Có nhiều mục đích để sang Úc và mỗi mục đích thì bạn sẽ phải có loại visa phù hợp. Thủ tục để xin visa cũng có những điểm khác nhau tùy vào mục đích, nhưng vẫn có điểm chung cho các quy trình. Bạn có tò mò về quy trình xin visa Úc thăm thân không? nếu có thì hãy đọc ngay bài viết này thôi.

Quy trình xin visa Úc gồm 4 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo từng mục đích xin visa
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn và tiến hành nộp hồ sơ
  • Bước 3: Lấy sinh trắc học và đóng lệ phí
  • Bước 4: Chờ và nhận thông báo

Khi bạn biết và nắm rõ được quy trình để làm visa Úc thì sẽ nắm chắc khả năng cấp visa thành công.

Những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị Hồ sơ xin visa Úc du lịch

  • Hộ chiếu có chữ ký, hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • 4 tấm hình gần đây nhất cỡ 4 x6 cm
  • Bản sao các trang của sổ hộ khẩu có công chứng
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh
  • Tình trạng hôn nhân
  • Chứng minh tài chính: xác nhận số dư, tài khoản ngân hàng bằng 2 tiếng Anh và Việt, xác nhận lương,…nếu được người khác chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh điều này, các giấy tờ này cần được cấp sớm kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Chứng minh công việc: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (ghi rõ thời gian làm việc, chức vụ, mức lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, chi tiết tài khoản) giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp)
  • Một số trường hợp khác: nếu là sinh viên phải cần giấy tờ được nhà trường xác nhận; đại lý cung cấp hàng cho công ty khác cung cấp giấy ghi nhận lợi nhuận và doanh số bán hàng tháng, năm hoặc quý; nếu đi cùng trẻ em18 tuổi trở xuống cần có giấy khai sinh, đơn xin phép nghỉ học.

Với mục đích của chuyến đi là thăm người thân thì hồ sơ Úc cần thêm các giấy tờ sau:

  • Thư mời
  • Hộ chiếu hoặc visa Úc
  • Giấy tờ để chứng minh mối quan hệ đó

Lưu ý: trong trường hợp bạn được Lãnh Sự Quán yêu cầu cần phải bổ sung các giấy tờ để chứng minh hoặc có cuộc phỏng vấn thì hãy thực hiện theo những yêu cầu đó cách nhanh và chính xác nhất. Nên có bản dịch sang tiếng Anh và có công chứng đính kèm trong hồ sơ

Chúng tôi đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích về việc xin visa thăm thân Úc cho các bạn. Nếu như bạn còn có bất kì thắc mắc nào hay đang tìm kiếm sự tư vấn nhanh chóng thì hãy tìm đến với chúng tôi nhé

#dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ