẳng. Điều này là hệ quả của sự tác động xói mòn của gió và nước qua hơn 6 triệu năm. Cũng chính bởi cảnh quan đặc biệt của mình mà núi Bàn mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và chinh phục. Thông thường, khách du lịch thường chọn cách đi cáp treo, còn với khách ở địa phương và những du khách có tinh thần chinh phục thường chọn cách đi bộ qua hẻm núi Platteklip Gorge. Điểm cao nhất của Núi Bàn là 1086m, nằm ở Cực Đông, là một cột mốc đầy thử thách mà ai cũng muốn đặt chân đến một lần.

 •  Bãi biển Clifton

 Bãi biển này nổi tiếng là một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng Nam Phi,nằm ở vùng ven biển Đại Tây Dương và được bao bọc bởi khu rừng nhiệt đới cùng với rạn san hô Great Barrier. Chính vì mang vẻ tươi mát, cùng với khung cảnh tươi tốt của những hàng cọ và dòng nước biển trong vắt như pha lê đã đưa cái tên Clifton vào danh sách những địa điểm đẹp nên đến nhất tại Nam Phi. Tại đây, điều thú vị nhất là được tổ chức những bữa thịt BBQ trên biển, cho Kangaroo ăn và vui đùa với những chú koala tại vườn thú.

 • Quảng trường Chợ Xanh 

Nếu như trước đây, quảng trường Chợ Xanh được xây dựng để sử dụng cho nhiều mục đích thì bây giờ, nó đã trở thành địa điểm cho những khu chợ trời chuyên bán các sản phẩm về nghệ thuật, quần áo, trang sức. Theo như nhiều lời đánh giá thì đây là địa điểm du lịch ở Nam Phi nổi tiếng nhất khu Cape, tuy nhiên cũng vì lẽ đó mà các chủ cửa hàng sẽ mặc sức mà nâng giá cao hơn giá trị thực, vì thế kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc mách bạn nếu thấy những thứ hay ho và muốn mua nó, hãy đừng ngần ngại trả giá đến mức tối đa để tránh bị hớ.

 • Thung lũng Noordhoek 

Thung lũng Noordhoek được biết đến là một trong những khu nghỉ dưỡng xa hoa nhất ở thủ đô Cape Town, nơi này vốn nổi tiếng với khung cảnh yên bình cũng như bãi biển ngập nước rộng lớn. Noordhoek cũng nổi tiếng với đặc điểm là ngôi nhà chung của các loài động vật gồm cá voi, rái cá, hải cẩu và chim. Du lịch Nam Phi, tuyệt vời nhất vẫn là ngồi trên lưng ngựa đi qua những bãi biển còn hoang sơ, ngắm nhìn khung cảnh đại dương rộng lớn và huyền bí.

 • Đồi Signal 

Dù đây không phải là một địa danh mang tính biểu tượng như Núi Bàn nhưng đồi Signal lại là địa điểm được yêu thích cũng không kém, bởi tầm nhìn từ đồi Signal cũng rất đẹp, để lên đồi Signal bạn vừa không cần phải chi trả bất cứ một đồng nào cũng như không cần phải xếp những hàng dài lê thê. Tuyệt nhất là bạn có thể tự lái xe lên đó bằng ô tô của mình, ngắm nhìn những loài động vật dễ thương bên đồi, chờ đợi và tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống.

 •  Mũi Hảo Vọng-Cape of good hope, điểm đến tận cùng của Châu Phi 

Đã từng được bình chọn nhiều lần là địa điểm đáng chinh phục nhất trên thế giới, mũi Hảo Vọng tọa lạc ở một vị trí đặc biệt, nó là điểm giao hòa giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Với điều đặc biệt như thế mà chuyến du lịch Nam Phi của bạn sẽ trở nên thiếu đi sự ý nghĩa nếu chưa đặt chân đến mũi Hảo Vọng. Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc được biết, mũi Hảo Vọng vốn không phải là cực Nam của Châu Phi mà thay vào đó là mũi Agulhas, tuy nhiên mũi Hảo Vọng lại được ví như người lính biển, đứng canh giữ vị trí trọng yếu giữa hai đại dương, ngoài ra trước kia, nó đã từng là con đường lưu thông trên biển duy nhất khi chưa có sự xuất hiện của kênh đào Xuy ê. 

Ngoài ra còn rất nhiều những địa điểm tham quan khác ở Cape Town như: Vườn bách thảo Kirstenbosch,Đảo Robben,V&A Waterfront mà bạn có thể tham khảo, cũng vô cùng thú vị.

Thủ đô hành chính của Nam Phi- Pretoria 

Thủ đô hành chính của Nam Phi-Pretoria, được biết đến là vùng đất xinh đẹp, nổi tiếng khắp thế giới với loài hoa tử đinh hương thơ mộng. Chính vì thế mà trong các chuyến du lịch Nam Phi, du khách đều lên kế hoạch để được đặt chân đến đây dù chỉ là một lần.

 • Viện bảo tàng Kruger Museum 

Nếu bạn là một người yêu thích các tác phẩm nghệ thuật hay là người có sở thích sưu tầm đồ cổ thì viện bảo tàng Kruger House chính là nơi mà bạn nên ghé qua khi đến Pretoria. Nơi đây đã từng là nơi ở của nhà lãnh đạo Bỏe và tổng thống cộng hòa Nam Phi, Paul Kruger.

 • Vườn bách thú Pretoria 

Sau khi đã đi thăm những di tích lịch sử, các bảo tàng,… bạn có thể chọn địa điểm khác để đổi gió và một trong những sự lựa chọn tuyệt vời là tìm đến khu vườn bách thú Pretoria nằm ở vùng ngoại ô thành phố. Đây thực sự là một ngôi nhà chung của rất nhiều những loài động vật trên khắp thế giới, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Nếu đề cập đến sự đa dạng, vườn bách thú có đến hơn 130 loài động vật có vú, 120 loài chim cùng nhiều loài bò sát và lưỡng cư cùng sinh sống trong môi trường hoang dã. Điều đáng ngạc nhiên là trong số tất cả các loài động vật thì chỉ có khoảng 1% loài động vật được nhập từ nước ngoài và 99% còn lại đều là tự sinh trưởng tại vườn.

Bloemfontein – thủ đô tư pháp của Nam Phi 

Vườn thực vật quốc gia- Free State

 Vườn thực vật quốc gia mang tên Free State nằm bên ngoài thủ đô Bloemfontein, dù diện tích khá khiêm tốn nhưng lại là nơi sinh trưởng của hơn 400 loài thực vật. Theo như kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì từ tháng 11 cho đến tháng 3 chính là lúc mà những loài thực vật ở đây đều đã nở rộ. Từ độ khoảng tháng 3 cho đến tháng 6 là mùa thu, khi đó sắc đỏ và vàng sẽ chiếm trọn lấy cả không gian của khu vườn. Mặc dù là vườn thực vật nhưng Free State không chỉ nổi tiếng về hệ thực vật mà hệ thống các loài động vật ở đây cũng khá là đa dạng, khi có đến khoảng 114 loài chim cùng với 32 loài động vật có vú và 54 loài bò sát.

Johannesburg – thành phố giàu có nhất Nam Phi 

 Bảo tàng Apartheid 

Đây chính là bảo tàng nổi tiếng nhất ở thành phố Johannesburg, biểu hiện cho chế độ phân biệt chủng tộc a-pác-thai (chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi). Mỗi ngày nơi này đón tiếp từ 4.000-5.000 khách tham quan. Thông qua những hình ảnh, hiện vật, video du khách sẽ phần nào cảm nhận được sự dã man đối với những người da đen ở Châu Phi thời kỳ chế độ A-pác-thai.

Những địa điểm hấp dẫn

Bên cạnh những địa điểm đáng tham quan ở các thủ đô, thì các địa điểm du lịch khác ở Nam Phi cũng hấp dẫn không kém

Thị trấn Stellenbosch – địa điểm du lịch Nam Phi đẹp như tranh vẽ 

Stellenbosch được biết đến là thị trấn rượu vang mang vẻ đẹp đến nao lòng ở Western Cape, đây chính là địa điểm du lịch ở Nam Phi mà nhất định bạn phải đặt chân đến. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đẹp động lòng người, những quán cà phê ấn tượng và đặc biệt là những nông trại nho rộng lớn. Giờ đây, Stellenbosch đã trở thành một thị trấn vô cùng xinh đẹp và hiện đại với những ngôi nhà quét vôi trắng nổi bật giữa một mảng màu xanh của đồng cỏ. Địa chỉ của địa điểm này là: tỉnh Western Cape của Nam Phi, cách thủ đô Cape Town 50km về phía Đông.

Du lịch Nam Phi tự túc hãy một lần ghé thăm công viên quốc gia Kruger

Công viên quốc gia Kruger được biết đến là một quần thể động vật hoang dã có diện tích cực rộng lớn lên đến 2 triệu hecta, đây cũng chính là khu bảo tồn động vật lớn nhất ở Nam Phi. Nếu là bạn người yêu thích thiên nhiên và động vật hoang dã thì Kruger chính là thiên đường dành cho bạn , tại đây bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn các loài mãnh thú nổi tiếng mà trước giờ chỉ được nhìn thấy gián tiếp qua các phương tiện truyền thông  như trâu rừng, voi, tê giác, sư tử, báo đốm. Góp phần tạo nên sự phong phú cho thế giới hoang dã Kruger còn có hơn 150 loài động vật có vú, 110 loài bò sát và hơn 400 loài chim.

Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc thì chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn những địa điểm khác như: Vùng hoang mạc khô cằn nhất thế giới-Kalahari, quảng trường Nelson Mandela- đại diện cho lòng hiếu khách của người dân Nam Phi và quần thể du lịch Drakensberg,…

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc – Những món ăn nào  nên thử khi đến Nam Phi

Đầu tiên chính là một món ăn tiêu biểu của Nam Phi-Bobotie 

Đây là một trong số những món ăn góp phần làm nên sự độc đáo cho ẩm thực Nam Phi. Nó đơn giản chỉ là một món ăn với thịt băm tẩm ướp gia vị, được nướng cùng với một lớp trứng ở phía trên. Điều tạo nên hương vị  thơm ngon cũng như đặc biệt cho món ăn này đó là sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị như hạt thông, hạt tiêu, cần tây và hạt hạnh nhân. Tất cả các nguyên liệu được đem nấu chín cho đến khi hòa quyện vào nhau, tạo nên mùi vị quyến rũ đến lạ kỳ. Bây giờ, Bobotie đã được biến tấu một chút, được nấu chủ yếu từ thịt bò, thịt lợn cùng với vỏ chanh, rau thơm, gừng cùng với đó là các loại trái cây sấy như nho khô và hoa quả sấy.

Braai

Đây là một món nướng hấp dẫn cũng được ướp như các món nướng khác tuy nhiên nó vẫn mang lại sự độc đáo riêng. Loại thịt được sử dụng để chế biến món ăn này đó chính là thịt cừu xiên que, thêm xúc xích cắt nhỏ và kết hợp với lá chanh, nghe thôi đã thấy hấp dẫn. Minh chứng cho sự lôi cuốn của món ăn này chính là vì món này quá  ngon đến nỗi trong giải đấu FIFA World cup 2010, đội bóng Argentina đã yêu cầu được phục vụ Braai 2 lần mỗi tuần.

Món Braai thơm ngon hấp dẫn

 

 • Boerewors

Là một loại xúc xích tươi thuộc hàng cao cấp ở Nam Phi,  do đó mà khi nếm thử Boerewors bạn sẽ thấy sự khác biệt của món ăn này so với những loại xúc xích thông thường. Để làm ra được món ăn này, người Nam Phi sẽ sử dụng 90% là thịt, 10% là mỡ động vật và gia vị với tỷ lệ thịt bò luôn luôn trên 30%. Đặc biệt, 100% thịt phải là thịt tươi được chọn lựa kỹ càng, thịt sau khi được xay nhuyễn với mỡ sẽ mang đi tẩm ướp cùng với các loại gia vị, vì thế mà mùi vị khi chế biến cũng trở nên đặc biệt thơm lừng.

Boerewors- Xúc xích cao cấp ở Nam Phi

 

 • Bia Umqombothi 

Khi đến du lịch Nam Phi tự túc, bạn nhất định phải thử một loại bia truyền thống ở đây mang tên Umqombothi. Được chưng cất theo công thức đặc biệt và được quản lý trong một quy trình nghiêm ngặt nên hương vị của loại bia này cũng rất khác biệt, khác ở chỗ Umqombothi có màu trắng đục chứ không phải màu vàng như các loại bia thông thường. Khi nhấp thử, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng chua trộn lẫn với nhau vô cùng rõ rệt vị nhưng lại cực kỳ ngon.

Bia Umqombothi- món đồ uống nhất định phải thử khi đến Nam Phi 

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi nên mua gì về làm quà?

Sau mỗi chuyến du lịch chúng ta sẽ đều có xu hướng mua quà về cho người thân, bạn bè. Vậy du lịch Nam Phi thì nên mua gì? Kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc sẽ mách cho bạn những món quà sau đây:

 • Rượu vang Nam Phi 

Nam Phi được biết đến là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất ở bán cầu Nam, với lịch sử về rượu lên đến 300 năm. Sở hữu địa hình đồi núi đa dạng cho phép Nam Phi sản xuất rượu với nhiều phong cách khác nhau, ngoài rượu vang ở Western Cape thì rượu vang Nam Phi còn có thể được tìm thấy ở vùng Orange River phía Bắc. Nói một cách chân thật thì hương vị rượu vang Nam Phi có sự giao thoa giữa công nghệ làm rượu của thời đại mới nhưng lại mang một phong cách cổ và đây là dòng rượu vang ngon nhất nhì thế giới. Chính vì thế khi đi du lịch Nam Phi thì rượu vang là sự lựa chọn tuyệt vời để làm những món quà mang về cho người thân.

 • Món quà tặng đầy tinh tế Rượu sữa Amarula  

Rượu sữa Amarula có tên đầy đủ là Amarula Cream Liqueur, đây chính là 1 trong những loại rượu sữa cao cấp nhất trên thế giới, loại rượu này nổi tiếng với hương thơm dịu nhẹ, phảng phất mùi hương của socola và vanilla vô cùng mới lạ. Để tạo ra loại rượu sữa này, người sản xuất đã cho chiết xuất trái cây Marula- loài trái cây này chỉ xuất hiện ở vùng hoang dã của Nam Phi. Sau đó, chúng được đem đi  lên men cùng với kem sữa, bước tiếp theo là ủ và chất giữ trong gỗ cây sồi trong vòng 2 năm. Ở Nam Phi, người ta còn dùng loại rượu sữa này kết hợp với một số rượu Rum để pha chế ra những ly cocktail tuyệt hảo.

Những lưu ý cần nhớ khi đi du lịch Nam Phi tự túc

Theo những thông tin cập nhật mới nhất thì tỉ lệ tội phạm ở Nam Phi ngày càng có xu hướng tăng lên, đất nước này vốn nổi tiếng với những tệ nạn xã hội. Cũng chính lẽ đó mà không ít người lo ngại khi quyết định đi du lịch Nam Phi tự túc. Tuy nhiên, nếu bạn có nắm rõ một chút kiến thức và phòng bị cẩn thận  thì cũng không bị ảnh hưởng gì. Sau đây là một số kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc dành cho bạn, hy vọng bạn có một chuyến đi an toàn.

 • Đừng nói với người khác bạn là khách du lịch 

Không phải đánh đồng hoàn toàn nhưng dường như ở Nam Phi, nếu bạn nói rằng bản thân là khách du lịch, không những là không nhận được sự giúp đỡ mà tệ hơn bạn còn rất có thể dễ bị lợi dụng, thậm chí là trấn lột tài sản. Tỉ lệ phạm tội ở Nam Phi cũng nằm trong top đầu thế giới, vậy nên tốt nhất là bạn cần cẩn trọng trước những lời mời chào hay chủ động đề nghị giúp đỡ. Nếu chẳng may gặp rắc rối gì, thay vì nhờ người đi đường, để an toàn nhất hãy tìm đến cảnh sát hoặc nhân viên khách sạn.

 • Không đeo trang sức đắt tiền 

Đây là đi điều mà bạn cần đặc biệt chú ý tới, nếu không bạn sẽ vô tình trở thành những nhân vật được chú ý bởi những người mà bạn không bao giờ muốn gặp,  không ai khác đó chính là những tên cướp. Để an toàn hơn, bạn nên gửi lại ở lễ tân khách sạn hoặc là cất ở trong túi nhưng tốt nhất là đừng mang theo nếu không cần thiết, nếu không muốn gặp những chuyện không may.

 • Không đến các điểm tham quan một mình 

Khi đến với một đất nước xa lạ, nhất là du lịch tự túc bạn sẽ không biết họ là ai và ý muốn thật sự của họ là gì vì thế nếu gặp phải những đề nghị cho đi nhờ hoặc gợi ý rằng bạn hãy chia sẻ với những người nghèo khó thì lúc này, bạn nên tìm cách từ chối thật lịch sự, tránh làm thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Sau đó, hãy cố gắng di chuyển đến những khu vực đông người như trung tâm thương mại hoặc là sở cảnh sát. 

 • Cẩn thận khi đứng ở nơi đông người 

Bạn đừng nghĩ rằng khi ở khu vực đông người thì đã an toàn, thật ra nơi đông người cũng ẩn chứa những điều nguy hiểm, ví dụ như nếu không để ý thì bạn sẽ dễ dàng bị móc túi bởi những tên trộm chuyên nghiệp. Một kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc dành cho bạn là tuyệt đối đừng bao giờ để tiền ở ví sau và cũng đừng nên mang theo quá nhiều tiền mặt, bạn vẫn có thể dùng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt và nó cũng an toàn hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Nam Phi tự túc dành cho bạn từ hướng dẫn xin visa,những địa điểm đáng ghé thăm, các món ăn ngon cũng như là những điều cần lưu ý trong suốt chuyến đi được cung cấp bởi #edulich #visa24hvn #dichvuvisa . Hãy xách vali đi khám phá một Nam Phi thật hoang dã và thú vị nào!

#edulich #visa24hvn #dichvuvisa #visanamphi