Nhiều du khách ngỡ ngàng khi biết rằng mua bảo hiểm du lịch quốc tế để xin visa schengen là điều bắt buộc không chỉ cho người Việt.

Khi đi đu lịch, công tác hay thăm thân có thể bạn phải đối mặt với những rủi ro ốm đau, bệnh tật và những thiệt hại như mất hành lý, chuyến bay bị trễ ...vv do vậy việc tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là điều cần thiết cho du khách Việt Nam trước khi chuyến đi

Nếu như việc xin visa tại các quốc gia Châu Âu, việc mua bảo hiểm du lịch có thể được khuyến cáo tham gia trước chuyến đi, thì các quốc gia thuộc khối schengen quy định này là bắt buộc

bao hiem du lich xin visa schengen

MUA BẢO HIÊM DU LỊCH QUỐC TẾ KHI XIN VISA SCHENGEN

Tuân thủ theo Nghị định (EC) No 810/2009 của nghị viện Châu Âu ban hành ngày 13/07/2009 và có hiệu lựa thi hành vào ngày 05.04.2010 đã quy định như sau: 

“… Applicants for a uniform visa for one or two entries shall prove that they are in possession of adequate and valid travel medical insurance to cover any expenses which might arise in connection with repatriation for medical reasons, urgent medical attention and/or emergency hospital treatment or death, during their stay(s) on the territory of the Member States.
The insurance shall be valid throughout the territory of the Schengen Area Member States and cover the entire period of the person’s intended stay or transit. The minimum coverage shall be EUR 30,000” (…)

Các đương đơn xin thị thực đều đặn cho một hoặc hai lần nhập cảnh phải chứng minh được họ có đủ bảo hiểm du lịch quốc tế hợp lệ để thanh toán các chi phí có thể phát sinh liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp và / hoặc điều trị bệnh viện cấp cứu hoặc tử vong , trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ của các quốc gia thành viên.
Bảo hiểm sẽ có hiệu lực trên lãnh thổ của các Nước Thành viên thuộc Khu vực Schengen và bao gồm toàn bộ khoảng thời gian mà người đó dự kiến ở lại hoặc quá cảnh. Mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR "(...)

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì

Khái niệm bảo hiểm du lịch quốc tế liên quan đến việc bao gồm chi phí y tế trong trường hợp có thương tích hoặc bệnh tật bất ngờ phát sinh trong chuyến đi. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi nếu ai đó cần bảo hiểm y tế du lịch khi đi nước ngoài phụ thuộc rất nhiều vào điểm đến cũng như khả năng tự chi trả trong suốt thời gian lưu trú ở nước ngoài.

Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch nước ngoài là điều bắt buộc đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là người cao tuổi, những người có các điều kiện y tế đã được xác định trước và có liên quan đến việc điều trị liên tục hoặc quan trọng nhất nếu điểm đến của bạn là một khu vực kém phát triển.

Ngoài các khoản chi phí y tế, bảo hiểm du lịch còn được sử dụng để bồi thường các khoản tổn thất khác nhau trong chuyến đi. Những sự kiện bất ngờ như hành lý bị mất, hủy chuyến bay vào phút chót, hãng du lịch hoặc phá sản chỗ ở chắc chắn sẽ hủy hoại chuyến đi . Vì vậy, đơn bảo hiểm du lịch được thiết kế để cung cấp quyền lợi bảo hiểm hủy bỏ bằng cách hoàn lại toàn bộ hoặc một phần tiền tour.

Cho dù bạn đi du lịch trong một khoảng thời gian ngắn, đơn bảo hiểm du lịch sẽ phù hợp và bao gồm số ngày chính xác của những ngày ở lãnh thổ quốc tế ( thời gian nhập cảnh - xuất cảnh).

 

Ai phải mua bảo hiểm du lịch xin visa schengen ?

Bất cứ ai đi du lịch tạm thời đến châu Âu từ một quốc gia phải tuân theo các yêu cầu về thị thực, có thể là khách du lịch cá nhân hoặc khách đoàn, du khách hoặc khách doanh nhân.

Chính sách bảo hiểm Schengen VISA có thể được mua trực tuyến tại đây với chi phí rất thấp hoặc theo cách thức tùy thuộc vào công ty được chọn.

 

Công ty nào bán bảo hiểm du lịch xin visa schengen

Hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam có thể cung cấp các đơn bảo hiểm du lịch quốc tế để xin visa schengen. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý một số đơn bảo hiểm được cấp ra mà không sử dụng các công ty cứu trợ toàn cầu - ví dụ SOS, IPA... thì khi xảy ra tổn thất ở nước ngoài, du khách hoàn toàn không có sự trợ giúp hay hỗ trợ nào.

Khách hàng có thể lựa chọn giải pháp mua bảo hiểm du lịch trực tuyến từ một số nhà cung cấp như AIG, Eroscare hay Chubb để có thể nhanh chóng nhận được đơn bảo hiểm gửi qua email và dịch vụ hỗ trợ tức thì.

Kinh nghiệm bảo hiểm du lịch xin visa châu âu

Như đã nói ở trên, trước khi mua bảo hiểm du lịch khác cho chuyến đi sắp tới của bạn tới châu Âu hãy chắc chắn rằng bạn đơn bảo hiểm du lịch quốc tế có sử dụng một công ty trợ giúp y tế khẩn cấp.

Nếu bạn đang đi du lịch bằng ô tô trong khu vực Schengen và không có khả năng chi trả số tiền đền bù trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi không thể đoán trước - hoặc đơn giản là bạn không muốn chi trả tất cả số tiền đó, bạn sẽ cân nhắc mua một bảo hiểm du lịch kết hợp các điều khoản bảo hiểm có liên quan.

Tùy thuộc vào điểm đến du lịch, nguy cơ bệnh tật thay đổi theo sự thay đổi về khí hậu hoặc môi trường sống tự nhiên. Nó rất khuyến khích cho những người có các chứng bệnh có sẵn như dị ứng, ví dụ, mang theo hồ sơ y tế của họ từ bác sĩ cá nhân của họ mô tả các điều kiện và các loại thuốc kê để duy trì nó. Trong trường hợp một người bị bệnh mãn tính, cần mang theo các loại thuốc quy định với số tiền cần thiết cho những ngày dành cho lĩnh vực quốc tế.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch xin visa châu âu

Thông thường đơn bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ có những quyền lợi bảo hiểm như sau:

  • Tai nạn cá nhân hoặc tử vong trên toàn cầu
  • Bảo hiểm chi phí y tế
  • Hỗ trợ 24 giờ thông qua Đường dây nóng Hỗ trợ
  • Di chuyển y tế  khẩn cấp
  • Hủy chuyến đi
  • Trì hoãn chuyến bay
  • Hành lý đến chậm
  • Mất giấy tờ thông hành
  • Trách nhiệm cá nhân và chi phí pháp lý

Những điểm loại trừ bảo hiểm du lịch quốc tế

Thông thường đối với các đơn bảo hiểm, người được bảo hiểm luôn phải ý thức rằng không phải mọi rủi ro xảy ra trong chuyến đi sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Đấy gọi lài điểm loại trừ bảo hiểm. Và đây là một số điểm loại trừ

- Bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn

- Rủi ro khi tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm

- điểm đến là các quốc gia có nguy cơ rủi ro cao

...

#dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN