Hàng chục ngàn người Việt Nam đã sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Visa24h, hãy cùng đọc và chia sẻ Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật bản nhé

Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào (sakura) đã trở thành biểu tượng của nước Nhật. Mong ước được một lần khám phá Nhật bản, bạn hẳn phải biết những kinh nghiệm để xin visa nhật bản tự túc hay đi du lịch nhé.

       >> Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản 

Một bông hoa anh đào được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới Samurai Nhật coi đời hoa cũng như cách sống của người võ sĩ đạo, khi cần có thể hi sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa anh đào rời cành về với đất.

kinh nghiem xin visa nhat ban

TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN 

Khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật. Vào thời điểm này, hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

Thời điểm diễn ra lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc để hòa mình vào những bữa tiệc. Họ cùng nhau mở tiệc ngoài trời, uống rượu sake, ăn bánh sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Người Nhật còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm.

Đến Nhật Bản vào thời gian này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi đâu có sắc hồng, sắc trắng, sắc đỏ của hoa anh đào. Có thể nói lễ hội Hanami của Nhật Bản cũng tương tự như Tết nguyên đán của Việt Nam. Vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của mình nhé.

 

HỒ SƠ CHUẨN BỊ XIN VISA NHẬT BẢN

Một bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ bao gồm những yêu cầu như sau:

1. Tờ khai xin cấp Visa, theo mẫu của Sứ Quán.

2. Hộ chiếu gốc còn hạn + hộ chiếu cũ (nếu có).

3. 02 ảnh 4.5 x 4.5cm.

4. Chứng minh công việc:

+ Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí đối với người đã nghỉ hưu.
+ Hợp đồng lao động + Giấy xác nhận xin nghỉ phép
+ Giấy đăng ký kinh doanh của công ty nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Cẩn bổ sung báo cáo thuế năm gần nhất.

5. Chứng minh khả năng tài chính:

+ Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm với kỳ hạn tối thiểu 3 tháng. 
+ Các giấy tờ sở hữu tài sản khác… (nếu có) như nhà đất, ô tô

6. Lịch trình du lịch tại Nhật Bản. 

Bạn nên căn cứ theo lộ trình của mình để lên kế hoach thời gian di chuyển cho hợp lý. Kinh nghiệm là bạn có thể sử dụng báo giá của công ty du lịch để làm căn cứ xây dựng hành trình. Đặt phòng khách sạn thì bạn nên dùng dịch vụ đặt phòng khách sạn của Booking.com chọn phòng cho hủy - không tinh phí nhé. Tham khảo đặt phòng khách sạn Nhật bản với Booking.com

KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN

Giống như các quốc gia phát triển dịch vụ xin visa thành công rất quan trọng, với hơn 10 năm kinh nghiệm dẫn đầu thị trường về visa du lịch nhật bản, bạn hãy cùng đọc những chia sẻ Visa24h như sau nhé

  • Thời gian xin visa du lịch là 15 ngày, nếu bạn có thư mời theo dạng thăm thân thì sẽ được là 90 ngày. Khi có visa thì trong vòng 3 tháng bạn có thể khởi hành bất cứ lúc nào
  • Việc xin visa bạn có thể nộp trực tiếp tại các sứ quán hay lãnh sự quán, tuy nhiên do một lượng người việt hay bỏ trốn nên Nhật Bản thích các bạn nộp qua các công ty lữ hành quốc tế hay đại lý ủy quyền là đơn vị dịch vụ visa uy tín như Visa24h hơn.
  • Lệ phí xin visa chỉ là 610.000 VND
  • Cần điền thông tin đẩy đủ và tránh sai sót theo mẫu sứ quán
  • Các thông tin về chứng minh tài chính và chứng minh công việc cần rõ ràng và đầy đủ nhằm bổ trợ cho thành công của bạn. Một khoản tiền tương ứng từ 100-300 triệu trở lên.
  • Xác nhận sao kê lương qua tài khoản trong 6 tháng là một lợi thế tốt cho bạn.
  • Một cuốn hộ chiếu có nhiều lần đi qua các quốc gia sẽ là một điểm cộng.
  • Chuẩn bị hồ sơ kèm copy booking vé máy bay và khách sạn.

 

Nói chúng việc xin visa du lịch nhật bản đã trở nên dễ dàng hơn cho người việt Nam. Tuy nhiên thời gian qua một số người Việt trốn ở lại, do vậy Sứ quán Nhật Bản sẽ hướng dẫn bạn nộp qua các công ty lữ hành quốc tế hay đại lý ủy quyền là đơn vị dịch vụ visa uy tín như Visa24h hơn.

#dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN