Đối với trẻ dươi 18 tuổi thì việc xin visa đi úc du lịch, thăm thân sẽ cần có thêm thủ tục xác nhận đồng ý của bố mẹ cho con đi du lịch

xin visa uc chua du 18 tuoi

1. Thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa đi úc du lịch, thăm thân

- Tờ khai Form xin visa.
- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
- Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.
- Details of Relatives Form - Tờ khai chi tiết về thân nhân.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.).
- Bằng chứng chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như bằng chứng về thu nhập của quý vị ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm / tiền gửi ngân hàng (nếu có).
- Sổ tiết kiệm và / hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
- Nếu người mà quý vị đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian quý vị ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho quý vị.
- Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.
- Nếu quý vị đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quý vị, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quý vị nghỉ phép.
- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi - cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.


*** Nếu quý vị đi thăm thân nhân, bạn bè hoặc vợ / chồng ở Úc, quý vị cần cung cấp thêm những giấy tờ sau đây:

- Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân hoặc vợ / chồng của quý vị như bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân của quý vị; hoặc bằng chứng hỗ trợ cho lời khai của quý vị về mối quan hệ vợ / chồng với người ở Úc.
- Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người mà quý vị dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc hoặc Hộ chiếu nước ngoài.
- Thư mời của người mà quý vị dự định đi thăm xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho quý vị.

2. Lưu ý với trường hợp trẻ dưới 18 tuổi

Trường hợp trẻ em duwois 18 tuổi khi xin visa di Uc mà bạn xin một mình sẽ không được chấp thuận. Bạn cần phải có người đi kèm (không nhất thiết là bố/mẹ của bạn) trên 18 tuổi. Người này sẽ có những chứng minh tài chính, ràng buộc riêng với bạn. Nếu là bố/mẹ bạn đi cùng thì tài chính của bố/mẹ phải đủ chi trả cho cả 2. Nếu người đi cùng không phải là bố/mẹ hay người giám hộ thì cần phải có giấy xác nhận, đồng ý cho bạn đi du lịch cùng với người kia.

Lưu ý việc chứng minh tài chính để xin visa du lịch Úc là dường như không thể, nên không ai bắt buộc bạn phải tự chứng minh cả. Việc chứng minh này có thể do bố mẹ của bạn bảo lãnh thông qua giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản của bố mẹ bạn kèm theo giấy xác nhận đồng ý bảo lãnh cho chuyến đi của bạn.

3. Mẫu giấy đồng ý của cha ẹm cho con đi du lịch

Có 2 loại mẫu giấy đồng ý của cha mẹ cho con đi du lịch:

  • Giấy đồng ý của cha mẹ không có xác nhận của địa phương: tải về
  • Giấy đồng ý của cha mẹ  xác nhận của địa phương: tải về

Lưu ý khi làm giấy đồng ý của cha mẹ để xin visa du lịch

  • Ghi rõ thông tin của cha mẹ và con. Số CMND có thể thay thế bằng số hộ chiếu, thẻ căn cước công dân
  • Ghi rõ mục đích du lịch nước nào, thời gian từ ngày nào đến ngày nào
  • Các trường hợp phải xin xác nhận của địa phương thì công chứng, chứng thực đều được chấp nhận. Có thể ra ủy ban nhân dân cấp phường/xã hoặc quận/huyện để xin xác nhận. Xin xác nhận ở văn phòng công chứng, thực ra vẫn được chấp nhân nhưng nên xin của cơ quan nhà nước cho chắc.
  • #dichvulamvisa #visa24hvn

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN